อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 3 ต.ค.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 3 ต.ค.59

ชลีกรชะงักหันมาเอ็ด “เด็กบ้าไปให้พ้นนะ ป้าหลานเขาจะคุยกัน...ร้องดีนักนะแกนังปุ๊กกี้ คอยดูนะถ้าฉันได้ตัวแกกลับไปสงขลา ฉันจะตีให้น่องลายเลย อย่านึกนะว่าแกจะหนีฉันพ้น”

ลูกหมีเข้าไปดึงปุ๊กกี้แล้วร้องช่วยด้วยๆ ชลีกรตกใจหน้าเสีย หยิกแขนลูกหมีให้ปล่อยปุ๊กกี้ ลูกหมีร้องดังขึ้น ชนนีและชินานางวิ่งมา “นั่นคุณทำอะไรน่ะ หยุดนะปล่อยปุ๊กกี้เดี๋ยวนี้ ไม่เห็นเหรอว่าดึงแบบนั้นเด็กเจ็บ ปล่อยนะ...ไม่งั้นฉันแจ้งความจริงๆด้วย”

ชลีกรปล่อยปุ๊กกี้ ปรับน้ำเสียงอ่อนลงว่าเป็นการเข้าใจผิด ตนเป็นป้าสะใภ้มาเยี่ยมปุ๊กกี้ ชินานางดึงปุ๊กกี้ที่ตัวสั่นมากอด บอกตนจะเชื่อได้อย่างไรและทำไมเด็กถึงร้องไห้ ชลีกรอ้างว่าไม่รู้เด็กกลัวอะไรแล้วขอคุยกับหลาน ชินานางให้รอหัฏฐ์กลับมาก่อนค่อยคุย ชลีกรเจ็บใจแต่ฝืนยิ้มบอกวันเสาร์จะมาใหม่ ส่งเสียงหวานกับปุ๊กกี้ว่า ไว้เจอกัน ก่อนจะสะบัดหน้าออกไป...เจอชมพูนุชที่ชะเง้อสอดรู้สอดเห็นอยู่ ปรี่เข้าไปเสนอตัวจะแฉกำพืดคนบ้านนี้ให้ฟัง ชลีกรตาวาว

ooooooo

หัฏฐ์กลับมารู้เรื่องจากชินานางและเห็นรอยช้ำที่แขนปุ๊กกี้และรอยหยิกที่แขนลูกหมีก็โกรธมากจะไปแจ้งความ ชินานางปรามถ้าทำอย่างนั้นเขาจะโดนหาว่าใส่ความได้ เพราะไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ ลูกหมียืนยันว่าตนเห็น แต่ชินานางว่าคำพูดของเด็กมันเบาไป

“ผมต้องปล่อยให้เขามาทำร้ายหลานผมไปเรื่อยๆหรือครับ”

ชนนีปลอบว่าต่อไปตนกับคนบ้านนี้จะช่วยดูแลไม่ให้ปุ๊กกี้อยู่ลำพังอีก หัฏฐ์ขอบคุณอย่างซาบซึ้ง...ในขณะที่ชลีกรพาชมพูนุชมาทานร้านอาหารแพงๆ และฟังเธอเล่าเรื่องของหัฏฐ์กับชินานาง และยังพร้อมจะไปเป็นพยานในศาลให้ แลกกับอาหารกลับบ้านอีกมากมาย

วันต่อมาชลีกรทิ้งลูกๆให้อยู่กับสาวิตรเพื่อขึ้นมาบ้านหัฏฐ์ที่กรุงเทพฯกับลดามณี ปุ๊กกี้ตัวสั่นซุกหน้าอยู่บนตักหทัย หัฏฐ์มองหลานแล้วมองชลีกรอย่างโกรธๆ ชลีกรทำหน้าไม่รู้เรื่อง

“จะให้พี่พูดยังไงคุณหัฏฐ์ถึงจะเข้าใจ เมื่อวานปุ๊กกี้ร้องไห้จะตามพี่กลับไปด้วย พี่ก็ต้องปลอบอธิบายให้ฟังไงคะ”

“คุณจะพูดแก้ตัวยังไงก็ได้ แต่ผมจะเชื่อรึเปล่าก็อีกเรื่อง ครั้งนี้ผมจะปล่อยผ่านไป แต่ครั้งหน้าผมไม่ยอมแน่” ชลีกรอึ้งแก้ตัวว่าเขาไม่ฟังเหตุผล แล้วหันไปเอ็ดปุ๊กกี้เล่าอะไรให้หัฏฐ์ฟัง ปุ๊กกี้สะดุ้งกลัวมากขึ้น หัฏฐ์ปราม “คุณไม่ต้องดึงเด็กเข้ามา ต่อไปนี้ผมไม่อนุญาตให้คุณมาเยี่ยมหลานผมในเวลาที่ผมไม่อยู่เด็ดขาด”

ชลีกรโวยจะมากเกินไป หัฏฐ์บอกไม่มากถ้าเทียบกับสิ่งที่ตนได้ยินมา ชลีกรชักหวาด เขารู้อะไรมาบ้าง ลดามณีหาว่าชินานางใส่ความเป่าหูเขา หัฏฐ์บอกตนดูจากอาการและรอยช้ำที่เนื้อตัวปุ๊กกี้ เธองงอาการอะไร หทัยตัดบท เรื่องนี้จบไปแล้วถามชลีกรมีเรื่องอื่นอีกไหม ชลีกรส่งสายตา ลดามณีจึงเอ่ย “ลดาก็จะมาเอาคำตอบเรื่องขายที่ดินนั่นแหละค่ะ”

หทัยบอกปรึกษากับหัฏฐ์แล้วขอให้เรื่องคดีเรียบร้อยก่อน ชลีกรตาเขียว หัฏฐ์แทรก “พูดกันตรงๆนะครับ วันเปิดพินัยกรรม ผมจำได้ว่ามีตัวเลขเงินในธนาคารอยู่ถึง 368.54ล้านบาท”

ลดามณีทึ่งที่หัฏฐ์จำได้ละเอียด หัฏฐ์ให้ดึงเงินนั้นมาจะง่ายกว่า ชลีกรอ้าปากค้างเถียงไม่ออกได้แต่ฮึดฮัดที่ลดามณีไปเห็นดีเห็นงามกับหัฏฐ์ หทัยโล่งอก

ชินานางเห็นลูกหมีเกาะรั้วแอบดูจึงมาดึงตัวให้กลับ เผอิญชลีกรเดินเชิดออกมาตามด้วยลดามณี สองอาหลานจึงถอยหลบหงายหลังล้มไม่กล้าร้อง ลดามณียังชื่นชมว่าหัฏฐ์เก่งขอมาเรียนรู้กฎหมายจากเขา หัฏฐ์นิ่งไม่ตอบ ชลีกรแค้นใจกล่าวห้วนๆ

“ลาก่อนนะคะคุณหัฏฐ์ ไว้เจอกันในศาล”

หัฏฐ์รับคำไม่หวั่น ลดามณีเกรงจะปะทะอารมณ์กันอีกจึงรีบลาและดึงชลีกรกลับ...หัฏฐ์หมุนตัวกลับจะเข้าบ้าน เห็นชินานางกับลูกหมีหงายเก๋งอยู่กับพื้นก็ขำออกมา แกล้งเอ่ยถาม

“ลูกหมีถามอาช้างให้หน่อยสิครับ ว่าหลบอยู่ตั้งนานร้อนไหม...คงต้องถูกทำโทษกันหน่อยแล้วที่มาแอบฟังคนอื่น”

ชินานางแก้ตัวว่ามาตามลูกหมี หัฏฐ์บอกมีเหตุผลควรพาไปเลี้ยงไอศกรีม ลูกหมีดีใจรีบไปขออนุญาตชนนี หัฏฐ์หันมาแหย่ชินานางว่าล้มหรือตั้งใจนอน เธอค้อนขวับใครจะตั้งใจนอนแอบฟัง เขาหัวเราะที่เธอยอมรับออกมาแล้วขอบคุณที่เธอเป็นห่วง เธอหน้าเสียบอกมันบังเอิญ

ระหว่างขับรถกลับ ลดามณียังชื่นชมหัฏฐ์ ชลีกรเคืองบอกตนจะต้องขอเป็นผู้ปกครองปุ๊กกี้ให้ได้ ให้เธอช่วยเป็นพยานด้วย ลดามณีปฏิเสธเกรงผิดใจกับหัฏฐ์แล้วถามชลีกรตีหลานจริงหรือเปล่า ชลีกรโบ้ยความผิดให้ ชินานางว่ายุยงหัฏฐ์ ตนรักและเอ็นดูปุ๊กกี้มากจะทำได้ อย่างไร

ชินานางพาลูกหมีไปกับหัฏฐ์และปุ๊กกี้จึงไม่ทันได้ยินเสียงโทรศัพท์ที่จิรัชโทร.มา ทำให้จิรัชรู้สึกกังวลกับความสนิทสนมของเธอกับหัฏฐ์มากขึ้น จูนเห็นจิรัชซึมไปจึงมาดักรอหลังสอนเสร็จถามว่าเขาเป็นอะไร เขากลับไม่ตอบและเลี่ยงขอตัว ทำให้จูนแปลกใจเขามีปัญหาอะไร

ด้านเสนีย์คุยกับสุวัฒน์แล้วตัดสินใจลงไปสงขลาเพื่อหาแหล่งข้อมูล สุวัฒน์พาไปดูตึกแถวและตลาดที่เป็นของภาวนาและตอนนี้ชลีกรมาดูแลเก็บค่าเช่าเอง มีเพียงโรงแรมที่เป็นของลดามณีคนเดียว เธอจึงแตะต้องไม่ได้ เสนีย์สะท้อนใจเมื่อได้ยินชื่อลดามณี

กลับจากทานไอศกรีม หัฏฐ์ทำงานต่อให้ลูกหมีเล่นกับปุ๊กกี้ที่บ้านตน ชินานางเอาไอศกรีมไปฝากชนนี แล้วนั่งทานขนมอย่างเอร็ดอร่อยไม่มีหลานมาแย่ง...เวลาผ่านไปพักใหญ่ ชินานางถือเฟรมและขาตั้งออกมาวาดรูปที่สนาม หัฏฐ์เดินมาเกาะรั้วถามว่าลูกหมีกับปุ๊กกี้ไปเล่นที่บ้านหรือเปล่า เธอส่ายหน้าตกใจนิดๆ หัฏฐ์บอกตนทำงานเพลินไป รู้ตัวอีกทีไม่เห็นเด็กทั้งสอง หาทั่วบ้านก็ไม่เจอ ชินานางให้ใจเย็นแล้วชวนให้ช่วยกันหาอีกที

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 3 ต.ค.59

ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ บทประพันธ์โดย กิ่งฉัตร
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ บทโทรทัศน์โดย พรดี และ โซติกซ์ทีม
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์ และ วรวุฒิ นิยมทรัพย์
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ออกอาการทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ