อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 13 วันที่ 7 ส.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 13 วันที่ 7 ส.ค.59

ทั้งสองตกใจ โทนี่รีบบิดตัวซ่อนมีดแล้วเข้าไปกอดคอดินไว้ ล็อคไม่ให้เขาหนีหรือทำอะไรโทนี่ได้ ดินก็กอดโทนี่ป้องกันไว้ไม่ให้โทนี่ฉีดยาใส่เขา ทั้งสองกอดกันเหมือนแบบว่า คนรักกันกอดกัน
รันมองดูแล้วเริ่มไม่แน่ใจ “กอดกันทำไมน่ะ...หรือว่า...”
โทนี่แอ๊บเป็นตุ๊ด “โทษทีนะ ฉันอดใจไม่ไหวน่ะ ก็ผัวเธอออกจะน่ารัก”
ดินเห็นโทนี่แอ๊บตุ๊ดก็กระซิบถามโทนี่“แกไม่อยากให้รันรู้ตัวตนที่แท้จริงของแกใช่รึเปล่า แกมีแผนอะไรกันแน่”
โทนี่กระซิบตอบ “อีกไม่นานแกก็จะได้รู้”

“ฉันต้องรู้ตอนนี้ให้ได้” ดินพลิกตัวเพื่อเล่นงานโทนี่กลับ
โทนี่ต้องปิดบังไม่ให้รันรู้จึงพยายามกอดดินไว้แน่น ภาพที่รันเห็นคือ ดินกับโทนี่กอดกันเหมือนเล้าโลมคลอเคลียนัวเนียกัน
รันหึงรีบเข้าไปหาเพื่อแยก “หยุดเดี๋ยวนี้นะโทนี่ ทำอะไรน่าเกลียด” รันเข้าไปดึงโทนี่ออกจากดิน แล้วบอก “นี่เค้าเป็นผัวฉันนะ ทำอะไรทุเรศอย่างนี้ ดินเค้าเป็นแมนร้อยเปอร์เซ็นต์นะ เค้าไม่ได้เป็นเก้งกวางอย่างเธอด้วยหรอก”


“มันไม่ได้เป็นตุ๊ดนะรัน”
รันหันมามองดินอย่างประหลาดใจและสงสัยว่าทำไมคิดอย่างนั้น “ทำไมดินถึงคิดว่าโทนี่ไม่ได้เป็นตุ๊ด”
“ก็ที่ผมมาวันนี้ ผมจะบอกรันทุกอย่างให้รันได้รู้ความจริงกันซะที”
โทนี่รีบเข้ามาเบรกเพราะยังไม่อยากให้รันรู้ “อย่าไปเชื่อมันนะรัน ไม่รู้มันจะมาโกหกอะไรรันอีก”
รันหันไปหาดิน โทนี่เห็นรันหันหลังให้ ก็หยิบมีดขึ้นมาแล้วทำท่าจะแทงรัน ดินเห็นก็รีบเข้าไปหารันแล้วดึงรันผลักออกไปให้พ้นทาง โทนี่ฉวยโอกาสเอาเข็มฉีดยานอนหลับแทงดินแล้วฉีดยาใส่จนหมดหลอด ดินร่วงสลบลงไปกับพื้น รันที่ถูกผลักออกมากำลังจะหันกลับมาหาดิน แต่โทนี่รีบพุ่งเข้าไปหาแล้วจับหัวรันให้หันมามองเขาไม่ให้เห็นว่าดินสลบอยู่กับพื้น
“รันมองตาผมนะ”
รันจะหันไปมองดิน แต่ถูกโทนี่จับหัวรั้งให้มองดูเขา รันมองตาโทนี่ โทนี่จ้องมองรัน “มองแล้ว....ยังไงต่อ”

“ตามผมมานี่” โทนี่โอบรันประคองให้เดินออกจากห้องครัวไป

โทนี่พารันมาห้องนั่งเล่น แล้วจับรันกดให้ลงนั่งแล้วโทนี่ก็ลงนั่งข้างๆ “ไม่ว่าดินเค้าจะพูดอะไร อย่าไปใจอ่อนยอมเชื่ออะไรเป็นอันขาด พวกผู้ชายน่ะ ดีแต่โกหกหลอกลวงทั้งนั้นแหละ”
“แต่ว่า...” รันอึ้ง งงๆ
“เอางี้ เดี๋ยวฉันจะเป็นคนไปคุยกับเค้าเอง ว่าจะมาไม้ไหน แล้วฉันจะช่วยคิดว่าสมควรเชื่อหรือไม่...ว่ากันตามนี้นะ”
“แต่ว่า...”
“ไม่ต้องแต่แล้ว อยากจะนอนร้องไห้เสียใจเป็นอีบ้าเหมือนเดิมหรือไง”
รันหงอลง โทนี่ลุกเดินกลับเข้าห้องครัวไป

โทนี่เดินกลับเข้ามาในครัวแล้วตรงไปอุ้มดินขึ้นพาดินหลบออกจากห้องครัวไปด้านหลังแล้วขับรถออกไป
รันเห็นรถของโทนี่ขับออกไปก็สงสัยรีบลุกเดินออกไป รันเข้ามาในครัว ไม่เจอใคร รันสงสัย “ทำไมโทนี่ต้องพาดินไปคุยที่อื่นด้วยนะ” รันหยิบมือถือขึ้นมาโทรหาโทนี่ แต่เขาปิดมือถือ รันโทรหาดิน แต่ดินไม่รับ

ดินถูกโทนี่พากลับมาที่กบดานใหม่ของยศพลแล้วมัดไว้กับเก้าอี้ โทนี่หยิบอุปกรณ์ฉีดยาออกมาเตรียมยาฉีดให้ดิน เป็นยาที่จะทำให้ดินพูดความจริงทุกอย่าง
ดินฟื้นขึ้นมาแบบงงๆ ก้มดูเชือกที่มัดเขาไว้ ดินพยายามดิ้นแต่ไม่เป็นผล ดินเห็นโทนี่ก็เอ่ยปากถาม “ที่นี่ที่ไหน แล้วแกจะทำอะไรฉัน”
โทนี่หันมามองดิน ยิ้มให้ “เอาล่ะ แกมีเรื่องข้องใจอะไรฉันจะบอกให้แกรู้ให้หมดก่อนที่จะ...”
แล้วโทนี่ก็ยิ้มเจ้าเล่ห์ เอาเข็มฉีดยาจ่อไปใกล้ๆ ที่ตาของดิน ดินได้แต่นิ่งจ้องมอง โทนี่เอาเข็มขยับต่ำลงมาที่คอ เลื่อนลงมาที่มือของดินที่ถูกมัดอยู่กับพนักเก้าอี้ แล้วก็เอาปลายเข็มไปจ่ออยู่ที่ซอกเล็บนิ้วชี้ ก่อนที่จะค่อยๆ ขยับเข็มจิ้มเข้าไปในซอกเล็บ ดินร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด โทนี่จ้องมองยิ้มด้วยความสะใจ ดึงเข็มออกมาใกล้หน้าจ้องมองดูด้วยความสะใจ ที่ปลายนิ้วของดินมีเลือดไหลออกมา
ดินจ้องมองโทนี่แล้วถาม “แกเป็นน้องชายของยศพลจริงๆ หรือ แล้วทำไมไม่มีใครรู้แล้วเข้าใจว่าแกเป็นพวกไฮโซ”
“เรื่องแค่นั้นน่ะไม่ยากหรอก ฉันก็แค่ปั้นเรื่องสร้างภาพขึ้นมา อยากให้พ่อมีเชื้อเจ้าเป็นเชื้อพระวงศ์ระดับไหน อยากมีแม่เป็นคุณหญิงสูงศักดิ์มากเท่าไหร่ก็ทำได้ทั้งนั้นแหละ... ก็แค่แต่งตัวแพงๆ แบรนด์ดังๆ ไปออกงานสังคม ถ่ายรูปกับไฮโซเซเลบแล้วก็อัพรูปลงโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค บอกทุกคนว่าเป็นใคร แค่นี้ทุกคนก็หลงเชื่อกันหมดโดยไม่มีใครสงสัยหรือติดใจที่จะถามว่าฉันเป็นจริงอย่างที่บอกรึเปล่า ทุกคนพร้อมที่จะเชื่อภาพภายนอกที่เห็น และเชื่อทุกอย่างบนโลกโซเชี่ยลที่ถูกแชร์กันต่อๆ มา โดยไม่เคยที่จะถามหาความจริงหรือตรวจสอบอะไร”

“แล้วแกมาตีสนิทกับรันทำไม”
“เรื่องนี้ ถ้าแกลองคิดดูดีๆ แกน่าจะได้คำตอบนะ”
ดินนิ่งคิดถึงเรื่องที่ผ่านมา
ที่งานประมูลการกุศลของมณีมาลา ที่ไพศาลถูกลอบฆ่าด้วยระเบิดพลีชีพ ภาพการลอบฆ่าไพศาล มีดินคอยช่วยเหลือไม่ให้ไพศาลถูกฆ่า จนดินทำให้โทนี่กลายเป็นฮีโร่ที่ปกป้องไพศาลเอาไว้
“แกหาโอกาสเข้ามาในงานประมูลเพื่อฆ่าท่านรัฐมนตรี”
“ใช่ แต่แผนการผิดพลาด จนลูกค้าของพี่ขอยกเลิกงานนั้น เลยทำให้ไอ้ไพศาลรอดชีวิตไปได้...แล้วฉันเองก็เริ่มสนใจรันเค้าอยู่เหมือนกัน แต่พอดูท่าทางว่าจีบไงก็ไม่เวิร์ค ก็เลยเลิก แต่สุดท้ายเพราะแผนการใหญ่ครั้งสำคัญของพี่ ทำให้ฉันต้องกลับมาหาทางจีบรันให้สำเร็จให้ได้”
“ฉันคิดไว้แล้วไม่มีผิด ว่าต้องเป็นแก รวมทั้งตอนที่แกมาขัดขวางเรื่องที่ฉันปลอมตัวเป็นคังงัมดักไปขายเทคโนโลยีระเบิดนั่นให้กับยศพลด้วย”
“เก่งนะที่สงสัยฉัน...แต่ก็ยังเก่งไม่พอที่จะตามจับผิดเอาเรื่องฉันได้”
“แล้วที่ลีโอรู้ว่าฉันกับอินทิราอยู่ที่ไหน แล้วตามมาเล่นงานจนรันถูกยิง รวมทั้งที่ลีโอรู้เบอร์มือถือของฉันด้วย ก็เป็นฝีมือของแกอีกละสิ”
“ใช่แล้ว...พรายกระซิบ....หายสงสัยหมดแล้วสินะ ทีนี้ก็ถึงคราวที่แกจะต้องแก้ข้อสงสัยของฉันบ้างแล้วว่า อินทิราอยู่ที่ไหน”
“ฉันไม่มีวันบอกแกหรอก”
“ฉันก็รู้ว่าแกคงต้องพูดอย่างนี้ เลยเตรียมนี่มาให้” โทนี่ชูเข็มฉีดยาในมือ ดินเห็นก็สงสัย โทนี่จิ้มพรวดเข้าที่คอของดินแล้วฉีดยาใส่ ดินตกใจ “อาจมีผลข้างเคียงนิดหน่อยนะ แต่ได้ผลเร็วกว่ามานั่งเสียเวลาทรมานแกเพื่อให้เปิดปากพูด”
ดินท่าทางมึนงง เขาถามโทนี่ “แล้วแกกับพี่ชั่วๆ มีแผนการใหญ่อะไรกันอยู่งั้นหรือ”
“หน่วยแกน่าจะรู้ข่าวแล้วละว่า พี่รับงานฆ่าผู้บริหารระดับสูงจากทั่วโลกที่กำลังจะมาประชุมกันที่นี่ในอีกไม่กี่วันนี้แล้ว และงานนี้จะสำเร็จได้ ก็ต้องอาศัยไอ้ไพศาลพาฉันเข้าไปในงานเลี้ยง และมันจะเป็นอย่างนั้นได้ แกกับรันก็ต้องห้ามมาคืนดีกัน”
“แต่ถึงยังไง แกกับรันก็ไม่มีวันลงเอยกันได้หรอก เพราะแกเองก็โกหกรันไว้เยอะเหมือนกัน รันไม่มีวันยกโทษให้แกแน่”
“ตอนแรกฉันก็คิดหนักเหมือนกัน แต่ตอนนี้ฉันกำลังคิดว่า ถ้าแกตาย รันคงเศร้าโศกเสียใจมาก แล้วฉันก็จะหาโอกาสมาปลอบใจรันในคืนที่หัวใจเปลี่ยวเหงา แล้วผู้หญิงที่กำลังเสียใจหนักๆ น่ะ ก็มักจะเสียตัวให้กับผู้ชายหน้าตาดี อบอุ่น และไว้ใจได้อย่างฉัน”
ดินที่กำลังมึนๆ ได้ยินก็โกรธ พยายามจะต่อยโทนี่ แต่ทำไม่ได้ ดินเริ่มมึนมากขึ้น โทนี่เช็คว่ายาออกฤทธิ์รึยัง
“แกชื่ออะไร”
“ดิน”
“เมียชื่ออะไร”
“รัน”
“แกรักฉันมั้ย”
“สาดดด ถามพ่องมึงดูดิ”
“โอเค ยาออกฤทธิ์ละ...อินทิราอยู่ที่ไหน”

โทนี่เปิดกูเกิลแมพหาตำแหน่งวัดหนองละลาน เขาดูแล้วยิ้มออกมาแล้วหยิบมีดพกเล่มเล็กออกมาชูขึ้นแล้วหันไปหาดินที่กำลังมึนๆ มองมาที่เขา
“แกจะเอามีดมาปอกทุเรียนให้ฉันกินหรือไง” โทนี่เอามีดจิ้มไปที่หน้าของดินแล้วเฉือนเบาๆ จนเกิดแผลเลือดไหล ดินเจ็บร้องออกมา“โอ๊ย... “
“อยากไปลงนรกรึยัง”
“ให้แกไปก่อนแล้วกัน...”
โทนี่ยิ้มแล้วยกมีดขึ้นง้างจะแทงดิน แต่แล้วก็เปลี่ยนใจ “ฉันไปหาอินทิราก่อนดีกว่า เผื่อผิดพลาดอะไรจะได้ใช้แกในการแก้ไขได้ แต่ถ้าเรื่องทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ฉันจะกลับมาแก้แค้นเอาคืนแกให้สาสมกับที่เคยทำกับฉันเอาไว้”
โทนี่ขยับจะเดินไป แต่แล้วก็หันกลับมาหาดิน แล้วเงื้อหมัดต่อยท้องของดินไปชุดใหญ่ด้วยความแค้นก่อนจะหยุดขู่
“เดี๋ยวกลับมาเจอชุดใหญ่แน่” แล้วโทนี่ก็เดินไป

อินทิรากำลังชวนคนที่มาปฏิบัติธรรมแต่งหน้าสวยๆ อินทิราทาลิปสติกให้คุณป้า “สีนี้เหมาะกับคุณป้ามากเลยค่ะ”
“งั้นป้าขอแท่งนี้เลยแล้วกันนะ”
“อย่ามาเนียนค่ะป้า ให้ลองเฉยๆ ไม่ได้ให้เลย หาซื้อเอาเองค่ะ”
“แล้งน้ำใจ ขอแค่นี้ทำเป็นงก”
“อีมนุษย์ป้า รีบกลับไปเดินจงกรมต่อเลย ก่อนที่จะเจอด่าเป็นชุด” ป้าเดินหนีไป อินทิราอารมณ์เสียเดินมาอีกทาง แล้วเจอโทนี่มายืนดักรออยู่ อินทิราเห็นโทนี่ก็ตกใจ “โทนี่...”
อินทิราหันมองไปมาว่าจะเอาไงดี โทนี่เดินเข้ามาหาแล้วบอก “ไม่ต้องหาทางหนีหรอก เพราะคุณอินคงหนีผมไม่พ้นอยู่แล้ว...คืนสร้อยของพี่ผมมาซะดีๆ จะดีกว่า อย่าทำให้ผมอารมณ์เสีย”
“สร้อยไม่ได้อยู่ที่อินแล้ว”
โทนี่ใช้มือขวาคว้าคอของอินทิราออกแรงบีบจนเธอเจ็บ “ผมอุตส่าห์เตือนแล้วนะ ว่าอย่าทำให้อารมณ์เสีย”
“สร้อยไม่ได้อยู่ที่อินจริงๆ ...”
“แล้วมันอยู่ที่ไหน”
“ปล่อยอินก่อนเถอะ...” โทนี่ยอมปล่อยมือที่บีบคออินทิรา อินทิราหอบหายใจแล้วบอก “ตอนที่อินหนีมา สร้อยมันขาด คุณดินก็เลยเอาไปซ่อมให้”
โทนี่ท่าทางฉุน “แน่ใจนะว่าอยู่กับไอ้ดินมัน”
“อินไม่โกหกหรอก อินไม่รู้จะโกหกไปเพื่ออะไรหรือเพื่อใครอีกแล้ว...ใครจะทำอะไรก็ทำไป อินไม่แคร์อีกต่อไปแล้ว”
อินทิราพูดอย่างเศร้าๆ และสิ้นหวัง เพราะยศพลก็นอกใจและทำร้ายเธอ ส่วนดินก็ไม่ได้รักเธอ
โทนี่เห็นก็พอจะเดาได้ “คุณรักไอ้ดินมันจริงๆ หรือ...แล้วพี่ผมล่ะ คุณเอาไปทิ้งขว้างไว้ที่ไหน”
“อินรักคุณยศ ทั้งรักและจงรักภักดี...แต่เพราะคุณยศไม่เคยเห็นคุณค่าของอิน ไม่เคยให้เกียรติอิน เค้าเห็นอินเป็นแค่ผู้หญิงชั้นต่ำที่จะทำร้ายจิตใจยังไงก็ได้ อินถึงได้หมดรักเค้า แล้วปันใจมาให้กับคุณดิน แต่คุณดินก็แค่คิดหลอกใช้อิน ไม่ได้คิดอะไรกับอิน” อินทิราน้ำเสียงเศร้า
“ใช่ มันแค่หลอกใช้คุณมาจับพี่ของผม เพราะเท่าที่ผมรู้ มันรักเมียของมันมาก แล้วก็คงจะไม่มีวันไปรักใครได้อีก...ไม่น่าโง่เลยนะ”
อินทิราได้ยินโทนี่ด่าก็เจ็บปวดร้องไห้ โทนี่หันหลังทำท่าจะเดินไป อินทิราถาม “คุณไม่ฆ่าอินหรือ”
“ไม่...ตลอดเวลาที่ได้รู้จักกัน ผมรู้สึกดีกับคุณนะ..แล้วผมก็คิดว่า ตอนนี้คุณไม่เป็นตัวอันตรายอะไรอีกแล้ว ปล่อยคุณไว้ให้ทรมานกับการเศร้าโศกเสียใจจะเป็นจะตายอย่างนี้ มันสะใจมากกว่าฆ่าทิ้งซะอีก” โทนี่ยิ้มสะใจแล้วเดินไป อินทิรายืนร้องไห้

ดินที่เริ่มได้สติมากขึ้นพยายามหาทางหนี เขามองไปรอบๆ เห็นกระจกตั้งอยู่ ดินขยับเก้าอี้ไปชนกระจกจนตกแตก แล้วเอาเศษกระจกมาตัดเชือกที่มัดอยู่ กระจกบาดมือของดิน พอหลุดจากมัดได้ ดินก็หาทางหลบหนีออกจากตึกนี้โดยไม่ให้ลูกน้องของยศพลรู้ ดินหนีออกมาได้เจอรถที่จอดอยู่ ดินไปทุบกระจกรถเปิดเข้าไปแล้วสตาร์ทรถขับหนีออกมา
ดินขับรถมาอย่างเร็วเพื่อไปหาอินทิรา ดินขับรถเข้ามาจอด อินทิรานั่งร้องไห้เสียใจอยู่ ดินเดินตามมาหาจนเจอ พอดินเห็นอินทิราก็ดีใจรีบเข้าไปหาด้วยความเป็นห่วง “คุณอินร้องไห้ทำไมครับ เป็นอะไรมั้ย โทนี่มันทำอะไรคุณรึเปล่า”
“ยังเป็นห่วงอินอยู่อีกหรือคะ”
“ห่วงสิครับ ผมห่วงคุณอินตลอดเพราะคุณต้องมาเดือดร้อนเพราะผม แล้วคุณก็ยังเป็นพยานคนสำคัญที่ผมต้องปกป้องดูแลอีกด้วย”
“อินมีค่าเป็นแค่พยานหรือคะ...สำหรับคุณแล้ว อินจะเป็นอะไรมากกว่านั้นได้มั้ยคะ”
ดินรู้ว่าอินทิราหมายถึงอะไร เขานิ่งไปไม่ได้ตอบ เพราะรู้ว่าพูดไปอินทิราก็ต้องเสียใจ อินทิราเองก็นิ่งเงียบ ดินเปลี่ยนเรื่องพูด “เออ คุณอินครับ ผมอยากรู้ว่า ของที่ยศพลมันต้องการจากคุณคืออะไรหรือครับ”
“คุณมาหาอินก็แค่อยากจะรู้เรื่องนี้ใช่มั้ยคะ...”
“เปล่านะครับ”
“ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ไม่ต้องหาคำโกหกอะไรมาปลอบใจอินอีกแล้ว คุณยศต้องการสร้อยที่ให้อินไว้ค่ะ”
“สร้อยที่ผมเอาไปซ่อมให้น่ะหรือครับ”
อินทิราพยักหน้ารับ ดินนึกถึงตอนที่ดินจะมาบอกความจริงกับรันแล้วหยิบสร้อยผิดให้รัน ดินหยิบกล่องสร้อยขึ้นมายื่นให้รันอีกกล่องอยู่ในถุงวางเอาไว้ รันรับมาเปิดออกดู เป็นสร้อยที่มีจี้เพชรของอินทิราที่ดินเอาไปซ่อมให้ รันเห็นก็ดีใจ
ดินหันไปถามอินทิรา “สร้อยเส้นนั้นมันมีความสำคัญยังไงหรือครับ ยศพลมันถึงอยากได้คืนมากขนาดนี้”

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 13 วันที่ 7 ส.ค.59

ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทประพันธ์โดย จันทร์แจ่ม
ละครเรื่องสายลับรักป่วน บทโทรทัศน์โดย สมหมาย เลิศอุฬาร, พิสิษฐ์ พงษ์พิชญ์, อันนาบี
ละครเรื่องสายลับรักป่วน กำกับการแสดงโดย ทวีวัฒน์ วันทา
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ผลิตโดย บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ควบคุมการผลิตโดย ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ละครเรื่องสายลับรักป่วน ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ