อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 29 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 29 ก.ค.59

นักฆ่าทั้งสามมองหน้ากันอย่างหยั่งเชิง เดือนเด่นถามว่าพวกเดียวกันหรือ ไอ้ถึกบอกว่ามาคนเดียวไม่ใช่พวกใครแล้วหัวเราะ บอกว่าถ้าอยากมีลมหายใจต่อก็ควรไปให้พ้นทางจะดีกว่า แล้วหัวเราะอีก

“ขำอะไรวะ” แทยองอันหมั่นไส้ พอเดือนเด่นกับไอ้ถึกได้ยินเสียงแหลมเล็กประหลาดของแทยองอันก็พากันหัวเราะท้องคัดค้องแข็ง แทยองอันชักมีดสองมือขึ้นตะคอกถาม “พวกแกหัวเราะเยาะเสียงของฉันหรือ มันตลกตรงไหนวะ”

“หน้าตาก็ออกหล่อ เสียดายจังที่เสียงเป็นแบบนี้” เดือนเด่นพูดไปขำไปแทยองอันถือมีดจะเอาเรื่องไอ้ถึกบอกว่าเราอย่าฆ่ากันเองดีกว่า ยังไงก็เป้าหมายเดียวกันร่วมมือกันไหม ไอ้ถึกพูดทีหัวเราะที แทยองอันถามว่าจะหัวเราะอะไรหนักหนา เดือนเด่นได้ยินเสียงอุบาทว์ของแทยองอันก็สมเพชบอกว่าถ้าไม่จำเป็นก็อย่าพูดดีกว่า ประกาศว่า

“ฉันคงไม่ร่วมมือด้วยหรอก เพราะไม่อยากหารค่าตัว เอาเป็นว่า อย่าขวางกัน ต่างคนต่างฆ่า โอไหม”

แทยองอันกับไอ้ถึกพยักหน้า แต่ก็ยังทะเลาะกันเรื่องส่วนแบ่งการฆ่า เดือนเด่นไม่พอใจเดินผละไป ไอ้ถึกกับแทยองอันเดินตามไป

นักฆ่าทั้งสามมีเป้าหมายร่วมกันคือฆ่ายศพล แต่ก็ขัดแย้งกันเรื่องส่วนแบ่งการฆ่า ต่างก็มีบุคลิกเฉพาะตัวที่พิลึกกึกกือจนหมั่นไส้ขัดแย้งกันเอง เดือนเด่นจามทีก็เป็นชายจามอีกทีก็เป็นหญิง ยามเป็นชายก็เหี้ยมมุ่งแต่จะฆ่า แต่พอเป็นหญิงก็หลงความหล่อของดินและคอยช่วยเหลือเขาจากการถูกทำร้าย

ยศพลที่เป็นเป้าหมายการฆ่า ดินช่วยจนรอดความตายมาได้จากความขัดแย้งของพวกนักฆ่ากันเอง

ขณะที่นักฆ่าทั้งสามกำลังขับเคี่ยวกันเอง เอาเป็น เอาตายนั้น จ๋องทำเท่กว่าเพื่อน ขับเฮลิคอปเตอร์มายิงกราดดะ ดินถือโอกาสนี้พายศพลหนี ถูกนักฆ่าทั้งสามไล่ล่าและเฮลิคอปเตอร์ยิงกราด แต่ก็พายศพลหนีออกไปจากเซฟเฮาส์ได้สำเร็จ

พอหนีออกจากเซฟเฮาส์ก็เป็นเป้าให้เฮลิคอปเตอร์ไล่ยิง พวกสามนักฆ่าที่ตามมาก็ถูกเฮลิคอปเตอร์ยิงจนต้องต่างหนีเอาตัวรอด

คุกกี้กับร๊อคเห็นดินถูกรุมก็มาช่วย เดือนเด่นจามทีก็เปลี่ยนบุคลิกที พอเป็นชายก็เหี้ยมโหดมุ่งแต่จะฆ่า แต่พอเป็นหญิงก็เคลิบเคลิ้มความหล่อของดินและช่วยดินต่อสู้กับนักฆ่าอื่น เดือนเด่นจามออกมาดินตกใจถีบท้องโครมแล้วพายศพลหนี เดือนเด่นที่เป็นชายเจ็บใจที่ถูกถีบ ถามว่าใครถีบกูวะ ตามไปจนทันถามว่า มึงใช่ไหมที่ถีบกู ยศพลชี้ไปที่ดิน เดือนเด่นที่เป็นชายพุ่งเข้าจะเล่นงานดิน ถูกดินปั่นจมูกจนจาม พอจาม แทนที่จะเล่นงานดินกลับกลายเป็นช่วยพาดินกับยศพลหนี

ระหว่างหนี นักฆ่าทั้งสามแยกกันหนี ถึกไปเจอพวกดินก็เข้าเล่นงานแต่ถูกดินจับหักคอแน่นิ่งไป ส่วนแทยองอันก็ถูกเดือนเด่นป้ายยาพิษใส่ตายไปอีกคน

ทั้งสามพากันหนีไปที่ลิฟต์ ถูกเฮลิคอปเตอร์ยิงกราด ยศพลกระโดดหลบ เดือนเด่นถูกยิงตายทั้งที่หน้ายังยิ้มมีความสุข ร๊อคยิงจรวดถูกหางเฮลิคอปเตอร์จนต้องบินหนีไป

ooooooo

เมื่อกลับเข้าในเซฟเฮาส์แล้ว ร๊อคกับคุกกี้เจอกับดิน คุกกี้ถามว่าเป็นยังไงกันบ้าง ดินบอกว่าปลอดภัยดี ร๊อคโม้ทันทีว่าพระเอกมาช่วยไว้ทันพอดี คุกกี้เบรกว่าอย่ามัวแต่โม้ รีบไปกันเถอะ ทั้งหมดจึงพากันออกไปจากเซฟเฮาส์

แต่พอไปถึงลิฟต์ปรากฏว่าลิฟต์ใช้ไม่ได้ แต่มีเสียงจ๋องพูดไปหัวเราะไปมาจากลำโพงว่า

“เสียใจด้วยที่ต้องบอกว่าพวกนายมาได้ไกลเพียงแค่นี้ แต่ฉันมีเกมสนุกๆให้เล่นกัน ถ้าชนะก็รอด แต่ถ้าแพ้ลิฟต์จะตกตายกันหมดนี้เลย ฮ่าๆๆ” ดินถามร๊อคว่าจะทำอะไรได้บ้างไหม ร๊อคทำไม่ได้เพราะโน้ตบุ๊กตนอยู่ในรถ

แต่ทั้งหมดก็เอาตัวรอดได้จากคำถามแบบอัจฉริยะปัญญาเถื่อนของจ๋องได้

ลิฟต์ลงมาถึงลงมาหยุดและเปิดออก ทั้งหมดจึงรู้ว่าตัวเองอยู่ในชั้นใต้ดิน ทุกคนมองไปรอบๆเพื่อหาทางออก

ทันใดนั้นดินสังเกตเห็นเลเซอร์สีแดงจากปลายปืนสไนเปอร์มาที่ยศพล ดินผลักยศพลหลบไป สไนเปอร์ยิงกราดทันที ร๊อคโดดหลบ แต่คุกกี้หลบไม่ทันถูกยิงเข้าที่ขาจนล้มลง ดินเข้าช่วยแต่ถูกระดมยิงจนเข้าช่วยไม่ถนัด จึงหลบแล้วตะโกนให้คุกกี้ก้มต่ำไว้ แต่เหมือนคุกกี้จะไม่ได้ยิน แล้วแสงสไนเปอร์ก็เล็งไปที่หัวคุกกี้ทันที!

ooooooo

จ๋องเดินออกจากมุมมืดตะโกนบอกดินว่าถ้าไม่อยากให้เพื่อนตายก็ให้ส่งยศพลออกมาให้ตนยิงหัวเสียดีๆ

ดินมองหน้ายศพล เขาส่ายหัวดิก แต่พอดินเอาปืนออกมาจ่อขึงขัง ยศพลจึงยอมออกไป ดินแอบยิงไปที่แสงเลเซอร์ทันที แต่มันเป็นปืนเลเซอร์ที่ตั้งอยู่บนฐานและใช้รีโมตควบคุม ยิงแล้วดินรีบไปหาคุกกี้ที่บาดเจ็บ ถูกจ๋องใช้แสงเลเซอร์ของปืนสไนเปอร์เป็นสิบกระบอกเล็งมาที่ทุกคน

จ๋องตะโกนให้ทุกคนทิ้งปืน ตนจะปิดจ๊อบเพราะหิวข้าวมากแล้ว แต่ก่อนที่พวกดินจะตายขอเซลฟี่เก็บไว้เป็นโปรไฟล์เอาไว้โก่งค่าตัวงานหน้าหน่อย แต่ขณะจ๋องกำลังจะถ่ายเซลฟี่ก็ถูกลีโอโผล่มายิงจ๋องล้มรีโมตกระเด็นจากมือ

ยศพลถามลีโอว่าทำไมมาช้าจังทักว่าลีโอผอมไป ลีโอบอกว่าอาหารในคุกไม่ถูกปาก ยศพลจะพาไปเลี้ยง ก่อนไปลีโอหันมาปาระเบิดใส่พวกดิน ถูกดินเตะระเบิดกระเด็นไปตกหน้าจ๋องระเบิดร่างจ๋องกระจุย ดินกับพวกได้แต่มองยศพลเดินไปกับลีโออย่างเจ็บใจ

กลับไปสรุปกันที่ออฟฟิศสายลับ ดินกับร๊อคต่างขอโทษที่ทำผิดพลาด คุกกี้บอกบอสให้โทษตนคนเดียวดีกว่า

“เอาล่ะๆใครๆก็ทำงานผิดพลาดกันได้ทั้งนั้น ตอนนี้ลีโอมันแหกคุกพายศพลหนีไปได้แล้ว มันคงต้องเตรียมตัววางแผนทำงานใหญ่ของมันให้สำเร็จเป็นแน่ เรามาคิดหาทางรับมือกับมันจะดีกว่า”

ดินเตือนว่ายศพลหนีไปได้อินทิราก็ไม่ปลอดภัย จึงคิดกันว่าจะเอาเธอไปไว้ที่ไหนดี ดินกับคุกกี้ต่างบอกว่าตนไม่สะดวกเพราะมีครอบครัวแล้ว ขืนไปอยู่กับตนบ้านแตกแน่ จึงลงมติเป็นเอกฉันท์ให้ไปอยู่กับร๊อค

ยศพลกบดานที่เซฟเฮาส์ โทร.คุยกับพวกผู้จ้างวาน บอกว่าตนไม่เคยคิดจะแฉพวกเขา และเพื่อความสบายใจของบรรดาผู้จ้างวาน ตนยินดีลดค่าบริการฆ่าเป้าหมายให้ 20 เปอร์เซ็นต์

“ดี ไม่เสียแรงที่พวกเราไว้ใจในบริการของคุณ” ผู้จ้างวานพอใจ

ยศพลพาลีโอไปกินอาหารที่ร้าน ลีโอถามว่ารหัสจุดระเบิดผ่านดาวเทียมของเราถูกทำลายไปแล้ว เขาจะทำงานนี้สำเร็จได้อย่างไร ยศพลบอกว่าไม่ต้องห่วง ตนยังมีวิธีจุดระเบิดสำรองอยู่ แต่ของอยู่ที่อินทิรา บอกลีโอให้ตามหาอินทิราและเอาของกลับมาให้ได้ ลีโอถามว่าแล้วเขาต้องการตัวอินทิราด้วยหรือเปล่า

“ไม่ต้อง แกจะทำยังไงกับอินทิราก็ตามใจแก แต่สำหรับฉัน นังนั่นมันตายไปจากชีวิตของฉันแล้ว...ไม่ต้องรีบร้อนนะเก็บตัวให้เรื่องเงียบสักหน่อยก่อนก็ได้”

ลีโอสวาปามทุกอย่างบนโต๊ะอาหารอย่างมูมมาม เสร็จแล้วถามว่าของหวานมีอะไร พอยศพลบอกว่าบัวลอยเผือกกับเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม ลีโอปลื้ม ชมว่าเจ้านายรู้ใจตนจริงๆเลย

ดินกลับถึงบ้าน เจอรันนั่งดูทีวีอยู่ เธอจะไปอุ่นอาหารให้ เขาบอกอย่างไม่สนใจนักว่าขอตัวไปอาบน้ำ แต่พอรันมาหาอีกทีพบดินนอนหลับไปแล้ว

รุ่งขึ้น รันปรารภกับรุ้งและโจโจ้ว่า ถึงตนกับดินดูเหมือนจะดีๆกันแล้วแต่ก็ยังรู้สึกว่าบรรยากาศมาคุยังไงไม่รู้

รุ้งเสนอให้รันเลือกเด็ดขาดไปข้างหนึ่งเลย รันทำไม่ได้เพราะดินเป็นสามีและตนรักมากด้วย โจโจ้บอกว่างั้นก็บอกความจริงให้ดินรู้ไปเลยว่าโทนี่เป็นตุ๊ด รุ้งเห็นด้วย แต่รันคิดหนัก

ooooooo

เมื่อร๊อคต้องรับอินทิราไปอยู่ด้วย เขาพาเธอไปหาซื้อของใช้ในซุปเปอร์มาร์เกต ร๊อคเดินตามเธอซื้อชุดนอน ชุดชั้นใน ผ้าอนามัยจนเซ็ง

กลับถึงคอนโด ร๊อคชี้บอกอินทิราว่าห้องน้ำอยู่ไหนห้องนอนอยู่ไหน อยากทำอะไรก็ตามสบายแต่อย่าออกไปไหนคนเดียวเป็นอันขาด

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 29 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ