อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 12 วันที่ 20 ต.ค.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 12 วันที่ 20 ต.ค.59

“ฟังนะ ผมเองก็คิดมาตลอดว่าผมชอบช้างอยู่ โดยที่ผมไม่รู้ว่าผมชอบคุณตั้งแต่เมื่อไหร่ ผมมารู้ตัวก็ตอนเราไปทะเลด้วยกัน ว่าทำไมผมไม่เจ็บเรื่องช้างแต่อบอุ่นเมื่ออยู่กับคุณ ทีนี้คุณจะยอมรับผมไหม คุณชอบผมรึเปล่า ถ้าใช่ก็เข้าไปด้วยกัน” จิรัชแบมือให้จูนจับ

“แล้วก็ไม่พูดให้ฟังตรงๆตั้งแต่แรก เพราะจูนก็แมนๆอยู่แล้ว”

จูนยื่นมือไปจับมือจิรัชแล้วพากันเดินเข้ามา ลูกหมีเห็นก็แซวจนจูนเขิน ค่อยๆดึงมือออกมาสวัสดีทุกคน หัฏฐ์กับหทัยรับไหว้ ชินานางบอกว่าแม่ทำพะแนงหมูให้เป็นพิเศษกับลูกชายคนโปรด ชนนีเสริมว่าจิรัชโทร.มาสั่งเพราะเป็นของชอบของจูน

จูนฟังแล้วยิ่งเขินอาย ลูกหมีโพล่งขึ้นว่านึกแล้วอาอ้อยหวานต้องเป็นแฟนกับอาจูนแน่ๆ จูนแทบสำลักน้ำ คนอื่นๆพากันอมยิ้มและหัวเราะอย่างขำขันooooooo

หลายวันผ่านไป หมอบอกหัฏฐ์ว่าปุ๊กกี้มีอาการดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่นานก็จะลืมฝันร้ายที่เกิดขึ้น และจะมีสุขภาพจิตที่แข็งแรง

หัฏฐ์ดีใจมากพาปุ๊กกี้กับลูกหมีมาเล่นที่สนามเด็กเล่น ชินานางตามมา พอเห็นปุ๊กกี้มีชีวิตชีวาขึ้นก็ดีใจด้วย หัฏฐ์บอกว่าชลีกรอาจจะโดนจำคุกตลอดชีวิตหรือไม่ต่ำกว่า 20 ปี ชีวิตปุ๊กกี้หลุดพ้นจากมือเธอเสียที

ชินานางสงสารสาวิตรคงทำใจลำบาก หัฏฐ์เองก็สงสารลูกๆของสาวิตรถูกส่งไปเรียนเมืองนอกเพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนจิตใจเรื่องแม่ โดยมีลดามณีไปคอยดูแล ชินานางเปรยขึ้นอย่างอนาถใจ

“เวรกรรมมีจริงนะคะ จากครอบครัวที่อบอุ่น กลายเป็นบ้านแตกสาแหรกขาด ไม่น่าเลย”

ชินานางพาลูกหมีกลับเข้าบ้าน เด็กชายแปลกใจที่บ้านเงียบ ร้องเรียกย่าว่าตนหิวจะแย่แล้ว ทันใดธาดากับชีระโผล่ออกมา ลูกหมีดีใจกระโดดกอดพ่อกับแม่ ชินานางก็ดีใจที่พี่ชายพี่สะใภ้กลับมา ธาดาขอบคุณเธอที่ช่วยดูแลลูกหมี ซึ่งเป็นหน้าที่ที่เหนื่อยมาก

ชินานางยอมรับว่าเหนื่อยแต่ในความเหนื่อยก็มีความสนุกปะปน

ชนนีจะแสดงฝีมือทำอาหารเต็มที่ต้อนรับที่ทุกคนอยู่กันพร้อมหน้า ลูกหมีจะไปตามปุ๊กกี้มาร่วมด้วย ชีระแซวว่าใครกัน ชินานางบอกว่ากิ๊กของลูกหมี ชีระหยอกล้อต้องพามาให้พ่อแม่รู้จัก

ลูกหมีมาชวนปุ๊กกี้ หัฏฐ์ และหทัยไปทานข้าวที่บ้าน หทัยเตรียมผลไม้ติดมือไปด้วย ปุ๊กกี้ดีใจด้วย

แม้จะสะเทือนใจคิดถึงพ่อแม่ตัวเอง หัฏฐ์แกล้งถามว่าพ่อแม่ลูกหมีกลับมาแล้วลูกหมียังเป็นเพื่อนสนิทกับปุ๊กกี้ใช่ไหม ลูกหมีรับว่าใช่ และพ่อแม่ตนก็จะรักปุ๊กกี้เช่นกัน

ooooooo

เมื่อแขกมาเยือนถึงบ้าน ชินานางแนะนำหทัยกับหัฏฐ์ให้ชีระกับธาดารู้จัก ชีระบอกว่าแม่ส่งข่าวไปเล่าให้ฟังทุกอาทิตย์ หัฏฐ์ยิ้มๆบอกถ้าเป็นชินานางเล่าคงฟังดูแย่

ธาดาหัวเราะบอกว่าแย่แค่ตอนแรกๆ ทั้งธาดาและชีระขอบคุณหัฏฐ์กับหทัยที่ช่วยดูแลลูกหมี ระหว่างนั้นลูกหมีจูงปุ๊กกี้เข้ามาสวัสดี ธาดาชมว่าหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูแล้วขอกอด ปุ๊กกี้ไม่หวาดกลัวยอมให้กอดโดยดี

ชนนีเชิญทุกคนไปทานอาหารที่จัดไว้ในสวน ทุกคนอิ่มอร่อยและคุยกันสนุกสนาน ปุ๊กกี้ก็ร่าเริง จู่ๆลูกหมีก็เอ่ยขึ้นจนทุกคนอมยิ้ม

“แฟนลูกหมีน่ารักไหมครับแม่”

ชินานางปรามหลานชายอย่าขี้โม้ ลูกหมียืนยันเสียงดังว่า

“ปุ๊กกี้ยอมเป็นแฟนลูกหมีจริงๆ ตอนเช้าไปโรงเรียนด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน ทำการบ้านด้วยกัน ตอนเย็นก็ดูทีวีด้วยกันอีก อย่างนี้ไม่ใช่แฟนเหรอครับ”

“นี่นายลูกหมี แก่แดดจริงนะเรา”

“อ๊ะๆ อาช้างอิจฉาลูกหมีล่ะสิ ลูกหมีมีแฟนแต่อาช้างไม่มี” ลูกหมีโยกตัวล้อเลียน

“ใครว่าอาช้างไม่มีแฟน นี่ไงแฟนอาช้าง” หัฏฐ์กล่าวและชี้ที่ตัวเอง

ชินานางตกใจระคนเขินอาย ลูกหมีถามว่าจริงหรือ หัฏฐ์ยืนยันว่าจริง ทุกคนมองอย่างแปลกใจ ชินานาง อายหน้าแดง ถามว่าตนเป็นแฟนเขาเมื่อไหร่ หัฏฐ์ตอบหนักแน่นว่า

“ก็เรากินข้าวด้วยกัน เลี้ยงหลานมาด้วยกัน แถมผ่านสุขทุกข์มาด้วยกัน อย่างนี้ไม่ใช่แฟนเหรอครับ”

ลูกหมีทำเสียงล้อเลียน ชินานางอายมากดึงหัฏฐ์ออกไปคุยข้างนอก หัฏฐ์ยิ้มให้ทุกคนก่อนจะเดินออกไป

ชนนีส่ายหน้าไม่รู้มาก่อน ชีระนึกว่าตนตกข่าวคนเดียว ลูกหมีโอ้อวดว่าตนรู้ก่อนใคร แล้วหันไปหาแนวร่วมกับปุ๊กกี้ เด็กหญิงยิ้มรับคล้อยตาม

ooooooo

เมื่อออกมาอยู่กันตามลำพังนอกบ้าน ชินานางต่อว่าหัฏฐ์จะแกล้งอะไรก็ดูสถานการณ์บ้าง คนนั่งกันเต็มพูดออกมาได้อย่างไร ชายหนุ่มถามกึ่งแซวว่าเขินหรือ?

“เขินสิ เอ๊ย! ไม่ได้เขินแต่อายคนเขา แล้วตอนนี้กำลังเปลี่ยนเป็นโมโหแล้วด้วย”

“อ้าว...แล้วคุณจะโมโหทำไมเล่า ผมก็แค่พูดตรงๆ”

ชินานางหาว่าเขาแกล้งพูด หัฏฐ์ยืนยันว่าพูดจริง แล้วย้อนถามเธอจะว่าอย่างไร หญิงสาวทำหน้างุนงง เขาพูดจริงจังว่าจะตกลงไหม ชินานางถึงกับอึ้งไปไม่ถูก พลันได้ยินเสียงหัวเราะคิกคักของ

ลูกหมีกับปุ๊กกี้ก็ยิ่งอาย โอดครวญว่าตนต้องโดนลูกหมีล้อแน่ๆ

ชินานางหน้างอเดินหนีไป หัฏฐ์ถามลูกหมีมาแอบฟังทำไม ลูกหมีบอกว่าทุกคนอยากรู้ตนจึงอาสามาสืบ หัฏฐ์ส่ายหัวในความเจ้ากี้เจ้าการของเด็กชาย แต่คราวนี้จะยกโทษให้ ลูกหมียอกย้อนว่า

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 12 วันที่ 20 ต.ค.59

ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ บทประพันธ์โดย กิ่งฉัตร
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ บทโทรทัศน์โดย พรดี และ โซติกซ์ทีม
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์ และ วรวุฒิ นิยมทรัพย์
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ออกอาการทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ