อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 24 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 24 ก.ค.59

ที่ออฟฟิศสายลับ บอสประชุมสรุปงานช่วงที่ผ่านมา ชมว่าทุกคนทำงานได้ดีมาก ข่าวกรองกำลังตามเฝ้าดูภาพและเสียงที่ได้จากต่างหูของอินทิรา ถ้าได้ข้อมูลเกี่ยวกับยศพลมาเมื่อไรพวกเราก็เตรียมเหนื่อยกันได้เลย

ดินเสนอว่าช่วงนี้ตนคงต้องห่างจากอินทิรา เธอจะได้ไปหายศพลและเราก็จะได้หลักฐานมากขึ้น

“ส่วนเรื่องของโทนี่ที่ดินสงสัยว่าอาจจะเกี่ยวพันกับยศพล ทีมข่าวกรองตรวจสอบแล้ว เขาสะอาดไม่เกี่ยวอะไรกับเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้น” บอสสรุป ดินฟังแล้วยังแอบสงสัย แต่ไม่พูดอะไร

ฝ่ายประเสริฐ หลังจากเกิดเหตุร้ายแล้ว ถามรัฐมนตรีไพศาลว่าจะยกเลิกงานเลี้ยงต้อนรับนักธุรกิจจากต่างชาติที่จะมาลงทุนในไทยเดือนหน้านี้หรือไม่ไพศาลยืนยันว่าต้องจัด เพราะถ้าเรายกเลิกงานเลี้ยงต้อนรับก็เท่ากับว่าเรายอมแพ้พวกชั่วๆที่มันหวังจะเห็นเราตกต่ำไม่พัฒนา ตนยอมไม่ได้ สั่งให้ประเสริฐไปดำเนินงานต่อเลย

คืนนี้รันมาที่บ้าน ขอโทษที่ไม่ได้แวะมาหาพ่อเลย ถามว่าพ่อเป็นยังไงบ้าง

ไพศาลบอกว่าไม่ต้องห่วง ตำแหน่งหน้าที่ของตนย่อมมีคนจ้องทำร้ายเป็นธรรมดา แต่ตนมีตำรวจและหน่วยพิเศษส่งคนมาดูแลแล้วมองหน้ารันแล้วถามว่า “ว่าแต่ลูกเถอะ พ่อว่ารันดูเครียดๆนะ มีเรื่องอะไรในใจหรือเปล่า”

รันปรารภว่าตนกำลังสงสัยว่าดินอาจจะกำลังนอกใจตน ไพศาลติงว่า แม้ตนจะไม่รู้จักดินดีนัก แต่เท่าที่ดูเขารักรันมากไม่น่าจะทำอะไรอย่างนั้น แนะนำว่า

“ถ้าลูกยังคาใจอะไรก็ต้องหาคำตอบให้ได้ ไม่อย่างนั้นความคิดความรู้สึกเหล่านี้มันจะกัดกินใจแล้วก็บ่มเพาะจนเกิดเรื่องใหญ่ตามมาในที่สุด แต่ก็อย่าทำอะไรเกินเลยขอบเขตที่เหมาะสมล่ะ ต้องให้เกียรติและเคารพดินเขาด้วย”

รันขอบคุณพ่อ ก็พอดีมณีมาลาเดินลงมาตรงเข้าสวมกอดรันด้วยความรัก ปลอบใจว่า

“อย่าคิดมากนะลูก รันยังสาวยังสวยยังมีคนต้องการอีกเยอะ โดยเฉพาะโทนี่ที่แสนเพอร์เฟกต์”

รันฟังแล้วงงว่าแม่พูดเรื่องอะไร

ooooooo

มณีมาลาติดต่อแตนให้มาสืบจับผิดดิน แตนกำลังอยู่กับร๊อคที่ห้างสรรพสินค้า ร๊อคระแวงถามว่าแฟนโทร.มาหรือแตนบอกว่าเปล่า มีงานเข้า

ร๊อคถามว่ามีใครจ้างให้ไปสืบกิ๊กหรือ ให้เลิกทำให้ครอบครัวเขาแตกแยกเสียทีเถอะ

“ก็ถ้าพวกเขาไม่นอกใจคนรักใครจะไปทำให้บ้านแตกได้ล่ะ นายเองก็ระวังตัวไว้ให้ดีเถอะอย่ากลับไปมีกิ๊กอีกก็แล้วกัน ถ้าฉันจับได้ ฉันจะเล่นงานนายแบบต้องจำไปจนวันตายเลย” แตนเผลอหลุดความรู้สึกต่อร๊อคออกไป ร๊อคดีใจถามว่า

“พูดแบบนี้ก็หมายความว่าเธอยอมรับว่าฉันเป็นแฟนแล้วสิ” พูดแล้วจู่โจมหอมแก้มแตน เลยโดนแตนเอากระเป๋าฟาดจนคะมำไปกองกับพื้นตามสัญชาตญาณ แตนตกใจเข้าประคอง ร๊อคทำท่าจะดึงไปหอมอีก แต่พอแตนชูกำปั้นให้ก็แหยง

รันกลับถึงบ้าน ขณะนั่งกินข้าวกับดิน มือถือเขาดังขึ้น ดินเหลือบเห็นชื่ออินทิราก็ไม่รับปล่อยจนสายหลุด บอกรันว่า นอกเวลางาน ปะเหลาะว่าที่แล้วมาตนดูแลลูกค้ามากเกินไป ถึงเวลาที่ต้องหันมาดูแลภรรยาสุดที่รักเสียที

พอดินไปอาบน้ำ รันมองมือถือของดินอย่างอยากรู้ว่าใครโทร.มา แต่ก็ลังเลเมื่อนึกถึงคำเตือนของพ่อ สุดท้ายก็อดไม่ได้หยิบมือถือดินขึ้นมาจะเปิด แต่ดินล็อกหน้าจอไว้ รันลองกดเลขทั้งวันเกิดเขา ทะเบียนรถ

แต่ก็ไม่ผ่านแต่พอกดวันเกิดตัวเองหน้าจอก็ปลดล็อก

รันดูไลน์ล่าสุด ใช้ชื่อว่า “ลูกค้า” ข้อความว่า

“พรุ่งนี้ว่างไหม ทานข้าวกันนะ”

รันสงสัยว่าลูกค้าที่ไหนจะมาชวนกินข้าว จึงวางแผนจับผิด ส่วนมณีมาลาก็กำชับแตนให้จับผิดดินให้ได้คาหนังคาเขาเลย แตนรับรองว่าถ้าดินมีชู้จริงจะถ่ายรูปมาให้ดู

ooooooo

วันนี้ดินแต่งชุดใหม่แบรนด์เนมฉีดน้ำหอมฟุ้งจะออกไป อ้างว่าไปพบลูกค้า รันจึงปลอมตัวตามไป เห็นดินเข้าห้างซื้อน้ำหอมกลิ่นผู้หญิง ซื้อเครื่องประดับและชุดนอนเซ็กซี่ของผู้หญิง ก็ยิ่งเชื่อว่าเขานอกใจตน

รันตามดินไปหมายจับผิดให้ได้ แต่ดินเป็นสายลับมืออาชีพจับได้แต่แกล้งทำเป็นไม่รู้ หลอกล่อรันให้ตามจนหัวหมุน แต่แล้วดินก็ได้รับโทรศัพท์จากคุกกี้ว่า

“ดิน แกรีบไปพบอินทิราด่วนเลยนะ ทีมข่าวกรองรู้มาว่ายศพลแอบติดต่ออินทิราทางอีเมล นายต้องเข้าไปตรวจดูอีเมลของเธอว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับยศพลรึเปล่า”

ดินโทร.หาอินทิราทันที ถามว่าว่างไหมพลางขับรถออกจากห้าง แตนขี่มอเตอร์ไซค์ตามไปทันที พอดินไปถึงสปาของอินทิรา เธอกอดดินด้วยความดีใจ แตนยกกล้องหมายจับภาพเด็ด แต่ถูกร๊อคมาจากไหนไม่รู้เข้ามาบังกล้องทัก “จ๊ะเอ๋...คิดถึงกันไหม” แตนโมโหมาก เอากระเป๋าฟาดร๊อคจนต้องโดดหลบ ถามว่าตีตนทำไม

“ก็นายน่ะสิโผล่มาทำไมไม่รู้ งานฉันเสียหมด...กำลังจะได้ภาพเด็ดอยู่แล้วเชียว”

“กำลังทำงานอยู่เหรอ เอางี้ เดี๋ยวฉันช่วยนะ”

อินทิราถามดินว่ามีธุระอะไรกับตนหรือ ดินปดว่าตนทำปากกาหล่นอยู่ที่คอนโดเธอ อินทิราขอเคลียร์งานที่สปาก่อนแล้วจะพาไปหา พอเธอเคลียร์งานเสร็จพาดินไปขึ้นรถ ดินถามว่าเธอซื้อรถคันใหม่หรือ อินทิรายิ้มภูมิใจบอกว่า

“คุณยศซื้อให้น่ะค่ะ เป็นของขวัญเพื่อขอโทษและปลอบใจอิน”

พอรถอินทิราขับออกไป ร๊อคก็ขี่มอเตอร์ไซค์ให้แตนซ้อนท้ายตามไปอย่างฉวัดเฉวียนประสาวัยรุ่น

จนแตนต้องกอดเขาไว้แน่น ร๊อคบอกว่าเชื่อมือตนเถอะ ไม่ต้องกลัว แต่ตามไปได้ครู่เดียวอินทิราก็จะขึ้นทางด่วน แตนถามร๊อคว่าจะทำยังไงดี ร๊อคหยิบปากกาจากกระเป๋ายิงเครื่องติดตามตัวไปติดรถอินทิราได้ทัน จึงติดตามรถของอินทิราได้ตลอดเวลา

เมื่อตามมาถึงคอนโดของอินทิรามีปัญหาว่าจะเข้าคอนโดได้อย่างไร ร๊อคแสดงฝีไม้ลายมือนักสืบ แกล้งทำเป็นคนบ้าอาละวาดโวยวายจนยามต้องช่วยกันจับตัวไว้ แตนได้ช่องที่มีคนปลดล็อกประตูออกมา แตนฉวยโอกาสเดินสวนเข้าไปเนียนๆ ส่วนร๊อคก็หาทางเข้าไปและตามจนเจอแตน

แตนตามทั้งสองไปถ่ายรูปดินกับอินทิรา ปรากฏว่ากล้องเสียเพราะตอนร๊อคขี่มอเตอร์ไซค์ฉวัดเฉวียนจนกล้องถูกเหวี่ยงกระแทกสิบล้อพัง ร๊อคขอแก้ตัว ไปหาคุกกี้นักประดิษฐ์ ได้จิ้งจกวงจรปิดมา คุกกี้อธิบายว่า

“ที่ตาของจิ้งจกมีกล้องนาโนติดตั้งอยู่ใช้แอพที่พี่โหลดให้บังคับจิ้งจกตัวนี้ให้เคลื่อนไหวไปไหนก็ได้ ว่าแต่แกจะเอาไปทำอะไรวะ อย่าเอาไปใช้ทำเรื่องไม่ดีนะโว้ย”

“ไม่ต้องห่วงหรอกพี่” ร๊อครับรอง เอาจิ้งจกกลับไปหาแตนอย่างกระหยิ่มยิ้มย่องที่แก้ตัวได้เด็ดดวงกว่ากล้องของแตนเสียอีก

ooooooo

อินทิราพาดินไปที่คอนโด ดินทำเป็นหาไม่เจอสงสัยจะตกในห้องน้ำ พออินทิราไปหาที่ห้องน้ำก็รีบเปิดโน้ตบุ๊กแต่ถูกล็อกไว้ต้องใช้รหัสผ่าน กว่าดินจะเปิดได้ก็ต้องหลอกล่ออินทิราอยู่นาน แต่ในที่สุดก็เดาสุ่มโชคดีเปิดได้

เมื่อดูอีเมลของยศพล ปรากฏว่าไม่ได้ข้อมูลอะไรเลยมีแต่รูปโชว์หุ่นบ้าๆบอๆ ดินบ่นเซ็งๆว่าไม่ได้เรื่องอะไรเลย

อินทิราและดินชวนกันไปกินอาหารเอาอกเอาใจกันกะหนุงกะหนิง แตนโทร.เร่งให้ร๊อครีบมา ร๊อคมาถึง แตนก็ชี้ให้ดูคู่เป้าหมาย

ร๊อคปล่อยจิ้งจกสายลับเดินไปยังเป้าหมายที่แตนบอก พอร๊อคเห็นเป้าหมายชัดๆว่าคือดินกับอินทิราก็ตกใจอุทาน

“อ้าว! ฉิบหายล่ะ!!” แตนถามว่ามีอะไร ร๊อคกลบเกลื่อนว่าไม่มีอะไร แต่พยายามทำให้จิ้งจกจับภาพได้เบลอๆ แตนไม่ได้ดั่งใจแย่งไปบังคับจิ้งจกเอง จิ้งจกกระโดดขึ้นไปบนโต๊ะ อินทิราตกใจโผกอดดิน แตนบังคับจิ้งจกหลบจากโต๊ะ ดินกอดอินทิราปลอบว่าไม่ต้องกลัวแล้วนะ

“เสร็จฉันล่ะไอ้คนเจ้าชู้” แตนสะใจได้รูปเด็ดของดินกับอินทิรากำลังกอดกันกลม

ooooooo

แตนขอบใจร๊อคที่ช่วยตนบอกว่าแล้วจะให้รางวัลตอบแทน ร๊อคถามว่าเธอจะไปไหนต่อ พอแตนบอกว่าเอารูปไปให้นายจ้างและรับเงินแล้วขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปเลย ร๊อครีบไลน์เตือนดินทันที

“เตรียมรับมือพี่รันให้ดีเรื่องอินทิรากับพี่ถูกแฉแล้ว”

ดินกำลังกินข้าวกับอินทิราได้ยินเสียงไลน์เข้าแต่ยังไม่เปิดอ่าน ฝ่ายมณีมาลาได้รับรูปจากแตนแล้วกระหยิ่มยิ้มย่องว่าคราวนี้ดินเสร็จแน่ กระเหี้ยนกระหือรือไปบ้านดินคืนนี้เลย ไม่ลืมหนีบแวว สาวใช้คู่ใจไปด้วย

ส่วนที่บ้านดิน สถานการณ์กำลังวิกฤติ พอเขาเข้าบ้านก็เจอรันนั่งหน้าบอกบุญไม่รับ มือหนึ่งถือกรรไกรตัดหญ้าอีกมือถือไม้ยาวเตรียมตัดแล้วเสียบประจาน

ดินเอาน้ำเย็นเข้าลูบถามว่ามีปัญหาอะไร รันถามจับผิดว่าวันนี้ไปไหนมา รู้นะว่าหนีไปช็อปปิ้งซื้อของให้กิ๊ก ดินบอกทันทีว่าตนซื้อมาให้เธอ แล้วเอาของที่ซื้อมาวันนี้ทั้งหมดให้รัน พอรันเห็นของเหมือนที่ตนเห็นดินเดินซื้อก็ใจหาย รีบขอโทษ ยอมรับว่าตนผิดไปแล้ว

ดินถอนใจโล่งอก ดีที่ก่อนหน้านี้รู้ตัวว่าถูกรันระแวงจึงโทร.ไปปรึกษาคุกกี้ คุกกี้จึงวางแผนทำให้รันหายระแวงว่า

“แกต้องวางกับดักทำให้รันไม่เชื่อใจแกแล้วก็ตามจับผิดแก พอรันตามจับผิดแก แกก็ต้องทำให้รันคิดว่าแกกำลังนอกใจรันแอบกุ๊กกิ๊กกับคนอื่นอยู่ พอรันรู้ว่าแกมีชู้ รันก็จะเตรียมเล่นงานแกขั้นเด็ดขาด แต่พอแกเฉลยว่าแท้จริงแล้วแกซื้อของมาให้รัน แกไม่ได้นอกใจรัน รัน ก็จะรู้สึกผิดที่เข้าใจแกผิด รู้สึกผิดที่ไม่ไว้ใจแก รู้สึกผิดที่ตัวเองคิดไม่ดีกับแก ทั้งๆที่แกรักเขามาก”

ดินทำตามแผนคุกกี้ทุกอย่าง และผลก็ออกมาอย่างที่คุกกี้คาดหมาย รันรู้สึกผิดมาก ดินเล่นบทพระเอกปลอบว่า

“ที่รันทำลงไปทั้งหมดก็เพราะรันรักผม ผมรู้ดี ไม่ต้องพูดอะไรอีกแล้วนะ ผมไม่ได้โกรธหรือถือโทษ

อะไรรันเลย ผมรักรันนะ” รันสัญญาว่าต่อไปจะไม่ทำแบบนี้อีก ต่างหอมแก้มกัน ดินบอกให้รันไปเปลี่ยนชุดใหม่ที่ตนซื้อให้เสีย

พอรันเปลี่ยนชุดนอนเซ็กซี่ ดินก็เข้าไปกอดหอม ทันใดนั้นทั้งสองก็ต้องสะดุ้งเมื่อเสียงมณีมาลาโวยวายว่าทำอะไรไม่อายผีสางเทวดาบ้างรึไง แววบ่นว่าคุณผู้หญิงไม่น่าเข้ามาขัดจังหวะ อดดูของดีเลย

รันถามว่าคุณแม่เข้ามาได้ยังไง มณีมาลาบอกว่าก็ประตูไม่ได้ล็อก ดีที่เป็นแม่ถ้าเป็นโจรโรคจิตมีหวังถูกฆ่าหั่นศพไปแล้ว รันถามว่าแล้วคุณแม่มีธุระอะไรถึงได้มาเสียดึกดื่น

มณีมาลายื่นรูปดินกอดกับอินทิราให้รันดู เธอปรี๊ดแตกหันจ้องหน้าดินราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ แล้วคว้ากรรไกรตัดหญ้าขึ้นมาตัดชับๆๆๆ ดินวิ่งหนีสุดชีวิต

มณีมาลาช่วยต้อน แต่ดินมุดเอาตัวรอดได้ รันจึงคว้าของใกล้มือขว้างปาอย่างบ้าดีเดือด มณีมาลาบอกแววให้ไปขนของในครัวออกมาให้รันขว้างปาอีก

ดินพยายามชี้แจง ยืนยันว่าตนรักรันมากแล้วจะนอกใจรันได้อย่างไร มณีมาลาก็คอยยุแยงรันว่าอย่าไปเชื่อ มีแต่โทนี่เท่านั้นที่รักรันจริง แล้วเอาข้อมูลที่ได้จากแตนมาแฉดินจนดินถามว่าคุณแม่รู้เรื่องพวกนี้ได้ยังไง

รันขว้างปาข้าวของใส่ดินไม่หยุด จนรอบตัวไม่มีอะไรแล้วก็คว้าม้าแกะสลักที่โทนี่ประมูลมาให้ รันขว้างถูกดินจนสลบ มณีมาลาสะใจมาก แต่รันใจหายรีบเข้าไปดูดิน มณีมาลาบอกรันก่อนกลับไปว่า

“ถ้าจะหย่ากันเมื่อไหร่ก็โทร.บอกแม่ด้วย แม่จะได้พานักข่าวทั่วฟ้าเมืองไทยไปทำข่าวป่าวประกาศว่ารันเป็นโสดแล้ว”

มณีมาลากลับไปแล้ว พอดีดินก็รู้สึกตัวขึ้นมา รันก็กลับงอนขึ้นมาอีก ดินชี้แจงว่าผู้หญิงในรูปนั้นคือแคนดี้ภรรยาของคุกกี้ และเราไม่ได้ไปกันสองคน ไปสามคนแต่นักสืบของแม่ไร้จรรยาบรรณจงใจถ่ายมาแค่สองคนจนทำให้เราผิดใจกัน

รันไม่เชื่อจนกว่าจะเห็นว่าไปกันสามคนจริง ดินบอกว่าพรุ่งนี้จะเอารูปมาให้ดู

“รันรอจนถึงพรุ่งนี้ไม่ได้หรอกค่ะ ไม่งั้นนอนไม่หลับ ไลน์ไปขอตอนนี้เลย รันจะรอ”

“จ้ะๆเดี๋ยวผมไลน์ไปขอให้นะ รันไปอาบน้ำ อาบท่าสงบสติให้ใจเย็นๆลงก่อนนะ”

พอรันไปอาบน้ำ ดินก็รีบหยิบโทรศัพท์ขึ้นมา จึงเห็นไลน์ที่ร๊อคเตือนมาว่า “เตรียมรับมือพี่รันให้ดี เรื่องอินทิรากับพี่ถูกแฉแล้ว” ดินรู้ว่าร๊อครู้เรื่องนี้จึงรีบไลน์ไปขอให้ร๊อคช่วยหน่อย ฉุกเฉิน

ร๊อคได้รับไลน์ก็บอกคุกกี้ว่าดินกำลังเดือดร้อน คุกกี้กับร๊อครีบเปิดคอมพ์หาร้านอาหารที่ดินกับอินทิราไปกินข้าวกัน แล้วก๊อบปี้วิวในร้าน ทั้งสองช่วยกันตัดต่อตบแต่ง คุกกี้ถ่ายเซลฟี่ตัวเอง วางซ้อนที่ร๊อคทำโฟโต้ช็อปไว้ก่อนหน้านี้ที่เว้นช่องระหว่างดินกับอินทิราไว้ ตัดต่อตบแต่งครู่เดียวก็กลายเป็นรูปสามคนถ่ายด้วยกันมีคุกกี้คั่นกลางแล้วส่งไปให้ดิน

ด้วยฝีมือของคุกกี้กับร๊อคและความกะล่อนของดิน รันดูรูปแล้วเชื่อ ดินถอนใจโล่งอกที่รอดตัวรอดตายไปได้อีกครั้ง

รุ่งขึ้น มณีมาลาโทรศัพท์มาหารันแต่เช้าถามเสียงใสอารมณ์ดีว่าวันนี้จะไปจดทะเบียนหย่าที่อำเภอเลยไหม พอฟังรันชี้แจงก็หงุดหงิดถามว่ารันยังเชื่อคำโกหกพกลมของดินอีกหรือ รันฟ้องว่านักสืบของแม่ไร้จรรยาบรรณถ่ายภาพบิดเบือน มณีมาลาฉุนขาดประกาศว่า

“เอาล่ะ คราวนี้แม่จะหาหลักฐานมาจับให้มั่นคั้นให้ตายเลยคอยดู” แล้วโทร.เรียกแตนให้ไปพบที่สปาทันที

มณีมาลาบอกว่าแตนถูกพวกดินด่าว่าเป็นนักสืบที่ไร้จรรยาบรรณถ่ายภาพแค่สองคนเพื่อหวังหลอกเอาเงินค่าจ้าง แตนโต้ว่าตนไม่เคยทำอย่างนั้น มณีมาลาจึงให้แตนไปสืบใหม่ แต่คราวนี้ต้องถ่ายให้เห็นกอดจูบกันจะจะขณะอยู่บนเตียง

“รับรองค่ะ งานนี้แตนจะเอาภาพแบบไร้ข้อกังขามาให้คุณให้ได้เลย”

ooooooo

พวกดินประชุมกันที่ออฟฟิศสายลับ ดินรายงานว่าอีเมลที่ยศพลส่งให้อินทิราไม่มีข้อมูลอะไรเลย บอสเสนอว่าคงต้องรอสัญญาณภาพจากต่างหูที่เราให้อินทิราไป แต่ช่วงนี้วงโคจรของดาวเทียมมีปัญหาทำให้สัญญาณขาดๆหายๆ

คุกกี้บอกว่าจะพยายามแก้ไข บอสเร่งให้ช่วยหน่อย ถ้าเราจับยศพลได้เร็วเท่าไรก็จะมีคนปลอดภัยมากขึ้นเท่านั้น

ฝ่ายยศพลลงเรือยอชต์คุยธุรกิจกับโรเจอร์ เพราะเขาถูกโรเจอร์กดราคามาก ยศพลบอกว่าถ้ากดราคากันแบบนี้ตนคงทำให้ไม่ไหว โรเจอร์ก็เสียงแข็งว่าถ้าไม่ได้ราคาที่ต้องการ ตนคงต้องไปจ้างคนอื่น

โรเจอร์จะลุกไป อินทิราเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยหลอก ล่อจนโรเจอร์ท่าทีอ่อนลงและยอมทำธุรกิจกับยศพลต่อไป ยศพลชื่นชมอินทิรามาก เอาต่างหูเพชรให้เป็นรางวัล แต่เห็นอินทิรามีอยู่แล้ว คาดคั้นว่าใครให้ อินทิราอึกอักยศพลหึงเลยถอดต่างหูขว้างทิ้ง เท่านั้นไม่พอยังตามไปเหยียบขยี้จนแตกหักและปาต่างหูเพชรที่เอามาทิ้งแล้วเดินออกไป อินทิราเสียใจเพราะต่างหูคู่นั้นดินเป็นคนเอามาให้

เมื่อต่างหูสายลับถูกทำลาย คุกกี้จึงเอาสายรัดข้อมือสีเหลืองมีลายสักยันต์สิริมงคลให้ดินเอาไปให้อินทิรา สายรัดข้อมือนี้มีเครื่องดักฟังจับตำแหน่งที่อยู่ติดไว้ ให้ดินบอกเธอว่าเป็นสายรัดข้อมือเสริมสิริมงคลและความปลอดภัย สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะคอยคุ้มครองเธอ

ดิน คุกกี้ และร๊อคปรึกษากันว่าจะเริ่มงานอย่างไร ดินเสนอว่าก่อนที่ตนจะติดต่อกับอินทิรา เราต้องหาทางกำจัดแตนให้พ้นทางก่อน ไม่อย่างนั้นเธออาจจะปั่นป่วนงานของเราได้ คุกกี้เสนอว่าเราต้องทำให้แตนเชื่อว่าตนกับอินทิราเป็นสามีภรรยากันจริงๆ เพื่อให้มณีมาลาเลิกสงสัยดิน

ร๊อควางแผนว่าเราต้องสร้างสถานการณ์ให้อินทิราขับรถชนเมียคุกกี้ตาย ปัญหาเกิดทันทีว่าแล้วใครจะเป็นเมียคุกกี้ ดินเสนอให้ร๊อคปลอมเป็นเมียคุกกี้เพราะเป็นต้นคิด และถ้าเป็นตนเกรงว่าอินทิราจะจำได้ ในที่สุดร๊อคก็เลี่ยงไม่พ้น

เมื่อได้เวลาปฏิบัติการ ดินเป็นคนคุมเกม พอเห็นอินทิราขับรถมาก็ส่งสัญญาณให้คุกกี้ควงร๊อคเดินตัดหน้ารถกระชั้นชิด จนอินทิราเบรกสนั่น คุกกี้กระโดดหลบ ส่วนร๊อคกระทืบเท้าจนอุปกรณ์ที่ติดอยู่เกิดประกายไฟระเบิดขึ้น ตัวร๊อคลอยขึ้นไปแล้วตกลงมากองกับถนน คุกกี้โผหาร๊อคร้องไห้คร่ำครวญ อินทิราลงมาดู เธอตกใจทำอะไรไม่ถูก ครู่เดียวดินก็ขับรถพยาบาลรับร๊อคไป

พอแผนแรกสำเร็จ ดินบอกให้เริ่มแผนต่อไป ทั้งสามอยู่หน้าคอนโดอินทิรา ดินเดินไปกับคุกกี้ ร๊อคแยกไปอีกทาง

ดินขึ้นไปหาอินทิราที่คอนโด อินทิราขอบคุณที่ เขามาหาในยามที่ตนไม่สบายใจ เพราะคิดว่าตนอาจทำร้ายใครบางคน ดินปลอบว่ามันเป็นอุบัติเหตุแล้วมอบสายรัดข้อมือให้บอกว่า

“นี่เป็นสายรัดข้อมือจากหลวงพ่อกีกี้ที่ผมนับถือครับ คุณอินใส่ติดตัวไว้นะครับ มันจะช่วยคุ้มครองดูแลคุณอินให้แคล้วคลาดปลอดภัย” แล้วดินก็บอกว่าตนมีเรื่องจะรบกวนเธอ อินทิรากำลังซาบซึ้งดิน ตอบทันทีว่าตนเต็มใจ ดินปั้นเรื่องว่า

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 24 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ