อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 11 วันที่ 13 ต.ค.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 11 วันที่ 13 ต.ค.59

“ปกติคุณก็ออกอยู่แล้วนี่ ก็แค่ไม่เห็นด้วยที่คุณจะไปยุ่งกับบริษัท”

ชลีกรเสียงอ่อนลงแค่อยากช่วย สาวิตรบอกถ้าอยากช่วยก็ช่วยดูแลลูกดูแลบ้านให้ดี ต่อไปถ้าเราชนะคดี เธอต้องดูแลปุ๊กกี้ด้วยอีกคน แล้วก็ต้องดูแลให้ดี อย่าให้ใครมาว่าได้อีก ชลีกรสวนที่เขาหมางเมินไม่พูดด้วยเพราะเรื่องนี้หรือ เขาเชื่อว่าตนดูแลปุ๊กกี้ไม่ดีใช่ไหม สาวิตรไม่ได้อยากเชื่อแต่เห็นสภาพหลานแล้ว...เขา
ไม่อยากพูดต่อ

“ทำไม! สภาพยัยปุ๊กกี้เป็นยังไง นี่คุณกำลังหมิ่น ประมาทเมียของคุณเองนะคะ” สาวิตรเอือมเดินออกจากห้อง ชลีกรโวยจะไปไหน เขาบอกจะไปหาที่สงบๆนอน พรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้า ชลีกรยิ่งขุ่นเคืองที่สามีเปลี่ยนไปจึงโทร.สั่งลูกน้องให้สะกดรอยตามสาวิตรและรายงานทุกระยะooooooo

เย็นวันนั้น ขณะที่หัฏฐ์ยืนดูเด็กทั้งสองวิ่งเล่นกัน ก็เอ่ยขอบคุณชินานางที่ช่วยตนทุกอย่าง เธอบอกไม่ต้องขอบคุณบ่อย เป็นเพื่อนบ้านกันมีอะไรก็ต้องช่วยเหลือกัน แต่แบบคราวที่แล้วไม่เอาอีก หัฏฐ์งงคราวไหน ชินานาง บอกคราวที่ลดามณีมาหาเขา หัฏฐ์หัวเราะ

“อ๋อ...ที่ต้องเป็นแฟนผมน่ะเหรอ”

“ที่ต้องแกล้งเป็นแฟนคุณต่างหาก”

หัฏฐ์สบตาชินานางอยากพูดความในใจ พอดีจูนมาเรียกให้ไปช่วยจุดไฟสำหรับปิ้งอาหารทะเล ชินานางจึงบอกจะดูแลเด็กๆให้เอง...จิรัชเห็นหัฏฐ์มาช่วยจูนแล้วก็จะไปหาชินานาง แต่จูนท้วงไม่เต็มใจช่วยปิ้งอาหารก็เชิญตามสบาย เสนีย์มาถึงพอดีถามใครไม่เต็มใจช่วยน้องตนพอเห็นหน้าจิรัชก็งงๆ คิดว่าเป็นหัฏฐ์ ทั้งสองมองกันเก้อๆ

ถึงเวลาทานอาหาร เสนีย์พยายามชวนปุ๊กกี้คุย

หนูน้อยกอดดวงใจแน่น เขาจึงอยากช่วยเอาตุ๊กตาไปซัก ให้ ปุ๊กกี้ส่ายหน้า หัฏฐ์ถามแกล้งอะไรหลานตน ลูกหมีฟ้องว่าเสนีย์จะเอาดวงใจไปอาบน้ำ หัฏฐ์บอกเขาต่างหากที่ควรไปอาบน้ำ ว่าแล้วก็ลากเพื่อนไปลงทะเล ชนนีกับชินานางขำเพิ่งเคยเห็นหัฏฐ์เล่นสนุก จิรัชมองแววตาชินานางแล้วใจแป้ว เช่นเดียวกับจูนที่มองจิรัชอยู่

จิรัชแยกมานอนมองฟ้า จูนเดินมาเห็นคิดว่าเขามองพระอาทิตย์ตก เขาบอกไม่ใช่ เขามองท้องฟ้าแล้วชวนให้เธอนอนดูด้วยกัน ต่างสร้างจินตนาการว่าเมฆเป็นรูปอะไร...

ลูกหมีกินอิ่มบ่นพุงจะแตก ชินานางว่าสวาปามเข้า ไปมาก ลูกหมีงงแปลว่าอะไร ปุ๊กกี้แปลให้ว่ากินจุ ลูกหมีอายต่อว่าชินานางว่าตนต่อหน้าปุ๊กกี้ได้อย่างไร ชนนีขำเห็นด้วย ลูกหมีเป็นหนุ่มแล้วก็อายเป็น ลูกหมีบอกย่าพูดถูกแล้วชวนปุ๊กกี้ไปวิ่งเล่นสลายพุง หัฏฐ์จึงชวนทุกคนไปเดินเล่น ชนนีกับหทัยขอตัว เสนีย์อาสาดูแลทั้งสองที่บ้าน ชินานางวิ่งไล่จับลูกหมีออกไป หัฏฐ์วิ่งตาม เสนีย์มองตุ๊กตาดวงใจที่ปุ๊กกี้วางทิ้งไว้อย่างครุ่นคิด ทำไมถึงรักมากมาย

ลูกหมีกับปุ๊กกี้วิ่งมาเห็นจิรัชกับจูนนอนมองดาวบนฟ้าก็ลงไปนอนด้วย ชินานางกับหัฏฐ์ตามมาถึง หัฏฐ์จึงชวนเธอไปเดินเล่น ชินานางกำชับลูกหมีห้ามไปวิ่งซนที่ไหน ลูกหมีหัวเราะคิกคัก กระซิบจิรัชว่า “สงสัยอาช้างกับน้าหัฏฐ์จะอยากเป็นแฟนกัน ฮิฮิฮิ”

จิรัชหันขวับมองตาม จูนเห็นสายตาจิรัชเหมือนเศร้าลง...ชินานางเดินมาตามชายหาด บอกหัฏฐ์ว่าถ้าตนมากับเพื่อน คงลงไปเล่นน้ำทะเลแล้ว เขาถามแล้วมากับตนเล่นไม่ได้หรือ เธอบอกไม่เหมือนกัน เขาโพล่งขึ้น “งั้นคิดว่ามากับแฟนก็แล้วกัน”

ชินานางเหวอมองหน้าหัฏฐ์ เขาหัวเราะออกมา เธอโวยที่ชอบแกล้ง เขาบอกเขาคงไม่ลงทะเลตอนกลางคืนแน่มันอันตราย เกิดเหยียบสัตว์มีพิษจะแย่ ชินานางหลิ่วตามองทำนองว่าสอนเสียยาวเหยียด พอเขาพูดจบก็ดึงมือเขาลงทะเลทันทีบอกอย่าระเบียบจัดนักเลย ฉีกกฎบ้างก็ได้ แล้วเล่าว่าตอนเด็กๆพ่อแม่ชอบพาตนมา เขากระเซ้าตอนนี้ก็แก่แล้วสิ เธอชะงักหันมอง

“แก่เป็นยายแล้วไม่รู้หรือ มาเที่ยวกับคุณตาข้างบ้าน”

หัฏฐ์หัวเราะร่ากับความไหลลื่นของเธอ...ทั้งสองเดินกลับมาที่เด็กๆอยู่กับจูนและจิรัช เห็นเด็กทั้งสองหลับไปแล้ว ชินานางจึงบอกให้หัฏฐ์อุ้มลูกหมี ตนจะอุ้มปุ๊กกี้เอง จิรัชมองเศร้าๆทำไมชินานางไม่นึกถึงตนเลย จูนก็มองจิรัชอย่างเจ็บลึกๆ

ooooooo

เช้าวันใหม่ ป้อม แป้งและเปเป้ ทะเลาะด่ากันหยาบคายเสียงดัง สาวิตรไม่พอใจตำหนิชลีกรไม่สั่งสอน เธอยิ่งโกรธที่โทษเป็นความผิดตนตลอด ชักสงสัยว่า สาวิตรทำไมเปลี่ยนไป พอมาทำผมที่ร้านก็ได้ยินลูกค้า คุยกันเรื่องสามีมีเมียน้อย จึงต้องมาเสริมสวยเข้าไว้ยิ่งให้กังวล

รุ่งเช้าหทัยชวนเด็กๆเล่นน้ำทะเลเพราะเห็นว่ายังไม่มีแดด เสนีย์เห็นปุ๊กกี้ร่าเริงขึ้นก็สบายใจ มองหัฏฐ์ ชินานางและเด็กๆเล่นกันราวกับเป็นพ่อแม่ลูกแล้วให้สะท้อนใจ คิดถึงลดามณี

หลังเล่นน้ำเสร็จ ชินานางใช้คอตตอนบัดแคะหูเอาน้ำออก หัฏฐ์เห็นเข้ามาช่วย จัดการจับแก้มเธอให้เอียงนิ่งๆแล้วเทน้ำหยอดเข้าไปในหูเธอ สักครู่ก็เอียงหน้าเทออก ลูกหมีกับปุ๊กกี้ตามมาแอบมอง ลูกหมีจุ๊ปากให้ปุ๊กกี้อย่าส่งเสียง...ชินานางสั่นสะท้านที่โดนชายหนุ่มจับแก้ม

ลูกหมีกับปุ๊กกี้วิ่งมาที่โต๊ะอาหาร จิรัชถามหาชินานางทำไมยังไม่มา หลับหรือเปล่า ลูกหมีหัวเราะคิกคักกระซิบ “ไม่ได้หลับครับ อาช้างเขาเป็นแฟนกับน้าหัฏฐ์”

“อย่าแก่แดดสิลูกหมี เดี๋ยวอาช้างโกรธไม่รู้นะ” จิรัชติง

จูนได้ยินยิ้มเจื่อนๆ ลูกหมีทำท่าที่หัฏฐ์ทำกับชินานาง โดยใช้หน้าจิรัชเป็นตัวแทน แถมย้ำถ้าไม่เชื่อถามปุ๊กกี้ได้ ชนนีเดินมาเอ็ดคิดว่าลูกหมีแกล้งจิรัช ลูกหมีจะเล่าแต่จิรัชปิดปากไว้...

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 11 วันที่ 13 ต.ค.59

ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ บทประพันธ์โดย กิ่งฉัตร
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ บทโทรทัศน์โดย พรดี และ โซติกซ์ทีม
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์ และ วรวุฒิ นิยมทรัพย์
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ออกอาการทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ