อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 5 วันที่ 9 ส.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 5 วันที่ 9 ส.ค.59

“ลืมไปแล้วรึไงว่าสาวไทรจีสนั่นอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคุณริสา ผู้ชายลึกลับคนนั้นอาจจะเป็นคนที่ร่วมขบวนการอีกคนก็ได้”

ธีภพชะงักนึกถึงสายตาคนสวนที่มองตนอย่างไม่พอใจ จึงกำชับอธิรุธว่าต้องสืบเรื่องนี้ให้ได้ อธิรุธร้องเฮ้ย...ตนเป็นตำรวจหรือนักสืบกันแน่ ชักสับสนตัวเอง ธีภพว่าเขาเสนอตัวสืบให้เองก่อน “ก็ตอนนั้นฉันไม่คิดว่าเรื่องมันจะซับซ้อน มีตัวละครลับโผล่มาอีกแบบนี้นี่หว่า”

พลันกรนันท์เดินยิ้มแย้มเข้ามาทักถามตัวละครลับอะไร อธิรุธรีบแก้ตัวว่าในละครซีรี่ส์สืบสวนที่ตนดูค้างไว้ กรนันท์ไม่ติดใจบอกที่มามาชวนธีภพไปเลือกชุดให้เข้ากัน ธีภพงง

“คุณพ่อบอกว่าจะจัดเลี้ยงขอบคุณคุณวัน ที่เขาช่วยบูรพเกียรติของเราไว้ไงคะ...”ธีภพถอนใจคิดว่าจะต้องพูดกับเธอตรงๆเสียที...

ooooooo

เย็นวันนั้น สาวใช้ถือสูทธีภพพร้อมกล่องสร้อยข้อมือเข้ามาเจอวิวรรณ บอกว่าสูทที่ให้ไปซักแห้งแล้วกล่องนี้มีคนมาส่งให้ธีภพ วิวรรณรับกล่องสร้อยมาเปิดดู เห็นเป็นสร้อยข้อมือเพชรก็ยิ้มอย่างพอใจเพราะเข้าใจว่าลูกคงเอาไว้ให้กรนันท์

ด้านกรนันท์กลับบ้านด้วยอารมณ์หงุดหงิดจนจินตนากับกานดาแปลกใจ กรนันท์โวยว่าธีภพไม่เคยเห็นตนอยู่ในสายตาเลย ไม่ให้ความสำคัญด้วย “พี่ภพไม่ยอมให้เกรซไปงานดินเนอร์ของคุณวันด้วย แต่จะไปกับนังริสา เกรซไม่ยอมนะคะคุณแม่ พี่ภพหลงเสน่ห์มันถึงขนาดพาไปงานออกหน้าออกตาแบบนี้”

จินตนาไม่พอใจจะไปคุยกับวิวรรณ ดร.กฤษฟังอยู่นานส่ายหน้าระอาใจทนไม่ไหว “ยัยเกรซต่างหากที่ทำอะไรไม่คิด ก่อนจะโวยวายอะไร ลองมองด้วยเหตุผลดูบ้างสิ การไปดินเนอร์กับคุณวันมันเป็นงานไม่ใช่ไปเที่ยวสนุก ไปออกสังคมเอาหน้าเอาตาเหมือนที่ทำๆอยู่ทุกวัน”

“ถ้าเป็นเรื่องงาน ยัยเกรซก็ยิ่งสมควรไปค่ะเพราะเป็นลูกสาวประธานบริษัท” กานดาท้วง

“ลูกสาวประธานบริษัทแต่ไม่รู้อะไรเลย เธอไม่คิดว่าไปแล้วจะไม่ทำให้บริษัทดูน่าเชื่อถือน้อยลงหรือไง อย่าเอาแต่ชนะคะคานกันจนลืมนึกถึงความอยู่รอดของบริษัทกันเลยนะ”

กานดากับกรนันท์เหมือนถูกจี้ใจดำ เถียงประมุขของบ้านไม่ออก ได้แต่ขัดเคืองใจ...ในขณะที่พริริสาแต่งตัวสวยสง่าเหมาะกับงานดินเนอร์ แต่ไม่หรูมากเพราะเธอคิดว่าเป็นเพียงเลขา มิราให้ไคซัจไปส่งพร้อมกำชับอย่าให้ใครเห็น พริริสาแปลกใจมีอะไรหรือเปล่า มิราปัดไม่มีอะไร ดันเพื่อนกับไคซัจให้รีบออกไป

พนักงานพาธีภพมาส่งที่ห้องดินเนอร์ซึ่งจัดส่วนตัวในโรงแรม เป็นห้องเล็กๆแต่ดูหรูหราสวยงาม มีพื้นที่ว่างสำหรับเต้นรำ พริริสาเดินเข้ามาถามพอใช้ได้ไหม เขาพยักหน้ายิ้มๆ สมแล้วที่ยกให้เธอเป็นคนจัด เขามองเธอแล้วเปรยว่ายังขาดไปอย่างหนึ่ง เธอทำหน้าฉงน ธีภพหยิบกล่องสร้อยข้อมือเพชรออกมาส่งให้ บอกถึงเป็นงานเล็กๆแต่ก็ถือเป็นงานสำคัญ ต้องให้เกียรติแขก

“ชุดคุณสวยแล้วแต่ควรมีอะไรหน่อย ผมก็เลยเตรียมมาเผื่อไว้” พริริสายิ้มน้อยๆกับความน่ารักของสร้อย ธีภพสวมสร้อยข้อมือที่มีรอยแผลเป็นของเธอ

พริริสารู้สึกเหมือนเขาเตรียมมาให้ปิดรอยแผลเป็นพอดี ลืมเรื่องที่เขาคอยจับผิดไปเลย...ในงานดินเนอร์มีเพียงธีภพ พริริสาและคุณวันเท่านั้น ทั้งสามทานอาหารและสนทนากันอย่างถูกคอ คุณวันชื่นชมความเป็นคนรุ่นใหม่ที่ตั้งใจทำงานของธีภพกับเลขา เสียงเพลงบรรเลงขึ้น คุณวันจึงให้ทั้งสองออกไปเต้นรำ ธีภพทำหน้าลำบากใจ พริริสากระซิบถาม อย่าบอกว่าเต้นรำไม่เป็น เขาอึกอักๆ อ้างไม่ค่อยถนัด เธอติงถ้าไม่ออกไปจะเป็นการเสียมารยาท เขาย้อนถามเธอเต้นรำเป็นหรือ พริริสาบอกว่าพอได้ ธีภพจำต้องลุกออกไปส่งมือให้เธอจับ

“ทำท่าให้มั่นใจหน่อยสิคะคุณภพ คุณเป็นผู้บริหารนะ” พริริสาแกล้งแหย่เบาๆ

“แล้วคุณล่ะ ท่าทางคุณจะออกงานบ่อยสิท่าถึงได้คล่องขนาดนี้” ธีภพมองอย่างจับผิด

พริริสาเต้นรำอย่างคล่องแคล่วจนธีภพถามย้ำเคยเป็นครูสอนเต้นรำมาก่อนเป็นเลขาหรือ เธอตอบว่าได้เกรดเอตอนเรียนมอปลาย คุณวันปรบมือให้อย่างชื่นชม

หลังจบงานคืนนี้ พริริสาถอดสร้อยข้อมือคืนให้ธีภพ เขาไม่รับคืนกลับบอกว่าตั้งใจให้เธออยู่แล้ว ไม่รู้สึกว่ามันพอดีข้อมือหรือ เธอแปลกใจเหน็บว่าของแพงๆ แบบนี้คงให้สาวๆบ่อย

“ผมไม่เคยให้อะไรใครแบบนี้มาก่อน แต่ที่ให้คุณเพราะคุณช่วยงานผมสำเร็จไปด้วยดี ถือว่าเป็นรางวัลก็แล้วกัน” พริริสาจะปฏิเสธ “ผมบอกว่าให้คุณก็คือให้ ใส่มันไว้แบบนี้ดีแล้ว ผมให้เขาทำปิดพอดีกับข้อมือคุณ ผมรู้ว่าแผลเป็นเป็นเรื่องใหญ่ของผู้หญิง เวลาคุณไม่มั่นใจก็ใส่สร้อยเส้นนี้ปิดไว้แล้วกัน”

ด้านคณินได้รับจดหมายทวงหนี้จากทางธนาคาร ดร.กฤษกังวลถามมีปัญหาอะไรไหม คณินตอบว่าสัญญาระหว่างเรากับบริษัทจีแอนด์เจยังไปได้ดี ธนาคารคงยอมผ่อนผันให้เรา ดร.กฤษบอกถือว่าครั้งนี้ได้ธีภพกับพริริสาช่วยไว้จริงๆ คณินถอนใจ “ถ้ายัยเกรซได้สักครึ่งของริสาก็คงดีนะครับ เด็กคนนี้ทำให้ผมนึกถึง...พริริสาลูกสาวของผมอีกคน”

“พ่อก็นึกอยากเห็นหน้าหลานคนนี้อยู่ทุกวัน”

กานดาแอบฟังนึกแค้นใจที่ทั้งสองต่างชื่นชมพริริสา

ooooooo

เช้าวันใหม่ พริริสานอนมองสร้อยข้อมืออมยิ้ม ไม่อยากเชื่อว่าธีภพจะเป็นผู้ชายละเอียดอ่อนคนหนึ่งถึงแม้จะชอบจับผิดตน มิราเข้ามาเห็นถาม เมื่อคืนออกไปไม่มีสร้อยเส้นนี้แล้วมาได้อย่างไร พริริสาบอกมีคนให้ มิราเดาได้ว่าเป็นใคร เธอยอมรับบอกเป็นเพียงรางวัลที่ช่วยงาน

“แสดงว่าแผนซื้อใจสำเร็จแล้วสิ แผนต่อไปก็น่าจะเริ่มได้แล้ว”

พริริสาหุบยิ้มรู้สึกสับสนในใจ เพราะสิ่งที่ทำไปตรงข้ามกับเจตนาที่แท้จริงของตัวเอง ตอนนี้กลายเป็นช่วยเหลือบูรพเกียรติไปแล้ว...มิราเอาไอแพดมาเปิดให้ดูสิ่งที่คามินส่งมา เป็นจดหมายทวงหนี้ ตอนนี้บูรพเกียรติกำลังทยอยได้รับจดหมายทวงหนี้จากทุกธนาคาร เป็นโอกาสแล้ว ถ้าข่าวหนี้สินของบูรพเกียรติกระจายออกไป รับรองว่าพวกนั้นได้เจอวิกฤติของจริงแน่ มิราเห็นแววตาสับสนของเพื่อนก็แย็บ หรือจะหยุดแล้วกลับไทรจีสลืมเรื่องคนพวกนี้ให้หมด พริริสาตอบไม่ได้เพราะยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้เช่นกัน

มาถึงบริษัท พริริสายังครุ่นคิดจนโรซี่ ชนิตาและบุษกรสงสัยว่างานเมื่อคืนเกิดอะไรขึ้น...บ่ายวันนั้นกรนันท์เดินคุยมากับวิวรรณ ฟ้องว่าธีภพเห็นงานสำคัญคงไม่มีเวลาไปทานข้าวกับตน วิวรรณแก้ตัวแทนลูกชายว่าธีภพเป็นคนที่งานต้องมาก่อน เพราะเขาไม่มีเวลาตนถึงต้องเป็นฝ่ายมาหา พริริสาเดินสวนมาชะงักเล็กน้อยก่อนจะยกมือไหว้วิวรรณ กรนันท์ได้ทีพูดกระทบ

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 5 วันที่ 9 ส.ค.59

ละครเพลิงนรีบทประพันธ์โดย อินตรา
ละครเพลิงนรีบทโทรทัศน์โดย ญาลิล
ละครเพลิงนรีกำกับการแสดงโดย น้องนุช ชวาลา
ละครเพลิงนรีผลิตโดย บริษัท กัทส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเพลิงนรีควบคุมการผลิตโดย พอฤทัย ณรงค์เดช และ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี
ละครเพลิงนรี ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ