อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 6 วันที่ 11 ส.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 6 วันที่ 11 ส.ค.59

“จำผู้ชายน่าสงสัยที่ฉันเคยเล่าให้ฟังได้ไหม ฉันเห็นหมอนั่นเข้าไปช่วยคุณริสาไม่ให้ถูกคุณเกรซทำร้าย ท่าทางหมอนั่นห่วงคุณริสามาก...มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญ คุณริสา คุณมิรา และหมอนั่นรู้จักกันแน่ๆ”

ธีภพยิ่งครุ่นคิดว่าพริริสาเป็นใครต้องการอะไร กันแน่ ทันใดมีแก๊งมอเตอร์ไซค์ซ้อนท้ายกันสองคัน รีบร้อนขี่ออกไปอย่างน่าสงสัย...ในแท็กซี่ โรซี่เปิดคลิปมือถือดูภาพกรนันท์โดนน้ำราดหัวตัวเองก็เปรยว่า ไม่คิดจะเจอเรื่องระทึกขวัญสั่นประสาทขนาดนี้

“เรื่องที่คุณเกรซผีออกเพราะริสารดน้ำมนต์ให้น่ะเหรอ” ชนิตาแทรก โรซี่ว่าแรงส์บุษกรกับชนิตาสุมหัวดูคลิปคุยกันว่าเห็นพริริสาไม่ค่อยชัด แต่กรนันท์ชัดแจ๋ว จู่ๆแก๊งมอเตอร์ไซค์สองคันก็ขี่มาปาดหน้าแท็กซี่จนต้องเบรกอย่างแรง จากนั้นหนุ่มแก๊งซิ่งก็ลงมาเปิดประตูด้านที่พริริสานั่ง เห็นสร้อยข้อมือเธอก็มั่นใจไม่ผิดตัวแน่ ประกาศกร้าว

“คนสวยลงมา ถ้าไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อน”

สามสาวห้ามไม่ให้พริริสาลง แต่เธอโดนลากลงไป สามสาวจำต้องตามลงไปด้วย แท็กซี่ฉวยโอกาสออกรถหนี ทั้งสามร้องโวยวายให้คนช่วย...ธีภพกับอธิรุธเอะใจขับรถตามพวกแก๊งมอเตอร์ไซค์มา ระหว่างทางก็โทร.หาโรซี่แต่ไม่รับสาย เพราะโรซี่ทำมือถือหล่นแถวนั้น

แก๊งซิ่งทั้งสามคนฉุดพริริสาคำรามใส่ “สวยๆแบบนี้จะปล่อยได้ไง คนก็สวยสร้อยก็สวย พี่ขอสร้อยข้อมือนี้ก็แล้วกันนะ” พริริสายื้อ “หวงนักหรือไง รู้ตัวหรือเปล่าว่ามีคนเขาอยากฝากรอยกรีดสวยๆไว้ที่หน้าเธอด้วยนะ” หนุ่มแก๊งซิ่งชูมีดพับจะกรีดหน้าพริริสา

ทันใดเสียงปืนดังเปรี้ยงขึ้น ทุกคนตกใจก้มตัวหลบ ไคซัจโผล่ออกมาไล่แก๊งซิ่งให้ไสหัวไปถ้าไม่อยากเป็นผีเฝ้าถนน พวกนั้นตาลีตาลานขี่รถหนี...แสงไฟจากรถธีภพสาดมา ไคซัจรีบหลบออกไป สามสาวได้สติวิ่งมาดูพริริสาอย่างห่วงใย ธีภพลงจากรถเข้าถามเกิดอะไรขึ้น บุษกรเล่าว่ามีคนดักปล้น อธิรุธโทร.เรียกตำรวจท้องที่ โรซี่โพล่งขึ้นว่าพวกมันเจาะจงทำร้ายพริริสา

“นั่นสิ ถ้ามันจะปล้นทำไมต้องเจาะจงเอาแค่สร้อยข้อมือริสาคนเดียว”

พริริสาแอบกัดฟันรู้ทันทีว่าฝีมือใคร บุษกรเล่าว่ามีเสียงปืน ทำให้คนร้ายหนีกระเจิง ธีภพถามมีใครเห็นหน้าคนที่ยิงบ้าง ทั้งสามบอกมัวแต่ตกใจไม่ทันมอง ธีภพถามพริริสาว่าเห็นไหม

“เห็นค่ะ แต่ฉันไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร”

“ผู้ชายที่มาช่วยคุณในร้านนั่น คุณก็ไม่รู้จักเหมือนกันสินะ” ธีภพมองอย่างจับผิด

“ฉันต้องรู้จักผู้ชายทุกคนที่มาช่วยฉันด้วยเหรอคะ”

อธิรุธเข้ามาขัดจังหวะ บอกคุยกับสารวัตรท้องที่แล้ว เขาจะตามเรื่องนี้ให้ ไคซัจซุ่มแอบฟังอยู่แถวนั้น ก่อนจะกลับมาโทร.รายงานคามิน

คืนนั้นคามินโทร.มาเอ็ดพริริสา ถ้าไคซัจช่วยไม่ทันทั้งสองแห่งจะเกิดอะไรขึ้น ตนยอมให้ทำอะไรตามใจมานานพอแล้ว ตนจะไม่ยอมให้เกิดเรื่องอย่างวันนี้อีก รีบจบเกมกับพวกบูรพเกียรติ ตนส่งเอกสารไปให้แล้ว ใช้มันเสีย ถ้าไม่จัดการตนจะจัดการเอง...พริริสาหน้าเครียดมองไคซัจอย่างตำหนิ ที่แสดงตัวในผับคิดว่ามันดีหรือ ถ้าถูกสงสัยขึ้นมาจะทำอย่างไร เขาบอกทำตามหน้าที่เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหญิง พริริสาโกรธบอกคราวหน้าไม่ได้สั่ง ไม่ต้องทำเกินหน้าที่ แล้วเดินหนีเข้าห้องไป มิราเห็นใจบอกให้เขากลับไปก่อน ไคซัจส่งมือถือของโรซี่ให้บอกเก็บได้ในที่เกิดเหตุ เป็นของเพื่อนที่ทำงานพริริสา มิรารับเอาไว้ให้

ooooooo

วันต่อมาพริริสายังครุ่นคิดเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยความแค้น จะไม่ยอมให้ใครทำร้ายตนฝ่ายเดียวอีก มองคลิปในมือถือของโรซี่แล้วบอกให้มิราช่วยบางอย่าง ช่วยปล่อยคลิปนี้ออกไปให้ทั่ว

“ทำแบบนี้ไม่เท่ากับเอาน้ำมันไปราดกองไฟยัยคุณเกรซเหรอริสา”

“นี่มันก็เป็นแค่ไฟกองเล็กๆ สำหรับบูรพเกียรติเท่านั้นล่ะ เพราะไฟกองใหญ่จริงๆ มันยังไม่ได้เริ่มด้วยซ้ำ” พริริสาเริ่มเอาคืนกรนันท์บ้าง

บนโต๊ะอาหารเช้าบ้านบูรพเกียรติ กรนันท์ยังไม่ลงมา ดร.กฤษบ่นเอาแต่เที่ยวทุกคืน สาวใช้รายงานว่าเมื่อคืนเห็นกลับมาตัวเปียกปอน ไม่ทันไร ดร.กฤษเห็นข่าวซุบซิบในหนังสือพิมพ์ก็ตกใจส่งให้จินตนาอ่าน...เม้าท์กันให้ทั่ว ลูกสาวประธานบริษัทจิวเวลรี่ยักษ์ใหญ่เล่นสงกรานต์นอกฤดูกลางผับเลยถูกรดน้ำดำหัวคืน...จินตนาร้องลั่นใครกล้าทำหลานตน

“นี่ไม่คิดเลยเหรอว่ายัยเกรซไปก่อเรื่องก่อน” ดร.กฤษท้วง

กานดาแทรกกรนันท์จะทำอะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับใครกล้าทำร้ายลูกตน ดร.กฤษระอากับความคิดลูกสะใภ้ จินตนาปลอบว่าอาจไม่ใช่ข่าวกรนันท์ก็เป็นได้...ทางกรนันท์ได้รับไลน์จากเพื่อนและคนรู้จักกระหน่ำส่งคลิปมาให้ว่าแชร์กันว่อนจนต้องปามือถือทิ้ง

ด้านโรซี่เห็นคลิปจากมือถือของบุษกรก็ตาเหลือกใครนำมาปล่อย เพราะมือถือตัวเองหล่นหาย ศจีปรี่เข้ามาถามทั้งสองว่าอยู่ในคืนเกิดเหตุด้วยไหม ทั้งสองอึกอัก ศจีรู้ทันทีว่าข่าวเป็นเรื่องจริง หวั่นใจว่าพริริสาจะถูกไล่ออกอีกครั้ง โรซี่ว่าตอนนี้เธอเป็นเลขาธีภพ เขาคงไม่ยอม ศจีถอนใจยังรู้ฤทธิ์ของกานดากับกรนันท์น้อยไป แล้วถามพริริสารู้เรื่องหรือยัง ทั้งสองส่ายหน้า

ขณะนั้นพริริสามาช่วยชนิตายกลังวารสารขึ้นรถส่งของ ชนิตาบ่นเพราะไอ้โจ้ตรวจปรู๊ฟผิดจึงต้องส่งแก้ไขใหม่หมด...ธีภพมาถึงเห็นกระเป๋าพริริสาวางอยู่บนโต๊ะแต่ตัวไม่อยู่ นึกได้ว่าลืมมือถือในรถจึงกลับลงไปเอา คณินมาถึงเห็นศจีจับกลุ่มกับโรซี่และบุษกรก็สงสัยดึงหนังสือพิมพ์จากมือศจีมาดู เห็นข่าวซุบซิบก็เครียด

กรนันท์ขับรถมาถึงบริษัท เห็นพริริสากำลังช่วยพนักงานยกลังวารสารก็เข่นเขี้ยว เจ็บใจกับเรื่องเมื่อคืน พอได้จังหวะที่เธอยืนคนเดียวก็พุ่งรถเข้าชน ธีภพออกมาจากตึกเห็นกระโจนเข้ากอดพริริสากลิ้งหลบได้ทัน แต่มือเธอกระแทกพื้นสร้อยข้อมือขาด...ชนิตากับพนักงานยกลังตกใจรีบเข้ามาดู ธีภพประคองพริริสาลุกขึ้นสำรวจว่าเธอเป็นอะไรหรือเปล่า คนขับรถขนของวิ่งไปเคาะกระจกรถให้ลงมาดูว่าชนคน กรนันท์เปิดประตูออกมา ทุกคนตะลึงที่เป็นเธอ

“ตาเรียกตำรวจให้ที ฉันจะแจ้งความ” พริริสารู้ว่ากรนันท์จงใจ จะเอาเรื่อง เธอหน้าเสีย

พริริสามาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ข้อมือเคล็ดใส่เฝือกซับพอร์ตไว้ ธีภพโล่งใจที่ไม่เป็นอะไรมาก เธอเหน็บ “ทำไมคะ ถ้าฉันเจ็บมากกว่านี้คุณกลัวคุณเกรซจะเดือดร้อนหนักหรือ”

ธีภพอึ้ง จินตนาเดินเข้ามาโวย “ต่อให้หล่อนตาย หลานสาวฉันก็ไม่มีวันเดือดร้อนหรอก”

พริริสาตาวาวด้วยความไม่พอใจ กานดาบอกธีภพขอคุยกับพริริสาส่วนตัว ธีภพจำต้องถอยออกมาเจอคณินถามอาการพริริสา พอรู้ว่าแค่มือซ้นก็โล่งใจ แต่ยังหวั่นใจว่าเธอจะเอาเรื่อง ธีภพบอกว่ากานดากับจินตนากำลังคุยกับเธออยู่ คณินไม่สบายใจเพราะรู้นิสัยแม่และภรรยาดี

ท่าทางจินตนากับกานดาไม่สะทกสะท้านกับความผิดของกรนันท์เลย กลับบอกว่ารถคันนั้นเบรกไม่ดี จึงเบรกไม่อยู่ เอาเป็นว่าเรื่องนี้จบ พริริสาว่าฟังดูง่าย เหลือเกิน กานดาสวนจะทำให้มันยากทำไม เธอก็ไม่ได้เจ็บอะไร ค่ารักษาบริษัทก็ออกให้ ถือว่าเป็นอุบัติเหตุ พริริสาเขม้นมอง

ooooooo

เมื่อจินตนากับกานดามาข่มขู่ให้พริริสาไม่เอาความกับกรนันท์โดยอ้างว่ารถเบรกไม่ดี พริริสาจึงบอกว่าจะให้ช่างมาตรวจสอบรถก่อน เพราะตนไม่เชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ มันคือการพยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน จินตนาปรี๊ด

“นี่หล่อนอย่ามาหัวหมอใส่พวกฉันนะ พยายามฆ่าอะไรกัน หลานฉันจะไปอยากฆ่าหล่อนทำไมไร้สาระ หรือคิดจะข่มขู่พวกฉันเรียกค่าทำขวัญสิท่า ฉันจะดึงสติหล่อนให้เอาบุญ ระหว่างสถานะพนักงานอย่างหล่อนกับลูกสาวประธานบริษัท ถ้าจะมีคดีความกันขึ้นมาจริงๆ หล่อนคิดเอาเองแล้วกันว่าใครกันแน่ที่มันจะเดือดร้อน”

พริริสาเห็นสายตาผู้เป็นย่ากับกานดายิ้มเยาะคิดว่าตนทำอะไรไม่ได้ จึงบอกว่า จะลองดู ใครกันแน่ที่จะเดือดร้อน ว่าแล้วก็เดินหนีออกไป สองสาวสูงวัยเหวอไม่คิดว่าเธอจะกล้ามีเรื่อง พริริสาเดินโกรธๆมาเจอคณินก็ชะงัก สายตาคณินบ่งบอกถึงความห่วงใยถามไถ่ถึงอาการบาดเจ็บ ใจเธออ่อนยวบลง แต่พอเขายื่นเช็คให้เป็นค่าทำขวัญ ขอให้ถือว่าเรื่องนี้เป็นอุบัติเหตุ ถ้าไม่พอใจจะเรียกร้องมากกว่านี้เขาก็ยอม พริริสาผิดหวังสุดๆ ที่เขาไม่ได้ต่างจากจินตนาและกานดาเลย ความรู้สึกเกลียดชังบูรพเกียรติที่เคยหายไปกลับเข้ามาในใจอีกครั้ง

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 6 วันที่ 11 ส.ค.59

ละครเพลิงนรีบทประพันธ์โดย อินตรา
ละครเพลิงนรีบทโทรทัศน์โดย ญาลิล
ละครเพลิงนรีกำกับการแสดงโดย น้องนุช ชวาลา
ละครเพลิงนรีผลิตโดย บริษัท กัทส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเพลิงนรีควบคุมการผลิตโดย พอฤทัย ณรงค์เดช และ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี
ละครเพลิงนรี ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ