อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 9 วันที่ 1 ส.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 9 วันที่ 1 ส.ค.59

แคนดี้ยังไม่เชื่อแต่ด่าล่วงหน้าไปแล้ว ฝ่ายคุกกี้แก้ปัญหาเอาตัวรอดได้แต่ป้ายสีดินไปเต็มๆ

พอดินพารันกลับบ้าน เขาบ่นว่ารันไม่น่าไปอาละวาดเขาแบบนั้นเลยเพราะไม่ได้มีเรื่องอะไรกับเขาสักหน่อย รันย้ำเหมือนจะปรามดินในทีว่า จำไว้ว่าตนซีเรียสเรื่องการทรยศนอกใจกันที่สุด ไม่ว่าดินจะมีข้อเสียอะไร ตนก็ไม่รังเกียจแม้แต่นิดเดียว ตนยอมรับข้อเสียของเขาได้ทุกอย่างเพราะรักเขา แต่ถ้าเขามีกิ๊กทรยศนอกใจตนเมื่อไหร่ละก็...ตนจะไม่มีวันให้อภัยเด็ดขาด

ฝ่ายคุกกี้ เมื่อถูกแคนดี้ให้ดินควงอินทิรามาให้ดูเป็นการยืนยัน เขาแอบโทรศัพท์บอกดิน ดินตกใจถามว่า

“พี่จะให้ผมควงอินทิราไปจู๋จี๋ให้พี่แคนดี้ดูงั้นเหรอ”“เออ...ก็แกน่ะดันพารันโผล่มาด่าแคนดี้ทำให้พี่ซวย แกก็ต้องรับผิดชอบ” คุกกี้โมเม

ooooooo

ดินไปหาอินทิราที่อาบอบนวด พอเห็นหน้าดิน อินทิราถามทันทีว่าผู้หญิงที่เขากอดในห้างเป็นใคร ดินมองหน้าเขม็งถามว่าเธอตามตนไปหรือ อินทิราขอโทษที่ละลาบละล้วงเรื่องของเขา

ดินบอกว่าตนไม่ถือ แต่เป็นห่วงเธอ ถ้าถูกลีโอจับตัวไป ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาจะทำอะไรเธอบ้าง อินทิราไม่สนใจถามย้ำว่า วันนี้เขาไปกอดใครมา

“เขาชื่อรันครับ เป็น...เป็นคนบ้าน่ะครับ สติไม่ค่อยดี ไปแย่งสามีเพื่อนมาแล้วท้อง ไม่นานสามีก็ตาย เขาไม่มีใคร มาเจอผมแล้วหลงรักผม เพราะผมคอยช่วยเหลือเขา ช่วยดูแลเขา พาเขาไปหาหมอ แต่ผมไม่ได้คิดอะไร ผมแค่ทำไปเพราะความห่วงใยในเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน”

อินทิรารำพึงว่าฟังดูเหมือนละครมากเลย ดินผสมโรงว่าชีวิตจริงยิ่งกว่าละครอีก ทุกวันนี้ตนไม่รู้จะพูดกับเธอยังไงว่าตนไม่ได้คิดอะไร กลัวเธอเสียใจ อินทิราอาสาจะช่วยพูดให้

“คุณอินครับ ก่อนที่ผมจะพาคุณไปซ่อนตัวที่วัด ผมมีเรื่องอยากจะขอรบกวนคุณหน่อย”

ดินเล่าเรื่องของตนให้ฟังแล้วพาอินทิราไปที่ห้างสรรพสินค้า อินทิราถามว่าแค่ทำให้เมียคุกกี้เห็นว่าเรารักกันใช่ไหม ดินบอกว่าใช่ แคนดี้จะได้หายสงสัย เชื่อว่าคุกกี้ไม่ได้เป็นกิ๊กกับเธอเท่านั้น

ooooooo

อินทิราถูกใจและเต็มใจช่วยเต็มที่ นอกจากเกาะแขนดินแล้วเมื่อไปเจอคุกกี้กับแคนดี้ ยังนั่งกระแซะโอบกอดเอาหัวซบไหล่ดินด้วย ดินตะขิดตะขวงใจกระซิบว่าไม่ต้องซบไหล่ก็ได้ อินทิราอ้างว่าไม่ได้เดี๋ยวเขาไม่เชื่อ

แคนดี้ถามอินทิราอย่างไม่ไว้หน้าว่าหน้าตาก็ดีทำไมมายุ่งกับดินทั้งที่เขามีเมียอยู่แล้ว อินทิราอ้างว่าเพราะเรารักกัน ส่วนรันนั้นเป็นบ้า มาตู่ว่าดินเป็นผัว แคนดี้ฟังแล้วงงถามคุกกี้ว่าตกลงรันเป็นเมียของดินหรือเป็นบ้ากันแน่ อินทิรากระซิบถามดินว่าทำไมแคนดี้ทำเหมือนตนเป็นเมียน้อยดินเลย

ทั้งดินและคุกกี้ต่างกระซิบอินทิราและแคนดี้เอาตัวรอด คนที่เสียหายคือรันที่ถูกป้ายสีว่าเป็นคนบ้าแย่งสามีคนอื่น

ขณะนั้นแตนตามเสี่ยที่พาเมียน้อยมาเที่ยวห้าง ร๊อคโทร.มาหาแตน เธอดูแล้วกดตัดสาย พึมพำอย่างไม่หายแค้นว่า

“พวกผู้ชายก็เลวเหมือนกันหมด เจ้าชู้เข้าสายเลือดกันทุกคน”

เสี่ยพาเมียน้อยเข้าร้านอาหาร แตนมองปราดไปเห็นคุกกี้ แคนดี้ ดินและอินทิรานั่งอยู่ในร้าน แตนพึมพำ...

“นั่งกันแปลกๆ ทำไมนายดินถึงนั่งติดกับเมียของนายหน้าแป้นนั่น แล้วนายหน้าแป้นนั่งติดอยู่กับผู้หญิงคนอื่น... ปกติคนรักกันจะนั่งติดกัน...ต้องมีอะไรไม่ชอบ มาพากลแน่ๆ แล้วยังคอยเทกแคร์ดูแลกันอย่างดีด้วย”

แตนช่างสังเกตตามวิสัยนักสืบแล้วเตรียมถ่ายรูปอินทิรากับดิน พอดีแคนดี้ให้ดินกับอินทิราพิสูจน์ว่าถ้าเป็นสามีภรรยากันจริง ก็ให้จูบปากกันให้ดู ดินชะงักติงว่าจะดีหรือนี่เป็นที่สาธารณะ แคนดี้บอกว่าไม่เห็นเป็นไร ตนก็จะได้สบายใจ

ดินมองหน้าอินทิราลังเล แต่เห็นเธอทำปากจู๋รอแล้ว ดินลังเลจนอินทิราลืมตามอง เห็นดินยังเฉยเลยจับหน้าดินเข้าไปจูบปากทันที แตนกดถ่ายรูปรัวมือเป็นระวิง เสร็จแล้วพึมพำสะใจ

“ฉันคิดไว้แล้วไม่มีผิดว่านายน่ะเป็นกิ๊กกับยัยนั่น ฉันไม่เคยทำงานพลาด” แล้วโทรศัพท์หามณีมาลาทันที

มณีมาลากำลังช็อปปิ้งอยู่กับแจ่มจันทร์และเพียงพิศโดยมีโทนี่เดินตามช่วยถือของให้ พอมณีมาลาเห็นไลน์ที่แตนส่งมาให้เป็นรูปดินกำลังจูบปากกับอินทิราก็สะใจบอกโทนี่ว่าให้รีบกลับไปหาฤกษ์ยกขันหมากมาสู่ขอรันได้เลย โทนี่พึมพำกับตัวเองว่า

“ใกล้จะถึงตอนจบเสียที ฉันจะได้ไม่ต้องเหนื่อยกับการเล่นละครตบตาทุกคนอย่างนี้อีกต่อไป”

ooooooo

หลังจากจูบปากดินแล้ว อินทิราขอตัวไปเข้าห้องน้ำ แคนดี้ลุกไปตบหน้าดินด่าว่ามีเมียอยู่แล้วอย่าได้ริอ่านไปคิดกิ๊กกับใครอีก ตัวเองก็รู้สึกแย่ไม่ใช่หรือที่เมียกำลังนอกใจ แล้วมาทำอย่างนี้เสียเอง

คุกกี้ขอให้แคนดี้ใจเย็นๆ เพราะดินกำลังจะหย่ากับเมียอยู่แล้ว ดินสะดุ้งเฮือกถามว่าตนพูดอย่างนั้นตอนไหน คุกกี้ยืนยันว่าก็ตอนที่เขาฟูมฟายว่าทนไม่ไหวแล้วไงล่ะ แล้วส่งสัญญาณให้ดินรับลูก

“แน่ใจแล้วหรือที่จะเลิกกันน่ะ มีปัญหาอะไรทำไมไม่ลองแก้ไขดูก่อน ที่เมียนอกใจส่วนนึงเป็นความผิดของเมีย แต่เธอก็ต้องพิจารณาตัวเองด้วยว่าทำอะไรไม่ดีรึเปล่า เค้าถึงนอกใจไปมีใครใหม่น่ะ” แคนดี้อบรม

คุกกี้เกรงเรื่องจะไปกันใหญ่ ตัดบทว่าอย่าพูดเรื่องนี้เลย แค่นี้ดินก็เสียใจมากพอแล้ว พอแคนดี้กับอินทิราเดินออกจากร้าน คุกกี้แอบกระซิบดินว่าขอโทษที่ทำให้เขาเจ็บตัว ไว้จะพาไปเลี้ยงหมูกระทะชดใช้ให้

“เรื่องแค่นี้จิ๊บๆครับพี่ แต่ผมห่วงเรื่องที่พี่แคนดี้เข้าใจผมกับรันผิดๆไปกันใหญ่แล้วน่ะสิ”

“เดี๋ยวพี่แก้ข่าวให้” คุกกี้รับปากตามเคย

แต่ทั้งสี่ก็ตกใจขณะจะเดินไปขึ้นรถ เมื่อลีโอโผล่มาทักสวัสดีทุกคน ดินถามว่ามาได้ไง

“พี่ยศพลให้ผมมาทวงของคืน” อินทิราบอกว่าตนไม่ได้เอาอะไรของยศพลมา แต่แล้วก็นึกคลำที่คอ จำได้ว่า ยศพลให้สร้อยคอไว้แต่มันขาดและเธอให้ดินเอาไปซ่อม เลยปฏิเสธว่าตนไม่รู้เรื่อง ลีโอเดินมาหาดินแสยะยิ้มถามว่า

“หลงเสน่ห์นังนี่มากนักรึไง แล้วอย่างนี้จะเอาเมียของนายไปไว้ที่ไหนล่ะ ถ้าไม่มีที่เก็บละก็ฉันขอก็แล้วกันนะ”

แคนดี้ไม่พอใจที่ลีโอจะเข้าไปเอาเรื่อง ถูกลีโอผลักหัวจนหงายล้มลงกระแทกกับพื้น คุกกี้จะไปช่วยก็ถูกลีโอต่อยจนล้มลงไปกับพื้นอยู่ข้างแคนดี้ ลีโอชี้หน้าขู่ทุกคนให้อยู่เฉยๆถ้าไม่อยากตาย บอกทุกคนว่า

“ฉันแค่ต้องการของของเจ้านายฉันคืนแค่นั้น แต่ถ้าไม่ยอมกันดีๆก็คงต้องออกแรงกันสักหน่อย”

ลีโอจะแทงอินทิรา ดินพุ่งเข้าไปปัดมือลีโอดึงอินทิราออกมา คุกกี้ก็พาแคนดี้ลุกขึ้นออกห่างจากลีโอ

“ในคุกมีแต่เรื่องน่าเบื่อไม่ได้เล่นอะไรสนุกๆมาตั้งนานแล้ว ฉันคิดถึงแกนะ เอาอย่างนี้แล้วกัน ฉันจะนับหนึ่งถึงร้อยให้พวกแกหนี แล้วหลังจากนั้นฉันจะออกตามล่าพวกแก ระวังตัวให้ดีๆอย่าให้ฉันจับได้ล่ะ”

ขณะลีโอเริ่มนับหนึ่ง ดินบอกคุกกี้ให้พาแคนดี้หลบไปก่อน ตนจะพาอินทิราหนี และให้คุกกี้ตามร๊อคให้มาช่วยตน ขณะคุกกี้ดึงแคนดี้ขึ้นรถขับหนี ดินก็พาอินทิราไปขึ้นรถ ถูกลีโอใช้ปืนเก็บเสียงยิงยางรถจนแบน ดินจึงพาอินทิราวิ่งหนีในขณะที่ลีโอนับไปจนถึง 18...19 แล้วนับต่อไม่ถูก พอนึกได้ก็นับ 100 เลยแล้ววิ่งตามดินกับอินทิราไป

เมื่อลีโอวิ่งตามไปถึงสามแยกไม่เห็นดินกับอินทิราแล้ว มีลมพัดโชยมา ลีโอได้กลิ่นน้ำหอมจำได้ว่าเป็นกลิ่นที่อินทิราใช้ จึงวิ่งตามกลิ่นไป

ดินพาอินทิราหนีจนเธอวิ่งไม่ไหว เขาจึงพาหลบเข้าไปในวัดรอให้คุกกี้บอกร๊อคให้มาช่วย

รันอยู่ที่บ้าน มณีมาลาส่งรูปที่ดินจูบปากกับอินทิรามาให้ดู รันช็อก วิ่งไปหยิบมือถือโทร.หาดินถามว่าเขาอยู่ไหน ดินปดว่าเอารถมาส่งลูกค้าที่ต่างจังหวัด รันถามว่าจังหวัดไหนและอยู่กับใคร ตนจะไปหา ดินอ้างแต่ว่าอยู่กับลูกค้าที่ต่างจังหวัด

พอดีที่วัดกำลังมีงาน เสียงหลวงพ่อเชิญชวนคนมาเที่ยวในงานว่า

“ที่วัดดอนของเรายังจัดงานปิดทองฝังลูกนิมิต...ใครที่มาทำบุญที่วัดดอนแล้วให้บอกต่อญาติพี่น้องมาทำบุญร่วมกันที่วัดดอนด้วย...”

รันได้ยินเสียงหลวงพ่อแทรกเข้ามาในโทรศัพท์รู้ว่าดินอยู่ที่วัดดอน พอดีอินทิราบอกดินว่าลีโอตามมาแล้ว จึงพากันหนีต่อ รันได้ยินคำรามแค้น

“อยู่ที่วัดดอนกับกิ๊ก แล้วมาโกหกว่าไปส่งรถให้ลูกค้า...ได้เห็นดีกันแน่”

ooooooo

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 9 วันที่ 1 ส.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ