อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 28 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 28 ก.ค.59

ดินถูกยศพลจับไปทรมานถามว่าเขาเป็นใคร ใครส่งเขามาและของที่เอาไปจากตนอยู่ไหน

แม้จะถูกทรมานแสนสาหัส แต่ดินก็ไม่ยอมบอก ยศพลสั่งลูกน้องทรมานต่อ จนดินบอกว่าตนทำลายของทิ้งไปแล้ว ยศพลไม่เชื่อสั่งลูกน้องซ้อมดินต่อไปจนกว่าจะบอกว่าของอยู่ไหน

คุกกี้ให้ร๊อคใส่ชุดดำน้ำลอบเข้าไปที่เกาะ บอกให้พาดินกลับมาให้ได้

ขณะร๊อคกำลังไปเกาะ เขาเจอลูกน้องยศพลตามรายทางมากมาย ขณะร๊อคต่อสู้กับลูกน้องยศพลนั้น เสียงปืนดังขึ้นนัดหนึ่ง ร๊อคตกใจถามคุกกี้ว่าดินตายแล้วหรือ“ไอ้ดินปลอดภัย แกรีบไปช่วยเร็วเข้า”

เหตุการณ์ที่แท้จริงคือ ขณะยศพลจ่อปืนที่หัวดินสั่งให้บอกความจริงนั้น อินทิราเข้าไปช่วยดิน เธอเอาปืนเล็งไปที่ยศพลแล้วพยุงดินหนีไป ยศพลโกรธแค้นชี้หน้าอาฆาต

“มันต้องตาย แล้วแกก็จะได้ตายตามมันไปแน่”

“ส่วนแกจะได้ตายทั้งเป็นในคุก” อินทิราชี้หน้าด่าคืน แล้วรีบประคองดินออกจากห้อง ถูกลูกน้องยศพลสกัดระหว่างต่อสู้กัน สร้อยที่ยศพลซื้อให้และเธอใส่ติดตัวตลอดขาดจากคอเธอ ดินพาเธอหนีจากวงล้อมของลูกน้องยศพล แต่เธอก็ย้อนกลับไปเก็บสร้อย พอดีร๊อคมาถึงตะโกนบอกทั้งสองให้ตามตนไป

ร๊อคบอกอินทิราว่าดีใจที่ได้เจอกันอีก อินทิราจำร๊อคไม่ได้ แต่พอร๊อคบอกว่าเราเคยเจอกันที่งานเปิดตัวเครื่องเพชร เธอนึกทบทวนจึงจำได้ว่า วันนั้นร๊อคปลอมตัวเป็นกิ๊กของยศพลโทร.มาก่อกวนเธอ

“อย่าเพิ่งทะเลาะกันตอนนี้เลย รีบหนีกันก่อนเถอะ” ดินขัดขึ้นอย่างขัดใจ แล้วทั้งสามก็พากันหนี

ยศพลตามล่าสั่งลูกน้องว่า ฆ่าทิ้งให้หมด อย่าให้รอดไปได้

ร๊อคพาทั้งสองหนีไปเจอหน้าผา และถูกยศพลนำลูกน้องมาล้อมไว้ สั่งให้ทิ้งปืน บอกดินว่าจะไว้ชีวิตถ้าเขาคืนของให้ ดินเย้ยว่าให้มาก้มกราบก่อนตนอาจจะใจอ่อนคืนให้ก็ได้

“ยังจะปากเก่งอีกนะ ดูซิว่าลงนรกไปแล้วยังจะไปปากดีกับยมบาลอีกหรือเปล่า” ยศพลยิงดิน กระสุนถากแขนดินเลือดไหลโกรก ยศพลยิ้มเยาะสะใจบอกดินอย่าให้ตนต้องเปลืองกระสุนมากกว่านี้ ดินยังเฉยเขาจึงยิงดินอีกนัดแต่ร๊อคดึงดินหลบไปได้ ยศพลแค้นตะโกนสั่งลูกน้อง

“เฮ้ย! พวกแกช่วยกันรุมยิงมันหน่อย ดูซิว่าคราวนี้จะหลบได้อีกรึเปล่า”

ดินเครียด แต่ร๊อคหันไปเห็นบางอย่างโผล่ขึ้นมาที่หน้าผา เขายิ้มและพยักหน้าให้ดินดู พอดินดูแล้วยิ้มออก ยศพลถามว่ายิ้มอะไรกัน

“มีเรื่องนึงที่พวกแกยังไม่รู้ และควรต้องระวังตัวไว้ เพราะมันเป็นเรื่องใหญ่ที่ร้ายแรงมาก ฉันเคยไปฝึกวิชาที่วัดเส้าหลิน และฝึกเพลงมวยเส้าหลินจนจบขั้นที่ 9 มาแล้ว”

ดินผสมโรงถามว่าทำไมไม่ฝึกถึงขั้น 10 ที่เป็นขั้นสูงสุดล่ะ ร๊อคบอกว่าถ้าฝึกถึงขั้น 10 ต้องถูกตัด....ทิ้ง แค่ขั้นที่ 9 ตนก็สามารถจัดการพวกนี้ด้วยมือเปล่าได้แล้ว ยศพลกับลูกน้องพากันหัวเราะเยาะ

“เอ้าอยากจะทำเป็นบ้าทำทุเรศอะไรก่อนตายก็เชิญ ฉันให้เวลา 10 วิ”

ร๊อคยิ้มเจ้าเล่ห์รำมวยจีนให้ดู ส่วนดินก็เตรียมพาอินทิราหลบ

ยศพลมองอย่างสมเพช ยกปืนเล็งร๊อคบอกให้ไปบ้าต่อในนรกเถอะ ลูกน้องพากันยกตาม ร๊อคยังคงรำต่อทำท่าปล่อยพลังดัชนีใส่ทุกคน ลูกน้องยศพลเหมือนจะบ้าตาม ถูกพลังดัชนีของร๊อคล้มไปตามกัน

ยศพลตกใจว่าร๊อคทำได้ยังไง ดินถือโอกาสนั้นรวบตัวอินทิราหลบ ร๊อคยังคงปล่อยพลังดัชนี ลูกน้องยศพลบ้างล้มบ้างวิ่งหนีแต่ก็ไม่รอด

ดินนึกสนุกปล่อยพลังอย่างร๊อคบ้าง คว้าปืนมายิงอย่างระห่ำจนกระสุนหมดแม็กห้อยแต่ก็ยังยิงไม่หยุด และลูกน้องของยศพลก็ล้มตายเป็นเบือ อินทิรางงมากว่าดินกับร๊อคปล่อยพลังฆ่าลูกน้องยศพลได้อย่างไร

ที่แท้คุกกี้ปล่อยโดรนมายิงกราดจนลูกน้องยศพลตายหมดเหลือแต่ยศพลคนเดียวที่ถูกยิงขาบาดเจ็บร้องครวญครางอยู่

ร๊อคกับดินที่เต้นเมามันจนชนกันล้ม ลุกขึ้นมาโพสท่าเท่ ส่วนคุกกี้ที่อยู่ในเรือปฏิบัติการ ประกาศก้องว่า

“ได้เวลาเปิดฉากอย่างอลังการงานสร้างแล้ว เชิญชมได้ ณ บัดนี้”

คุกกี้บังคับโดรนให้บินพุ่งเข้าใส่รีสอร์ตของยศพลจนระเบิดกระจุยกระจาย แม้ยศพลจะเจ็บเจียนตายก็ยังประกาศอย่างอาฆาตแค้นว่า

“ฉันจะเอาคืนให้พวกแกต้องจำไปจนถึงชาติหน้าเลยคอยดู”

“ยังจะปากดีอีกนะ” ดินคำรามแล้วต่อยยศพลจนสลบไป

ooooooo

มณีมาลายังคงเริงร่าจับคู่ให้โทนี่กับรันเปิดตัวในสังคม

ในงานกาลาดินเนอร์คืนนี้ มณีมาลาบอกโทนี่กับรันให้อยู่ด้วยกันอย่าให้คลาดสายตาไปไหน ตนจะไปกระจายข่าว แล้วเดินไปในหมู่เพื่อนๆ เจอเพียงพิศกับแจ่มจันทร์ ทั้งสองทักว่ามัวแต่ไปทำอะไรอยู่ไม่มาออกงานเจอเพื่อนๆบ้าง

มณีมาลาบอกว่าตนไปทำภารกิจสำคัญและก็ทำสำเร็จแล้วด้วย เพื่อนตื่นเต้นเร่งให้เล่า มณีมาลาเล่าอย่างภูมิใจว่า

“ยัยรันกำลังจะเลิกกับสามีแล้วมาแต่งงานกับโทนี่แล้วนะ แล้ววันหลังฉันจะเล่าให้ฟังแต่ตอนนี้พวกเธอต้องช่วยกันกระจายข่าวให้ทุกคนได้รู้กันทั่วไปก่อน”

รันเห็นแม่เที่ยวป่าวประกาศเรื่องนี้ก็จะไปห้ามโทนี่รั้งไว้บอกว่าถึงห้ามตอนนี้คุณป้าก็ต้องหาทางอื่นจนได้ รันเกรงดินจะเสียใจจนเป็นบ้าก็ได้ แต่โทนี่กลัวความลับของตนจะแตก อ้างว่าตอนนี้ท่านพ่อกำลังป่วยหนัก ถ้ารู้ว่าตนเป็นตุ๊ดอาจสะเทือนใจจนหัวใจวายก็ได้บาปกรรมจะติดตัวเธอตลอดไป หว่านล้อมรันว่า

“ยังไงฉันก็ต้องรีบหาทางจบเรื่องของเธออย่างเร็วที่สุด เดี๋ยวท่านพ่อหายป่วย ฉันจะรีบบอกความจริงกับท่าน เธอก็หมดเรื่องได้ครองรักกับสามีอย่างมีความสุขตลอดไปแล้ว....โอนะ”

รันจำต้องยอม โทนี่โผเข้าเอาแก้มแนบแก้มรัน

มณีมาลายืนห่างออกไป ในมุมที่มณีมาลายืน เห็นเหมือน โทนี่กำลังจูบกับรัน ดี๊ด๊าดีใจจนแทบเต้นอยู่คนเดียว

ooooooo

คืนนี้ รันกลับมาเห็นดินนอนคลุมโปงอยู่ เธอจะเปิดไฟแต่แล้วก็เปลี่ยนใจเพราะยังงอนๆอยู่ เดินไปเข้าห้องน้ำแล้วกลับมานอน

ดึกแล้ว ดินลุกย่องไปเข้าห้องน้ำ หน้าตาบวมเพราะถูกซ้อมและขามีผ้าพันแผลเพราะถูกยิง เขาไม่เปิดไฟในห้องน้ำและไม่ปิดประตู ครู่เดียวรันก็งัวเงียมาเข้าห้องน้ำ พอเปิดไฟ เห็นหน้าดิน เธอตกใจร้องกรี๊ด ถามว่าเป็นอะไร เจ็บมากไหม ไปทำอะไรมา

ดินจำต้องปดว่าตอนเอารถไปส่งลูกค้าเกิดอุบัติเหตุนิดหน่อย รันจะพาไปหาหมอเขาบอกว่าไม่เป็นอะไร มาก รันจึงทำแผลให้ ถามว่าเกิดอุบัติเหตุตอนทะเลาะกับตนหรือเปล่า

“เปล่าหรอก...” ดินตอบสั้นๆแล้วเงียบไป รันมองหน้ารู้สึกเขายังเคืองๆเรื่องโทนี่ เธอเอ่ยเสียงอ่อนว่า

“รันขอโทษนะคะ ที่พูดอะไรที่ไม่ดีออกไป ขอโทษที่รันโกหกดินในทุกๆเรื่อง รันจะไม่โกหกอะไรดินอีกต่อไป เชื่อใจรันนะ เอางี้...รันจะเล่าเรื่องของโทนี่ให้ฟังโทนี่เขาเป็นตุ๊...”

“ผมไม่อยากฟังเรื่องของโทนี่ผมเพลีย อยาก พักผ่อน” ดินขัดขึ้นทันที

รันถามเขาว่าเจ็บไหม แล้วโอมเพี้ยงเป่าให้หายเจ็บเหมือนปลอบเด็ก หยอกเย้าแล้วหลับไปด้วยกัน

ooooooo

วันนี้ ดินมาสอบสวนยศพลที่ถูกใส่กุญแจมืออยู่ ดินจริงจังตึงเครียดมาก แต่ยศพลกลับพูดกวนโทสะ ไม่เพียงไม่ตอบคำถามดิน แต่กลับย้อนถามว่า เขารู้จักอินทิราตั้งแต่ตอนไหน รู้จักได้ยังไง และได้เสียกับ “นังร่าน” นั้นหรือยัง

ดินเตือนว่า เขาควรให้เกียรติอินทิรามากกว่านี้ ยศพลถามว่าทำไมตนต้องให้เกียรติผู้หญิงสำส่อนจอมเนรคุณนั่นด้วย

“ก็เพราะนายมันชั่วช้าเลวทรามอย่างนี้น่ะสิ คุณอินถึงได้ทรยศนาย”

ยศพลฮึดฮัดแต่ถูกใส่กุญแจมือทำอะไรไม่ได้ เลยถามกวนประสาทว่า

“เมียแกรู้รึเปล่าว่าแกมากุ๊กกิ๊กกับอินทิรา” ดิน หน้าเสีย ยศพลได้ทีตีขลุม “ไม่รู้...งั้นก็แปลว่า แกกำลังนอกใจเมียของแก แล้วยังมีหน้ามาด่าฉันว่าชั่วช้า ตัวแกเองมันก็เลวไม่ต่างจากฉันหรอก”

ดินไม่ได้อะไรจากยศพลซ้ำโดนด่าจึงตัดบทถาม ว่า “แกกำลังวางแผนที่จะฆ่าใคร แล้วใครเป็นคนว่าจ้างแก”

ยศพลยังลีลามากบอกว่าถ้าเขาอยากรู้เรื่องพวกนั้น ก็ต้องยอมให้ตนถามเรื่องที่อยากรู้บ้าง ผลัดกันถาม ถ้าโอเค ตนขอถามก่อน แล้วถามกวนประสาทดิน

กระทั่งว่าถ้าเขาชอบอินทิราจริงตนจะยอมแลกอินทิรากับเมียเขาเอาไหม

ดินถูกยั่วโมโหจะเข้าไปต่อย ยศพลโวยวายว่าขืนต่อยตนฟ้องเขาแน่และจะฟ้องเมียเขาด้วย ดินโมโหเลยเดินออกไป

เมื่อประชุมทีมงาน ดินบอกว่าสอบยศพลไม่ได้เรื่องอะไรเลย ยศพลไม่ยอมปริปากอะไรทั้งสิ้น ร๊อคบอกว่าตอนนี้อย่างน้อยเราก็อุ่นใจได้ว่าระเบิดจะไม่ถูกใช้ฆ่าใครเพราะรหัสจุดระเบิดผ่านดาวเทียมถูกทำลายทิ้งไปแล้ว

“ถ้าเป็นไปตามแผนที่ยศพลมันยอมเปิดปาก กล่องเล็กๆใบนั้นที่ไอ้ดินได้มาจากตู้เซฟของยศพลใช้เก็บรหัสจุดระเบิดผ่านดาวเทียมน่าจะถูกทำลายไปพร้อมกับรีสอร์ตแล้ว” คุกกี้คาดการณ์

“แต่เราคงวางใจอะไรไม่ได้ ตราบใดที่ยังค้นหาระเบิดไม่พบ” บอสติง ดินจึงอาสาว่า

“เดี๋ยวผมจะลองไปคุยกับอินทิราดูว่าจะได้เรื่องอะไรบ้าง”

ooooooo

ลีโออยู่ในคุก เขานั่งถักโครเชอยู่หน้าจอทีวีที่กำลังรายงานข่าวยศพลถูกจับ ลีโอเครียด จ้องทีวีเขม็ง...

“เมื่อวานนี้หน่วยรบพิเศษได้ทำการจับกุมตัวนายยศพลมือวางระเบิดที่รับจ้างก่อความวุ่นวายมาหลายครั้งและเป็นที่ต้องการตัวของเจ้าหน้าที่มานาน แหล่งข่าววงในยืนยันว่า นายยศพลกำลังต่อรองกับเจ้าหน้าที่เพื่อสารภาพทุกอย่างและดำเนินการตามจับกุมไปถึงผู้จ้างวาน...”

ลีโอจ้องทีวีเขม็งจนเผลอเข็มโครเชจิ้มนิ้วเลือดไหล

ฝ่ายอินทิราจำต้องให้ความร่วมมือกับทางการเพื่อจะได้รับการกันไว้เป็นพยาน ดินสอบสวนเธอที่ห้องสอบสวน เธอบอกว่าตนไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับระเบิด ขณะถูกสอบสวนเธอถือสร้อยที่ยศพลให้ไว้ตลอดเวลา ดินถามว่าสร้อยที่ถืออยู่มันสำคัญกับเธอมากหรือ

“ค่ะ คุณยศให้อินไว้ บอกว่าให้อินสวมใส่ติดคอไว้ตลอดอย่าถอด เขาบอกว่าสร้อยเส้นนี้ก็เหมือนเป็นตัวแทนที่เขาอยากอยู่ใกล้ชิดกับหัวใจของอินตลอดเวลา...” เล่าแล้วน้ำตาซึม ดินจับมือไว้ปลอบใจว่า

“มันขาดแล้ว...เดี๋ยวผมเอาไปซ่อมให้นะครับ”

เมื่อกลับไปประชุมที่ออฟฟิศสายลับ บอสฟังรายงานแล้ว สรุปว่า

“เรามีคุณอินทิราที่ยอมเป็นพยานซัดทอดความเลวของยศพล เราทำลายการจุดระเบิดได้ แต่ยังหาระเบิดไม่พบว่ามันถูกซ่อนอยู่ที่ไหน ซึ่งเรื่องนี้ก็ยังน่าเป็นห่วงอยู่”

ร๊อคเชื่อว่าตราบใดที่เราขังยศพลไว้โอกาสที่มันจะเอาระเบิดไปใช้ทำอะไรก็แทบจะเป็นศูนย์ ดินติงว่า แต่นายจ้างของมันรู้เรื่องระเบิดก็อาจจะแอบเอาไปก่อเรื่องได้ คุกกี้เสนอว่าหรือเราจะยอมต่อรองกับยศพลเพื่อให้มันเปิดปาก

“ไม่ได้ เราจะยอมต่อรองกับคนชั่วๆอย่างมันไม่ได้เป็นอันขาด” ดินค้าน แต่พอคุกกี้ถามว่าแล้วเราจะตามหาระเบิดมาทำลายทิ้งได้ยังไง ทุกคนก็เงียบ ต่างคิดหนัก

ooooooo

เมื่อยศพลถูกจับ ผู้จ้างวานทั้งห้าก็ประชุมกันเพื่อหาคนทำงานแทนเขา ผู้จ้างวานคนหนึ่งเสนอว่า สิ่งที่น่ากังวลที่สุดตอนนี้คือ ยศพลจะแฉพวกตนกับเจ้าหน้าที่ อีกคนเชื่อว่ายศพลไม่กล้าเพราะรู้ดีว่าถ้าทำอย่างนั้น เขาจะเจอกับอะไร

“แต่เพื่อความไม่ประมาท ส่งคนไปฆ่าปิดปากมันจะดีกว่า ใครเห็นด้วยยกมือขึ้น” อีกคนเสนอทุกคนยกมือพร้อมกัน

ขณะเดียวกัน ดินพยายามคาดคั้น เค้นเอาความลับจากยศพล แต่ก็ถูกเขากวนประสาทจนบ่นกับคุกกี้และร๊อคว่าตนทนไม่ไหวแล้ว คุกกี้ได้แต่ปลอบให้ใจเย็นๆ พอดีบอสเปิดประตูเข้ามาแจ้งว่า

“หน่วยข่าวกรองได้ข่าวมาว่า พวกผู้จ้างวานของยศพลกำลังส่งนักฆ่ามาเพื่อที่จะฆ่าปิดปากยศพลไม่ให้แพร่งพรายข้อมูลเกี่ยวกับระเบิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อไม่ให้ยศพลปากสว่างว่าใครจ้างมัน”

แล้วบอสก็แสดงข้อมูลของบรรดานักฆ่าแต่ละคนเป็นภาพนิ่งแต่มีตัวหนังสือบรรยายรายละเอียดของแต่ละคนว่า

คนแรก แทยองอัน ฉายา The Voice มีมีดคู่เป็นอาวุธ หน้าหล่อเกาหลีเร้าใจสาวสะท้านถึงทรวง แต่อย่าให้มันหลุดเสียงพูดออกมาเป็นอันขาด มีคนเคยหัวเราะเยาะว่า เสียงเหมือนกับถูกบีบไข่ จนถูกมันเล่นงานปางตายมาแล้ว

คนที่สองคือไอ้ถึก เพชฌฆาตโหด มีอาวุธยิงทุกชนิดติดตัวรวมทั้งมีกำลังที่มหาศาล ชอบพูดไปหัวเราะไปเหมือนตัวร้ายในหนังไทย

คนที่สามคือเดือนเด่น ฉายาอสรพิษสลับวิญญาณ เธอใช้พิษทุกชนิดเป็นอาวุธ เดิมทีเธอทำงานร่วมกับพี่ชายฝาแฝดชื่อเด่นเดือน เป็นเพชฌฆาตสองพี่น้องที่พี่ก็โหดเหี้ยมน้องก็มารยาสารพัด แต่เมื่อสองปีก่อนพี่ชายของเธอถูกยิงตายต่อหน้า หลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นคนสองบุคลิก เมื่อไหร่ที่เธอจามก็จะกลายเป็นชายที่ โหดเหี้ยมฆ่าไม่นับสับไม่เลี้ยง แต่พอจามอีกครั้ง ก็จะกลายเป็นอสรพิษสาวซึ่งร้ายกาจพอกัน

คนที่สี่ คือจ๋องหรือนายจรวยทรัพย์ ขับเสภา นักฆ่าหน้าจ๋องเหมือนเด็กไร้เดียงสาดูไม่มีพิษมีภัย แต่ที่แท้คืออัจฉริยะปัญญาเถื่อน ซึ่งเราแทบจะไม่รู้ข้อมูลอะไรเลย

เมื่อเล่าถึงนักฆ่าและบุคลิกของแต่ละคนแล้ว บอสบอกว่า ทุกคนกำลังมุ่งหน้าสู่กรุงเทพฯตามล่าตัวยศพล ย้ำให้พวกดินต้องคุ้มกันยศพลให้ดีก่อนที่มันจะสารภาพทุกอย่างออกมา ร๊อคเสนอว่าปล่อยให้มันถูกฆ่าทิ้งไปเลย คุกกี้แย้งว่าทำอย่างนั้นไม่ได้ ดินบ่นว่าน่าโมโหที่เราต้องมาดูแลปกป้องคนชั่วอย่างมัน

“อย่าคิดมากเลย ยังไงซะในที่สุดแล้ว ยศพลก็ต้องถูกลงโทษอย่างสาสมกับสิ่งที่มันทำเอาไว้” บอสสรุป

ooooooo

ดินบอกยศพลว่าเขากำลังถูกผู้จ้างวานส่งนักฆ่ามาเก็บ ยศพลหัวเราะร่าบอกว่าอย่ามาขู่ เพราะถ้าตนตายไปก็จะไม่มีใครบอกได้ว่าระเบิดอยู่ที่ไหนและพวกดินก็จะไม่ได้อะไรเลย

“พวกฉันก็แค่จับตัวนักฆ่าที่ถูกส่งมาฆ่าแกเพื่อสอบสวนถึงผู้จ้างวานต่อไป ส่วนเรื่องระเบิดถ้าแกตายก็ไม่มีใครสามารถนำมันไปใช้ฆ่าใครได้อีก ถ้าแกยอม สารภาพ อย่างน้อยแกก็จะมีชีวิตรอดต่อไป...ในคุก”

ยศพลฟังแล้วหน้าเสีย ดินยังทำสงครามประสาทกับยศพลว่าไม่รู้พวกนักฆ่าจะใช้วิธีไหนกับเขา บรรยายความโหดเหี้ยมของมันจนยศพลตะโกนให้หุบปาก ดินบอกว่าถ้ากลัวก็สารภาพมาเร็วๆ ตนอาจจะใจดียอมช่วยชีวิตเขาได้

ในเซฟเฮาส์...ที่ชั้น 1 ซึ่งเป็นห้องทีวีวงจรปิด

นายตำรวจยศสูงกำลังสั่งการตำรวจชั้นผู้น้อยหลายคน พอตำรวจชั้นผู้น้อยออกไปปฏิบัติตามคำสั่ง นายตำรวจชั้นสูงอยู่กับเจ้าหน้าที่คุมทีวีวงจรปิด ก็ได้รับไลน์พอเปิดดูเขาบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าเดี๋ยวมาแล้วเดินออกไปเลย

เดือนเด่นเป็นคนส่งไลน์ไปให้นายตำรวจคนนั้น พอเจอกันเธอก็มารยายั่วยวนแต่ไม่ได้ผลจึงอ้อนให้ชิมอาหารที่ตนเอามาให้ ปรากฏว่าถูกเดือนเด่นวางยา กินเข้าไปคำเดียวก็หายใจหอบลิ้นจุกปาก เดือนเด่นยิ้มเยาะบอกว่า

“ถ้าคุณไม่อยากตายภายใน 10 นาทีนี้ ช่วยพาเดือนขึ้นไปชั้นบนนั้นหน่อยสิคะแล้วเดือนจะให้ยาถอนพิษกับคุณ”

เวลาเดียวกัน แทยองอันนักฆ่าหน้าหยก ก็มาเชือดเจ้าหน้าที่คุมทีวีวงจรปิดแล้วใช้มีดตัดหนวดตัดจอนเจ้าหน้าที่คนนั้นมาติดที่หน้าตัวเองปลอมตัว ปิดกล้องวงจรปิดทั้งหมดแล้วเดินเข้าไปในเซฟเฮาส์

นักฆ่าทั้งหมดไม่รู้จักกัน แต่สัญชาตญาณนักฆ่าเพียงมองตาก็รู้กัน เดือนเด่นไม่อยากมีตัวหารเพิ่มในงานนี้ แต่แล้วก็เจอไอ้ถึกเข้าอีกคน ไอ้ถึกปาระเบิดใส่ตำรวจที่กรูกันเข้ามาเลยเกิดยิงกันสนั่น

ร๊อคกับคุกกี้อยู่ในรถปฏิบัติการ เห็นทั้งเดือนเด่น แทยองอัน และไอ้ถึก ร๊อควิทยุบอกดินว่า

“พวกนักฆ่ามากันสามคน พี่เตรียมตัวรับมือให้ดีนะ”

“รับทราบ” ดินตอบแล้วบอกยศพลว่าพวกมันมากันแล้วนะ แต่ยศพลก็ยังทำใจเย็นสู้เสือไม่ยอมปริปากอะไรออกมา

ooooooo

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 28 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ