อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 7 วันที่ 27 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 7 วันที่ 27 ก.ค.59

“เดี๋ยวครับรัน คุยกันก่อน” โทนี่ดึงรันไปกอด รันบอกให้ปล่อยพยายามหนีจากเขาบอกว่าตนไม่มีอะไรจะคุยด้วย โทนี่กลัวรันจะโกรธตัดสินใจโพล่งออกไปว่า “ผมเป็นตุ๊ด” แล้วก็กรีดกรายมานั่งกระแซะรัน

รันมองโทนี่อึ้ง แต่เมื่อเขาบอกว่าเป็นตุ๊ด ความระวังตัวก็แทบจะหมดไป กลายเป็นความสนิทสนมถึงเนื้อถึงตัวกันอย่างสนิทใจ แล้วโทนี่ก็ขอให้รันแอ๊บเป็นแฟนตนเพื่อหลอกท่านพ่อที่สนิทสนมกับแม่ของรันและทั้งสองอยากจับคู่ให้เราทำเพื่อให้ท่านพ่อวางพระทัย เมื่อเราแอ๊บเป็นแฟนกันไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ คอยจนเมื่อตนพร้อมก็จะบอกความจริงกับท่านพ่อกับคุณหญิงแม่

“ก็ดี คราวนี้แม่ก็จะได้เลิกวุ่นวายกับชีวิตรักของฉันเสียที”รันดีใจกอดโทนี่สนิทใจ แต่โทนี่แอบยิ้มเจ้าเล่ห์แล้วขอถ่ายรูปกันเพื่อส่งไปให้ท่านพ่อกับคุณหญิงแม่ดู รันเองก็จะส่งไปให้แม่ตนดูด้วย ทั้งสองกอดกัน ทำท่าจูบกัน จ้องตากันอย่างหวานซึ้ง ถ่ายรูปจนพอใจแล้วส่งไปให้มณีมาลาทันที

ฝ่ายมณีมาลาได้รับรูปก็ชวนแววไปหาดินที่บ้านทันที เอารูปรันกับโทนี่ให้ดินดูเยาะเย้ยว่าทีนี้ก็รู้แล้วนะว่ารันกับโทนี่รักกัน ให้ดินเตรียมตัวไปหย่ากันเสียที

มณีมาลาเยาะเย้ยถากถางจนสาแก่ใจแล้วก็กลับไป ดินทั้งเสียใจสับสนนั่งรอจนรันกลับมา รันถามว่านั่งทำอะไรอยู่ไม่สบายหรือเปล่าหน้าตาดูซีดเซียว ดินไม่ตอบแต่ถามรันว่าไปไหนมากลับเสียดึกเลย

รันบอกว่าไปฉลองกับเพื่อนมา ดินถามทันทีว่าฉลองเรื่องอะไร ไปกับใคร รันตอบว่า ฉลองงานบริษัทกับเพื่อน ดินเลยถามตรงๆว่าโทนี่เป็นยังไง โทนี่ได้เจอกับคุณแม่บ้างหรือเปล่า

“ไม่รู้สิคะ ที่ผ่านมารันยุ่งกับเรื่องงานจนแทบไม่ได้ไปไหนมาไหนกับดินเลย ช่วงนี้รันว่างแล้ว เราไปเที่ยวต่างจังหวัดกันสักสองสามวันดีไหมคะ ถือว่าเป็นการฮันนีมูนรอบสองกันด้วย เผื่อว่าจะ...” ดินขัดขึ้นทันทีว่าตนอยากรู้ว่าโทนี่เป็นอย่างไรบ้าง “ดินจะไปสนใจเขาทำไมคะ สนใจเรื่องของเราดีกว่า”

รันหอมแก้มดินเอาใจ จู่ๆดินก็ลุกพรวดบอกว่า “ผมง่วง” แล้วเดินไปเลย รันยืนเก้อรู้สึกแปลกๆกับท่าทีของเขา

รุ่งขึ้น ดินไปออฟฟิศสายลับ ก้มหน้าก้มตาทำเอกสารแต่ใจว้าวุ่นขุ่นมัวที่รู้สึกว่ารันโกหกตน หยิบกระดาษขึ้นมาจะเขียนอะไร ก็กลับขยำกระดาษและหักปากกาทิ้ง ร๊อคเห็นอาการก็บอกให้คุกกี้ไปปลอบดินหน่อย

“แกไปเองเหอะเรื่องนี้คุกกี้ไม่ยุ่ง พี่ไม่เคยเห็นไอ้ดินเป็นแบบนี้มาก่อน พี่ยอมรับตรงๆ พี่กลัว” คุกกี้ส่ายหัวดิก

พอดีร๊อคได้รับโทรศัพท์จากแตนอ้อนว่าคิดถึง ร๊อคบอกว่าตนไม่ว่างมีธุระสำคัญต้องทำ ผิดวิสัยที่เคยเป็นจนแตนระแวง ว่าพูดจากำกวมแบบนี้มีพิรุธ เลยสะกดรอยตามประสานักสืบ

ooooooo

ที่แท้ร๊อคนัดสาวที่เคยคั่วอยู่ถึง 7 คนเพื่อจะบอกเลิก สาวๆทั้งเจ็ดถามกันเซ็งแซ่ร้องไห้ระงม จนร๊อคต้องบอกให้หยุดแล้วพูดราวกับอยู่บนเวทีคอนเสิร์ตว่า

“หยุด...อย่าร้องไห้เลยนะ” แล้วแจกผ้าเช็ดหน้าให้ทุกคน “ฉันต้องขอขอบคุณทุกคนที่เคยเป็นผู้หญิงของฉัน แต่ตอนนี้ ฉันคงต้องมีเพียงคนพิเศษของฉันแค่คนเดียว ขอให้พวกเธอทุกคนโชคดี ได้พบคนดีๆต่อไปในอนาคต ฉันขอโทษนะถ้าทำให้เสียใจ ใครจะโกรธฉันก็ไม่ว่า และฉันก็ยินดีที่จะรับผิดและยอมให้ทุกคนลงโทษจนกว่าจะหายโกรธ จะตบจะตีฉันยังไงก็ยอม ฉันพร้อมแล้ว”

ร๊อคยืนขึ้นกางแขนรอให้ทุกคนเข้ามาลงโทษ ท่าทางกล้าหาญสง่าผ่าเผยแต่ในใจอดหวั่นไหวไม่ได้จนต้องหลับตาลงรอนานไม่เห็นเกิดอะไรขึ้น พอลืมตาดู เห็นสาวทั้งเจ็ดพุ่งเข้ามากอดตนแน่น ต่างอ้อนวอนอย่าทิ้งตนไป บ้างก็ว่าถึงเขาจะมีคนอื่นตนก็ไม่ว่าแต่อย่าทิ้งตนไป

“ฉันคงมีใครคนอื่นหลายๆคนพร้อมกันต่อไปไม่ได้หรอก ฉันรักผู้หญิงคนนั้นจริงๆแล้วก็อยากมีแค่เขาเพียงคนเดียวเท่านั้น”

เมื่อร๊อคแจ่มชัดเช่นนี้ สาวๆทั้งเจ็ดจึงรุมกันเข้าตบตีต่อยกระทั้งกระทืบฝากรอยแค้นไว้จนร๊อคสะบักสะบอมแล้วพากันสะบัดหันหลังเดินไป ร๊อคในสภาพสะบักสะบอมโทรศัพท์ถึงแตน ถามอ้อนเสียงระโหยว่า

“หวัดดี ยังคิดถึงฉันอยู่รึเปล่าน่ะ” แตนตามมาเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดบอกว่าไม่เห็นต้องถาม ถามว่าเขาโทร.มาทำไม “ก็ไม่เห็นต้องถามเลยเหมือนกัน ฉันก็คิดถึงเธอน่ะสิ ฉันว่างแล้วนะ มาเจอกันได้ไหม”

เมื่อแตนออกไปพบร๊อค เขาจะสัญญากับเธอว่าต่อไปนี้...แตนที่รู้เห็นการกระทำของร๊อคทั้งหมด ขัดขึ้นว่า

“ไม่ต้องสัญญาหรอก คำสัญญาน่ะ มันก็แค่ลมปาก การกระทำต่างหากที่สำคัญ แค่ลงมือทำก็พอ...”

แตนยื่นมือออกไปให้ร๊อคจับ ทั้งสองจับมือมองกันอย่างเข้าใจ ลึกซึ้ง จูงมือกันเดินไปอย่างมีความสุข...

ooooooo

ดินยังนั่งอยู่ที่เดิมแต่รอบตัวเต็มไปด้วยกระดาษและปากกาหัก จนคุกกี้ทนไม่ได้เข้าไปถามว่ามีอะไรจะคุยกับตนไหม

ดินระบายความอัดอั้นว่ารันโกหกตนมาสองครั้งแล้ว ครั้งแรกเรื่องแอบกินยาคุม เรื่องที่สองก็แอบไปเจอโทนี่ทั้งที่รับปากกับตนแล้วว่าจะไม่ติดต่อกับโทนี่อีก แล้วลุกพรวดขึ้นบอกว่าตนทนไม่ไหวแล้วจะไปจัดการขั้นเด็ดขาดเสียที คุกกี้ตกใจถามว่าจะไปไหน จัดการอะไรกับใคร

“ฉันจะจัดการให้หมด ทั้งคุณแม่ยายจอมจุ้นจ้าน ทั้งไอ้โทนี่ แล้วก็รันด้วย”

คุกกี้ถามว่าบ้าไปแล้วหรือ หยุดตั้งสติให้ดีก่อน แต่ดินเหมือนคุมสติไม่ได้แล้ว ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ คุกกี้ตัดสินใจเอานาฬิกาข้อมือยิงยาสลบใส่ อึดใจเดียวดินก็หมดสติ

ดินรู้สึกตัวอีกทีพบตัวเองอยู่ในห้องพยาบาลในออฟฟิศมีคุกกี้กับร๊อคอยู่ข้างเตียง ดินถามว่าตนเป็นอะไร ร๊อคบอกว่า

“พี่น่ะเป็นบ้าอาละวาดไปทั่วเลย ผมกับพี่คุกกี้ช่วยกันจับเกือบแย่”

คุกกี้ปลอบใจว่าเขาเครียดเรื่องรัน แต่เขาเป็นคนบอกเองไม่ใช่หรือว่ารันรักและไม่มีวันทรยศต่อความรักของเขาแน่ ดินบอกว่าเดี๋ยวนี้ตนเริ่มไม่แน่ใจแล้วคร่ำครวญว่า

“ขนาดพ่อแม่แท้ๆของผม ยังทิ้งผมไปได้ลงคอ แล้วรันเขาเป็นแค่คนอื่น ไม่ได้มีสายเลือดผูกพันอะไรกับผม ทำไมเขาจะทิ้งผมไปไม่ได้ล่ะ” เลยถูกคุกกกี้ตบหัวจนคอย่น ถามว่าได้สติหรือยัง ดินยังงงๆยังไม่ทันพูด คุกกี้ก็รัวกระหน่ำซ้ำจนดินร้องว่า

“หยุดก่อนครับพี่ สติผมกลับมาตั้งแต่พี่ตบครั้งแรกแล้ว”

“โทษที พี่อินไปหน่อย แกพูดอย่างนั้นได้ไงกัน พ่อแม่แกกับรันเป็นคนละคนกัน แล้วความรักมันก็ไม่เกี่ยวอะไรกับเรื่องสายเลือด ทีแกยังรักรันมากจนตายแทนกันได้ ทั้งๆที่ไม่ได้เกี่ยวพันอะไรกัน แล้วทำไมรันจะรักแกแบบนั้นไม่ได้”

ดินฟังนิ่ง คุกกี้เตือนสติว่า

“ทุกคนน่ะ มีโลกส่วนตัวด้วยกันทั้งนั้น ต่อให้รักและแต่งงานมาใช้ชีวิตร่วมกัน ก็ต้องมีชีวิตส่วนตัว มีโลกส่วนตัวที่ไม่อยากให้ใครเข้ามา ถ้าใครรุกล้ำเข้ามา เขาก็อาจจะต้องโกหกปิดบังเพื่อปกป้องโลกส่วนตัวของเขา หรือไม่ก็อาจจะมีเหตุผลอื่นมากมาย แต่ที่สำคัญ พี่เชื่อว่าการที่เราโกหกคนที่เรารักนั่นเป็นเพราะว่าเราไม่อยากให้คนที่เรารักต้องมาเป็นทุกข์เพราะรับรู้เรื่องนั้น”

“พี่ดิน...อย่าฟังที่ผมพูดมากนักเลย ผมเองก็ปากเสียไปเรื่อยพี่ต้องเชื่อหัวใจตัวเองให้มากๆนะพี่” ร๊อคพูดขรึม

ooooooo

วันนี้ รันบอกรุ้งกับโจโจ้ว่าตนจะลางานสักสองสามวันไปเที่ยวต่างจังหวัดกับดิน โจโจ้ถามว่า ไปกันสองคนหรือแล้วเอาโทนี่ไปทิ้งไว้ที่ไหน รันตัดสินใจบอกว่าโทนี่เป็นไม้ป่าเดียวกับโจโจ้ แต่ย้ำว่าอย่าบอกใรเดี๋ยวโทนี่จะเดือดร้อน

ตกกลางคืน รันไปกินข้าวกับดินตามที่นัดกันไว้ รันถามว่าตกลงดินลางานไปเที่ยวกับตนได้ไหม รันบรรยายบรรยากาศเขาใหญ่ที่จะไปอย่างมีความสุข แต่ดินกลับถามรันว่า พรุ่งนี้รันไปไหนรึเปล่า รันบอกว่าไปทำงานตามปกติ

“ถ้ารันจะคบกับโทนี่เป็นเพื่อน ผมก็ไม่ว่าอะไรหรอกนะ”

รันชะงัก แอบคิดว่าทำไมจู่ๆดินก็พูดเรื่องโทนี่ขึ้นมา ส่วนดินถามแล้วก็จ้องหน้าจับพิรุธ ต่างคนต่างคิดไปตามความระแวงของตัวเอง จนดินถามย้ำว่าพรุ่งนี้รันไปไหนหรือเปล่า ถ้าว่างมากินข้าวกลางวันด้วยกัน ตกลงกันแล้วต่างก็กินข้าวกันเงียบๆ แต่ความคิดสับสน

ฝ่ายยศพล เรียกอินทิราไปพบที่รีสอร์ตส่วนตัวของเขา เอารูปจากกล้องวงจรปิดที่คอนโดและสปาที่อินทิราอยู่กับดินมาคาดคั้นถามว่ามันเป็นใคร อินทิราบอกว่าเพื่อน ยศพลจับผิดเรื่องต่างหูถามว่าหมอนี่ใช่ไหมที่ซื้อต่างหูคู่นั้นให้ ด่าอินทิราว่าแรด สำส่อน

ทั้งสองทะเลาะกันรุนแรง ยศพลตบอินทิรา เธอฮึดสู้ ยศพลเอาปืนออกมาขู่ว่าถ้าไม่หยุด เธอตายแน่ อินทิรากลัวจึงหยุด

ooooooo

คุกกี้เข้ามารายงานบอสในห้องทำงานว่าทราบพิกัดของยศพลแล้ว

บอสสั่งคุกกี้กับร๊อคทันทีว่า พวกเขาต้องออก ปฏิบัติการเพื่อจับตัวยศพลให้ได้ ที่สำคัญที่สุดต้องหาทางนำระเบิดกลับมาให้ได้อย่าให้หลุดตกไปอยู่ในมือใครอีกเป็นอันขาด บอสยังบอกว่า อินทิราทะเลาะกับยศพลถึงขั้นแตกหัก เราไม่สามารถสอดแนมยศพลผ่านอินทิราได้อีก อยากให้ดินใช้ความสัมพันธ์ที่มีกับอินทิราขอให้เธอช่วยเหลือร่วมมือกับเรา ถ้าเราได้ทุกอย่างมาเราก็จะสามารถหยุดแผนการชั่วร้ายของยศพลได้

เวลาเดียวกัน ดินอยู่กับรันในห้องอาหารที่นัดกินข้าวกัน ความสับสนไม่แน่ใจในตัวรัน ทำให้เขามโนไปต่างๆนานา กระทั่งเกิดภาพหลอนว่าถูกโทนี่หัวเราะเยาะว่ารันรักตนไม่ได้รักเขา และมณีมาลาก็ตามมาหัวเราะเยาะความพ่ายแพ้ของเขา ดินตกอยู่ในภวังค์หลอนจนรันใจไม่ดีตบหน้าเรียกสติถามว่าเป็นอะไร

ดินสะดุ้ง ตั้งสติจะถามรันเรื่องโทนี่ ก็พอดีมีโทรศัพท์จากคุกกี้มาบอกว่า

“ไอ้ดิน เกิดเรื่องใหญ่แล้ว ทางหน่วยมีภารกิจด่วน รีบมาเลยนะ”

ดินบอกรันว่าตนต้องไปแล้ว ไว้คืนนี้ค่อยคุยกันแล้วลุกไปเลย รันได้แต่มองตามทั้งงงและสงสัย

ดิน คุกกี้ และร๊อคลงเรือปฏิบัติการมุ่งไปยังเกาะที่ตั้งรีสอร์ตส่วนตัวของยศพลทันที ดินแต่งชุดดำน้ำลักลอบขึ้นเกาะเห็นลูกน้องยศพลยืนเฝ้าอยู่ตามจุดต่างๆ ดินหยิบมือถือขึ้นกดชื่ออินทิรา มือถือแจ้งพิกัดของอินทิราทันที แต่เธอนั่งร้องไห้อยู่ไม่ทันสังเกตไฟกะพริบที่สายรัดข้อมือ

ดินลักลอบขึ้นไปถึงห้องที่อินทิราอยู่ พอเคาะประตู อินทิราคว้าแจกันเตรียมป้องกันตัว ดินเปิดประตูเข้าไปแล้วปิดประตูทันที อินทิราโผกอดดินด้วยความดีใจ ดินถามเธอว่าเป็นยังไงบ้าง

“ไม่เป็นไรค่ะ เอ๊ะ...ทำไมคุณดินถามอินแบบนี้ล่ะคะ เหมือนกับรู้ว่าอินกำลังมีเรื่อง แล้วคุณมาที่นี่ได้ไง”

“ผมมีเรื่องอยากจะขอความช่วยเหลือจากคุณอิน” อินทิราถามว่าเขาเป็นใครกันแน่ “ผมจะเล่าทุกอย่างให้คุณอินได้รู้ครับ”

เวลาเดียวกันนี้ โทนี่ มณีมาลา และรันมาสปานวดอโรมา ทั้งสามนวดอยู่ในห้องเดียวกัน มณีมาลา ถ่ายรูปโทนี่และรันที่นอนอยู่ใกล้กันแล้วส่งไลน์ให้ดินดู

แต่ดินกำลังคุยติดพันกับอินทิรา จึงยังไม่เปิดอ่าน เมื่อเขาเล่าความจริงให้อินทิราฟังแล้ว อินทิราหาว่าเขาหลอกตนมาตลอด แล้วตอนนี้จะมาขอความช่วยเหลือจากตน ถามว่าเขาหน้าด้านหรือโคตรเห็นแก่ตัวกันแน่ถึงทำอย่างนี้ได้ ดินขอโทษแต่ยศพลเป็นคนเลวเธอก็รู้

อินทิราย้อนถามว่าการที่เขาโกหกหลอกใช้ตนแบบนี้ มันเรียกว่าดีตรงไหน ดินยอมรับว่าผิด แต่เพื่อจับคนชั่วมาลงโทษตนก็ต้องทำอะไรไม่ดีลงไปบ้าง ย้ำว่ายศพลเป็นคนชั่วร้ายมาก เขายอมทำเลวได้ทุกเรื่องเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง

“แต่คนชั่วร้ายคนนั้นคือคุณยศนะ แม้ว่าเขาจะตบตีทำร้ายอินแต่เขาก็เป็นคนทำให้อินได้ดี อยู่อย่างสุขสบาย ทำให้พ่อแม่ของอินมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จะให้อินทรยศหักหลังเขาได้ไงกัน”

ระหว่างนั้นมีเสียงไลน์ที่มณีมาลาส่งรูปมาให้ดินดังตลอดเวลาแต่เขาติดพันกับอินทิราจึงยังไม่เปิดดู ดินพยายามหว่านล้อมอินทิราต่อไป แต่ไม่ว่าดินจะพูดอย่างไร อินทิราก็ไม่เอาด้วย

ร๊อคอยู่ที่เรือปฏิบัติการเห็นการเคลื่อนไหวของลูกน้องยศพล รีบวิทยุบอกดินให้ระวังตัวเพราะลูกน้องยศพลกำลังมุ่งไปที่ห้องอินทิรา ดินมองไปที่ประตูทันทีอินทิรามองตามสายตาดินเห็นลูกน้องยศพลเปิดประตูเข้ามา เธอหันขวับมองดินแต่เขาหายไปแล้ว อินทิรามองหาเห็นดินห้อยตัวอยู่บนเพดานด้วยห่วงที่ใช้ยึดเพดาน เขาส่งสัญญาณไม่ให้อินทิราบอกลูกน้องยศพล เธอจึงเงียบ

ลูกน้องยศพลบอกอินทิราว่า

“คุณยศพลให้มาบอกว่า ถ้าคุณอินทิราหายบ้าแล้วและเลิกปากเสีย คุณยศพลก็จะขอให้เตรียมตัวที่จะไปดินเนอร์ด้วยกันคืนนี้”

“นี่คุณยศพลพูดว่าอะไรนะ หายบ้า เลิกปากเสีย...ไปบอกคุณยศพลนะว่าถ้าคุณยศพลเลิกทำชั่ว สันดานเลว ฉันก็พร้อมจะไปดินเนอร์ด้วย ออกไปจากห้องฉันได้แล้ว”

พอลูกน้องยศพลออกไป ดินก็ลงจากเพดาน อินทิราบอกเขาว่า

“คุณไปหาเซฟที่คุณต้องการเองเถอะค่ะ อินจะไม่ช่วยคุณ และอินก็จะไม่ฟ้องคุณยศพลด้วย อินช่วยได้แค่นี้ล่ะค่ะ”

ดินพยายามหว่านล้อมต่ออีกว่าถ้าตนหาระเบิดไม่เจอจะต้องมีคนตายอีกมาก อินทิราไม่สนใจบอกว่านั่นไม่ใช่เรื่องที่ตนต้องรับผิดชอบ บอกให้ดินออกไปเสีย ตนอยากอยู่คนเดียว

ooooooo

คุกกี้กับร๊อคอยู่ในเรือปฏิบัติการ คอยให้รายละเอียดที่จะไปยังตำแหน่งที่แท้จริงของเซฟลับ จุดแรกอยู่ทางด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ที่ชั้นสอง อีกจุดอยู่ที่ตะวันตกเฉียงเหนือ

ดินไปที่จุดแรก เจอลูกน้องยศพลเดินอยู่ ดินหยิบลูกอมเปลี่ยนเสียงมาอมกลายเป็นเสียงของยศพล แล้วสั่งลูกน้องยศพลให้พาไปที่เซฟ ระหว่างทางลูกน้องบอกว่านายไม่ต้องไปก็ได้ ต้องการอะไรตนจะไปเอาให้ ดินขอบใจแต่จะไปเอาเอง ลูกน้องยศพลจับได้ทันทีว่าไม่ใช่ยศพลเพราะเจ้านายไม่เคยขอบใจลูกน้อง

แต่ดินก็แก้สถานการณ์ได้ ต่อสู้จนลูกน้องยศพลลงไปกองกับพื้นแล้วแกล้งตะโกนว่ามีคนร้ายบุกเข้ามา พวกลูกน้องยศพลจึงกระจายกันตามหาคนร้าย ดินเข้าห้องหาเซฟ แต่ไม่มีอะไรจึงวิทยุบอกร๊อคให้ส่งตำแหน่งอีกจุดทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือให้

ตลอดเวลาที่ดินตามหาเซฟนั้น มณีมาลาส่งไลน์ภาพรันกับโทนี่มาให้ดูไม่ได้หยุด ดินไม่ได้เปิดดู เมื่อวิ่งมาถึงอีกห้องหนึ่ง พอเปิดประตูเข้าไปก็เจอมีดพุ่งมาจากทุกทิศทาง ดีที่อินทิรามาช่วยไว้เพราะคิดถึงความรู้สึกดีๆ ที่ดินมีต่อตน พอช่วยดินแล้วเธอก็พาไปที่ห้องใต้ดิน

เจอห้องนิรภัย บอกดินว่านี่คือที่เก็บสิ่งที่เขากำลังตามหา ตนส่งแค่นี้ถือว่าเป็นการตอบแทนที่เขาเคยเป็นเพื่อนที่ดีตอนที่ตนรู้สึกแย่และไม่มีใคร

แต่ของในห้องต้องใช้เครื่องคอมพ์จึงเปิดได้ ดินบอกให้ร๊อคเปิดให้ ร๊อคเปิดได้สำเร็จที่เหลือจะบอกให้ดินทำตามขั้นตอน ร๊อคบอกให้ดินตัดสายไฟสีนี้ สีนั้น สีโน้น แต่เสียงไลน์ดังรบกวนตลอดเวลาจนดินตัดสายไฟผิดหมด

ทันใดนั้นสัญญาณเตือนภัยดังขึ้น ประตูนิรภัยเลื่อนปิดขังดินอยู่ในห้อง

ยศพลกับลูกน้องได้ยินสัญญาณเตือนภัยจึงรีบไปที่ห้องนิรภัย เขาสั่งลูกน้องว่าพอประตูห้องเปิดให้ระดมยิงเข้าไปทันที พอยศพลใส่รหัสจนประตูเปิด พวกลูกน้องก็กระหน่ำยิงเข้าไปหูดับตับไหม้ ยศพลมองเข้าไปไม่เห็นอะไร สั่งลูกน้องให้หยุดยิง เพ่งมองจึงเห็นอึ่งอ่างตัวหนึ่งหมอบอยู่ที่พื้นกลางห้อง

ที่แท้เป็นอึ่งอ่างปลอม มันพองตัวขึ้นเรื่อยๆจนท้องระเบิดควันคลุ้งกระจายเต็มห้องมองไม่เห็นอะไรเลย ดินมีแว่นตัดควัน เขาจึงจัดการลูกน้องยศพลทีละคน ยศพลคลำทางไปที่โต๊ะเอื้อมมือไปใต้โต๊ะสแกนมือแล้วมีกล่องเหมือนกล่องใส่แหวนตกลงมาที่พื้น เขาหยิบแล้วหาทาง ออกจากห้อง แต่ถูกดินเอาปืนจี้หัวสั่ง

“ถ้าไม่อยากตาย ส่งมันมาให้ฉันซะ”

ยศพลจำใจยื่นกล่องให้ ดินล็อกคอยศพลหมายจับตัวไปด้วย แต่พอออกไปเจอลูกน้องเขายืนเต็มไปหมด ดินประกาศว่าถ้าไม่อยากให้เจ้านายตายก็ให้เปิดทาง

“ยิงมันเลย” ยศพลตะโกน ลูกน้องเขาตกใจ ดินเองก็ตกใจ ยศพลฉวยโอกาสนั้นสลัดตัวหนีไป พลางตะโกน “ยิงมันสิ บอกทุกคนตามล่าไอ้หมอนั่นให้ได้”

ดินต้องสู้ไปหนีไป พอเปิดทางได้ก็วิทยุบอกร๊อคให้ช่วยบอกทางหนีให้ด้วย ร๊อคบอกเส้นทางหนี แต่ขณะดินกำลังจะหนีออกจากรีสอร์ต ก็ได้รับโทรศัพท์จากรันบอกว่ามีเรื่องจะคุยด้วย ดินบอกว่า บอกแล้วว่าคืนนี้ค่อยคุยกัน รันบอกว่าคืนนี้อาจกลับดึกเดี๋ยวไม่ได้คุยกันอีก

ดินระแวง ถามว่ากลับดึกเพราะไปกับโทนี่ใช่ไหม ดินมัวแต่คุยโทรศัพท์กับรันจนร๊อควิทยุมาถามว่ามีปัญหาอะไรหรือเปล่า ทำไมไม่หนีออกมาสักที แต่ดินกำลังติดพันกับรันไม่สนใจ โต้เถียงกับรัน เธอบอกว่าดินพูดไม่รู้เรื่องเอาไว้เขาอารมณ์เย็นค่อยคุยกัน ดินประชดว่าเชิญเธอคุยกับโทนี่ให้สนุกเลย ไม่ต้องมาสนใจตน ตนจะเป็นตายร้ายดียังไงก็ช่าง

พอตัดสายจากรันดินจะหาทางออกจากรีสอร์ต แต่ถูกลูกน้องยศพลยิงที่ขาล้มลงแล้วกรูกันเข้ามา ดินรีบซ่อนกล่องใบเล็กที่ได้จากตู้เซฟของยศพลไว้แถวนั้น

ก็พอดียศพลเดินมาเจอเตะที่หัวดินจนสลบคาที่

ooooooo

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 7 วันที่ 27 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ