อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนอวสาน(1) วันที่ 9 ส.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนอวสาน(1) วันที่ 9 ส.ค.59

ร๊อคกำลังขับเรือและดูสัญญาณมือถือของแตนอยู่ จู่ๆ สัญญาณก็หายไป
“แย่แล้วพี่ สัญญาณมือถือของแตนขาดหายไป”
“พวกมันอาจจะรู้ตัวแล้วก็ได้” คุกกี้บอก
“แล้วเอาไงดี ร๊อค แกยังพอที่จะตามไปหารันได้มั้ย” ดินพยายามหาทาง
“ผมจะพยายามตามไปที่จุดสุดท้ายที่พบสัญญาณให้ได้ครับ”
“ช่วยหน่อยนะ”
สีหน้าดินเป็นกังวลห่วงรันเป็นอย่างมาก “รัน อดทนรอผมหน่อยนะ”

อินทิราอยู่กับรันเพียงลำพัง เธอเดินไปหยิบปืนลูกโม่มาจากโต๊ะใกล้ๆ พร้อมกับกระสุนหนึ่งนัด อินทิราเดินมาตรงหน้ารัน ใส่กระสุนปืนลงไปแล้วหมุนลูกโม่ แล้วอินทิราก็เอาปืนจ่อหัวรัน


“ถ้าไม่มีเธอซักคน ดินก็คงหันมามองฉันแล้วก็คงจะรักฉันจนหมดหัวใจ แล้วฉันก็ไม่ต้องก้มหัวให้คุณยศ ไม่ต้องมาง้อขอคืนดีให้มันกดขี่ข่มเหงจิตใจฉันอีก” อินทิราลั่นไก แต่ช่องนั้นไม่มีกระสุน รันตกใจและกลัวมาก อินทิราเห็นก็หัวเราะชอบใจ “กลัวตายละสิ คราวนี้ถึงไม่ปากเก่งอย่างที่ผ่านมา...ถ้าเธออ้อนวอนขอชีวิตกับฉัน ไม่แน่นะ ฉันอาจจะยอมไว้ชีวิตให้เธอก็ได้...ว่าไงล่ะ” อินทิราเอาปืนไปไล้อยู่ตามปากของรันเหมือนจะยั่วให้รันพูด
“ก็เพราะเธอมันไม่มีหัวคิดไง ถึงไม่มีใครที่รักเธอ” รันด่ากลับ
“ว่าไงนะ” อินทิราเหนี่ยวไก แต่ไม่มีกระสุน รันได้ยินเสียงไกปืนก็ตกใจกลัวมากขึ้นจนน้ำตาคลอ อินทิราเอาปืนยัดปากรัน “ฉันก็อยากรู้เหมือนกันว่า ถ้าแกตายไปแล้ว ดินจะอยู่เป็นโสดได้นานซักแค่ไหน ก่อนที่จะยอมรับรักจากฉัน”
“ถึงฉันจะตาย ดินเค้าก็ไม่มีวันรักเธอหรอก เพราะเค้าไม่มีทางที่จะเห็นกงจักรเป็นดอกบัวแน่ๆ”
อินทิราโกรธมาก “งั้นก็ไปอยู่ในนรกคอยดูแล้วกัน ว่าฉันจะทำให้ดินหันมามองได้มั้ย” อินทิราเหนี่ยวไก เสียงปืนดังลั่น มีเลือดกระเด็นสาดไปที่กำแพง
ทางด้านดิน จู่ๆ ดินก็รู้สึกวูบใจหายเข่าอ่อน พอตั้งหลักได้ดินก็หันไปบอกร๊อคสีหน้ากังวล “ร๊อค เราต้องรีบกันหน่อยแล้วละ งานนี้เราจะพลาดไม่ได้เป็นอันขาด”

อินทิราจ้องมองดูรันอย่างสะใจเหมือนกับว่าเธอตายไปแล้ว รันที่หลับตาปี๋ค่อยๆ ลืมตาขึ้นมาดูว่าเกิดอะไรขึ้น
รันเห็นลีโอที่เข้ามาเอามือขวางปากกระบอกปืนแล้วดึงหันหลบไปทางอื่น เลือดในมือของลีโอไหลหยดลงบนพื้น
ลีโอจ้องมองอินทิราด้วยแววตาที่ดุดัน อินทิราเห็นก็มีสีหน้าเริ่มกลัวลีโอ
“คุณโทนี่สั่งไว้ไม่ใช่หรือ ว่าห้ามทำอะไรคุณคนสวยคนนี้” ลีโอดึงเอาปืนมาจากมือของอินทิราแล้วขว้างออกไป
อินทิราท่าทางกลัวลีโอแต่ทำใจดีสู้เสือ “แต่คุณยศคงดีใจที่เห็นนังนี่ตายไปซะ”
“อย่าเอาเจ้านายมาอ้าง ทุกคนพร้อมแล้วเธอเองไปเก็บของแล้วไปเตรียมตัวได้แล้ว” อินทิรายังจ้องมองรันอย่างแค้น ลีโอขู่อีกครั้ง “อย่าให้ต้องพูดอีกเป็นครั้งที่สองนะ”
อินทิรามองหน้าลีโอแล้วจำใจยอมออกจากห้องไป ลีโอก้มลงฉีกกระโปรงของรันมาพันมือที่เลือดไหล มีเศษกระโปรงของรันเปื้อนเลือดตกพื้นอยู่ ลีโอหันไปมองรันแล้วยิ้มหน้าหื่นออกมา รันเห็นสายตาของลีโอก็เริ่มกลัว
“น่าอิจฉาไอ้ดินนั่นนะที่มีเมียสวยๆ อย่างเธอน่ะ” ลีโอเดินเข้าไปหารัน เอาหน้าไปใกล้หน้ารัน จ้องมองรันไปรอบๆ ใบหน้า แล้วลีโอก็เลียแก้มของรัน รันขยะแขยงเบือนหน้าหนี “รสชาติดีด้วย ถ้าฉันฆ่าผัวของเธอตายไปแล้ว ฉันขอเป็นแฟนเธอได้ป่ะ”
รันเห็นลีโอจ้องมองเหมือนจะทำมิดีมิร้ายกับเธอ รันหวาดกลัวมาก

อ้วนบาซูก้าขนบาซูก้า ดาบซามูไรและอื่นๆ ลงเรือ ลูกน้องยศพลคนอื่นขนอาวุธลงเรือของยศพลเพื่อเตรียมไปบุกยึดสถานีวิทยุ ลีโอกับยศพลเดินลงเรือ มีอินทิราที่จับรันเดินตามไป รันพยายามขัดขืนแต่อินทิราก็ดึงรั้งให้เดินไป
“แกจะพาฉันไปไหน” รันถามหวาดกลัว
“จะรู้ไปทำไม รู้ไปก็ไม่ได้อะไรขึ้นมาหรอก” อินทิราดึงรันลงเรือไป
ทุกคนและทุกอย่างลงเรือพร้อมแล้ว ลีโอขับเรือแล่นออกไป โทนี่ขี่เรือยอร์ชมาถึงท่าเรือก็จอดแล้วถือกระเป๋าขึ้นจากเรือแล้วเดินไปขึ้นรถที่จอดอยู่ขับออกไป

ร๊อคขับเรือมาถึงแล้วแล่นเข้าไปจอดที่ท่าเรือแล้วเอ่ยบอก “น่าจะเป็นที่นี่ครับ”
พอเรือจอด ดินรีบลงจากเรือแล้วจะบุกเข้าไป คุกกี้รีบเรียกไว้ “ไอ้ดิน แกจะรีบไปไหน บุกเข้าไปสุ่มสี่สุ่มห้าเดี๋ยวก็เจอพวกมันยิงพรุนหรอก”
“ช้าไม่ได้แล้วพี่” ดินวิ่งไป
ดินวิ่งเข้ามาในที่กบดานใหม่ของยศพแต่ไม่เจอใครหรืออะไรเลย เขาวิ่งตามหารัน ร๊อคกับคุกกี้ที่รีบตามมาก็วิ่งตามดินไป ดินเปิดประตูตามหารันแต่ไม่เจอใคร สุดท้ายดินเปิดประตูที่ห้องขังที่เคยขังรัน ดินเห็นเลือดที่สาดกระเซ็นอยู่ที่กำแพง ดินเข้าไปดูแล้วเห็นเศษกระโปรงของรันที่ขาดเปื้อนเลือดตกพื้นอยู่
ดินหยิบมาดูแล้วตกใจ “รัน...”
ร๊อคกับคุกกี้ตามเข้ามา พอเห็นก็ตกใจและเป็นกังวล

ที่หน้าสถานีวิทยุ รถของพวกยศพลแล่นเข้ามาจอด ลีโอกับลูกน้องขนอาวุธลงไป ส่วนใหญ่มีแค่ปืนสั้นในมือ บางคนเป็นปืนกล อ้วนบาซูก้าถือปืนบาซูก้าพร้อมสะพายปืนกลเต็มตัวจนพะรุงพะรังไปหมดรวมทั้งดาบซามูไรยาวด้วย ยศพลถือกระเป๋าโน้ตบุ๊คเดินตามลงจากรถมา ลีโอเดินนำลูกน้องบุกเข้ามา เจอเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็ยิงทิ้งทันที พวกเจ้าหน้าที่ที่พยายามเข้ามาป้องกันและห้ามถูกยิงทิ้ง ลีโอเดินยิงคนเปิดทางไปเรื่อย มียศพล เดินตามไปแบบเท่ๆ และไม่รู้สึกอะไร ส่วนอินทิราก็ดึงรันให้ตามไป
มีเจ้าหน้าที่บางคนเห็นก็ตกใจร้องกรี๊ด ลีโอยกมือขึ้นจุ๊ปากไม่ให้ส่งเสียงดัง เจ้าหน้าที่กลัวจนยอมหยุดกรี๊ด แล้วลีโอก็ใช้ปืนฟาดท้ายทอยจนสลบ ลีโอเดินนำทุกคนไปกดลิฟต์ ลีโอ ยศพล อินทิรา รันกับลูกน้องส่วนนึงเข้าลิฟต์ไป ลูกน้องอีกส่วนรวมทั้งคนที่ขนบาซูก้ามาด้วยเข้าลิฟต์อีกตัว แต่เพราะถือบาซูก้าขวางตามแนวยาว ทำให้ลูกน้องคนนั้นเข้าลิฟต์ไม่ได้ ต้องขยับบาซูก้าเป็นแนวตั้ง แต่พอจะเข้าดาบซามูไรที่สะพายอยู่ก็ติดอีก ลูกน้องคนนี้ต้องตะแคงเอียงตัวค่อยๆ เข้าลิฟต์ถึงจะได้ อ้วนบาซูก้าหยิบมือถือขึ้นมา กดเซลฟี่ถ่ายรูปตัวเองกับลีโอและลูกน้องคนอื่นๆ แล้วเปิดเฟซบุคแล้วเช็คอินพร้อม โพสต์รูป
ลีโอเห็นก็ถาม ”ทำอะไรน่ะ”
“เช็คอิน”
“อืม เดี๋ยวจะไปกดไลค์ให้”
ลีโอยกนิ้วโป้งให้ อ้วนบาซูก้ายิ้มแล้วยกตอบ

ทางด้านพวกดินที่อยู่ที่กบดานของยศพล ร๊อคถามทุกคน “เอาไงต่อดีพี่”
“พี่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ะ” คุกกี้นิ่งคิด
โน้ตบุ๊คของอ้วนบาซูก้าที่เปิดทิ้งไว้มีเสียงเด้งเตือนว่ามีคนมากดไลค์ ร๊อคเดินไปดูเห็นรูปของอ้วนบาซูก้าที่เซลฟี่กับลีโอแล้วเช็คอินที่สถานีวิทยุ
ร๊อคยิ้มแล้วบอก “รู้แล้วครับว่าพวกมันไปไหนกัน”
ดินกับคุกกี้เดินมาดูหน้าจอโน้ตบุ๊ค เห็นรูปอ้วนบาซูก้าที่เซลฟี่กับลีโอและคนอื่นๆ

ที่ห้องส่งสัญญาณ ลีโอเดินนำเข้ามาแล้วยิงเจ้าหน้าที่ทิ้ง ลูกน้องยศพลที่เดินตามมาก็ยิงเจ้าหน้าที่คนอื่นทิ้ง ยศพลเดินตามเข้ามาแล้ววางกระเป๋าโน้ตบุ๊คลงที่โต๊ะข้างๆ โต๊ะที่ใช้คอนโทรลการส่งสัญญาณ มีเจ้าหน้าที่ถูกยิงตายนอนฟุบอยู่ที่แผงควบคุมการส่งสัญญาณ ยศพลไปจับศพเจ้าหน้าที่จะให้ออกจากเก้าอี้เพื่อที่ตัวเองจะได้ลงนั่งแทน แต่ยศพลยกศพเจ้าหน้าที่ออกไม่ไหว ลูกน้องยศพลมายืนอยู่ข้างหลังสแตนบายแต่ไม่ได้ทำอะไร
ยศพลหันไปมองแล้วด่า “แกจะยืนบื้ออยู่ทำไมน่ะ ยกศพไอ้นี่ออกไปให้พ้นๆ ได้มั้ย”
ลูกน้องยศพลเข้าไปยกศพออก ยศพลลงนั่งเปิดโน้ตบุ๊คแล้วต่อสายกับแผงควบคุมสัญญาณ แล้วหยิบเอาสร้อยของอินทิรามา ยศพลเอาเพชรที่ติดอยู่กับสร้อยมาแล้วกดบิดจนเพชรเปิดออกได้ ด้านในมีช่องเสียบยูเอสบี ยศพลเอามันเสียบเข้ากับโน้ตบุ๊คแล้วเริ่มคีย์ข้อมูล

ลีโอนำลูกน้องยศพลที่เหลือเข้ามาเตรียมพร้อมสแตนบายอยู่ที่ห้องนี้แล้วบอกทุกคน “พวกแกแยกย้ายไปคุมตามจุดต่างๆ ตามแผนที่วางไว้” ลูกน้องยศพลแยกย้ายกันออกไป ลูกน้องที่ขนบาซูก้ามาจะขนทุกอย่างไป แต่ลีโอเรียกไว้ “นี่ แกวางทุกอย่างไว้ที่นี่เลย เอาแค่ปืนไปกระบอกเดียวก็พอ”
“แต่ถ้าเกิดพวกตำรวจบุกเข้ามาเป็นฝูง เราจะต้านไว้ไม่อยู่นะครับ”
“ไม่ต้องพูดมากด้วย ไปได้แล้ว”
ลูกน้องคนนั้นต้องวางอาวุธทั้งหมดไว้รวมทั้งบาซูก้าและดาบซามูไรด้วย ลีโอเข้าไปหยิบดาบซามูไรมาดูแล้วเดินออกไป

อินทิราพารันเข้ามา แล้วจับมัดไว้
รันพยายามดิ้น “ปล่อยฉันนะ”
อินทิรามัดรันไว้เสร็จแล้วก็ขู่ “หุบปากซะทีเถอะ ก่อนที่ฉันจะอดทนต่อไปไม่ไหว”
ลีโอเดินถือดาบซามูไรเข้ามา ลีโอมองหน้าอินทิรา อินทิรามองตอบแบบไม่พอใจแล้วเดินออกจากห้องไป ลีโอวางดาบซามูไรแล้วเดินเข้าไปหารันหน้าตาหื่น รันมองลีโออย่างกลัวๆ
รถตู้ปฏิบัติการแล่นเข้ามาจอด ดินหยิบอาวุธบางส่วนลงจากรถแล้วจะบุกเข้าสถานี
คุกกี้รีบห้าม “ไอ้ดิน หยุดใจร้อนบุ่มบ่ามเข้าไปซะทีเถอะ แกจะตายก่อนที่จะได้ช่วยรันอีกนะ รอกำลังเสริมมาก่อนซิวะ”
“พี่กับร๊อครอไปก่อนนะ ผมจะเข้าไปช่วยรัน” ดินบุกเข้าไปไม่ฟังเสียงหรือรออะไรอีก

ดินบุกเดี่ยวเข้ามาในสถานีวิทยุ ดินหลบหลีกพวกลูกน้องยศพลที่เฝ้าอยู่ตามจุดต่างๆ ได้ด้วยหลายๆ วิธี บางคนดินก็ลอบเข้าทำร้ายข้างหลงจนสลบแล้วลากตัวไปซ่อน บางคนดินก็ล่อให้เดินไปทางอื่นแล้วแอบซ่อนตัวเดินขึ้นบันไดมา บางคนดินก็ต้องยิงสู้ด้วย บางคนดินก็ต้องไปต่อยเตะด้วยเพื่อบุกเข้าไป ดินเดินมาตามทางจนเจอกลุ่มลูกน้องยศพลเฝ้ากันอยู่หลายคน ดินมองดูแล้วครุ่นคิด ดินหันไปอีกทางแล้วเห็นอินทิราเดินมา ดินโผเข้าไปรวบตัวอินทิราปิดปากแล้วพาหลบเข้าไปในห้องใกล้ๆ

ร๊อคกับคุกกี้มองหน้ากัน
“ไม่ต้องรอกำลังเสริมแล้วพี่ บุกเลย” ร๊อคถืออาวุธบุกเข้าสถานี คุกกี้วิ่งตามร๊อคเข้าไป

ดินรวบตัวอินทิราเข้ามาในห้อง อินทิราได้จังหวะดิ้นหลุดจากดินแล้วหันมาจะเข้าไปสู้ แต่พอเห็นดินก็ดีใจ
“คุณดิน คุณมาตามอินกลับไปหรือคะ”
“เออ คือผม...”
อินทิราเห็นท่าทางดินก็รู้ว่าเปล่า แล้วเธอก็รู้ “อ๋อ คุณมาช่วยนังเมียปากเสียของคุณละสิ”
“คุณอินรู้มั้ยว่ารันอยู่ที่ไหน”
“ถึงรู้ อินก็ไม่บอกหรอก อินจะไปบอกคุณยศให้รู้ตัวว่าคุณบุกเข้ามาแล้ว” อินทิราหันหลังจะเปิดประตูออกไป แต่ดินเข้าไปจับไหล่ดึงห้ามไว้ อินทิราหันมาว่าดิน “คุณจะทำอะไรอินคะ ที่ผ่านมาคุณยังทำร้ายอินไม่พอหรือไงกัน”

ลีโอจับหน้าของรันไว้แน่นแล้วก้มลงไปหอมแก้มไซ้ซอกคอรัน
รันกรี๊ดออกมาเสียงดัง “อย่านะ...กรี๊ด.....ช่วยด้วย”
ดินได้ยินเสียงรันกรี๊ดก็ตกใจ “รัน...” ดินรีบออกจากห้องไปปล่อยให้อินทิรายืนเคว้ง

ดินถีบพังประตูเข้ามา เห็นว่าลีโอกำลังกุมแก้มที่มีรอยฟันของรันที่กัดเขา
รันหันมาเห็นดินก็ดีใจ “ดิน”
ลีโอหันมามองดิน “แม่งร้ายทั้งผัวทั้งเมียเลย ตายไปอยู่ในนรกด้วยกันทั้งคู่นั่นแหละ”
ดินเข้าไปหารันจะช่วย ลีโอเห็นก็ปามีดพกใส่ดินเป็นชุด แต่ดินหลบได้แล้ววิ่งไปหาลีโอแล้วกระโดดเตะจนลีโอหน้าคว่ำไปกับพื้น ดินควักปืนออกมายิงไปที่กุญแจมือที่ล็อครันไว้ให้ขาดออกจากกันอย่างแม่นยำ รันที่เป็นอิสระวิ่งเข้าไปหาดิน
ลีโอลุกขึ้นมองมาที่ดินกับรัน “แกมีน้ำยาแค่นี้เองหรือ”
ดินขยับเอาตัวไปบังรันเอาไว้เพื่อที่ตัวเองจะเผชิญหน้ากับลีโอ “แกนี่ก็ตายยากตายเย็นจริงนะ....” เขาหันไปบอกรัน “หลบอยู่นี่นะ”

แล้วดินกับลีโอก็วิ่งเข้าใส่กัน ทั้งสองกระโดดเข้าต่อยหมัดใส่กัน ต่างฝ่ายต่างโดนหมัดของกันจนล้มลงไปทั้งคู่ พออยู่ในท่านอนกองที่พื้น ทั้งสองก็ใช้ขาเตะใส่กัน แต่ก็ยังเอาชนะกันไม่ได้ ทั้งสองต่างดีดตัวขึ้นมาอย่างรวดเร็วตั้งท่าเผชิญหน้ากัน
ดินเห็นเลือดไหลจากมือของลีโอก็บอก “เลือดแกไหลนี่ ฉันไม่อยากเอาเปรียบแก ไว้โอกาสหน้าค่อยมาสู้กันใหม่ดีกว่า”
“แหมๆ ๆ ทำมาเป็นพูดหล่อ ที่แท้กลัวจะแพ้ฉันต่อหน้าเมียแกละสิ”
แล้วทั้งสองก็เข้าไปต่อยตีกันอีกทั้งหมัดเท้าเข่าศอก ลีโอปิดป้องการโจมตีของดินได้หมดแล้วสวนกลับจนดินต้องเพลี่ยงพล้ำป้องกันตัวถอยร่นมา รันเห็นดินดูเหมือนสู้ไม่ได้ ก็หันมองรอบตัวเห็นท่อเหล็กเลยไปคว้าเอามาวิ่งเข้าหาลีโอแล้วตีเขา แต่ลีโอหันมาเห็นก็ถีบดินกระเด็นไปแล้วเอียงตัวหลบจนรันเสียหลักเซล้มลงไป
ลีโอเดินไปคร่อมรันแล้วหัวเราะชอบใจ “อ่อนหัดอย่างกะเด็กอนุบาลทั้งผัวทั้งเมีย ตายห่าไปซะทั้งคู่เถอะวันนี้”
ดินพุ่งเข้าหาลีโอ ลีโอหันมาเห็นทำท่าจะเงื้อหมัดต่อยดิน แต่แล้วลีโอก็หน้าเขียวร้องเจี๊ยกออกมาเสียงหลง ดินมองลีโอแบบงงๆ แล้วก้มลงไปเห็นรันฟาดท่อเหล็กสวนจากด้านล่างเข้าไปเต็มเป้าของลีโอ ลีโอฟุบลงไปกองกับพื้น
ดินหยิบกุญแจมือที่เหน็บไว้ออกจากเอวแล้วจะเข้าไปล็อคลีโอ แต่ถูกลีโอเอาหัวโขกหน้าดินอย่างแรงจนหงายเงิบ
ลีโอรีบลุกขึ้นแล้วตามไปเตะก้านคอดินเต็มๆ จนลงไปกองกับพื้น แล้วลีโอก็ตามเข้าไปเตะท้องกระทืบดินซ้ำจนสะบักสะบอม ดินตอบโต้อะไรลีโอไม่ได้ ได้แต่คุดคู้ตัวปิดป้องตัวเอง รันเห็นดินถูกลีโอกระหน่ำเท้าใส่ก็ตกใจกรีดร้องแล้วปาท่อเหล็กใส่ลีโอ ลีโอกระโดดหลบ ดินได้โอกาสผละหนีออกมา
รันรีบเข้าไปหาดิน “ดินเป็นอะไรมากมั้ย”
ดินเลือดกบปากหันมาบอกรัน “ผมไม่เป็นไรมากหรอก” พูดจบดินก็กระอักเลือดออกมา

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนอวสาน(1) วันที่ 9 ส.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ