อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 23 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 23 ก.ค.59

พออินทิราเดินไป ร๊อครีบวิทยุบอกคุกกี้ที่ปลอมเป็นยศพลให้เริ่มแผนขั้นต่อไป คุกกี้เดินเข้าไปสีสาวสวยให้อินทิราเห็น พอเธอขยับจะไปหาก็ถูกดินมาขวางพร้อมแก้วเครื่องดื่ม

“ดื่มอะไรหน่อยไหมครับ เป็นอะไรหรือเปล่าครับคุณอิน ดูเหมือนมีเรื่องไม่พอใจอะไรใครบางคน”

คุกกี้แกล้งเซไปชนสาวใกล้ๆ จนเครื่องดื่มหกใส่ คุกกี้ประคองเธอจะเช็ดให้ ดินเห็นดังนั้นก็แกล้งทำเป็นเห็นอะไรติดผม อินทิราจะหยิบออกให้จงใจจับหน้าเธอหันไปดูยศพลกำลังหลีสาว

อินทิราถูกทีมสายลับปั่นหัวจนป่วน ดินตามอินทิราเพื่อปั่นหัวต่อ แต่บังเอิญรันเห็นดินแว้บๆ บอกมณีมาลาว่าตนเห็นดิน มณีมาลาหาว่าตาฝาด ชวนมาดูเพชรกันดีกว่าดินจะมางานนี้ได้ยังไง อย่างมากก็เอาความหล่อมาอ่อยพวกแม่ม่ายรวยๆ หวังเกาะยกฐานะตัวเองเท่านั้นเมื่ออินทิราจะกลับ ดินเห็นเธอเมาจึงขับรถไปส่งเธอ ตลอดทางเธอร้องไห้อย่างแค้นใจที่ถูกยศพลเล่นไม่ซื่อ ดินยุว่าถ้าโกรธเขาคืนนี้ก็เอาคืนบ้าง

พออินทิราเข้าห้องเจอยศพลนั่งรออยู่ในความมืด เธอไม่สนใจเดินไปเข้าห้องนอนเลย ยศพลตามเข้าไปถามว่าไปไหนมา เธอบอกว่าไปงานเปิดตัวเครื่องเพชร ยศพลถามว่าไหนเธอบอกว่าไม่ไปตนถึงได้แอบมาหาที่นี่

อินทิราหาว่าเขาโกหกเพราะเขาบอกว่าจะไม่ไปแต่แอบไปหาพวก “คุณโส” อวดรวย ตัดพ้อว่าไหนว่าจะมีตนเพียงคนเดียว ยศพลถามงงๆ ว่าตนทำอะไรผิดหรือ อินทิราแค้น ผลักอกเขาไล่ให้ไปตายเสีย แล้วเข้าห้องนอนปิดประตูเลย

ฝ่ายดิน กลับถึงบ้านดึกมาก เขาย่องเข้าไปเกรงรันจะตื่น แต่ที่แท้เธอนั่งรอเขาอยู่ รันเปิดไฟทันทีดินตกใจ รันจับผิดว่าทำไมต้องตกใจขนาดนี้ ทำผิดอะไรมา ดินทำไก๋ เธอจึงถามว่าคืนนี้ไปไหนมา

รันจับโกหกเรื่องกลับดึก จับโกหกกลิ่นน้ำหอมติดตัวของเขา ดินเอาตัวรอดได้ทุกเรื่อง ถามเธอว่าง่วงหรือยัง ตนง่วงแล้วพรุ่งนี้ค่อยคุยกันใหม่ รันถามอ้อนว่าพอจะมีเวลาให้ตนสักนิดไหม ดินบอกว่าได้ จะให้ทำอะไร

“รันอยากมีลูก” รันบอกเขินๆ ดินยิ้มยินดี แต่พอเข้าห้องนอนไม่ทันไร ดินก็หลับเสียแล้ว ซ้ำหลับลึกจนรันเรียกก็ไม่ตื่น รันผลักดินออกจากตัวด้วยความเซ็งสุดๆ

ooooooo

อินทิราแค้นยศพล รุ่งขึ้นเธอเอาคืนเขาด้วยการชวนดินไปช็อปปิ้งรูดปื๊ด...รูดปื๊ดอย่างเมามันจนดินถือของเต็มสองมือ ชมว่าดินคิดแผนเอาคืนยศพลได้เก่งจริงๆ

“ง่ายๆครับ แค่รู้ว่าคุณยศรักอะไรมากที่สุด เราก็พรากสิ่งนั้นไปจากเขา”

“ใช่ เขาพรากเอาความรักและความไว้ใจของอินที่มีให้เขาไป อินก็จะพรากเอาเงินที่เขาอยากได้อยากมีมาผลาญเล่นแบบนี้แต่ต่อไปอินคงไม่กล้าเป็นศัตรูของคุณดินอีกแล้วล่ะค่ะ กลัวถูกเอาคืน” ถามเอาใจว่า เขาอยากได้อะไรอีกเดี๋ยวตนจัดให้ พูดอย่างสะใจว่า “สนับสนุนโดยผู้ไม่เต็มใจจะออกเงิน...นายยศพล คนเจ้าชู้”

ทั้งสองช็อปด้วยการรูดปื๊ด...รูดปื๊ดอย่างเพลิดเพลิน ดินได้รับอานิสงส์จากความแค้นของอินทิราจนหิ้วของเต็มสองมือ

หลังจากซื้อของจนพอใจแล้วก็ไปทานอาหารกันสั่งกุ้งมังกรและปูยักษ์อลาสก้า พออาหารมาดินก็เอากุ้งมังกรกับปูมาสู้กันหยอกล้อจนอินทิราหัวเราะขำ ต่อด้วยการไปเดินเล่นในสวนสวย อินทิราจั๊กจี้ดินเล่น ดินดิ้นร้องห้าม “อินอย่าทำแบบนี้สิผมจั๊กจี้...คุณอิน...” ทั้งสองมีความสุขมากกับการเอาคืนยศพลวันนี้

รุ่งขึ้น ดินรายงานในที่ประชุมที่ออฟฟิศสายลับว่า ทุกอย่างเป็นไปตามแผน และดูเหมือนอินทิราจะมีใจให้ตนด้วย

ดินมุ่งมั่นกับการทำงานครั้งนี้จนลืมวันเกิดของรัน โจโจ้กับรุ้งถามรันว่าวันเกิดปีนี้จะเลี้ยงที่ร้านไหน รันบอกยังไม่รู้เพราะดินยุ่งๆอยู่เลยยังไม่ได้คุยกัน ต้องถามดินก่อนเพราะนี่เป็นครั้งแรกที่จะได้ฉลองวันเกิดกับเขาสองต่อสอง โจโจ้หาว่าพอรันมีครอบครัวก็ลืมเพื่อนจะไปฉลองกันแค่สองคน

“แกสองคนน่ะย้ายมามื้อกลางวันร้านเดิมที่นังโจ้เมาปลิ้นอ้วกแตกนั่นแหละ” เลยถูกโจโจ้ค้อนตาแทบกลับ

รันกลับถึงบ้านเย็นนี้ ปรากฏว่าดินเตรียมอาหารไว้เต็มโต๊ะ รันถามว่าฉลองอะไรหรือ ดินไม่ตอบแต่เอากุหลาบมาให้รันรับดอกกุหลาบมาจูบและลูบไล้ดินอย่างอ่อนโยน ถือกุหลาบหลอกล่อดินไปที่ห้องนอนชั้นบน...

แล้วคืนนี้ก็เกิดปัญหาจนดินเกือบเอาตัวไม่รอด เมื่อเขานอนละเมอ “คุณอินอย่าทำแบบนั้นสิผมจั๊กจี้...คุณอิน...” ดินร้องและหัวเราะจนรันตื่นถามว่าอินเป็นใคร ดินตื่นมางงๆ ถามว่ารันพูดเรื่องอะไร พอรันเล่าให้ฟัง เขาก็ดราม่าว่า

“อินเป็นแม่ของผม ก่อนที่แม่จะทิ้งผมไป ผมจำได้ว่าแม่มักจะเล่นจั๊กจี้เอวผมอยู่บ่อยๆ ผมมีความสุขมาก แล้วนี่ก็เป็นเรื่องเดียวเกี่ยวกับแม่ที่ผมจำได้ ผมถึงละเมออยู่บ่อยๆ...ผมคิดถึงแม่...”

ดินทำหน้าเบะจะร้องไห้เหมือนเด็กๆ รันพาซื่อเข้าไปกอดโอ๋เหมือนแม่ปลอบลูก แต่หารู้ไม่ว่าพอเธอกอดโอ๋ ดินก็โล่งใจที่รอดตัวไปได้...

ooooooo

รุ่งขึ้น ขณะดินกำลังทำอาหารอยู่ในครัว เขาได้รับโทรศัพท์จาก 191 เรียกตัวด่วน เขารีบไปแต่งตัว รันเดินมาจะถามเรื่องวันเกิดของตน ถามดินว่าวันนี้วันอะไรเอ่ย

ดินตอบตามปฏิทิน รันบอกว่าตนหมายถึงวันพิเศษอะไร ดินตอบทันทีว่าวันวิสาขบูชา รันบอกอีกว่าตนหมายถึงวันพิเศษอะไรของตน แล้วใบ้ทำท่าลูบท้องตัวเองเหมือนอยากมีลูก ดินบอกทันทีว่า

“จำได้สิ...วันนี้รันต้องทำดีทอกซ์ล้างลำไส้ใช่ไหม รันทานอาหารคนเดียวนะเช้านี้ ผมเตรียมไว้ให้แล้วผมต้องรีบไปพบลูกค้าที่เกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินน่ะ” ดินพูดเร็วๆแล้วออกไปเลย เร็วจนรันเรียกไว้ไม่ทัน

เมื่อไปเล่าให้โจโจ้กับรุ้งฟังที่ร้านกาแฟ โจโจ้บอกว่า “เขาอาจแกล้งจำไม่ได้กะเซอร์ไพรส์แกไง อย่าคิดมากเลย”

งานสำคัญที่ดินถูกเรียกตัวด่วนคือ งานที่รัฐมนตรีไพศาลกับท่านทูตทั่วโลกมีนัดหารือเรื่องเศรษฐกิจและการลงทุนในประเทศไทยแต่มีม็อบมาประท้วงและมีข่าวว่ามือที่สามจะมาสร้างสถานการณ์ บอสย้ำมาว่า

“คุณต้องคอยสังเกตการณ์และยับยั้งอย่าให้เกิดความเสียหายหรืออันตรายใดๆกับท่านทูตได้เป็นอันขาด”

ดินปะปนเข้าไปสังเกตพวกมือที่สามได้จากพฤติกรรมของพวกเขาถึง 5 คน เขาแทรกเข้าไปสำรวจถึงตัว พวกนั้นมีทั้งปืนและระเบิด ดินหนักใจว่าจะทำอย่างไรดี

ขณะดินกำลังเครียดก็ได้รับโทรศัพท์จากรันถามว่าอยู่ที่ไหน ดินปดว่าอยู่ออฟฟิศ รันบอกว่าตนมีเรื่องด่วนอยากคุย ดินจำต้องบอกที่ตั้งออฟฟิศไป บอกแล้วรีบโทร.บอกคุกกี้ให้ช่วยรับหน้ารันแทนตนก่อน อย่าให้ความลับแตกเด็ดขาด ไม่งั้นชีวิตตนพินาศแน่

“เออๆไม่ต้องห่วง เดี๋ยวพี่ตามไอ้ร๊อคมาช่วยอีกแรง” แล้วคุกกี้ก็โทร.เรียกร๊อคที่กำลังจีบแตนอยู่ “ร๊อค... กลับออฟฟิศฯ ด่วน มีงานเข้า”

วันเดียวกัน ที่คอนโดอินทิรา ยศพลกำลังง้อเธอแต่ถูกถามประชดว่าวันนี้ไม่ต้องไปตามเอาใจเมียน้อยหรือไง เขาบอกว่าตนมาง้อและมีเธอคนเดียวไม่เคยเห็นเธอเป็นของเล่นสนุกอะไรอย่างที่เธอพูดเลย

อินทิราถามว่าถ้าตนจะสนุกกับผู้ชายอื่นบ้างเขาจะว่าอะไรไหม ยศพลบอกว่าตนไม่ว่าอะไรแต่จะส่งคนไปเก็บผู้ชายคนนั้นเสีย

“ถ้าไม่ชอบที่อินหลายใจคุณก็ควรจะหยุดหลายใจด้วยเหมือนกัน”

“ในชีวิตผม ไม่เคยมีคนมาออกคำสั่งอะไรผมได้” ยศพลหันหลังเดินออกไปจากห้องไม่แยแสกับอินทิราที่มองตามอย่างเสียใจ

ooooooo

คุกกี้กับร๊อคช่วยกันรับหน้ารัน เมื่อเธอจะไปหาดินให้ได้ ร๊อคจึงเอายานอนหลับใส่น้ำให้เธอดื่มเพื่อให้แนบเนียนจึงรินน้ำไปสามแก้ว แต่ร๊อคจำไม่ได้ว่าแก้วไหนใส่ยา หยิบเอาแก้วที่ไม่มียาให้รัน ส่วนตัวเองดื่มแก้วที่ใส่ยาลงไป

ฝ่ายดิน สามารถกำจัดมือป่วนได้สองคน แต่พอถึงคนที่สามมันมีระเบิด ดินเห็นมันกำลังเดินไปหาท่านทูต ดินตัดสินใจตะโกน “ระเบิด” แล้วกดมือถือตัวเองมีเสียงระเบิด ทำให้คนพากันหมอบหลบ แต่สามคนร้ายที่ยืนโด่งงๆอยู่ ดินจะจัดการมันแต่ยิงไม่ถนัดเพราะกลัวถูกตัวประกันที่มันจับไว้

ดินสู้กับคนร้าย เห็นคนที่มีระเบิดกำลังจะขว้างระเบิดเขาจึงยิงเข็มยาสลบใส่ มันหลับค้างในท่าขว้างระเบิด ระเบิดร่วงลงพื้นแต่ดินพุ่งตัวไปรับไว้ทัน แล้วดินก็เร้นตัวออกไป ส่วนประเสริฐเลขาไพศาลกับท่านทูตก็พากันหนีออกไปได้อย่างปลอดภัย

รันอยู่ที่โชว์รูมจะไปหาดินให้ได้ คุกกี้จึงให้ร๊อคไปเจาะยางรถของเธอ เมื่อรถถูกเจาะยาง รันจึงขอยืมรถของคุกกี้ คุกกี้อ้างว่ารถตนเสีย รันจึงขอยืมรถในโชว์รูมใช้ก่อน คุกกี้บอกว่าเป็นรถสำหรับขาย เธอก็ขอไปลองก่อนแล้วจะซื้อเลย

พอรันขับรถออกไป ปรากฏว่าร๊อคแอบไปหลับอยู่ในรถจึงติดรถไปด้วย

ดินหนีออกมาได้ก็รีบโทรศัพท์หารันขอโทษที่ไม่ได้รับสายเพราะกำลังไปหาลูกค้า เป็นจังหวะที่อินทิราโทร.มาเหมือนกันอ้อนให้ดินมาอยู่เป็นเพื่อนเพราะตนเหงามาก

ดินรับสายจากรันและอินทิราสลับไปมาจนตัวเองงง ตอบผิดคนจนเกือบถูกจับได้ พอรันโทร.บอกว่าจะมาหาดินบอกว่าเสร็จธุระพอดีเดี๋ยวตนจะไปหาเดี๋ยวนี้เลย

ระหว่างรันขับรถไปหาดินนั้น เธอบอกว่าวันนี้วันเกิดตนอยากรู้ว่าดินลืมหรือเปล่า คุกกี้จึงแก้สถานการณ์พยายามหว่านล้อมเธอว่า

“รันจ๊ะถ้าพี่เล่าอะไรให้รันฟังแล้วเนี่ย รันต้องเหยียบไว้เลยนะห้ามแอะอะไรออกมาเป็นอันขาดนะ” พอเห็นรันสงบลงและหันมองอย่างสนใจ คุกกี้เก๊กหน้าขรึมเล่าว่า “ที่ไอ้ดินมันไม่สนใจน่ะไม่ใช่ว่าลืม แต่มันกำลังเตรียมจัดงานวันเกิดเซอร์ไพรส์รันอยู่นะ”

“จริงหรือพี่” รันตื่นเต้น

“จริงสิจ๊ะมันเห็นว่านี่เป็นครั้งแรกที่จะได้ฉลองวันเกิดของรัน ก็เลยอยากทำอะไรให้รันแปลกใจเล่น เพื่อที่จะได้เป็นครั้งแรกที่พิเศษจริงๆ รันต้องอย่าบอกมันนะว่ารันรู้เรื่องแล้วและรันต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้เรื่องอะไร เตรียมรับเซอร์ไพรส์ด้วย”

รันยิ้มดีใจ คุกกี้แอบถอนใจโล่งอกที่ปลดชนวนระเบิดได้

รันกับคุกกี้มาเจอดินในร้านที่นัดกันไว้ พอเจอกันดินถามรันว่ามีเรื่องอะไรหรือ คุกกี้รีบขยิบตาให้รัน เธอบอกดินว่า

“ไม่มีอะไรหรอก รันแค่อยากจะบอกว่า รันรักดินมากที่สุดในโลกเลย” พูดแล้วโผกอด ทำเอาดินงงเมื่อรันไปฉลองกับโจโจ้และรุ้งในร้านคาราโอเกะ รันยิ้มแป้นเข้ามาจนรุ้งถามว่าอารมณ์ดีแล้วหรือ

“อืม...ดินเขากำลังเตรียมเซอร์ไพรส์วันเกิดฉันคืนนี้น่ะ” รันปลื้มปริ่ม แล้วร้องเพลงกับรุ้งอย่างสนุกสนาน

ส่วนดิน ร๊อค และคุกกี้กลับไปประชุมที่ออฟฟิศสายลับ ดินรายงานว่าอินทิราน่าจะแตกหักกับยศพลแล้ว คืนนี้ตนจะพิชิตใจเธอได้สำเร็จแน่ คุกกี้ยื่นกล่องใส่ต่างหูให้ดิน กำชับว่า

“เอานี่ไปให้อินทิรา มันติดกล้องและเครื่องดักฟังเอาไว้ บอกให้เธอใส่ไว้ตลอดเวลา เราก็จะรู้ทุกการเคลื่อนไหวของยศพล” ดินรับแล้วเดินออกไปคุกกี้จึงเอะใจบ่นงึมงำ “เอ๊...เราลืมบอกอะไรบางอย่างกับไอ้ดินไปนะ...”

ดินกลับถึงบ้านตอนเย็น ขณะเข้าไปอาบน้ำ

รันแอบไปดูของในห้องเห็นชุดของดินที่อินทิราซื้อให้เป็นเสื้อผ้าแบรนด์เนมราคาแพงก็สงสัยว่าดินไปซื้อมาตั้งแต่เมื่อไหร่ พอนึกได้ก็อุทานตื่นเต้น

“อ๋อ...เซอร์ไพรส์...เซอร์ไพรส์...ว่าแต่ของขวัญของเราคืออะไรนะ...” แล้วก็ลองรื้อหาในที่เก็บของส่วนตัวของดินพอล้วงเสื้อสูทก็เจอกล่องใส่ต่างหูที่คุกกี้ฝากไปให้อินทิรา เธออุทานตื่นเต้น “ว้าย...น่ารักจังเลย”

พอดินอาบน้ำเสร็จก็แต่งตัวจะออกไป แต่งหล่อแถมยังฉีดน้ำหอมฟุ้ง รันมองปลื้มแล้วไลน์บอกรุ้งกับโจโจ้ว่า

“แก...ฉันได้ต่างหูเป็นของขวัญวันเกิดแหละ น่ารักมากเลย” แล้วรันก็รีบไปอาบน้ำแต่งตัวเตรียมไปงานวันเกิด เป็นเวลา 19.00 น. พอดี รอไปจน 19.30 น. ก็เริ่มบ่น “ทำไมยังไม่มาเสียทีนะ...เซอร์ไพรส์... เซอร์ไพรส์....”

ooooooo

ที่แท้ดินไปหาอินทิราที่คอนโด เธอดื่มรอเขาจนเมา พอดินมาหาก็โผกอด ดินประคองเธอไปที่โซฟา เธอนั่งตักเขาและยั่วยวนจนดินนึกเกรงใจรัน จึงชวนไปนั่งดูละครกันดีกว่า

อินทิรายั่วยวนดิน พร่ำบอกว่าเขาคือคู่แท้ ตนจะเลิกกับยศพลมาคบเขาแทน เมื่อดินพยายามบ่ายเบี่ยงก็ถามงอนๆว่าหรือเขารังเกียจตน

“เปล่าครับคือว่าผมไม่อยากจะล่วงเกินอะไรคุณอินน่ะครับ ผมคิดว่าคุณอินสูงส่งและผมก็ควรจะให้เกียรติ”

“คุณช่างเป็นสุภาพบุรุษที่แสนวิเศษอะไรอย่างนี้” อินทิรายิ่งหลงเขา กอดจูบจนดินต้องหันไปคว้ากรอบรูปที่เธอถ่ายคู่กับยศพลมากั้นหมายเตือนสติเธอ แต่เธอก็ยังคงกอดจูบจนดินชวนให้นั่งคุยกันดีกว่า

รันรอจนทนไม่ไหวโทร.ไปถามคุกกี้ว่าเมื่อไหร่ดินจะมารับตนเสียที คุกกี้ตกใจเพิ่งนึกได้ว่าลืมบอกดินเรื่องนี้นี่เอง

ดินเตือนสติอินทิราว่า เธอกำลังเสียใจเรื่องยศพลและกำลังเมามากด้วย ตั้งสติให้ดีค่อยๆคิดว่าแท้จริงแล้วเธอต้องการอะไรแน่ แต่เธอก็ยังพร่ำเพ้ออย่างเมามาย ดินย้ำเตือนว่า “คุณแค่กำลังจิตใจอ่อนแอ ให้เวลากับตัวเองสักพัก”

เธอขอบคุณดิน และเมื่อเขาเอาต่างหูให้ เธอชมว่าสวยมาก

“ผมให้คุณอินสำหรับมิตรภาพของเราสองคนนะครับ ผมอยากให้คุณอินใส่ไว้ตลอดเวลาเพื่อให้รู้สึกว่า มีผมอยู่เป็นเพื่อนเคียงข้างคุณเสมอ”

อินทิราใส่ต่างหูให้ดู ถามว่าสวยไหม ดินยิ้มพยักหน้า พอดีมือถือดังขึ้น พอเห็นชื่อคุกกี้ ดินจึงขอตัวไปเข้าห้องน้ำพอกลับจากห้องน้ำ ดินบอกอินทิราว่าเธอสบายขึ้นแล้ว ตนขอตัวกลับ

ดินกลับไปเซอร์ไพรส์รันที่บ้าน เขาเอาผ้าผูกตาเธอแล้วพาออกจากบ้านไป

ส่วนคุกกี้พาร๊อคไปร้านอาหารหรูบอกร๊อคว่าเราต้องยึดร้านนี้เพื่อเซอร์ไพรส์วันเกิดรัน แล้วทั้งสองก็สวมหน้ากากกันแก๊สพิษ คุกกี้ชูมือสองข้างขึ้นดีดนิ้วเป๊าะ ควันจางๆก็กระจายไปทั่ว แขกที่อยู่ในร้านค่อยๆสลบไปทีละคน...ทีละคน คุกกี้กับร๊อคช่วยกันแบกแขกไปกองรวมกันในห้องหนึ่ง

พอลำเลียงแขกไปเก็บหมด ร๊อคถามว่าแล้วของขวัญวันเกิดรันล่ะ คุกกี้ชูกล่องเครื่องประดับให้ร๊อคดู แล้วคุกกี้ก็ปลอมตัวเป็นคนทำอาหาร ร๊อคปลอมตัวเป็นพนักงานเสิร์ฟ เตรียมพร้อมรับดินกับรัน

ดินจูงรันมาถึงหน้าร้านอาหารก็ดึงผ้าปิดตาออก พอรันเห็นชื่อร้านก็อุทานอย่างตื่นเต้นว่า

“ร้านนี้ดังมากเลยนะคะต้องจองโต๊ะกันหลายเดือนถึงจะได้ทาน แต่นี่ดินถึงกับปิดร้านฉลองวันเกิดให้รันคนเดียว ดินทำได้ไงคะเนี่ย”

“เซอร์ไพรส์จ้ะ” ดินบอกอย่างภูมิใจ

ดินกับรันนั่งทานอาหารกันท่ามกลางแสงเทียนและเสียงเพลงคลอเบาๆบรรยากาศโรแมนติกมาก หลังจากเต้นรำกันแล้ว ขณะนั่งคุยกัน รันขอโทษดินที่วันนี้ตนใจร้อนและไม่เชื่อใจเขาไล่ตามอาละวาดจนวุ่นวายไปหมด ส่วนดินก็หวานเสียจนรันบอกว่านี่คงเป็นวันเกิดที่ตนไม่มีวันลืมแน่

แล้วดินก็เซอร์ไพรส์รันด้วยการเอาจี้พลอยประจำราศีของรันให้เป็นของขวัญ เธอดีใจมากแต่ก็ติงว่านึกว่าจะเป็นต่างหูเสียอีก หยอกดินว่าหรือเขาซื้อให้สาวอื่น ดินบอกว่าคุกกี้ฝากซื้อให้แคนดี้ พูดจนรันเชื่อ แล้วเซอร์ไพรส์ เป่าแซกโซโฟนเพลงโปรดของตนให้รันฟัง รันรู้สึกคุ้นหู จำได้ว่าเคยได้ยินในงานโชว์เครื่องเพชร รันมองดินอย่างสงสัยแต่ดินไม่รู้ตัว

กลับมาบ้านแล้ว รันนอนคิดที่ดินบอกว่า “มันเป็นเพลงที่ดังอยู่ในหัวของผมตลอดเวลา ตั้งแต่ได้เจอรันครั้งแรกจนถึงทุกวันนี้ ผมอยากให้มันเป็นเพลงของเรา” คิดแล้วรันปลอบใจตัวเองว่า

“มันก็แค่เรื่องบังเอิญเท่านั้นดินจะไปเป่าแซกโซโฟนที่งานนั้นได้ยังไงกันฉันต้องเชื่อใจดินสิ ดินรักฉันมาก ดินจะไม่มีวันโกหกฉันหรอก”

วันรุ่งขึ้น เมื่อโจโจ้กับรุ้งเห็นจี้ที่ดินให้รันเป็นของขวัญวันเกิด ก็ชมว่าสวยเก๋ดี ถามว่าแล้วต่างหูล่ะ รันเล่าว่านั่นไม่ใช่ของดินแต่เพื่อนฝากซื้อให้ภรรยา รุ้งตั้งข้อสังเกตทันทีว่าเรื่องนี้ต้องมีลับลมคมในอะไรแน่ โจโจ้พูดแทรกว่าดินซื้อจี้ให้เมียแต่ซื้อต่างหูให้กิ๊ก

แม้รันจะบอกว่าไม่สนใจเพราะตนเชื่อใจดิน สองคนก็ยังหาทางจับผิดดิน จนรันไล่ทั้งสองคนไปอยู่กับแม่ตนเลย เพราะชอบจับผิดดินเหมือนกัน แต่พออยู่ตามลำพังรันก็อดคิดไม่ได้

ด้วยความเป็นห่วงเพื่อน โจโจ้กับรุ้งไปเล่าให้มณีมาลาฟัง มณีมาลาขอบใจแล้วยังให้ค่ารถอีกคนละสามพันบอกว่าถ้ามีอะไรอีกให้มาเล่าให้ฟังใหม่ มณีมาลาหมายมั่นปั้นมือจะหาเหตุให้รันเลิกกับดินและหันมาคบโทนี่ให้ได้

ooooooo

ที่ออฟฟิศสายลับ บอสประชุมสรุปงานช่วงที่ผ่านมา ชมว่าทุกคนทำงานได้ดีมาก ข่าวกรองกำลังตามเฝ้าดูภาพและเสียงที่ได้จากต่างหูของอินทิรา ถ้าได้ข้อมูลเกี่ยวกับยศพลมาเมื่อไรพวกเราก็เตรียมเหนื่อยกันได้เลย

ดินเสนอว่าช่วงนี้ตนคงต้องห่างจากอินทิรา เธอจะได้ไปหายศพลและเราก็จะได้หลักฐานมากขึ้น

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 23 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ