อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 30 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 30 ก.ค.59

กลับถึงคอนโด ร๊อคชี้บอกอินทิราว่าห้องน้ำอยู่ไหนห้องนอนอยู่ไหน อยากทำอะไรก็ตามสบายแต่อย่าออกไปไหนคนเดียวเป็นอันขาด

คุกกี้กลับบ้านไปดูแลครอบครัวอย่างสนุกสนานและมีความสุข ส่วนดินไปถึงบ้านแล้วแต่ยังไม่เข้าบ้าน ซุ่มอยู่ข้างนอกจนเห็นรันกลับมา เธอเปิดไฟครู่ใหญ่ก็ปิดไฟนอน ดินจึงเข้าบ้านไปเอนตัวนอนที่โซฟาหลับตาลงอย่างอ่อนล้า

จนเช้ารันแต่งตัวจะไปทำงานยังไม่เห็นดินก็เป็นห่วงส่งข้อความถามว่าอยู่ไหน ส่งข่าวบ้างตนเป็นห่วงดินไปถึงออฟฟิศนั่งหน้าคอมพ์แต่ใจลอยนั่งเหม่อ มือถือดังเพราะมีข้อความจากรันก็ไม่ได้ยิน บอสเดินเข้ามาถามว่ามีปัญหาอะไรกับรันหรือ ดินบอกว่าไม่มีอะไร บอสดูออกบอกว่า

“ชีวิตคนเราก็เหมือนกับการนั่งรถไฟเหาะ มันมีขึ้นสูง แล้วก็พุ่งดิ่งลงต่ำ ไม่มีวันราบเรียบหรอกนะ ความรักก็เช่นกัน” บอสยิ้มให้แล้วเดินไป ดินยังนั่งคิดเรื่องรันต่อ จนคุกกี้มาถามอีกคนว่าเครียดเรื่องรันอีกหรือ ไหนว่าโอเคกันแล้วไง

“ก็ไม่รู้เหมือนกันพี่ ทุกอย่างดูเหมือนปกติดี แต่มันรู้สึกอึนๆยังไงชอบกล รันเขายอมรับผิดทุกอย่างที่โกหกผม แล้วก็บอกให้ผมเชื่อใจ บอกว่าเขากับโทนี่ไม่มีอะไรกัน เขาแค่ชวนมาเป็นหุ้นส่วนด้วยเพื่อแก้ปัญหาของบริษัท ผมก็เชื่อใจรันนะ แต่ก็...บอกไม่ถูกอะพี่”

คุกกี้ถามว่าเขากลัวว่าชีวิตนี้จะไม่มีใครรักจริงใช่ไหม ดินยกตัวอย่างพ่อแม่ยังทิ้งตนไป นับประสาอะไรกับคนอื่น

“คนอื่นที่แกว่าน่ะอาจจะเป็นคนเดียวในชีวิตที่รักแกมากที่สุดเลยก็ได้นะ”

“อาจจะเป็นเพราะผมมีเวลาทำความรู้จักกับรันน้อยเกินไปก็ได้มั้ง ยิ่งใช้เวลาเรียนรู้กันน้อยเท่าไหร่ ความระแวงสงสัยมันก็มากขึ้นเท่านั้น”

“ถ้าแกรักรัน ก็รักษาความรักของแกให้ดีๆ หมั่นเติมความรักให้กันอยู่ตลอดเวลา คนเราน่ะอยู่ด้วยกันไปความรักมันไม่หมดลงหรอก แต่มันหดลงได้ ว่างๆก็พารันไปเติมความรักให้มันเต็มเหมือนเดิมนะ”

คุกกี้พูดสบายๆ แต่ก็ทำให้ดินได้คิด เขาไปนั่งที่สวนสาธารณะสวย สงบ ทบทวนปัญหากับรัน นับแต่ที่จับผิดว่ารันไปไหนกับใครกลับดึกดื่น ที่มณีมาลาเอารูปรันกับโทนี่สนิทสนมกันมาให้ดู กระทั่งที่รันขอโทษที่เธอโกหกตนหลายเรื่อง

สุดท้าย ดินคิดถึงคำอวยพรของบอสในวันแต่งงานที่ว่า

“รักและดูแลกันดีๆนะ พรใดในโลกนี้ก็ไม่ประเสริฐเท่ากับการรู้จักให้อภัยกัน ความรักพอนานไปมันก็มีวันจืดจางลง แต่ถ้าคิดจะครองคู่กันแล้ว การให้อภัยเป็นเรื่องสำคัญที่สุด จำไว้นะ”

คิดทบทวนแล้ว ดินหยิบโทรศัพท์โทร.หารันด้วยเสียงร่าเริงแจ่มใส

“รัน...เย็นนี้ว่างไหม เดี๋ยวผมทำอาหารที่รันชอบไว้ให้ โดยเฉพาะช็อกเค้กลาวาที่อร่อยที่สุดในสามโลกเลย...”

เพียงเท่านี้ อารมณ์ก็จุดต่อกันติด ทั้งสองคุยและหัวเราะกันอย่างร่าเริงเหมือนเดิม...

ooooooo

แตนนึกอยากเป็นกุลสตรีขึ้นมา ซื้อของไปเตรียมทำอาหารให้ร๊อคกิน โทร.บอกแม่ว่าจะโชว์ฝีมือที่แม่สอนไว้ไม่ให้เสียชื่อ บอกว่าไว้ถ้ามีโอกาสจะพามาให้แม่รู้จัก

ที่คอนโดร๊อค อินทิรามาอยู่เพียงข้ามคืนเท่านั้น ห้องก็รกเหมือนรังหนู ถุงขนมถูกทิ้งเกลื่อน แม้กระทั่งเสื้อผ้าก็วางระเกะระกะ พอร๊อคกลับมาเห็นสภาพห้องเขารับไม่ได้ ถามว่าเธอเป็นผู้หญิงประสาอะไร ทำห้องตนรกสกปรกไปหมด

“ก็ปกติฉันจะมีแม่บ้านมาดูแลทำความสะอาดให้นี่ แล้วฉันก็ไม่ใช่กุลเกย์อย่างเธอที่เก็บกวาดเช็ดถูคอนโดจนสะอาดเอี่ยมเรี่ยมเร้เรไร”

ร๊อคตะโกนว่าบอกแล้วว่าตนไม่ใช่เกย์ อินทิราท้าพิสูจน์ ร๊อคเอารูปตนถ่ายกับแตนให้ก็ดูก็ไม่เชื่อ แล้วร๊อคยิ่งหัวเสียเมื่อเข้าไปในห้องน้ำเห็นผ้าอนามัยวางอยู่ เขาบอกให้มาเก็บไปเดี๋ยวนี้ ก็ถูกอินทิราบ่นว่าจุกจิกยิ่งกว่าผู้หญิงอีก

ทันใดนั้น เสียงเคาะประตูดังขึ้น ร๊อคตกใจเกรงจะเป็นนักฆ่าตามมาเก็บอินทิรา เขาวิ่งไปหยิบปืน ตะโกนถามว่าใคร แล้วร๊อคก็แทบช็อกเมื่อเสียงแตนบอกให้เปิดประตู อินทิราถามว่าใคร ร๊อคบอกว่าแฟนตนเอง

ร๊อคตึงเครียดบอกอินทิราว่าจะให้แตนรู้ไม่ได้เด็ดขาดว่าเธออยู่ที่นี่ ถ้ารู้ตนตายแน่ แตนรอนาน ตะโกนให้ร๊อคเปิดประตู ร๊อคให้อินทิราเข้าห้องนอนหาที่ซ่อน อินทิราเล่นแง่ว่าให้กราบตนก่อนแล้วจะทำตาม ร๊อคจำใจกราบ อินทิราจึงยอมเข้าไปในห้อง แล้วร๊อคก็รีบไปเปิดประตูให้แตน

แตนถามร๊อคว่าทำไมเปิดประตูช้า ซ่อนหญิงเอาไว้ หรือเปล่า อวดว่าวันนี้จะมาทำอาหารให้ชิมโชว์ฝีมือ

ระหว่างนั้นร๊อคกระวนกระวาย ยิ่งเมื่อถูกแตนถามโน่นถามนี่และหาอุปกรณ์การทำอาหารก็ตื่นเต้นทำอะไรไม่ถูก จนถูกแตนจับได้เห็นของใช้ผู้หญิง ก็ดักคอว่าเป็นของที่ระลึกแฟนเก่าหรือเปล่า

แตนเข้าห้องน้ำเห็นผ้าอนามัย แต่ร๊อคตั้งหลักได้แล้วปั้นน้ำเป็นตัวเนียนๆรวดเดียวว่า ที่เธอเห็นของใช้ผู้หญิงทั้งหมดนี้ เพราะตนเป็นสายลับจึงต้องมีของพวกนี้ไว้ปลอมตัวไปทำงาน ปดไปก็เหงื่อแตกไป นึกในใจว่าถ้าถูกแตนจับได้ งานนี้ตายแน่

ooooooo

ร๊อคโทร.ไปบอกดินที่เพิ่งต่ออารมณ์กันติดและกำลังกินข้าวกับรันอย่างเข้าใจกัน ร๊อคให้ช่วยตนด่วนเพราะแตนมาที่คอนโดกำลังสงสัยว่าอินทิราอยู่ในห้อง ดินบอกว่าตนไปไม่ได้ไว้ค่อยคุยกันพรุ่งนี้ ให้โทร.ไปให้คุกกี้ช่วยไปก่อน

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 30 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ