อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 8 วันที่ 21 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 8 วันที่ 21 ก.ค.59

จบเรื่องพจนารี คฑาเลยหันมาสนใจเรื่องคดียาเสพติดอีกครั้ง โดยมีณัฐเดชเป็นกำลังสำคัญ และครั้งนี้ ตำรวจหนุ่มก็จับได้คาหนังคาเขา พร้อมยึดของกลางได้ทั้งหมด ชาตรีเป็นเดือดเป็นร้อนมาก เพราะการนำกำลังจับกุมครั้งนี้ เขาไม่รู้ล่วงหน้า เลยทำให้แผนของดำมะกอกล่มไม่เป็นท่า!

และก็เพราะผลงานนี้ ทำให้คฑาทำเรื่องขอตั้งหน่วยปราบปรามพิเศษแยกต่างหาก โดยให้ณัฐเดชเป็นผู้นำทีม พร้อมกับเลื่อนตำแหน่งให้ด้วย เมื่อชาตรีรู้เรื่องก็เครียดมาก ทั้งเจ็บใจที่งานผิดพลาด แถมมีก้างชิ้นใหญ่อย่างณัฐเดชมาทำให้เส้นทางการค้าของผิดกฎหมายของดำมะกอกยากขึ้นด้วย

หลังจบการจับกุมการขนยาเสพติด คฑาก็ไม่รอช้า โทร.ไปขอบคุณดนัยหรือดำมะกอก ที่ช่วยชีวิตภรรยาของตนไว้ มาเฟียหนุ่มข่มอารมณ์ไม่พอใจที่พจนารีผิดสัญญาไว้ แล้วตีหน้านิ่ง ยิ้มเย็น เมื่อวางสายจากนายตำรวจใหญ่“ดี...ได้ทั้งความเชื่อใจจากตำรวจเพิ่ม แล้วยังได้เหยื่อล่อชั้นดีที่จะเรียกเด็กคงกระพันนั่นออกมาหาเรา แล้วก็ยอมรีดนางพญาเหล็กไหลออกมาให้เราเองง่ายๆ แบบไม่ต้องออกแรงอีก”

“แล้วนายจะลงมือเมื่อไหร่ครับ”

“ขอเขี่ยไอ้มิสเตอร์หลุยส์ให้พ้นทางเสียก่อน ก่อนที่มันจะตามมาแย่งนางพญาเหล็กไหลกับเราอีก”

ooooooo

แอร์พอร์ทพยายามฝึกสมาธิควบคุมพลังเหล็กไหลในร่างกายตัวเองอย่างหนัก แต่เหมือนมีมารมาขัดขวาง ทำให้เธอต้องใช้พลังมากกว่าเดิมจนนอนไม่หลับติดกันหลายคืน เมื่อหมวดจ๋ามาเยี่ยมและทักทายตามปกติ ก็อดไม่ได้จะระบายให้ฟังด้วยความเหน็ดเหนื่อยใจ

“ช่วงนี้เวลาฝึกสมาธิ แอร์รู้สึกแปลกๆ เหมือนมีอะไรกวนใจตลอดเวลา แม้แต่ตอนนอนหลับ ก็เหมือนมีเงาดำประหลาดหลอกหลอนในหัวอยู่ตลอด มันทำให้แอร์ฝึกสมาธิไม่ได้เลยค่ะหมวด”

“ณัฐรู้เรื่องนี้หรือเปล่า”

“เปล่าค่ะ...แอร์ไม่อยากเอาเรื่องไร้สาระไปบอกให้เขาเป็นห่วงเปล่าๆ แอร์จะพยายามจัดการเรื่องนี้เองก่อน”

“ต่างคนต่างห่วงความรู้สึกกันทั้งคู่เลยนะ”

หมวดจ๋าสัมผัสได้ถึงความรู้สึกระหว่างคู่หูหนุ่มกับครูฝึกสาวคนใหม่ ว่าคงผูกพันกันมากขึ้นแล้ว

แต่ที่สองสาวไม่รู้...คือณัฐเดชไม่ได้นิ่งนอนใจเรื่องคดีของแคล้ว สืบหาเบาะแสอย่างคร่ำเคร่ง ก่อนจะต้องรู้สึกเหมือนลางสังหรณ์บางอย่างจะเกิดขึ้นกับแอร์พอร์ท...

ลางสังหรณ์ของณัฐเดชไม่ใช่เรื่องเกินจริงเลย เพราะคืนเดียวกันนั่นเอง หลุยส์ราจีฟ หัวหน้ากองกำลังปลดแอกและนักสะสมของขลัง กำลังใช้พลังพิเศษสะกดแอร์พอร์ทให้ออกจากที่ซ่อนตัว ดำมะกอกซึ่งนั่งบริกรรมสวดคาถาเพื่อส่งเงาดำไปรบกวนการฝึกของเธอเหมือนเคย สัมผัสได้ถึงพลังแปลกๆ เลยรุดไปดู พร้อมกับบิ๊กเจ๋ง

เวลาเดียวกัน...ณัฐเดชก็พยายามโทร.หาแอร์พอร์ท แต่ติดต่อไม่ได้ จนต้องโทร.หาหมวดจ๋าให้ช่วยไปดูแทน แอร์พอร์ทไม่รู้ตัวว่ามีคนตามหา มัวหลงในมนต์สะกดของหลุยส์ราจีฟ เดินมาด้านหน้าของโรงเรียนตำรวจ และเกือบจะถูกจับตัวไปอยู่แล้ว ถ้าดำมะกอกจะไม่มาถึง และบริกรรมคาถาเร่งพลังเหล็กไหลในตัวเธอ

“พลังในตัวนังเด็กนั่นไม่ธรรมดาจริงๆ”

“เอายังไงดีครับเจ้านาย หรือรอให้เด็กนั่นซัดทุกคนจนหมอบแล้วเราชิงตัวไปเลย”

“ไม่ได้! ตำรวจมันจะรู้ว่าเป็นเรา อย่างน้อยไอ้พวกนั้นก็เอาตัวมันไปไม่ได้แล้ว”

สักพักใหญ่ แอร์พอร์ทก็หลุดจากมนต์สะกดของหลุยส์ราจีฟ และสลบไป ณัฐเดชมาถึงพอดีและรีบพาเธอส่งโรงพยาบาล โดยมีหมวดจ๋า ซึ่งเห็นเหตุการณ์ก่อนหน้านั้นทุกอย่าง โดยเฉพาะตอนที่ครูฝึกสาวต่อสู้กับกลุ่มคนร้ายไม่ทราบสังกัดหลายคนอย่างดุเดือดตามประกบ

ดำมะกอกกับบิ๊กเจ๋งกลับไปแล้ว ทิ้งแอร์พอร์ทไว้ในความดูแลของณัฐเดช ซึ่งมีอาการวิตกกังวลอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเห็นว่าครูฝึกสาวนอนนิ่ง เหมือนไม่ได้สติเป็นเวลานาน แม้จะถึงมือหมอแล้ว

หมวดจ๋าเห็นท่าทางคู่หูหนุ่มแล้วได้แต่ส่ายหน้าอ่อนใจ “ถึงมือหมอแล้วไม่เป็นไรหรอก แอร์พอร์ทไม่ได้มีแผลสักนิด ทั้งๆที่โดนยิงเต็มๆ จ๋าเพิ่งเห็นอิทธิฤทธิ์เหล็กไหลที่พูดๆกันคาตาวันนี้เอง”

ณัฐเดชถอนใจยาว หนักใจเหลือเกินที่ครูฝึกสาวมีอันตรายไม่เว้นแต่ละวัน

“ยิงไม่เข้า ฟันไม่เข้า แต่ก็ต้านพลังมืดไม่ได้อยู่ดี ผมไม่เข้าใจเลยว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

“ที่จริงวันก่อนแอร์พอร์ทก็เพิ่งบอกจ๋าเรื่องนี้เหมือนกัน”

หมวดจ๋าเล่าเรื่องเงาดำปริศนาที่ตามก่อกวน รวมทั้งความยากลำบากใจการฝึกสมาธิของแอร์พอร์ทให้คู่หูหนุ่มฟัง ณัฐเดชถึงกับพูดไม่ออก และเมื่อได้อยู่เฝ้าอาการครูฝึกสาวตามลำพัง ก็พึมพำกับเธอเบาๆ

“ทำไมมีอะไรถึงไม่บอกผม ผมจะช่วยคุณยังไงดีถึงจะซ่อนตัวคุณได้ จะซ่อนจิตคุณไม่ให้ถูกคุกคามได้ยังไง...”

ooooooo

ไลล่าเคืองไม่หายที่ฉัตรทำพลาดเมื่อคราวก่อน เลยพยายามหลบหน้า ไม่รับสายหรือพูดคุยกับเขาเหมือนเคย จนในที่สุดบอดี้การ์ดหนุ่มก็ทนไม่ไหว ต้องไปดักเจอแถวบ้าน

“ถ้าผมไม่ทำอย่างนี้ ผมคงไม่ได้เจอคุณ ผมโทร.ไปเป็นร้อยครั้ง คุณก็ไม่รับสาย ไม่โทร.กลับ”

“ไลล่าไม่มีอะไรจะคุยกับคุณอีก”

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 8 วันที่ 21 ก.ค.59

ละครเรื่องคงกระพันนารี ผลิตโดย บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ละครเรื่องคงกระพันนารี บทประพันธ์ เรียว ช่อชรอุ่ม
ละครเรื่องคงกระพันนารี บทโทรทัศน์ วรพันธ์ รวี / ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ / ปิยรส ทองดี
ละครเรื่องคงกระพันนารี กำกับการแสดงโดย ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์
ละครเรื่องคงกระพันนารี ออกอากาศ ทุกวันจันทร์ และวันอังคาร เวลา 20.15 น.
ละครเรื่องคงกระพันนารี ติตามชมได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ