อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 9 วันที่ 31 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 9 วันที่ 31 ก.ค.59

ร๊อคโทร.ไปบอกดินที่เพิ่งต่ออารมณ์กันติดและกำลังกินข้าวกับรันอย่างเข้าใจกัน ร๊อคให้ช่วยตนด่วนเพราะแตนมาที่คอนโดกำลังสงสัยว่าอินทิราอยู่ในห้อง ดินบอกว่าตนไปไม่ได้ไว้ค่อยคุยกันพรุ่งนี้ ให้โทร.ไปให้คุกกี้ช่วยไปก่อน

รันบอกดินว่าถ้ามีธุระจะไปก่อนก็ได้ ดินบอกว่าตนอยากทานข้าวกับเธอมากกว่า ตนมีเรื่องอยากจะคุยกับเธอมากมาย รันบอกว่าตนก็มีเรื่องจะเล่าให้เขาฟังเยอะเหมือนกัน ขอเป็นคนประเดิมก่อน แต่พอเธอจะเริ่มเล่า โทนี่ก็โทร.เข้ามา รันดูชื่อแล้วตัดสายทิ้ง บอกดินว่าอยากคุยกับเขามากกว่า
แต่พอรันเริ่มจะคุยต่อ โทนี่ก็โทร.เข้ามาอีก เธอจึงลุกออกไปรับสาย ดินมองอย่างรำคาญใจที่โทนี่โทร.มากวน

ฝ่ายร๊อคยังต้องรับหน้าแตนที่คอนโด แตนไม่เชื่อใจร๊อคเข้าไปค้นในห้องนอนว่าเขาซ่อนหญิงไว้หรือเปล่า อินทิราหาที่ซ่อนจนสุดท้ายหลบเข้าไปในตู้เสื้อผ้า แตนหาทั่วห้องไม่เห็นก็ไปเปิดตู้เสื้อผ้า ร๊อคแอบกดปุ่มข้างตู้ ทันใดนั้น พื้นใต้ตู้เปิดออก อินทิราร่วงลงไปด้านล่างแล้วพื้นก็เด้งปิดตามเดิมแตนยังไม่หยุด แต่เครื่องเตาอบดังเตือนว่าครบเวลาที่ตั้งไว้แล้ว แตนรีบไปดู ร๊อคโล่งอกที่ระฆังช่วยไว้ได้ทัน แต่ความแตกจนได้เมื่ออินทิราแง้มประตูแอบดูแตน พอดีแตนหันมาเห็นต่างช็อก อินทิรารีบปิดประตูและแตนก็กลับไปโดยไม่พูดหรืออาละวาดอะไรเลย

ร๊อคตัดสินใจว่าถ้าแก้ปัญหานี้ไม่ได้มีหวังได้ตายจริงแน่ จึงพาอินทิราไปหาคุกกี้ คุกกี้โวยวายว่าตกลงกันแล้วว่าร๊อคจะดูแลแล้วเอามาปล่อยให้ตนได้ไง อินทิราโมโหโพล่งว่าพูดเหมือนตนเป็นลูกหมาที่เกี่ยงกันเลี้ยงดู ร๊อค

บอกว่าถ้าเธอเป็นลูกหมาจริงตนก็จะเอาไปปล่อยวัด ทำให้คุกกี้ฉุกคิดได้จะให้อินทิราไปบวชชีซ่อนตัวที่วัด

อินทิราไม่ยอม คุกกี้คิดหนัก นึกได้ว่ามีคนที่ตนเคยช่วยไว้ตอนเสียพนันบอลหมดตัวจนเดี๋ยวนี้ตั้งตัวได้เป็นผู้จัดการอาบอบนวด คุกกี้จึงพาอินทิราไปฝากไว้ที่นั่น แต่ขณะพาอินทิราเดินเข้าไปในอาบอบนวด แคนดี้ขับรถผ่านมาเห็นพอดี เลยตามล่า เข้าไปค้นในอาบอบนวดจนร้านแทบพัง แต่ก็หาคุกกี้ไม่เจอ เพราะเขาปลอมเป็นหมอนวดนั่งก้มหน้ากดมือถืออยู่ในตู้กระจก

เมื่อหาจนเหนื่อยก็ไม่เจอแคนดี้จึงกลับไปคอยสังหารที่บ้าน

คุกกี้ฝากอินทิราไว้กับผู้จัดการอาบอบนวด แล้วโทร.บอกดินว่าอินทิราปลอดภัยแล้ว แต่ตนกำลังจะตายให้มาช่วยด่วน

คุกกี้กลับถึงบ้านไม่นานดินก็มาถึง เห็นแคนดี้กำลังดึงหูคุกกี้คาดคั้นถามว่าเมื่อกี๊ไปไหนมา คุกกี้ไขสือทำหน้าเป็นถามว่าเอาอะไรมาพูด ตนอยู่กับดินตลอดจนค่ำ เพราะดินมีปัญหาครอบครัวกลัวเมียปันใจให้ชายอื่น ดินกำลังเครียดและเสียใจ

คุกกี้รู้ว่าดินมาถึงแล้วแกล้งพูดดังๆ ให้ดินได้ยินจะได้ต่อเรื่องกันติด ดินเล่นบทคนมีปัญหา เดินหน้าเศร้าเข้าไปหาคุกกี้ คุกกี้ปะเหลาะแคนดี้ว่ามาเหนื่อยๆ ไป พักก่อน พอแคนดี้ไปคุกกี้ขอบใจดินที่มาช่วยได้ทันเวลา

ooooooo

ที่ห้องประชุมสายลับ บอสแจ้งว่าตอนนี้ยศพลกับลีโอกำลังดำเนินแผนชั่วของมันอยู่ เกรงว่าอินทิราจะไม่ปลอดภัย ดินรับจะพาอินทิราไปหลบซ่อนที่วัดอย่างที่คุกกี้แนะนำ บอสยังบอกว่าจะส่งคนไปคุ้มครองรันให้ด้วย

ดินบอกไม่ต้องนี่เป็นเรื่องส่วนตัวตนดูแลปกป้องรันได้ คนของรัฐให้ทำงานของรัฐดีกว่า

คุกกี้บอกดินว่าไม่ต้องห่วง ตนให้ร๊อคแฮ็กมือถือรันเพื่อติดตั้งแอพติดตามตัวและแจ้งเหตุร้ายไว้แล้ว ถ้ารันมีปัญหาอะไรเราก็สามารถติดตามหารันเพื่อช่วยเหลือได้

รันเล่าให้รุ้งกับโจโจ้ฟังขณะนั่งกินกาแฟก่อนเข้าทำงานว่า ตนกับดินกินข้าวกันและปรับความสัมพันธ์ให้กลับมาเป็นปกติแล้ว ตนกับดินไม่ได้ทะเลาะกัน เรื่องโทนี่ดินก็ดูเหมือนจะเข้าใจและไม่ติดใจอะไร แต่ก็บ่นว่า...

“แต่เราสองคนก็ดูเหมือนคนที่ห่างเหินกันทั้งๆ ที่อยู่ใกล้ชิดกัน ฉันกลัวว่าถ้าปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป มันอาจจะยิ่งไปกันใหญ่ก็ได้”

รุ้งเชื่อว่าปัญหาอึมครึมเพราะโทนี่ ให้รันบอกดินไปเลยว่าโทนี่เป็นตุ๊ด โทนี่คงไม่โกรธหรอกที่เอาความลับเขามาเปิดเผย โจโจ้เสนอตัวว่าจะให้ตนไปสีโทนีให้ก็ยินดีนะ โจโจ้ดี๊ด๊า

รันพยักหน้าอย่างตัดสินใจแล้วที่จะทำอะไรสักอย่าง

เมื่อได้รับคำสั่งจากบอส ดินไปบอกอินทิราว่าตนจะพาเธอไปกบดานที่วัดหนองละลาน คุกกี้ไปทำบุญที่นั่นบ่อยๆ เชื่อว่าเธอจะปลอดภัย

อินทิราอ้อนขอไปอยู่กับเขา ดินบอกว่าไม่สะดวกเพราะตนมีงานต้องทำคงไม่มีเวลามาดูแลเธอตลอดเวลา อินทิราระแวงว่าเขาไม่ได้อยู่คนเดียว ก็พอดีรันโทร.มาหาดินถามว่าว่างไหมตนมีเรื่องด่วน ให้มาหาเดี๋ยวนี้เลย ดินขอโทษและขอตัวจากอินทิราไปทำธุระก่อนเสร็จแล้วจะรีบมาหา
อินทิราถามหยั่งเชิงว่าแฟนโทร.มาหรือ ดินบอกว่าเรื่องงาน แต่อินทิราไม่เชื่อ เธอนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างตามดินทันที

ดินไปหารันที่ห้างสรรพสินค้าตามนัด ถามว่ามีเรื่องด่วนอะไรหรือ

“รันอยากดูหนังแล้วพอดูหนังแล้วก็ไปกินข้าวกันนะ แล้วก็ไปกินขนมหวานกันด้วย มีร้านใหม่ รันอยาก ลอง เพื่อนในเฟซบุ๊กไปกินมาหลายคนบอกว่าอร่อยมาก”

“เดี๋ยวนะรัน นี่รันเรียกผมมาเพื่อเรื่องแค่นี้เองหรือ”

“มันไม่ใช่เรื่องแค่นี้นะคะ รันอยากให้ดินพารันไปเที่ยวเหมือนเมื่อตอนที่เรารู้จักกันใหม่ๆ ทำอะไรสนุกๆ เหมือนตอนที่เรารักกันแล้วก็ไว้ใจกัน รันอยากให้เราทั้งคู่ รู้สึกเหมือนตอนนั้น ตอนที่เรามีความสุขด้วยกันเพราะตอนนี้ถึงเราจะไม่ได้มีเรื่องอะไรกัน แต่รันก็รู้สึกว่า เรื่องระหว่างเรามันไม่ปกติเหมือนเดิม”

ดินขอเป็นวันหลัง รันงอนถามว่าดินเห็นงานสำคัญกว่าเรื่องของเราหรือ ดินบอกว่ามันเกี่ยวกับความปลอดภัยของคนบางคน รันถามว่าเป็นแค่คนขายประกันต้องทำถึงขั้นนี้เลยหรือ ถ้าห่วงลูกค้ามากก็ไปเถอะ ดินบอกว่าไม่มีใครในชีวิตนี้ที่ตนจะเป็นห่วงมากเท่าเธอ แต่ถ้าไม่มีเรื่องสำคัญถึงคอขาดบาดตายเธอก็ไม่ควรทำอย่างนี้เพราะตนเป็นห่วง

ดินพูดจนรันรู้สึกผิด ขอโทษที่ทำให้เขาเป็นห่วง ตนก็แค่อยากให้เรากลับมาเหมือนเดิมเท่านั้น

อินทิราซุ่มดูทั้งสองที่คุยและห่วงใยกันมาก เธอเสียใจมาก แล้วค่อยๆถอยหลบไป

ooooooo

คุกกี้กับแคนดี้ดีกันแล้วก็พากันไปกินข้าว

ฉลองกันที่ห้างสรรพสินค้าจู๋จี๋กันหวานแหววกลางห้างกันสองคน

ดินกับรันเดินกันในห้าง รันชวนกินข้าวแต่ดินบอกว่าตนต้องไปแล้ว รันออดอ้อนกินข้าวกันก่อนตนมีเรื่องของโทนี่จะเล่าให้ฟังด้วย รันมองไปเห็นคุกกี้กับแคนดี้กำลังหวานกันอยู่ก็ชี้ให้ดินดู แต่เธอไม่รู้จักแคนดี้เพราะดินเคยบอกว่าคุกกี้กับอินทิราเป็นสามีภรรยากัน

รันตรงไปหาคุกกี้กับแคนดี้ ต่อว่าแคนดี้ฉอดๆว่าแย่งสามีคนอื่น คุกกี้พยายามชี้แจง แต่แคนดี้ที่จู่ๆก็ถูกด่า ของขึ้นท้าตบกับรันให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย คุกกี้กับดินต้องเข้าไปจับคนของตัวไว้ รันบอกให้คุกกี้กลับไปกราบขอโทษเมียที่บ้าน และอย่าได้คิดมีเมียน้อยอีก แล้วเดินไปเลย

“พี่...ผมขอโทษนะ” ดินขอโทษทั้งสองแล้วรีบตามรันไป

แคนดี้จ้องคุกกี้สั่ง “กลับบ้าน...แล้วระหว่างนี้ เตรียมหาคำอธิบายให้ดีๆ”

พอถึงบ้าน แคนดี้ก็ทุบตีคุกกี้ ถามว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร คุกกี้บอกว่าชื่อรันเป็นเมียของดิน แล้วตำหนิรันว่า

“ตัวเองก็นอกใจผัวไปยุ่งกับคนอื่น แล้วทำมาเป็นสั่งสอนฉัน” แคนดี้ไล่ตีคุกกี้ ถามว่าทำไมเขาถึงหาว่าตนเป็นเมียน้อย คุกกี้หาทางหยุดแคนดี้ ขู่ว่าถ้าลูกมาเห็นพ่อแม่ทะเลาะกันจะกลายเป็นเด็กมีปัญหานะ แต่พอลูกเห็นแม่ไล่ตีพ่อนึกว่าเล่นกัน เลยขอเล่นด้วย แล้วลูกทั้งสามก็ไล่ตีคุกกี้กันเป็นพรวนจนคุกกี้ร้องยอมแพ้...

“ยอมแล้วจ้า...พี่ยอมสารภาพทุกอย่างแล้ว”

พอคุกกี้ประกาศสงบศึก ลูกๆออกไปวิ่งเล่นกัน คุกกี้สารภาพกับแคนดี้ว่า

“พี่ขอยืนยันอีกครั้งว่า ผู้หญิงที่แคนดี้เห็นพี่พาเข้าไปในอาบอบนวดน่ะเป็นกิ๊กของไอ้ดินมัน ก็ไอ้ดินมันสงสัยว่ารันกำลังนอกใจมัน มันก็เลยเสียใจ แล้วมันก็เจอกับอินทิราที่เข้ามาปลอบใจ ก็เลยกิ๊กกั๊กกัน ไอ้ดินมันไม่อยากให้รันรู้เรื่อง ก็เลยโบ้ยมาโกหกว่าเป็นเมียพี่ ทีนี้อินทิรากำลังหางานทำอยู่ พี่ก็เลยพาไปเป็นเด็กเสิร์ฟที่อาบอบนวดนั้น เพราะผู้จัดการเขาเป็นหนี้บุญคุณพี่อยู่”

“ฟังดูก็มีเหตุผลดี แต่ฉันรู้สึกตงิดๆยังไงบอก

ไม่ถูก เอางี้...พี่ให้ดินพาอินทิรามาเจอฉันหน่อย ฉันอยากดูให้เห็นกับตาให้แน่ใจว่าสองคนนั้นเขากิ๊กกันจริงๆไม่ใช่ว่าพี่มากะล่อนปลิ้นปล้อนโกหกฉัน”

แคนดี้ยังไม่เชื่อแต่ด่าล่วงหน้าไปแล้ว ฝ่ายคุกกี้แก้ปัญหาเอาตัวรอดได้แต่ป้ายสีดินไปเต็มๆ

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 9 วันที่ 31 ก.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ