อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 6 วันที่ 16 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 6 วันที่ 16 ก.ค.59

เวลาเดียวกันที่สำนักงานตำรวจ...คฑามีสีหน้าเคร่งเครียดขึ้นมาทันที เมื่อทีมเทคนิครายงานผลว่าสัญญาณโทรศัพท์มือถือของพจนารีอยู่ที่เมืองกาญจน์ จังหวะเดียวกันนั่นเอง...หมวดจ๋าซึ่งเพิ่งฟื้นตัวจากแผลโดนยิง ก็รีบมารายงานเรื่องสำคัญ ว่าณัฐเดชพาแอร์พอร์ทไปหลบภัยที่เมืองกาญจน์

ท่าทีห่างเหินและสายตาเหมือนมีอะไรคาใจของพจนารี ทำให้แอร์พอร์ทรู้สึกแปลกๆ แล้วก็ได้คำตอบ เมื่อณัฐเดชตัดสินใจบอกความจริงว่าเธอคือผู้ต้องสงสัย จะเป็นมือที่สามของครอบครัวคฑา

“โอ๊ย...แค่พูดฟ้าก็จะผ่าแล้ว ท่านรองน่ะ ฉันรู้สึกเหมือนท่านเป็นพ่อเลยนะ บ้าไปแล้ว”พูดจบก็ทำท่าจะไปเคลียร์กับพจนารีให้รู้เรื่อง แต่ณัฐเดชก็รั้งตัวไว้

“คุณแน่ใจเหรอว่าคุณพจน์พร้อมจะฟังคุณ”

“แต่ฉันพร้อมจะอธิบาย และสิ่งที่ฉันจะพูดเป็นความจริงล้วนๆ ไม่มีอะไรที่ฉันต้องไม่มั่นใจ”

พจนารีไม่อยากเชื่อหู เมื่อได้ยินความจริงจากปากแอร์พอร์ท ว่าไม่ได้คิดอะไรกับคฑา และคลิปจากมือถือของไลล่า ก็เป็นแค่เหตุการณ์ตอนที่สามีเธอปลอบใจอีกฝ่ายในวันที่แคล้วอาการโคม่าเท่านั้น

“พ่อไม่อยู่แล้ว แอร์ขอโทษที่อ่อนแอ ทำให้คุณพจน์ไม่สบายใจ”

น้ำตาของสาวห้าว ทำให้พจนารีใจอ่อนยวบ คิดถึงหนูนา...ลูกสาวคนเดียวอย่างบอกไม่ถูก

“ฉันเองก็สับสนเพราะหลายอย่างที่เกิดขึ้นช่วงนั้น ฉันเลยคิดว่าควรใช้เวลาเงียบๆคนเดียวบ้าง”

“แอร์เสียใจค่ะคุณพจน์”

“ฉันก็เสียใจ ที่หนักแน่นไม่พอ”

“แค่นี้แอร์ก็ขอบคุณมากแล้วค่ะ”

ooooooo

แดงมะกล่ำสั่งให้คนตามสืบจนรู้ว่าพจนารีหนีไปอยู่เมืองกาญจน์ ไลล่าดีใจมาก รีบผละไปหาเพื่อจับตัวแม่บุญธรรมมาเป็นตัวประกัน แต่ไม่ทันถึง ก็ต้องเปลี่ยนแผนกะทันหัน เมื่อรู้ว่าคฑามุ่งหน้าไปเมืองกาญจน์เช่นเดียวกัน สาวสวย อดีตลูกสาวโจร เลยจัดการส่งฉัตรไปลอบฆ่า
พ่อบุญธรรม!

ฉัตรลำบากใจมาก เมื่อถูกไลล่าขอให้ฆ่าคฑาด้วยรู้ดีว่าไม่ใช่เรื่องง่ายจะฆ่านายตำรวจใหญ่ ที่มักมีลูกน้องตามประกบเสมอ และไลล่าก็เข้าใจเรื่องนี้ดี เธอยืนยันว่าพ่อบุญธรรมของเธอไปคนเดียว โดยไม่รู้เลยว่าหมวดจ๋าแอบสะกดรอยตามนายตำรวจใหญ่ไปถึงเมืองกาญจน์ด้วย เพราะห่วงว่าจะไม่ปลอดภัย

พจนารีไม่รู้เรื่องว่าจะมีคนมาตามตัวกลับบ้าน

มัวดีใจที่ได้ปรับความเข้าใจกับแอร์พอร์ท แถมสาวห้าวยังมีท่าทางเป็นมิตรมากขึ้น และรับปากจะยอมเปิดใจให้รู้จักกันมากขึ้นด้วย

แอร์พอร์ทรู้สึกดีกับพจนารีไม่ต่างกัน และคงเพราะบรรยากาศรอบตัวที่เป็นมิตรมากขึ้น ทำให้พัฒนาการการทำสมาธิของเธอดีขึ้นมาก แต่กระนั้น...แม่ชีที่รับหน้าที่ฝึกให้ ก็ยังเป็นกังวล

“ถ้าไม่มีอะไรมารบกวนจิตใจเขาอีก ไม่นานเขาน่าจะควบคุมพลังพิเศษของเขาได้ดีขึ้น และเชื่อมต่อกับสิ่งที่ตามหาได้ไม่ยาก ที่สำคัญ...สิ่งชั่วร้ายที่คอยตามรังควานเขาก็จะเข้าใกล้เขาไม่ได้อีก”

ณัฐเดชนิ่วหน้า ย้อนถาม “สิ่งชั่วร้ายหรือครับ”

“ใช่...มีสิ่งชั่วร้ายที่มองไม่เห็น ก่อกวนสมาธิของแม่หนูนี่ แต่ภายใต้ที่ภาวนานี้ จะช่วยคุ้มครองเขา แม่ชี ถึงได้เลือกที่นี่เป็นสถานที่ฝึกสมาธิ”

มารร้ายจากดำมะกอกนั่นเอง ที่คอยรังควาน

แอร์พอร์ทเป็นระยะๆ แต่สาวห้าวก็ไม่รู้เรื่อง ตั้งหน้าตั้งตาฝึกสมาธิจนแข็งกล้า และได้พบกับหลวงตาเอี่ยมในที่สุด

“นมัสการค่ะหลวงตา แอร์จำหลวงตาได้แล้ว”

“สมาธิเจ้าจะแกร่งกล้าขึ้นเรื่อยๆ พอที่จะเชื่อมต่อกับความทรงจำและสิ่งที่เจ้าต้องตามหา”

“สิ่งที่ต้องตามหาหรือคะ”

“นางพญาเหล็กไหลในตัวเจ้าตื่นแล้ว และดึงดูดพญาเหล็กไหลทั้งสามเข้าหาตัวราวกับแม่เหล็กที่ต่างขั้วกัน และเจ้าเป็นเพียงผู้เดียวที่จะหลอมละลายเหล็กไหลทั้งหมดมารวมกันเพื่อปราบมารชั่ว”

“มาร...มันเป็นใครคะหลวงตา”

“ผู้ที่ไม่รู้สำนึกผิดชอบชั่วดีทั้งปวง ถึงเวลามันจะปรากฏตัวอยู่ตรงหน้าเจ้าเอง เพราะพญาเหล็กไหลและนางพญาเหล็กไหลจะดึงดูดเข้าหากัน”

“แอร์...ไม่แน่ใจว่าแอร์จะทำได้”

“เจ้าเป็นผู้เดียวที่ทำได้ เจ้าคือผู้ถูกเลือก สติ สมาธิ ความดีและบุญบารมีจะเป็นเข็มทิศนำทางเจ้าเอง”

ooooooo

การฝึกสมาธิของแอร์พอร์ทรุดหน้าไปมาก จนณัฐเดชไว้ใจ และคิดว่าถึงเวลาต้องกลับไปเคลียร์งานที่สำนักงานตำรวจสักพัก แต่ก็ยังเป็นห่วงสาวห้าว กลัวจะมีคนลอบทำร้ายอีก

ระหว่างที่ณัฐเดชกับแอร์พอร์ทร่ำลากัน...คฑาก็มาถึงเมืองกาญจน์ พร้อมๆกับฉัตร ที่ไลล่าส่งมาฆ่าเขา แต่ทุกอย่างก็ผิดคาดไปหมด เพราะลุงใบ้ดันผ่านมาเห็นเหตุการณ์และช่วยคฑาไว้ทัน

ไลล่าเจ็บใจมาก แต่ก็ต้องข่มใจ ตีหน้าไม่รู้เรื่องและรุดไปหาแม่บุญธรรมถึงบ้านเก่า พจนารีแปลกใจมากที่เห็นลูกสาวบุญธรรมมาตาม แต่ก็ไม่เฉลียวใจแม้แต่น้อย ว่าจะถูกทำร้าย!

ด้านคฑา...ถูกลุงใบ้นำตัวไปที่วัด เมื่อณัฐเดชกับแอร์พอร์ทรู้เรื่อง ก็รีบไปดูอาการด้วยความเป็นห่วง ก่อนจะมุ่งหน้าไปหาพจนารีที่บ้าน เพียงเพื่อพบว่าเธอกลับกรุงเทพฯกับไลล่าไปแล้ว

ไลล่าสาแก่ใจมาก เมื่อนำตัวพจนารีออกจากเมืองกาญจน์ได้สำเร็จ และเพียงไม่นานเลย เธอก็โทร.หาแดงมะกล่ำให้ส่งลูกน้องมาจับตัวแม่บุญธรรมไปตามแผน!

กว่าพวกคฑาจะรู้เรื่องพจนารีโดนจับตัว ลูกน้องของแดงมะกล่ำก็หนีไปไกลแล้ว ไลล่าจัดการกลบเกลื่อนร่องรอยต่างๆ ก่อนจะตีหน้าตื่น ทำเป็นเดือดร้อนเรื่องแม่บุญธรรมถูกจับตัว คฑาซึ่งรุดมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมกับณัฐเดชและแอร์พอร์ท ก็ถึงกับพูดไม่ออก เพราะไม่คิดว่าคนร้ายจะก่อเหตุอุกอาจเช่นนี้

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 6 วันที่ 16 ก.ค.59

ละครเรื่องคงกระพันนารี ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องคงกระพันนารี บทประพันธ์ เรียว ช่อชรอุ่ม
ละครเรื่องคงกระพันนารี บทโทรทัศน์ วรพันธ์ รวี / ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ / ปิยรส ทองดี
ละครเรื่องคงกระพันนารี กำกับการแสดงโดย ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ละครเรื่องคงกระพันนารี ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.15 น.
ละครเรื่องคงกระพันนารี ติตามชมได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ