อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 8 วันที่ 2 ต.ค.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 8 วันที่ 2 ต.ค.59

นางฟังแล้วร้องว้า...ตนไม่ใช่ของคัมพลซะหน่อย ธนาธิปเตือนจริงจังว่า ถึงนางจะไม่ได้คิดอะไร แต่ระวังตัวเอาไว้บ้าง เป็นสาวแล้วรู้ตัวหรือเปล่า คราวนี้เธอนี่แหละคือสาเหตุ นางบอกว่าคิดไปกันเอง ตนไม่ได้รักใครเลย

“เอาเถอะถือว่าฉันขอร้อง ช่วยให้จิตใจมันโตทันตัวบ้างไม่งั้นฉันคงปวดหัวตายเร็วๆนี้ เฮ้อ...เด็กอะไรไม่เคยเจอ”

“อ้าว...ตกลงว่าเด็กหรือว่าไม่เด็กเนี่ยลุง???”ธนาธิปทำตาขุ่นใส่ นางเลยยิ้มแหย เมื่อเขาจะกลับนางถามว่า ไม่อยู่เจอสินีนาฎก่อนหรือ แต่ธนาธิปออกไปแล้ว

เมื่อนางเล่าให้สินีนาฎกับฮองลันฟัง ทั้งสองเป็นห่วงคัมพล เพราะสองคนนั้นเป็นพวกแก๊งนักเลงข้างนอก

สายสุดาแอบฟังอยู่พลอยเป็นห่วงคัมพลที่ตัวเองแอบปลื้มความหล่อมาดเท่ของเขาไปด้วย

ooooooo

คืนนี้ คัมพลกับเดวิดรํ่าๆจะมีเรื่องกันที่ห้องล็อกเกอร์แต่ไม่อยากมีเรื่องกันในโรงเรียน จึงนัดไปเจอกันตัวต่อตัวที่ข้างนอกคืนวันศุกร์ คริสเป็นห่วงเพื่อนเลยขอตามไปด้วย

“คริส พบผมที่ห้องหน่อย” พอลมาได้ยินพอดีสั่ง หลังจากนั้นพอลโทร.บอกธนาธิป ธนาธิปบอกว่าตนจะจัดการเอง

ชัยพงษ์ขอโทษที่น้องชายทำเรื่องวุ่น ธนาธิปบอกว่าไม่ต้องเครียดเพราะคัมพลไม่ใช่อันธพาล ยังไงเราก็ไม่ปล่อยให้เป็นอันตราย แต่เราต้องปล่อยให้เขาเจออะไรบ้าง

“คงทำไปเพราะห่วงยายนางนั่นแหละครับ”

ชัยพงษ์เดาใจน้องชาย ธนาธิปได้ยินสะดุดไปนิดหนึ่ง แต่ก็ตบไหล่ชัยพงษ์หาทางช่วยคัมพลกัน

ooooooo

เพราะคืนนี้เป็นคืนวันศุกร์ที่มีเรื่องจะต้องไปจัดการ ที่บ้านธนาธิปไม่มีใครอยู่ สินีนาฎจึงต้องงดการไปซ้อมดนตรีที่นั่น สินีนาฎฉุกคิดว่าหรือจะเกี่ยวกับเรื่องคัมพล? แอบภาวนาขออย่าให้เป็นเรื่องนั้นเลย...

สายสุดาคอยจับผิดนางกับสินีนาฎอยู่ พอรู้ว่าวันนี้ไม่ไปซ้อมดนตรีที่บ้านธนาธิปเพราะไม่มีใครอยู่บ้านก็เอะใจ ยิ่งเมื่อได้ยินสินีนาฎบอกว่ากลัวจะเกี่ยวกับที่คัมพลไปมีเรื่องกับพวกนักเลง สายสุดาก็เป็นห่วงภาวนาอย่างให้มีเรื่องร้ายแรงเลย

ปีเตอร์กับเดวิดไปพบกับหัวหน้านักเลงที่ชุมโจร หัวหน้าบอกเอาให้ตายเลยจะได้หมดเรื่อง ปีเตอร์กับเดวิดบอกอย่าเอาถึงตายเลยแค่ซ้อมให้ไม่กล้าก็พอ ถูกหัวหน้าแก๊งด่าว่าปอดแหก รักจะเป็นนักเลงแต่ใจไม่กล้าระวังจะโดนเสียเอง

ที่ชายหาด คัมพล คริส มนตรีกับมามุ ผิดสังเกตว่าทำไมเงียบจัง

“ไม่ต้องห่วง เดี๋ยวก็ไม่เงียบแล้ว” คัมพลบอก พลันแสงไฟหน้ารถก็สาดมาทุกคนเขม้นมองไปเห็นพวกปีเตอร์มากันเป็นโขยงถึงหกคน! คริสถามคัมพลว่าจะเอายังไง คัมพลตะโกนไปว่า “ถ้ายังพอมีศักดิ์ศรีเหลืออยู่บ้าง เจอกันตัวต่อตัว”

พวกนักเลงตะโกนบอกว่า “มึงไม่มีสิทธิ์ต่อรอง” คริสถามว่าพวกตนไปมีปัญหากับมันตอนไหน มันบอกว่าไม่มีแต่รำคาญ คัมพลด่าว่าแบบนี้เขาเรียกว่ากุ๊ย ก็ถูกยิงเข้าที่แขนจนล้มลง ทุกคนตกใจรวมทั้งปีเตอร์และเดวิดด้วย เดวิดบอกนักเลงว่าตนเปลี่ยนใจแล้วปล่อยพวกเขาไปเถอะ

“มึงเปลี่ยนใจแต่กูไม่เปลี่ยน!” นักเลงตะคอกกลับ แล้วเข้ามายกปืนจะยิง ปีเตอร์ตัดสินใจเตะปืนกระเด็นเลยถูกมันต่อย คัมพลใช้ไม้ที่เตรียมมาฟาดใส่หน้านักเลงคนหนึ่ง อีกคนชักมีดดาบออกมา พวกคัมพลจึงมารวมกลุ่มกัน

“กูขอโทษ กูไม่คิดเอามึงถึงตาย” เดวิดตะโกนบอกพวกคัมพล

พอดีคัมพลเหยียบถูกปืน เขาหยิบขึ้นมาจ่อไปที่นักเลง พวกมันตกใจ คริสร้องห้าม “คัมพล! อย่า!”

คัมพลเลือดขึ้นหน้า นาทีนั้นเขารู้สึกว่าอำนาจอยู่ในมือตน จ่อปืนไปที่พวกนักเลง พวกมันตะโกนให้หนี พริบตานั้นมีระเบิดควันปาเข้ามา แล้วชายชุดดำสามคนก็พุ่งเข้าชาร์จคัมพล คริส มนตรี และมามุหายไป

พอควันจาง ตำรวจก็เข้าจับกุมปีเตอร์กับเดวิดและแก๊งโจร ทุกคนถูกใส่กุญแจมือ

พวกคัมพลถูกเอาขึ้นรถพาไปที่บ้านธนาธิป

ที่นั่นพิทักษ์นั่งรออยู่ พอเห็นหน้าพ่อ คัมพลตกใจ โผเข้าขอโทษที่ตนใจร้อนคิดน้อยเกินไปจนเกือบกลายเป็นฆาตกรฆ่าคน ยอมรับว่าตอนที่ปืนอยู่ในมือถ้าตนไม่มีสติก็คงทำอะไรโง่ๆ แล้วต้องมาเสียใจไปตลอดชีวิต

“ลูกผู้ชายเรามันต้องผ่านช่วงเวลาหนึ่งในชีวิตไปให้ได้ ใครรอดมามันก็ดี พ่อดีใจที่อย่างน้อยแกก็ยังมีสติและเอาชีวิตรอดมาได้ เพราะถ้าแกเป็นอะไรไปพ่อก็คงอยู่ไม่ได้เหมือนกัน” คัมพลขอโทษ “จำไว้ว่าไม่ว่า เหตุผลอะไรที่ทำให้ลูกออกไปเสี่ยงอันตราย คนที่ต้องรับผลของมันคือพ่อแม่เท่านั้น”

“ลูกผู้ชายมันไม่ได้วัดกันที่การมีเรื่องแต่มันวัดกันที่การข่มใจ ใช่ไหมคริส” ชัยพงษ์ถาม คริสรับคำ ชัยพงษ์จึงขอบใจที่ไม่ทิ้งกัน พิทักษ์ก็ขอบคุณธนาธิปที่ดูแลเด็กๆ ธนาธิปบอกว่าเป็นหน้าที่ของตนอยู่แล้ว

บันลือเข้ามาบอกว่าแม่บ้านเตรียมข้าวต้มไว้แล้ว เชิญทุกคนที่ห้องอาหาร ทุกคนยิ้มดีใจที่เรื่องร้ายๆ ผ่านไปด้วยดี

ooooooo

วันนี้ ธนาธิปมาที่ห้องอำนวยการวิคตอเรียคอนแวนต์ นางถามอย่างตื่นเต้นว่าตกลงมีเรื่องกันหรือเปล่า ธนาธิปเล่าให้ฟัง ผลคือโดนภาคทัณฑ์กันทุกคน นักเลงถูกจับ เดวิดกับปีเตอร์ยังถูกขังคาดว่าน่าจะโดนไล่ออกจากโรงเรียน

ธนาธิปเตือนนางว่าระยะนี้ถ้าคัมพลชวนไปไหนอย่าไปเดี๋ยวจะเกิดเรื่องอีกเพราะเธอเป็นสาวและก็สวยด้วย ถ้ามีคนมาเห็นแล้วเข้ามาเกาะแกะคัมพลอาจจะหวงแล้วจะมีเรื่องกันอีก นางถามหน้าซื่อตาใสว่าทำไมต้องหวง ธนาธิปบอกว่าก็เขาอาจจะรักเธอน่ะสิ

นางบอกว่าตนไม่ได้รักไม่ได้ชอบไม่เอาด้วยหรอกเรื่องรักฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง ธนาธิปบอกว่าขอให้จริงเถอะ ช่วยเชื่อฟังผู้ปกครองด้วยได้ไหม

“ได้ค่ะ นางเชื่อลุง แต่ต่อไปถ้านางขายไม่ออก ลุงต้องรับผิดชอบนะ” ธนาธิปปวดหัวหนึบทันที นางเปลี่ยนเรื่องถามว่าเขาจะพบสินีนาฎ สายสุดาไหม ธนาธิปให้ตามสินีนาฎมา ส่วนสายสุดายังงอนตนอยู่เรื่องมาเป็นผู้ปกครองสินีนาฎ

“ลุงก็ง้อสิ ยายนั่นน่ะรักลุงจะตาย หวงอย่างกะอะไรดี นี่ไงใกล้คริสต์มาสแล้ว ซื้อของขวัญให้เลย รับรองดีใจไปสามโลกแปดโลก” พูดแล้วยักคิ้วแผล็บยิ้มทะเล้น

สินีนาฎมาถึงหน้าห้องแล้วยืนมโนความหล่อของท่านกงสุลและความหวังของตนจนซิสเตอร์ออเดรย์ถามว่าทำไมไม่รีบเข้าไป ผู้ใหญ่รออยู่ สินีนาฎจึงรีบเข้าไป ธนาธิปถามถึงการเรียนและถ้าขาดเหลืออะไรก็ให้บอกเตือนว่า

“ใกล้สอบแล้วดูแลสุขภาพด้วย เดี๋ยวสอบเสร็จฉันอาจจะพาออกไปเที่ยวข้างนอกบ้าง” ถามว่าไปกับนางดีไหม

สินีนาฎฟุ้งขึ้นมาแต่พอได้ยินว่านางไปด้วยก็แฟบทันที บอกว่าตนรบกวนท่านกงสุลมามากแล้ว ระหว่างปิดเทอมมาดามจะพาพวกเราไปเที่ยวตันหยงบุหงากัน

“ก็ดีนะ งั้นวันนี้ฉันขอตัวก่อน มีอะไรก็บอก ไม่ต้องเกรงใจ” พูดแล้วลุกไปเลย ปล่อยให้สินีนาฎนั่งเศร้าน้อยใจอยู่ตรงนั้น

ooooooo

สอบเสร็จแล้ว นางดีใจมากแต่สินีนาฎบอกว่ายังต้องอยู่เรียนพระคัมภีร์อีกหนึ่งอาทิตย์ สายสุดาถามเหน็บว่าทำเป็นดีใจ ได้กลับบ้านเหรอเธอน่ะ นางบอกไม่ได้กลับก็ไม่เห็นเป็นไรทุกคนเหมือนกันหมด จะได้ไปเที่ยวทะเลด้วย

สายสุดานัดมีนาว่ากลับไปเมืองไทยแล้วเรานัดช็อปปิ้งกันดีกว่า มีนาบอกว่าตนจะไปตันหยงบุหงา

จอยคามบอกว่าตนก็ต้องไปเหมือนกัน สายสุดาระแวงว่าพอเปิดเรียนแล้วมีนากับจอยคามจะไปสนิทสนมกับกลุ่มนู้นหรือเปล่า

“บ้า...ไม่หรอก” จอยคามยืนยัน พอดีมาเรียเข้ามาบอกว่าก่อนไปตันหยงบุหงาเรายังมีอีกงานที่คอยอยู่คือ คริสต์มาส ทุกคนกระตือรือร้นขึ้นมาทันที

การเตรียมจัดงานคริสต์มาสเป็นไปอย่างคึกคักสนุกสนาน มาเรียบรรยายความสุขของงานนี้ว่า...

“คริสต์มาสเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขเป็นไฮไลต์ของปี เป็นวันหยุดที่อบอุ่นสวยงามที่โรงเรียนจะเปิดโบสถ์ให้คนเข้าฟังคณะประสานเสียงร้องเพลงที่สำคัญที่สุด”

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 8 วันที่ 2 ต.ค.59

ละครเรื่อง นางอาย บทประพันธ์โดย นราวดี
ละครเรื่อง นางอาย บทโทรทัศน์โดย คฑาหัสต์ บุษปะเกษ
ละครเรื่อง นางอาย กำกับการแสดงโดย ปวันรัตน์ นาคสุริยะ
ละครเรื่อง นางอาย ผลิตโดย บริษัท เมกเกอร์ วาย จำกัด
ละครเรื่อง นางอาย ควบคุมการผลิตโดย ยศสินี ณ นคร
ละครเรื่อง นางอาย ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ