อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 6 วันที่ 14 ส.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 6 วันที่ 14 ส.ค.59

นายพลพอลเอารูปถนนในไทรจีสเห็นชายสวมแว่นดำท่าทางน่าสงสัยยืนอยู่มุมหนึ่ง ให้ราอิล เขาตกใจเพราะจำได้ว่าคืออาซิส คนสนิทของราห์มาน แสดงว่าพวกราห์มานเริ่มปรากฏตัวคงคิดทำการใหญ่อีกครั้ง ชักเป็นห่วงคามิน ไม่รู้ว่าพวกอาซิสจะวางแผนอะไรอยู่

บนเนินเขานอกเมือง คามินกับไคซัจและองครักษ์สองสามคน ให้นักธรณีวิทยามาชี้จุดที่น่าสนใจควรเข้าไปสำรวจ รถธีภพกับพริริสามาถึง องครักษ์ขยับเข้าขวาง คามินยกมือห้ามสบตากับพริริสาอย่างเตี๊ยมกันไว้ ไคซัจทำทีถามธีภพว่าเป็นใครไม่รู้หรือว่ากำลังรบกวนการ
ทำงานของเจ้าชาย ธีภพโค้งคำนับ พริริสาย่อตัวทำความเคารพตามธรรมเนียม ธีภพกล่าวขออภัยแต่คิดว่าลีโอคงบอกแล้วว่าพวกตนขอเข้าพบ คามินทำทีนึกได้“พวกคุณมาจากบริษัทบูรพเกียรตินี่เอง ส่วนนั่นก็ริสาเลขาของคุณสินะ เราเคยเจอกันแล้วครั้งนึง”

พริริสารับคำ ส่งสายตามองธีภพเชิงเห็นไหมว่าตนไม่ได้โกหก...ขณะเดียวกัน อาซิสซุ่มมองผ่านกล้องส่องทางไกลมายังคามินกับพริริสา ส่งสัญญาณให้ลูกน้องเตรียมปืนสไนเปอร์

ธีภพสนทนากับคามิน คามินบอกได้รู้เรื่อง

บูรพเกียรติจากเดวิสมาบ้างและได้นามบัตรจากเลขาเขา

ธีภพจึงขอโอกาสนำเสนอข้อมูลมากกว่านี้ คามินบอกกำลังสนใจคิดจะติดต่อกลับไปพอดี ไม่คิดว่าเขาจะใจร้อนมาถึงที่นี่ ธีภพอึ้งแปลกใจทำไมทุกอย่างดูง่ายไปหมด คามินนัดว่าพรุ่งนี้จะให้คนติดต่อไปว่าจะคุยรายละเอียดที่ไหน เราคงได้ร่วมธุรกิจกัน คามินยื่นมือไปให้ธีภพจับ เขารู้สึกถึงความเคลือบแคลงบางอย่าง แล้วคามินก็ยื่นมือไปทางพริริสา เธอย่อตัวก่อนจะเข้าไปจับมือแต่เผอิญสะดุดเซ ทั้งคามินและธีภพผวาจะเข้าช่วย

กระสุนจากปืนสไนเปอร์ของอาซิสจึงพลาดจากคามิน องครักษ์และไคซัจเข้าปกป้องเจ้าชาย ธีภพคว้าตัวพริริสามากอดปกป้อง คนอื่นๆหาที่กำบัง กระสุนปืนยิงมาอีกนัดแต่ไม่โดนใคร ธีภพจับทิศทางได้ว่ามาทางไหนรีบชี้บอก ไคซัจไม่รอช้าวิ่งไปจับตัวคนร้าย มีทหารกบฏอีกคนเดินเข้ามาจะยิงพริริสา ธีภพเห็นดึงเธอหลบแล้วเข้าแย่งปืนต่อสู้ คามินโกรธที่จะทำร้ายพริริสา จึงคว้าปืนจะยิงใส่ แต่กระสุนจากอาซิสยิงมาอีกนัด องครักษ์รีบปกป้องกันคามินไว้ ทหารกบฏจึงได้โอกาสหลบหนีทัน ไคซัจมาไม่ทัน อาซิสหนีไปเสียก่อน

คามินเป็นห่วงพริริสามาก บอกธีภพให้พาเลขาเขากลับไปก่อน ตนจะให้คนติดต่อไป สั่งทหารตามคุ้มกันทั้งสองจนถึงที่พัก และห้ามทุกคนบอกท่านพ่อเพราะยังไม่รู้ว่าฝีมือใคร

ooooooo

กานดาไม่ยอมให้ลูกสาวเสียธีภพไป พอเจอกับวิวรรณที่สมาคมก็ใส่ไคล้พริริสาอย่างหนัก เปิดคลิปให้วิวรรณดูว่ากรนันท์ไปเที่ยวกับเพื่อนเพราะเกรงใจไม่อยากปฏิเสธ ขนาดนานๆไปทียังไม่วายเกิดเรื่องกับแม่เลขา วิวรรณถามเรื่องราวเป็นอย่างไร กานดาปั้นเรื่อง

“ยัยเกรซถูกหาเรื่องน่ะค่ะ แม่นั่นคงเมา แม่ริสานิสัยเป็นยังไงคุณวิก็น่าจะได้เห็นมาบ้างนะคะ ถึงเรื่องจะซาๆไปบ้างแล้ว แต่ยัยเกรซก็ยังอายไม่กล้าออกไปไหนอยู่เลยนะคะ”

วิวรรณมีอคติกับพริริสาจึงคล้อยตามกานดาง่ายๆ โดยไม่รู้ว่าขณะนั้นกรนันท์เดินช็อปปิ้งอย่างเพลิดเพลินใจกับปราง เพราะสบายใจที่แม่จะจัดการเรื่องธีภพให้ จนปรางแซวถ้าไม่มีแม่คอยจัดการทุกอย่างให้จะทำอย่างไร เธอเชิดหน้าไม่อยากคิด...กานดาจิบน้ำชาก่อนจะพูดให้เข้าเรื่องที่ตัวเองตั้งใจ

“นี่แม่ริสาก็ไปทำงานที่ไทรจีสกับธีภพสองต่อสอง ดิฉันล่ะกลัวใจลูกชายคุณวิจริงๆเลยนะคะ” วิวรรณตกใจไม่รู้เรื่อง “อ้าว ธีภพไม่ได้บอกเหรอคะ ฉันก็คิดว่าคุณวิไม่ได้รังเกียจรังงอนอะไรแม่เลขานั่นซะอีก ถึงได้ปล่อยให้ไปกันสองคนแบบนี้” กานดาเน้น

วิวรรณรีบบอกอย่าเข้าใจผิด ตนไม่เคยสนับสนุน ตนชอบกรนันท์มากกว่า กานดายิ้มย่อง ถ้าอย่างนั้นควรจัดการให้ชัดเจน พริริสาจะได้รู้ตัวว่าไม่มีสิทธิ์ใช้ธีภพยกฐานะตัวเอง...

ด้านธีภพถามพริริสากลัวไหมที่เจอเรื่องลอบยิง เธอบอกถ้าไม่กลัวคงหาว่าผิดปกติ แต่ตนไม่ได้กลัวถึงขนาดทำอะไรต่อไม่ได้ ยังช่วยงานจนจบได้แน่ ธีภพประชด กลับไปจะสร้างอนุสาวรีย์ให้ฐานะเลขายอดเยี่ยม หญิงสาวประชดกลับ กรนันท์ก็คงสร้างอนุสาวรีย์ให้เขาในฐานะผู้บริหารยอดเยี่ยมแห่งบูรพเกียรติเหมือนกัน
ธีภพจะแหย่ต่อแต่มีคนโทร.เข้ามาขัดจังหวะ จึงเลี่ยงไปรับสาย ไม่ทันไรมือถือพริริสาก็ดังขึ้นเช่นกัน

ราห์มานหงุดหงิดที่ลูกน้องทำงานพลาด อาซิสรายงานว่าเจ้าหญิงพริริสาไม่ได้กลับวังพร้อมคามิน แต่ไปพักที่โรงแรมกับนักธุรกิจไทย ราห์มานเข่นเขี้ยว ให้ไปสืบเรื่องนี้ให้แน่ชัด

คืนนั้นธีภพครุ่นคิดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รู้สึกว่าคนร้ายตั้งใจจะยิงพริริสาด้วย คิดแล้วให้เป็นห่วงเธอ จึงจะไปที่ห้องพักเธอ พลันเห็นชายชุดดำท่าทางน่าสงสัยวนเวียนอยู่หน้าห้องก็รีบเดินเข้าไป ชายคนนั้นจึงเดินหนี ธีภพเป็นห่วงพริริสามากรีบไปเคาะประตูห้องเรียกหญิงสาวแปลกใจ เขาถามมีอะไรผิดสังเกตหรือเปล่า เธอว่ามีแต่เขาที่มาเคาะประตูนี่แหละ ธีภพแกล้งกวนดันประตูให้เปิด ยื่นหน้าไปใกล้บอก “ผมลืมไปอย่าง...ฝันดีนะ...”

พริริสาใจสั่นรีบปิดประตู นึกเขินเขาทำอะไรบ้าๆ ธีภพมีความสุขที่ได้ใกล้ชิดเธอ

ooooooo

เช้าวันใหม่ อธิรุธสะพายเป้คุยโทรศัพท์กับธีภพว่าตนมาถึงไทรจีสเพราะอยากพิสูจน์บางอย่าง ไม่ต้องห่วงให้ทำงานของเขาไป แต่ช่วยส่งที่อยู่โรงแรมมาให้ด้วย...ด้านพริริสาลงมาคุยกับมิราที่ล็อบบี้โรงแรม มิราเป็นห่วงพริริสามาก ยิ่งพอรู้เรื่องถูกลอบยิง

พริริสาบอกยังครบสามสิบสอง เสร็จงานวันนี้ก็คงไม่มีอะไรน่าห่วง ให้เธอตีตั๋วกลับได้เลย มิราค่อนขอด “พูดง่ายจังเลยนะเพคะเจ้าหญิง เพื่อนเพิ่งตามมาเพราะความเป็นห่วง รีบไล่กันซะงั้น หรือว่า... ไม่อยากให้ฉันอยู่ขัดคอ”

พริริสาโวยเบาๆขัดคออะไร เธอก็รู้ว่าตนพาธีภพมาทำไม ทันใดมิราเห็นธีภพเดินมาจึงรีบผละออกไป พริริสารีบเดินไปหาบอกลงมารอเขาสักพัก ธีภพมองไปเห็นชายชุดดำนั่งอยู่บริเวณนั้นก็รีบดึงพริริสาออกไปอย่างเป็นห่วง

มิราเดินออกมาเจออธิรุธเดินมองกระดาษในมือทำนองหาที่อยู่ก็ตกใจจะหาที่หลบ แต่ไม่ทันจึงเอากระเป๋าปิดหน้าเดินสวนมั่นใจว่าไม่เห็น แต่แล้วเขามาดักหน้าทำท่าดีใจโลกช่างกลมที่พบเธอ ช่างใจตรงกันที่เธอเปลี่ยนใจไม่ไปเชียงใหม่กลับมาที่นี่ มิราพยายามชิ่งหนีแต่ไม่สำเร็จ อธิรุธดึงเธอให้พาเที่ยวชมสถานที่และให้หาร้านอร่อยๆทาน มิราหน้าตึงปลีกตัวไปไม่ได้ แถมโดนถ่ายเซลฟี่กับเขาไปหลายรูป อธิรุธถามเธอจะกลับเมืองไทยอีกไหม เธอบอกกลับ ยังมีอีกหลายเรื่องที่ต้องทำ สีหน้าเขาดีใจ มิราจึงรู้ว่าโดนหลอกให้พูด

วันนี้คามินเชิญธีภพมาคุยงานที่วัง ธีภพบอกเรื่องมีคนน่าสงสัยที่โรงแรม คามินจึงบอกว่าเป็นคนของตนที่ให้ไปดูแลความปลอดภัย พริริสารู้ทันทีว่าเมื่อคืนที่ธีภพมาเคาะห้องเพราะเป็นห่วงตน คามินขอคุยลำพังกับธีภพในห้องสมุด พริริสาเผลอตัวถามทำไม คามินลืมตัวจะยื่นมือไปแตะไหล่ตามความเคยชิน แต่ชะงักยั้งไว้ทัน ธีภพจับสังเกตตลอดเวลา...

คามินบอกขอแค่คุยเท่านั้นอย่าห่วงไปเลย ไคซัจเชื้อเชิญพริริสาให้ไปอีกห้อง

ในห้องหนังสือ ธีภพเอาเอกสารให้คามินดู เขาดูเรื่อยเปื่อยไปงั้นๆก่อนจะบอกว่าตนสนใจจะลงทุนธุรกิจที่เมืองไทยอยู่แล้ว จะต้องขอไปดูที่บูรพ–เกียรติก่อนว่ามีอะไรหมกเม็ดไว้บ้างไหม ธีภพรีบบอกว่ายินดีให้ตรวจสอบทุกอย่าง

“เอาเป็นว่าเรื่องงานเราตกลงกันได้แล้ว ทีนี้ก็มาเรื่องของคุณ” ธีภพงง “ก่อนจะทำธุรกิจกับใครเราควรรู้จักอีกฝ่ายให้มากเข้าไว้จริงไหม คุณเองก็คงหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวผมเหมือนกัน”

ธีภพถามอยากรู้อะไรเกี่ยวกับตน คามินบอกว่าดูเขาไม่ใช่นักธุรกิจธรรมดา เหตุการณ์เมื่อวานถ้าเป็นคนอื่นคงหนีกลับประเทศไปแล้ว เขาบอกความจริงก็อยากกลับเพราะไม่อยากให้เลขาต้องมาเสี่ยงอันตรายแบบนี้ ถ้าวันนี้ตกลงเรื่องงานกันได้แล้ว ตนก็จะกลับทันที

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 6 วันที่ 14 ส.ค.59

ละครเพลิงนรีบทประพันธ์โดย อินตรา
ละครเพลิงนรีบทโทรทัศน์โดย ญาลิล
ละครเพลิงนรีกำกับการแสดงโดย น้องนุช ชวาลา
ละครเพลิงนรีผลิตโดย บริษัท กัทส์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด
ละครเพลิงนรีควบคุมการผลิตโดย พอฤทัย ณรงค์เดช และ ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี
ละครเพลิงนรี ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ