อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 5 วันที่ 8 ส.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 5 วันที่ 8 ส.ค.59

คณินรีบมาที่บริษัท ผู้จัดการเอาแบบสร้อยที่บริษัทจีแอนด์เจมาเทียบกับสร้อยเพชรที่ทำเสร็จแล้วหลายสิบกล่อง บอกว่าทุกเส้นเพชรขาดไปหนึ่งเม็ด คณินตกใจใครเป็นคนดูแลลอตนี้ ผู้จัดการตอบว่าประกิตดูแลก่อนจะหนีไป ตัวเลขเอกสารที่เรามีกับของลูกค้าก็ไม่ตรงกัน คณินกุมขมับที่ประกิตทำเรื่องร้ายแรงทิ้งไว้ให้อีก ผู้จัดการบอกว่าลูกค้าไม่ยอมรับของผิดสเปกพวกนี้ จะให้เราชดใช้ค่าเสียหายและออเดอร์อื่นๆที่ตกลงไว้ก็ขอระงับ

ทางบ้านสวน ไคซัจเดินกระวนกระวายเป็นห่วงพริริสาที่ยังไม่กลับเข้ามา พอเห็นเธอขี่หลังธีภพเดินมาก็ทำท่าไม่พอใจจะพุ่งเข้าไป พริริสาต้องถลึงตาปราม สินีรีบถามเกิดอะไรขึ้น พริริสาบอกว่าส้นรองเท้าตนหัก เลยเดินลุยสวนไม่ได้ สินีรีบไปเอารองเท้าคู่อื่นมาให้ ธีภพสังเกตเห็นสายตาไคซัจที่ดูไม่พอใจ ดูแล้วไม่เหมือนคนงานในสวน ทันใดมือถือดังขึ้น ธีภพกดรับสายแล้วบอกว่าจะรีบไป พอวางสายก็บอกพริริสาว่าเราต้องรีบกลับธีภพขับรถด้วยสีหน้าเครียด พริริสาเดาได้ว่าน่าจะเป็นปัญหาใหญ่ หยั่งเชิงถามมีอะไรท่านประธานถึงเรียกประชุมด่วน ธีภพบอกกำลังมีปัญหากับโฮเซลส์จีแอนด์เจ แล้วนึกได้ไม่ควรพูดเรื่องสำคัญนี้ จึงบอกพริริสาว่าเธอกลับบ้านได้เลยไม่ต้องเข้าประชุม เธอยิ่งแน่ใจว่าเรื่องใหญ่

กลับถึงคอนโดพริริสาให้มิราโทร.เช็กว่าเกิดอะไรขึ้นกับบูรพเกียรติ สักพักมิราก็รู้ปัญหา พริริสาเข่นเขี้ยวที่ธีภพเห็นตนเป็นคนนอก เขายังไม่รู้จักตนดีพอ มิราแย็บถ้าเขารู้แผนเธอคงพังไปแล้ว พริริสาค้อนขวับ มิราถามจะทำอย่างไรต่อไป พริริสานึกถึงคำพูดของธีภพที่ว่า...จงเก็บเพื่อนไว้ใกล้ตัว แต่จงเก็บศัตรูไว้ใกล้ตัวยิ่งกว่า ฉะนั้นตนต้องทำอะไรสักอย่างให้เขาเลิกสงสัย

ooooooo

พอจินตนากับกานดารู้เรื่องบริษัทจาก ดร.กฤษก็พากันตกใจถามจะโดนเรียกค่าปรับเท่าไหร่ เขาบอกค่าเสียหายรวมค่าปรับก็ร่วมสามสิบล้าน จินตนาแทบเป็นลม กานดาถามไม่มีทางแก้ไขเลยหรือ ดร.กฤษบอกว่าคณินคงกำลังพยายามอยู่ ที่บอกเพราะอยากให้รู้สถานการณ์

“ที่ฉันตัดสินใจบอกคุณหญิงกับกานดาก็เพราะไม่อยากให้ก่อเรื่องยุ่งยากอะไรอีก ถือว่าฉันขอร้องก็แล้วกัน”

“คุณพ่อพูดเหมือนเราสองคนทำให้บริษัทต้องเจอวิกฤติอย่างนั้นล่ะค่ะ นายประกิตต่างหากที่เป็นงูพิษ หนีไปแล้วแต่ก็ยังคายพิษทิ้งไว้อีก”

“ฉันไม่โทษใคร จะโทษที่งูพิษมันก็เท่านั้น เพราะยังไงมันก็เป็นสัญชาติงู ถ้าจะโทษก็ต้องโทษที่เรายอมให้มันมาอยู่ด้วยเอง” พูดจบ ดร.กฤษเดินออกไป ทิ้งกานดาและจินตนาหน้าเจื่อนเพราะถูกหาว่าเป็นต้นเหตุของเรื่อง

คณินนั่งเครียดอยู่กับกองเอกสาร ดร.กฤษเข้ามาถามพอจะมีทางแก้ไหม คณินว่าถ้าเรายอมจ่ายค่าปรับก็อาจจะไม่ถูกยกเลิกออเดอร์ แต่เรามีเงินสดไม่พอ ผู้เป็นพ่อแนะว่าควรไปขอความช่วยเหลือจากธเนศอีกครั้ง แต่คณินเกรงใจเพราะครั้งก่อนก็ยังไม่ได้ใช้คืน ดร.กฤษจึงได้แต่ตบบ่าอย่างฝากความหวังไว้กับลูกชาย เพราะยกทุกอย่างให้เขาดูแลแล้ว

วันต่อมา คณินยิ่งเครียดจัดเมื่อธีภพบอกว่าทางจีแอนด์เจแจ้งว่าเรื่องนี้ร้ายแรงมาก จะยกเลิกออเดอร์ทั้งหมดแน่นอน คณินแทบล้มทั้งยืน ไม่มีทางอื่นอีกเลยหรือ ธีภพบอกว่ายังพอมี ต้องให้คนกลางช่วยเจรจาให้ คณินฉงนใครกัน

บ่ายวันนั้น ธีภพนัดเข้าพบคุณวัน เผอิญคุณวันต้องเดินทางไปฝรั่งเศสด่วนกลับเดือนหน้าจึงบอกเลขาไว้ว่าให้มาพบวันหลัง แต่ไม่ทันที่เลขาจะแจ้งไป ธีภพกับคณินก็มาถึง เลขารีบขอโทษบอกกำลังจะแจ้ง คณินร้อนใจไม่อาจรอได้ ธีภพจึงรีบวิ่งลงไปหน้าตึกเผื่อจะทันเจอคุณวัน แต่แล้วรถของคุณวันแล่นออกไปกำลังจะออกถนนใหญ่ ทันใดพริริสาก็ออกมายืนขวาง คนขับรถเบรกอย่างแรง รถหยุดประชิดตัวพริริสาซึ่งตกใจล้มลง ทั้งธีภพและคณินต่างตกใจ

และแล้วคณินก็ได้สนทนากับคุณวัน “ขอบคุณมากนะครับที่ยอมเลื่อนไฟล์ทเพื่อคุยกับผม แล้วยังจะช่วยคุยกับจีแอนด์เจให้”

“เลขาคุณลงทุนเสี่ยงอันตรายขนาดนั้นถ้าผมไม่ช่วยก็จะใจร้ายใจดำไปนะครับ คุณนี่โชคดีจริงๆมีพนักงานที่รักองค์กรขนาดนี้ แสดงว่าบูรพเกียรติต้องมีความหมายมาก เขาถึงยอมเสี่ยง” คณินเองก็รู้สึกขอบคุณพริริสาไม่น้อย...ในขณะที่พริริสามีเพียงแผลถลอกเล็กน้อย ธีภพต่อว่าลงทุนเกินไปหรือเปล่า เกิดถูกชนจริงๆจะทำอย่างไร เธอกวนว่าเขาก็คงพาไปโรงพยาบาล ธีภพทำตาดุ เธอจึงเสียงอ่อนลง บอกถ้าไม่ทำแบบนี้คณินก็จะไม่ได้พบคุณวัน

“แล้วคุณรู้เรื่องนี้ได้ยังไง”

พริริสาโกหกว่ารู้จากศจี จึงคิดว่าต้องช่วยอะไรบ้าง คณินเดินยิ้มแย้มเข้ามา จับบ่าทั้งสองคนขอบใจ “เธอช่วยเราได้เยอะจริงๆริสา...ต้องขอบใจเธออีกคนที่ช่วยแนะนำเรื่องคุณวัน ฉันก็ลืมคิดไปว่าคุณวันกำลังจะขึ้นเป็นนายกสมาคมผู้ค้าอัญมณี เขาต้องช่วยเราได้ โชคดีจริงๆที่บูรพเกียรติมีเธอสองคน”

พริริสาลอบมองพ่ออย่างรู้สึกสับสนในใจ ความโหยหาพ่อกับความแค้นที่อยู่ในใจกำลังฟาดฟันกันอยู่ในใจ ธีภพลอบมองสายตาเธออย่างแคลงใจ

ooooooo

คืนนั้นมิราพาไคซัจมานั่งร้านอาหารปลอบใจ เพราะรู้ความรู้สึกของเขาที่มีต่อพริริสา ดูเขาจะไม่พอใจที่เธอใกล้ชิดกับธีภพมากเกินไป แต่เขาก็ไม่ยอมเล่าว่าเกิดอะไรขึ้นที่สวนของสินี

ไคซัจจะลุกออกจากร้าน พลันเห็นอธิรุธเดินเข้ามาก็รีบนั่งลงก้มหน้าทันที มิราคว้าเมนูมาบังหน้า อธิรุธมองอย่างสงสัยตามวิสัยตำรวจ แต่พอดีสองสาวที่นัดไว้ร้องเรียกจึงผละเดินไปหา มิราถอนใจทำไมต้องมาร้านเดียวกัน ไคซัจบอกตนจะออกไปก่อนแล้วเธอค่อยตามออกไป แต่ไม่ทันที่ไคซัจจะลุก อธิรุธเข้ามากดไหล่ไว้ กล่าวสวัสดีอย่างกวนๆ ก่อนจะมองหน้าไคซัจชัดๆ

“มาทานข้าวกับแฟนเหรอครับคุณมิรา”

“เขาไม่ใช่แฟนฉัน” มิราสวนทันควัน

ไคซัจตัดปัญหาขอตัว อธิรุธท้วงจะรีบไปไหนยังไม่ได้คุยกันแล้วหันมาติงมิราว่าเพื่อนเธอไม่มีมนุษย–สัมพันธ์เลย มิราประชดใครจะมีอย่างเขาแล้วไล่ให้กลับไปหาสาวๆที่นั่งรอโน่น เขารีบออกตัวว่านั่นรุ่นน้อง มิราว่าไม่ได้อยากรู้แล้วรีบลุกออกไป อธิรุธจะตามแต่สองสาวเรียกไว้ เพราะที่นัดมาอยากปรึกษาเรื่องน้องชายจะสมัครตำรวจ

มิราเดินหงุดหงิดออกมาหน้าร้าน ชนเข้ากับคนเมาสองคนและจะถูกฉุด ไคซัจโผล่มาช่วยซัดสองคนเมาล้มเค้เก้ เสียงโครมครามทำให้อธิรุธวิ่งออกมาดู มิราไล่ให้ไคซัจหลบไปก่อน พออธิรุธเข้ามาถามว่าเกิดอะไรขึ้น มิราบอกถูกคนเมาลวนลาม ดีที่มีคนมาช่วย อธิรุธหรี่ตามองถามเพื่อนชายที่มาด้วยมาช่วยใช่ไหม เธอบอกไม่ใช่แล้วขอตัวกลับ ยิ่งทำให้เขาสงสัยมากขึ้น

มิรานั่งอยู่บนรถแท็กซี่ ไคซัจโทร.เข้ามาถามอย่างเป็นห่วง ถามอธิรุธสงสัยไหม เธอตอบว่าไม่แต่ในใจไม่มั่นใจ...ไคซัจโทร.ไปรายงานคามิน คามินจึงบอกว่าตนเพิ่งได้เอกสารสำคัญของบูรพเกียรติ งานนี้ถ้าพริริสาไม่จัดการ ตนจะลงมือเอง คามินวางสายแล้วมองเอกสารของบูรพเกียรติที่ประทับตราว่า...เตือนก่อนสั่งฟ้อง

ด้านอธิรุธรีบมาหาธีภพที่โชว์รูมเพชร เขากำลังสั่งทำสร้อยข้อมือกะให้พอดีข้อมือพริริสา อธิรุธเล่าเรื่องเพื่อนชายของมิราว่าน่าสงสัย ธีภพแซวทำนองไม่พอใจหรือ อธิรุธท้วง

“ลืมไปแล้วรึไงว่าสาวไทรจีสนั่นอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคุณริสา ผู้ชายลึกลับคนนั้นอาจจะเป็นคนที่ร่วมขบวนการอีกคนก็ได้”

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 5 วันที่ 8 ส.ค.59

ละครเพลิงนรีบทประพันธ์โดย อินตรา
ละครเพลิงนรีบทโทรทัศน์โดย ญาลิล
ละครเพลิงนรีกำกับการแสดงโดย น้องนุช ชวาลา
ละครเพลิงนรีผลิตโดย บริษัท กัทส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเพลิงนรีควบคุมการผลิตโดย พอฤทัย ณรงค์เดช และ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี
ละครเพลิงนรี ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ