อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 5 วันที่ 10 ส.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 5 วันที่ 10 ส.ค.59

มาถึงบริษัท พริริสายังครุ่นคิดจนโรซี่ ชนิตาและบุษกรสงสัยว่างานเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้น...บ่ายวันนั้นกรนันท์เดินคุยมากับวิวรรณ ฟ้องว่าธีภพเห็นงานสำคัญคงไม่มีเวลาไปทานข้าวกับตน วิวรรณแก้ตัวแทนลูกชายว่าธีภพเป็นคนที่งานต้องมาก่อน เพราะเขาไม่มีเวลาตนถึงต้องเป็นฝ่ายมาหา พริริสาเดินสวนมาชะงักเล็กน้อยก่อนจะยกมือไหว้วิวรรณ กรนันท์ได้ทีพูดกระทบ

“ไม่แน่ใจว่าพี่ธีจะมีเวลาให้หรือเปล่า คงต้องถามเลขาเขาก่อน เพราะขนาดงานสำคัญของบริษัท พี่ภพยังต้องเอาเลขาเกาะติดเป็นปลิงไปด้วย”

วิวรรณเห็นสร้อยข้อมือพริริสาก็จำได้ พอกรนันท์ขอไปหาคณินที่ห้องก่อนแล้วจะตามไปเจอที่ห้องธีภพ คล้อยหลังกรนันท์ วิวรรณก็เอ่ยถามว่าสร้อยข้อมือนั่น ธีภพให้หรือ พริริสารับว่าใช่ วิวรรณข่มใจถามห้องทำงานลูกชายตนอยู่ไหน เธอจะพาไปแต่วิวรรณปัดหน้าตึง ไม่ต้องต้องการคุยกับลูกลำพัง พริริสาถอยออกถอนใจธีภพเห็นแม่มาก็แปลกใจ วิวรรณบอกอยากทำเซอร์ไพรส์มาชวนทานข้าวกับกรนันท์ แต่กลับเจอเซอร์ไพรส์กว่า “ลูกกำลังทำอะไรอยู่กันแน่ภพ ทำไมถึงเอาสร้อยข้อมือแพงๆไปให้เลขา หนูเกรซเขาจะรู้สึกยังไง”

กรนันท์เดินมาได้ยินชะงักแอบฟัง ธีภพตอบแม่ว่าตนให้เป็นรางวัลที่เธอช่วยงานสำคัญ วิวรรณแย้งไม่มากไปหรือ “ผมไม่รู้หรอกครับว่าอะไรมากไปหรือน้อยไป ผมคิดแค่ว่ามันเหมาะสมกับสิ่งที่ริสาทำ ก็แค่นั้น”

“แน่ใจนะว่าแค่นั้น แม่บอกตรงๆ แม่ไม่ชอบสายตาเด็กคนนั้น เหมือนมีอะไรปิดบังซ่อนเร้นอยู่ตลอดเวลาแม่ไม่ได้รังเกียจคนที่ฐานะ แต่แม่ไม่ชอบคนที่ไม่ตรงไปตรงมา เข้าหาใครต่อใครแบบมีแผนการ”

ธีภพเถียงไม่ออกเพราะตนก็ยังไม่ไว้วางใจ กรนันท์ยืนเดือดแต่ไม่กล้าโวย ระหว่างนั้นพวกโรซี่กำลังรุมล้อมขอพริริสาดูสร้อยข้อมือเพชร ต่างหวั่นใจแทนถ้ากรนันท์รู้คงเป็นเรื่องแน่

เย็นวันนั้น ธีภพนั่งปรับทุกข์กับอธิรุธเรื่องแม่อธิรุธชื่นชมอย่างที่เขาว่ากันว่า เหนือนายตำรวจยังมีเมียนายตำรวจ วิวรรณยังมองออกว่าพริริสาเป็นพวกมีความลับปิดบัง จึงไม่ถูกชะตาแรกเห็น ธีภพถอนใจไม่น่ามีเรื่องเหล่านี้ อธิรุธแย็บ ถ้าไม่มีจะได้จีบเต็มที่ใช่ไหม ธีภพนิ่งไม่ตอบ ทันใดมีข้อความไลน์ส่งมาที่เครื่องอธิรุธ มาจากโรซี่ถามว่าเย็นนี้ว่างไหม สองหนุ่มงงๆ

ooooooo

ทางไทรจีส ราอิลและคามินกำลังประชุมกับท่านเลขาและคณะทำงาน ดูสไลด์เหมืองเพชรและฟังรายงานจากท่านเลขา เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจอีกทางของไทรจีส เราควรเปิดกว้างให้นักลงทุนต่างชาติมาประมูลเหมืองเพชรของเรา...ราอิลถามความคิดเห็นของคามิน

“ลูกเห็นด้วยกับท่านเลขา อีกอย่างถ้าเราสามารถขยายธุรกิจเครื่องประดับของเราเองออกไปให้กว้างขึ้นอีกทาง ก็จะช่วยส่งเสริมกัน”

ราอิลพยักหน้าสั่งท่านเลขาจัดการตามที่เห็นสมควร หลังการประชุมราอิลถามคามินเห็นท่านเลขาบอกว่าลูกสนใจบริษัทจิวเวลลี่ที่ประเทศไทย เขารับว่าใช่กำลังดูๆ อยู่ ราอิลดักคอเพราะพริริสาอยู่ที่นั่นใช่ไหม คามินยิ้มรับ “ปิดบังท่านพ่อไม่ได้จริงๆ แต่ท่านพ่อไม่ต้องห่วง ไม่ว่าผลจะออกมายังไง ไทรจีสจะไม่มีอะไรเสียหาย หรือไม่ก็อาจจะได้ประโยชน์จากเรื่องนี้”

ราอิลบอกเชื่อว่าคามินจัดการได้ ขอแค่ให้นึกถึงจิตใจพริริสาเป็นสำคัญ คามินรับคำ...

คืนนั้น พวกโรซี่พาพริริสามาทานจิ้มจุ่ม บอกเวลากลุ้มต้องกินให้สบายใจ พริริสาย้อนถามไม่กลัวว่ากลุ้มแล้วจะกินไม่ลงหรือ บุษกรปลอบ “พวกเรารู้นะว่าริสาต้องรับมือกับทั้งคุณเกรซ แล้วไหนจะคุณกานดา คุณวิวรรณอีก แต่เรื่องของความรักยิ่งฝ่าฟันมันก็ยิ่งมีค่าจริงไหม”

พริริสาตาโพลงบอกเข้าใจอะไรผิดไปหมดแล้ว ชนิตาแทรกไม่ต้องเขิน พวกตนอยู่ข้างเธอ พริริสานึกขำทั้งสามคน โรซี่มีท่าทางชะเง้อมองเหมือนรอใคร ชนิตาแซวหาหญ้ากินหรือ

“ขอหญ้าอ่อนด้วยนะ...บ้าเหรอ! ฉันกำลังมองหา... อ๊ะ! มาจริงๆด้วย”

ทุกคนเห็นธีภพกับอธิรุธเดินเข้ามา ชนิตากระซิบถามโรซี่ไลน์บอกหรือ เขาพยักหน้าไม่คิดว่าจะมาจริงๆ โรซี่ลุกขึ้นเชื้อเชิญ ธีภพชิงนั่งข้างพริริสา โรซี่ถามหาร้านยากไหม อธิรุธตอบว่าไม่ยากมาตามโลเกชั่นที่ส่งไป... อธิรุธหันมาแนะนำตัวกับพริริสาอย่างเป็นทางการ เธอยิ้มรับในใจคิดว่าเจอตัวคนที่สืบประวัติตนเสียที ธีภพเห็น พริริสายังสวมสร้อยข้อมือก็ยิ้มพอใจก่อนจะเอ่ยถามพริริสา “โรซี่ว่าคุณไม่สบายใจเรื่องคุณแม่ผม”

“พวกโรซี่คิดไปเอง ฉันไม่ได้เป็นอะไรสักหน่อย”

“เวลาผู้หญิงบอกว่าไม่ได้เป็นอะไร แสดงว่าเป็นคุณไม่สบายใจเพราะผม”

พริริสาลืมตัวเสียงดังขึ้นว่า ทำไมตนต้องไม่สบายใจ ทุกคนตกใจมอง เธอรีบเฉไฉชวนกิน โรซี่กระดี๊กระด๊าตักอาหารเอาใจอธิรุธ พริริสาแกล้งตักยำติดพริกใส่ช้อนให้ธีภพ เชิญให้ทาน เขาเอาเข้าปากหน้าตาเฉยแล้วแกล้งตักเปลือกมะนาวให้เธอทานบ้าง บอกเธอก็ควรทานเยอะๆ หญิงสาวชักสีหน้า คนอื่นลอบมองอย่างเอ็นดู

คืนเดียวกัน กรนันท์มาเที่ยวผับกับปรางและเชอรี่ ด้วยความกลัดกลุ้มจึงดื่มหนัก ด้านมิราเห็นไคซัจกระวนกระวายที่พริริสายังไม่กลับมา จึงไลน์ไปถามอยู่ไหน ทางพริริสาทานจิ้มจุ่มเสร็จก็จะแยกกลับ แต่ชนิตาชวนไปเที่ยวผับต่อ ธีภพเหน็บไม่ได้มีคนรอที่บ้านจะกังวลอะไร พรุ่งนี้ก็เป็นวันหยุด พริริสาไม่อยากให้เขาถามมากจึงยอมไป

ไม่วายที่มาผับเดียวกับที่กรนันท์อยู่ เชอรี่เห็นธีภพมากับพริริสาและกลุ่มเพื่อนก็รีบสะกิดบอกกรนันท์ ก็พอดีอธิรุธขอตัวออกไปคุยโทรศัพท์...ไคซัจรู้จากมิราว่าพริริสาไปเที่ยวผับต่อจึงตามมาดูแล อธิรุธเห็นไคซัจเดินผ่านก็จำได้ทันทีว่าเป็นเพื่อนชายของมิรา

พริริสา โรซี่ บุษกรและชนิตาโยกตัวไปตามเสียงเพลงเพลินๆ ธีภพขอตัวไปเข้าห้องน้ำ กรนันท์ได้โอกาสปรี่เข้ามาเอาเหยือกน้ำแข็งสาดไปบนโต๊ะพริริสา ดึงข้อมือเธอกราดเกรี้ยว “แกนี่มันหน้ายิ่งกว่าคอนกรีตอีกนะ ปากก็บอกว่าไม่คิดจะยุ่งกับพี่ภพ ตั้งใจมาทำงานอย่างเดียวแต่สุดท้ายหางก็โผล่ออกมาจนได้ นี่คงยั่วยวนให้ท่าพี่ภพจนยอมประเคนของแพงๆให้ อย่างแกแค่เศษเพชรของเหลือทิ้งก็เกินพอแล้ว”

โรซี่ร้องกรี๊ดๆ ชนิตาและบุษกรจะเข้าช่วยพริริสา กรนันท์ขู่ใครอยากโดนไล่ออกก็เรียงหน้าเข้ามา สามสาวชะงัก กรนันท์พูดใส่หน้าพริริสา “ถ้าแกอยากได้เงิน ได้ของแพงๆ ก็บอกฉันสิ ฉันจะเอามาให้ อยากได้เท่าไหร่ก็ว่ามาเลย แล้วไปจากบูรพเกียรติสักที”

“ถ้าสมองคุณคิดได้แค่นี้ ฉันก็ไม่แปลกใจถ้า บูรพเกียรติจะต้องล่มสลายในอีกไม่นาน” พริริสาโต้กลับ กรนันท์โวยกล้าดีอย่างไรมาแช่งครอบครัวตนแล้วบีบข้อมือพริริสาแน่น

ไคซัจพยายามมองหาพริริสาผ่านผู้คนในผับ อธิรุธตามไคซัจเข้ามาอยากรู้ว่ามาหาใคร...พริริสากำลังตอบโต้กรนันท์ “ฉันไม่รู้หรอกนะว่าพ่อแม่คุณสอนคุณมายังไง แต่ฉันอยากจะบอกคุณว่า เงินไม่ได้แก้ปัญหาได้ทุกอย่างและไม่ได้ซื้อได้ทุกอย่าง”

“แล้วแกมายุ่งกับพี่ภพไม่ใช่เพราะเงินหรือไง เลขากระจอกๆอย่างแกมีเหรอจะไม่อยากจับคนหล่อๆ รวยๆอย่างพี่ภพ”

พริริสาเยาะกลับถ้าไม่มีสติแบบนี้คงคุยกันไม่รู้เรื่อง สะบัดมือออกจะเดินหนี แต่กรนันท์ยื้อไว้ด่ากลับ “แกต่างหากไม่มีสติคิดไม่ได้ว่าไม่ควรยุ่งกับคนที่มีเจ้าของแล้ว”

กรนันท์คว้าแก้วบนโต๊ะจะสาดใส่พริริสาแต่กลับถูกพริริสาจับมือบิดกลายเป็นราดลงหัวตัวเอง โรซี่เอามือถือมาถ่ายคลิปไว้ได้ทัน กรนันท์ร้องกรี๊ดๆ เงื้อมือจะตบ อธิรุธตามมาเห็นไคซัจเข้าไปจับมือกรนันท์ไว้แล้วผลักกระเด็นไป เธอหันมาโวยวาย แกเป็นใครมาปกป้องมันทำไม

“ผมก็แค่ผ่านมา ไม่ชอบเห็นคนมีเรื่องกัน” ไคซัจเห็นธีภพเดินมาก็กระซิบเตือนพริริสาให้ระวังตัว แล้วหลบออกไป

ธีภพแทรกตัวผ่านคนที่มุงดูเข้ามาถามเกิดอะไรขึ้น การ์ดในผับเข้ามา อธิรุธรีบบอกว่าไม่มีอะไรเป็นเรื่องเข้าใจผิด การ์ดจำได้ว่าเขาเป็นตำรวจจึงถอยไป กรนันท์มองพริริสาอย่างอาฆาตก่อนจะสะบัดหน้าเดินหนีเกรงธีภพจะโกรธใส่ พวกโรซี่หน้าเจื่อนกลัวโดนไล่ออก

ooooooo

กรนันท์กับเพื่อนเข้ามาล้างตัวในห้องน้ำ ทั้งโกรธทั้งแค้นไม่ยอมจบง่ายๆ เชอรี่เปรยว่าตนมีคนช่วยเล่นงานพริริสา แต่ถ้ามีอะไรตามมาต้องรับผิดชอบเอง กรนันท์เข่นเขี้ยวรับคำ เชอรี่กดโทรศัพท์หากิ๊กหนุ่มทันที...

ธีภพยืนรออธิรุธที่รถ อธิรุธส่งสาวๆขึ้นแท็กซี่แล้วเดินมา ธีภพหนักใจเรื่องกรนันท์ อธิรุธว่าพิษรักแรงหึงก็แบบนี้ ระวังตัวไว้ให้ดี ธีภพบอกไม่เคยคิดอะไรกับเธอเลยเห็นเป็นน้องสาวคนหนึ่ง อธิรุธว่ากรนันท์ไม่ได้คิดอย่างนั้น แต่ว่าไปแล้วก็ขอบใจเธอ ธีภพงง

“จำผู้ชายน่าสงสัยที่ฉันเคยเล่าให้ฟังได้ไหม ฉันเห็นหมอนั่นเข้าไปช่วยคุณริสาไม่ให้ถูกคุณเกรซทำร้าย ท่าทางหมอนั่นห่วงคุณริสามาก...มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ คุณริสา คุณมิรา และหมอนั่นรู้จักกันแน่ๆ”

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 5 วันที่ 10 ส.ค.59

ละครเพลิงนรีบทประพันธ์โดย อินตรา
ละครเพลิงนรีบทโทรทัศน์โดย ญาลิล
ละครเพลิงนรีกำกับการแสดงโดย น้องนุช ชวาลา
ละครเพลิงนรีผลิตโดย บริษัท กัทส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเพลิงนรีควบคุมการผลิตโดย พอฤทัย ณรงค์เดช และ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี
ละครเพลิงนรี ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ