อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 7 วันที่ 26 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 7 วันที่ 26 ก.ค.59

รันนัดพบกับโทนี่ที่ร้านกาแฟ เธอตำหนิตัวเอง และขอโทษที่เคยทำอะไรไม่เหมาะสมกับเขา โทนี่บอกว่าตนไม่ถือ เพราะเธอคือเพื่อนพิเศษของตนและจะเป็นเพื่อนพิเศษตลอดไป ถ้าเธอมีเรื่องอะไรแล้วไม่บอกสิ ตนจะโกรธมากเลย

เมื่อรู้ปัญหาของรันแล้ว โทนี่พาเธอไปยังบริษัทห้างร้านต่างๆที่เขารู้จัก ทุกที่ให้การต้อนรับและให้ความหวังจนรันดีใจที่ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี บริษัทรอดแน่

ดินไปพบคุกกี้กับร๊อค เห็นสภาพคุกกี้บอบช้ำมากถามว่าไปโดนอะไรมา คุกกี้บอกว่าภารกิจที่ผ่านมาถูกแคนดี้จับได้กว่าจะอธิบายให้สงบได้ก็เกือบตาย แต่เมื่อคุยงานกันแล้วรู้ว่าสัญญาณยังไม่ดีเหมือนเดิม คุกกี้จึงขอตัวก่อนได้เรื่องอะไรให้เรียกได้ทันทีพอแยกจากคุกกี้และร๊อค ดินก็ไลน์นัดรัน “ทุ่มนึงเจอกันที่ร้านเดิมของเรานะ”

รันขอบคุณโทนี่ที่ช่วยเหลือตนครั้งนี้ โทนี่บอกว่าอย่าเพิ่งขอบคุณเพราะลูกค้าเหล่านั้นยังไม่ได้ตอบตกลงซื้อทัวร์ รันบอกว่ามีความหวัง 70 เปอร์เซ็นต์ แค่นี้ก็หายห่วงแล้ว โทนี่จะพาไปหาลูกค้าอีก รันขอเป็นวันหลังเพราะวันนี้เหนื่อยมากแล้ว โทนี่จึงชวนไปกินอาหารร้านอร่อยกัน รันขอเป็นเจ้ามือ

“แน่นอนครับ แต่ผมขอรีเควสรางวัลสามมื้อเลยนะครับ”

“รันให้สิบมื้อเลยค่ะ ไปเถอะค่ะ รันหิวมากแล้ว” รันเร่งแล้วเช็กมือถือพบไลน์ที่ดินนัดมาก็ชะงัก โทนี่ถามว่ามีนัดทานข้าวกับดินหรือ “ไม่เป็นไรค่ะ โทนี่อุตส่าห์พารันไปหาลูกค้าทั้งวันแล้ว กับดินน่ะ ทานเมื่อไหร่ก็ได้” แล้วรันก็ไลน์ถึงดิน

ดินกำลังไปซื้อดอกกุหลาบ ขณะให้ทางร้านจัดเข้าช่ออยู่ ก็ได้รับไลน์รีบเปิดดูคิดว่ารันตอบรับมา

“รันติดธุระไปไม่ได้แล้ว ดินทานให้อร่อยเผื่อรันด้วยนะ”

พอดีทางร้านจัดช่อกุหลาบเสร็จยื่นให้ ดินรับมาเซ็งๆ

ooooooo

เมื่อรันยกเลิกนัดทานข้าว ดินเซ็งเลยไปนั่งทำเอกสารที่ออฟฟิศสายลับจนดึกดื่น คุกกี้กับร๊อคเพิ่งดูบอลเสร็จออกมาทักว่าไหนบอกว่านัดทานข้าวกับรัน พอรู้ว่ารันยกเลิก ร๊อคปากเปราะว่า

“ยกเลิกนัดกับพี่แล้วแอบไปกับหนุ่มคนอื่นสองต่อสองรึเปล่า” คุกกี้ก็บอกให้กลับไปพักเสียพรุ่งนี้ค่อยมาทำก็ได้

“ผมอยากทำให้เสร็จๆครับ เผื่อพรุ่งนี้ทีมข่าวกรองได้ข่าวเรื่องเซฟ ผมจะได้พร้อมออกปฏิบัติงานทันที

คุกกี้หยิบขวดน้ำมันหอมระเหยขวดเล็กๆยื่นให้ดิน บอกให้ไปเปิดน้ำอุ่นให้เต็มอ่างแล้วหยอดน้ำมันหอมระเหยที่ตนกลั่นเป็นพิเศษนี้สักสองสามหยด แล้วรอรันกลับมาแช่น้ำในอ่างด้วยกัน คืนนี้เขาก็จะแปลกใจว่าทั้งที่อยู่ในบ้านทำไมถึงรู้สึกเหมือนอยู่บนสวรรค์ชั้นฟ้าไปได้ ร๊อคขอบ้าง คุกกี้ยื่นอีกขวดให้บอกว่าร๊อคต้องขวดนี้ ดียังไงให้ลองเอาไปใช้เองแล้วกัน

ดินทำตามคำแนะนำของคุกกี้ เตรียมน้ำในอ่างแล้วออกมานั่งรอรันที่โซฟาจนหลับไป รันกลับมาตอนดึกเห็นดินนอนหลับที่โซฟาก็ไปหยิบผ้าห่มมาคลุมให้แล้วตัวเองก็นอนเอาหัวพิงกับดินหลับไปด้วยกัน

รุ่งขึ้น รันแต่งตัวหรูดูดีเตรียมออกไปแต่เช้า ดินถามว่าไม่ทานข้าวก่อนหรือ รันบอกตนรีบแล้วเดินออกไปเลย

เช้าวันเดียวกัน ที่ออฟฟิศสายลับ ร๊อคเดินหน้ามุ่ยเข้ามาถามคุกกี้ว่าเอาน้ำมันอะไรมาให้ตน ใช้แล้วตัวแดงไปหมด คุกกี้ถามว่าหยอดน้ำมันไปกี่หยด ร๊อคบอกว่าเทหมดขวด

“หมดขวด! พี่ให้แกหยอดแค่สามหยดแกเทหมดขวด ตัวแดงแบบนี้ก็สมควรแล้ว”

พอดีดินเดินเข้ามา คุกกี้แซวว่ามาสายแบบนี้เมื่อคืนคงดึกล่ะสิ ดินตอบเซ็งๆว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะตนรอรันจนหลับ รันกลับมาดึกแล้วก็หลับไปข้างๆตน ร๊อคปากเปราะตามเคยว่า

“อย่างนี้น่าสงสัยแล้วนะพี่ หมู่นี้พี่รันเปลี่ยนไปรึเปล่า กลับบ้านดึกผิดปกติ ออกจากบ้านแต่เช้าผิดปกติไม่พูดคุยอะไรมากเหมือนแต่ก่อนพอจะสวีตกระหนุงกระหนิงกันก็บ่ายเบี่ยงอ้างว่าเหนื่อยจากงาน เพลียจากการเดินทาง”

“ใช่อย่างที่แกบอกหมดเลยไอ้ร๊อค” ดินเริ่มหวั่นไหว ร๊อคฟันธงว่ารันกำลังมีกิ๊ก ถูกคุกกี้เบรกว่าพูดเรื่อยเปื่อย รันจะไปมีกิ๊กกับใครอีก กับโทนนี่ก็เลิกยุ่งด้วยแล้ว

“เลิกได้ก็กลับมาคบกันใหม่ได้ หรืออาจจะมีมือที่สี่ห้าหกเจ็ดแปดที่คุณมณีมาลาส่งมาอีกก็เป็นได้” ร๊อคตะแบง

ooooooo

โทนี่พารันไปพรีเซนต์งานให้คุณนายไฮโซคนหนึ่ง คุณนายชอบใจมากบอกรันให้จัดมาสักสามสี่ทริปตั้งแต่ต้นปียันท้ายปีเลย เอาแบบเลิศหรูอย่าเหมือนใครเด็ดขาด และขอช็อปแบบกระหน่ำด้วย

พรีเซนต์คุณนายไฮโซเสร็จ โทนี่พารันไปร้านอาหารรสชาติดีบรรยากาศเยี่ยมเหมาะแก่การพานักท่องเที่ยวเอเชียที่เป็นเศรษฐีใหม่มากเลย รันชวนว่าเขา น่าจะมาทำงานกับตน รู้สึกเขาจริงจังเรื่องท่องเที่ยวมากเลย

“ชวนจริงหรือพูดเป็นมารยาทครับเนี่ย ถ้าชวนจริง ผมขอลงขันเป็นหุ้นส่วนด้วยเลยนะครับ การบริหารผมปล่อยให้รันกับเพื่อนๆผมแค่หาลูกค้าให้กับเสนอแนะข้อมูลต่างๆก็พอ” รันขอถามรุ้งกับโจโจ้ดูก่อน ถ้าสองคนนั้นไม่ขัด ตนก็ยินดี

ขณะนั้นดนตรีเพลงสโลว์ดังขึ้น โทนี่ชวนรัน “ขออนุญาตหุ้นส่วนให้เกียรติเต้นรำกับผมสักเพลงนะครับ”

รันเขินแต่ก็ลุกไปเต้น โทนี่ดูดีมาก สาวๆในร้านพากันมองอย่างชื่นชมหลงใหล รันเองก็รู้สึกเพลิดเพลินกับโทนี่มาก เพราะตั้งแต่แต่งงานกับดินเธอก็ไม่ได้ใช้ชีวิตเลิศหรูแบบนี้เลย

ดึกแล้ว ดินนั่งที่โต๊ะอาหารในบ้าน มีอาหารหน้าตาอร่อยวางเต็มโต๊ะ ขณะดินกำลังเศร้าๆรันก็กลับมา เธอสะดุ้งถามว่ายังไม่นอนอีกหรือ ดินไม่ตอบ แต่ถามว่าทำไมกลับดึกจัง ตนเป็นห่วง

“ที่บริษัทมีปัญหาน่ะค่ะ รันต้องตามแก้จนแทบไม่ได้หายใจเลย” ดินชวนกินข้าวกัน “รันกินมาแล้วค่ะ นี่ดินยังไม่ได้กินอีกหรือคะ คราวหน้าไม่ต้องรอนะเดี๋ยวเป็นกรดไหลย้อนหรือโรคกระเพาะล่ะแย่เลย”

“ช่วงนี้เราแทบไม่ได้เจอกัน ไม่ได้กินข้าวด้วยกันไม่ได้พูดคุยกันเลยนะ”

“ก็บอกแล้วไงว่ารันมีงานต้องทำ ฮ้าววว...รันขอตัวไปนอนก่อนนะง่วงมากเลย”

เช้าวันรุ่งขึ้น เมื่อเจอร๊อคที่ออฟฟิศสายลับ ดินปรารภว่า ช่วงนี้รันแปลกไปมาก ร๊อคถามว่าเป็นยังไง พอฟังดินเล่า ร๊อคฟันธงว่ารันกำลังมีกิ๊กแน่นอน ดินไม่เชื่อ ร๊อคจึงแนะวิธีจับผิดให้ว่า

“ถ้าพี่รู้ว่าใครคือมือที่สามของพี่ พี่ลองพยายามชวนคุยถึงคนคนนั้นบ่อยๆพี่รันจะพยายามไม่พูดถึงเพราะเขากลัวจะหลุดพิรุธให้พี่จับได้”

ooooooo

โทนี่พารันไปหางานจากลูกค้าไฮโซได้มากมาย รุ้งกับโจโจ้ชมรันว่าเก่งแต่อย่าลืมยกความดีให้โทนี่ด้วย

พอพูดถึงโทนี่ก็มาพอดี เขาถามแซวว่ายิ้มน้อยยิ้มใหญ่กัน มีข่าวดีอะไรหรือ โจโจ้ลอยหน้าชิงเล่าว่า

“ก็มีลูกค้าแห่มาซื้อทัวร์กันเต็มไปหมดน่ะสิคะ จากที่บริษัทเกิดวิกฤติกำลังจะล่มจม ทุกอย่างก็กลายเป็นดีไปหมด”

“ได้ข่าวว่าคุณโทนี่ก็มีส่วนช่วยเหลือด้วย ขอบคุณมากๆนะคะ เดี๋ยวรุ้งกับโจโจ้ขอตัวไปพบลูกค้าก่อนนะคะ”

ทั้งสองขอตัวเพื่อเปิดโอกาสให้รันได้อยู่กับโทนี่เพียงลำพัง รันขอบคุณความช่วยเหลือของเขาและยินดีต้อนรับหุ้นส่วนคนใหม่ โทนี่ดีใจโผกอดรัน รันกอดตอบ แล้วทั้งคู่ต่างก็นิ่งไป พอรู้สึกตัวก็รีบผละออก โทนี่ขอโทษที่ตนดีใจมากไปหน่อย รันจึงชวนไปฉลองกันแต่คราวนี้โทนี่ก็ต้องเป็นฝ่ายเลี้ยงแล้วคราวหน้าตนค่อยเลี้ยงขอบคุณ

“ได้ครับ แต่ผมขอเลือกร้านให้นะ” โทนี่ตอบรับอย่างยินดีร่าเริง

ทั้งสองไปร้องคาราโอเกะกันอย่างเมามัน ทั้งร้องทั้งกระโดดโยกหัวตัวคลอนกันสุดเหวี่ยง จนรันสะดุดเซชนโทนี่ เขากอดประคองเธอไว้ ทั้งสองจ้องกันใกล้ชิดตกอยู่ในภวังค์เคลิ้มจนทำท่าจะจูบกัน พลันรันก็คิดถึงความฝันของตนที่ฝันว่าตัวเองมีลูกกับโทนี่ รันสะดุ้งจากภวังค์กลัวตัวเองจะเผลอใจ เธอผลักโทนี่ออกไปบอกว่าตนจะกลับแล้ว

“เดี๋ยวครับรัน คุยกันก่อน” โทนี่ดึงรันไปกอด รันบอกให้ปล่อยพยายามหนีจากเขาบอกว่าตนไม่มีอะไรจะคุยด้วย โทนี่กลัวรันจะโกรธตัดสินใจโพล่งออกไปว่า “ผมเป็นตุ๊ด” แล้วก็กรีดกรายมานั่งกระแซะรัน

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 7 วันที่ 26 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ