อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 25 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 25 ก.ค.59

“นี่เป็นสายรัดข้อมือจากหลวงพ่อกีกี้ที่ผมนับถือครับ คุณอินใส่ติดตัวไว้นะครับ มันจะช่วยคุ้มครองดูแลคุณอินให้แคล้วคลาดปลอดภัย” แล้วดินก็บอกว่าตนมีเรื่องจะรบกวนเธอ อินทิรากำลังซาบซึ้งดิน ตอบทันทีว่าตนเต็มใจ ดินปั้นเรื่องว่า

“เพื่อนสนิทของผมเขาเพิ่งเสียเมียรักไปเพราะอุบัติเหตุน่ะครับ เขารักเมียมาก เลยเสียใจจนเพ้อคลั่งเป็นบ้าจะฆ่าตัวตายตามเมียไปให้ได้ ตอนนี้เขาเห็นผู้หญิงคนไหนก็วิ่งเข้าไปกอดคิดว่าเป็นเมียของเขาไปหมด ผมอยากให้คุณอินทิราช่วยปลอบให้เขาหายบ้าหน่อยครับ”

“อินไม่ใช่จิตแพทย์นะคะ อินจะช่วยเขาได้หรือ”“ผมว่าได้ครับ แค่ช่วยพูดกับเขาดีๆ ให้กำลังใจเขาให้มีชีวิตอยู่ต่อ แค่นั้นก็น่าจะพอแล้วครับ”

อินทิรารับปากจะช่วย ถามว่าจะไปหาเขาที่ไหน ดินบอกว่าไม่ต้องไปหาตนพาเขามาแล้ว พลางเดินไปเปิดประตู เห็นคุกกี้ยืนก้มหน้าคอตกอยู่ พอคุกกี้เงยหน้าขึ้น อินทิราตกใจจำได้ว่าคุกกี้คือสามีของคนที่ตนขับรถชนเสียชีวิต

ทันทีที่คุกกี้เห็นอินทิรา ก็โวยวายพุ่งเข้ากอดจูบพัลวัน พร่ำเรียก “เมียรักของผม...เมียรักของผม...”

เวลาเดียวกัน ร๊อคก็พาแตนมาเพื่อถ่ายรูปเด็ดเอาไปโชว์มณีมาลา

ooooooo

คุกกี้เล่นบทคลั่งเพราะเมียตายมุ่งแต่จะกอดจูบอินทิราท่าเดียว อินทิรารู้สึกผิดที่ตัวเองขับรถชนเมียคุกกี้ตายก็อดทนต่อความคลุ้มคลั่งของคุกกี้ ส่วนร๊อคก็พยายามพาแตนไปถ่ายภาพเด็ด ได้ทั้งงานและได้ใจแตนที่ช่วยทำงาน

แต่พอคุกกี้ไล่ปล้ำจะจูบอินทิราได้สำเร็จ ดั๊น... มีเสียงเคาะประตูขัดจังหวะขึ้น ดินที่หลบไปห้องน้ำเพื่อเปิดโอกาสให้คุกกี้บ้าได้เต็มที่เอะใจแอบโผล่มาดู

อินทิราตกใจนึกว่ายศพลมา บอกคุกกี้ให้หลบเข้าไปในห้องนอนก่อนแล้วตัวเองเดินไปเปิดประตู

คุกกี้แอบไปหาดินในห้องน้ำถามว่ายศพลมาจะจับตัวเลยไหม ดินห้ามไว้เพราะถ้าจับยศพลตอนนี้ ความแตกเรื่องทั้งหมดก็พังเป็นแถบ บอกคุกกี้ให้ทำตามแผนไปก่อน เดี๋ยวตนหาทางจับยศพลเอง

พออินทิราไปเปิดประตู พบเด็กส่งพิซซ่ายืนหน้าจืดอยู่อินทิราบอกว่าตนไม่ได้สั่ง เด็กส่งพิซซ่าถามว่านี่ห้อง 2306 ใช่ไหม อินทิราแหวใส่ว่านี่ห้อง 2304 ห้อง 2306 คือห้องข้างๆ เด็กส่งพิซซ่าหน้าจืดพยักหน้าหงึกขอโทษแล้วเดินไป

อินทิราเดินกลับไปที่ห้องนอน คุกกี้ได้ยินเสียงเดินมาก็แทบช็อกนึกว่าอินทิราพายศพลเข้ามาจึงรีบหาที่ซ่อนตัว อินทิราเข้ามาไม่เห็นคุกกี้ก็มองหา แตนที่เตรียมถ่ายรูปอยู่สงสัยว่าคุกกี้หายไปไหน

พลันอินทิราก็ตกใจเมื่อได้ยินเสียงคุกกี้โวยวายอยู่นอกหน้าต่าง พอวิ่งไปดูเห็นคุกกี้เกาะขอบหน้าต่างห้อยต่องแต่งอยู่ ตกใจคิดว่าเขาจะโดดหน้าต่างฆ่าตัวตาย แต่พอรู้ว่าเขาหลบยศพล เธอบอกว่าเมื่อกี๊เป็นเด็กส่งพิซซ่า คุกกี้ขอให้เธอช่วยดึงตนขึ้นไปด้วย

อินทิราออกแรงดึงเต็มที่ พอคุกกี้ขึ้นมาได้ก็เสียหลัก ถลาเข้าชนอินทิราจนล้มไปด้วยกัน คุกกี้ไม่ลืมหน้าที่รีบ จูบปากเธอทันที ร๊อคเร่งให้แตนถ่ายรูป พอแตนได้รูปเด็ด ร๊อค จะพาเธอไปฉลอง แตนบอกว่าตนควรจะเลี้ยงเขาจึงจะถูก

อินทิราตกใจที่ถูกคุกกี้จูบปาก เธอสลัดเขาออกลุกขึ้นได้ก็กระหน่ำตบจนคุกกี้ตาเหล่สลบคามือ ดินประคองคุกกี้จะออกไป หันมาบอกอินทิราว่า

“ขอบคุณมากนะที่ช่วยเพื่อนผมไว้ ผมขอตัวก่อนนะครับ” แล้วรีบประคองคุกกี้กลับไป

ooooooo

คุกกี้ถูกอินทิราตบสลบ พอกลับถึงบ้านถูกแคนดี้ได้กลิ่นน้ำหอมแปลกๆ ก็ทั้งตบทั้งด่า กว่าจะชี้แจงให้เธอเข้าใจได้ก็เกือบสลบรอบสอง

แตนได้รูปเด็ดไปยืนยันกับมณีมาลาว่าคุกกี้คือสามีตัวจริงของอินทิรา ที่แล้วมาตนเช็กข้อมูลไม่ดีต้องขอโทษด้วย ถ้าลูกเขยกับลูกสาวคุณนายต้องบ้านแตกตนคงมีบาปติดตัวไปทั้งชีวิต

มณีมาลาผิดหวังแต่ก็ใจกว้างยอมจ่ายค่าแรงให้ แตนไม่รับถือว่าตนทำงานผิดพลาด มณีมาลายัดเยียดให้รับไปจนได้ แต่มณีมาลาไม่ยอมแพ้ ด้านหนึ่งก็พยายามเกี่ยวโทนี่ไว้ อีกด้านก็ให้รุ้งกับโจโจ้ทำงานให้ตน

มณีมาลาให้รุ้งกับโจโจ้โกหกรันว่าบริษัทและคณะทัวร์ยกเลิกงานทั้งหมด แม้จะกลัวเพื่อนโกรธแต่มณีมาลาขอรับผิดชอบค่าเสียหายทั้งหมดที่เกิดขึ้นและสัญญาว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย เพราะหลังจากนี้ดินกับรันจะต้องเลิกกันแน่

พอรันรู้ว่าลูกค้ายกเลิกงานทั้งหมดก็ทั้งตกใจและแปลกใจเพราะช่วงนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไร โจโจ้กับรุ้งทำเป็นร้อนใจให้รันรีบหาทางแก้ปัญหา รันคิดๆแล้วนึกออก บอกเพื่อนรักว่า

“รู้แล้ว...ว่าฉันจะขอให้ใครช่วยดี” โจโจ้รีบถามว่าโทนี่ใช่ไหม “ทำไมต้องเป็นโทนี่ด้วยล่ะ ฉันคิดถึงพ่อฉันต่างหาก”

โจโจ้กับรุ้งช่วยกันหว่านล้อมว่าอย่าไปรบกวนคุณพ่อเลย โทนี่มีคอนเนคชั่นเยอะมากน่าจะหาลูกค้า ใหม่ๆให้เราได้ รันบอกว่าตนตัดสินใจแล้วว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยว กับโทนี่อีก โจโจ้อ้อนว่านี่เป็นเรื่องคอขาดบาดตายบริษัทเราจะอยู่หรือจะไปก็คราวนี้แหละ ช่วยกันหว่านล้อมออดอ้อนจนรันใจอ่อนยอมทำเพื่อบริษัท

รุ่งขึ้นรันแต่งตัวออกจากบ้านแต่เช้า ดินถามว่าทำไมวันนี้ไปเช้าจัง เธอบอกว่ามีธุระสำคัญ ดินถามว่าเย็นนี้ว่างไหมไปทานข้าวนอกบ้านด้วยกัน รันรับปากรีบๆ แล้วออกไปบอกว่าแล้วจะโทร.มาหา

รันนัดพบกับโทนี่ที่ร้านกาแฟ เธอตำหนิตัวเอง และขอโทษที่เคยทำอะไรไม่เหมาะสมกับเขา โทนี่บอกว่าตนไม่ถือ เพราะเธอคือเพื่อนพิเศษของตนและจะเป็นเพื่อนพิเศษตลอดไป ถ้าเธอมีเรื่องอะไรแล้วไม่บอกสิ ตนจะโกรธมากเลย

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 25 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ