อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 9 วันที่ 8 ต.ค.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 9 วันที่ 8 ต.ค.59

“ถ้าแกให้ฉันเลี้ยงทุกวัน ฉันจะเอาแกกลับไปอยู่บ้านฉันเลย” พอเห็นสายตาชินานางที่มองสงสัย ก็รีบกลบเกลื่อน “มองอะไรฉันพูดเล่น กินเก่งอย่างแก ฉันเลี้ยงไม่ไหวหรอก”

ชินานางโวยใครกินเก่ง ทั้งสองเถียงกันไปมาแล้วหัวเราะกอดคอกัน...ระหว่างนั้นหัฏฐ์เอาถุงขยะออกมาทิ้งหน้าบ้าน ชนนีเอ่ยถามว่าลูกหมีไปเล่นที่บ้านหรือเปล่า เขาตอบว่าใช่แล้วถามไม่ได้ขออนุญาตหรือ ชนนีถอนใจบอกคงหนีความผิดที่ทำชินานางเกิดอุบัติเหตุ หัฏฐ์ตกใจเป็นห่วง ชนนีบอกไม่เป็นอะไรมากเพิ่งโทร.มารายงานเมื่อครู่

ไม่ทันไรเสนีย์แวะมาหา เห็นหัฏฐ์หน้าเครียดก็แปลกใจ เขากลบเกลื่อนว่าเป็นห่วงเรื่องปุ๊กกี้ เสนีย์บอกไม่ต้องกังวล ที่มาก็จะทำความสนิทสนมกับปุ๊กกี้จะได้กล้าพูดคุยด้วย“สุดยอด เราเลือกทนายไม่ผิดจริงๆ” หัฏฐ์ตบไหล่เพื่อนแรงๆ

เสนีย์ร้องนี่ชมหรือทำร้ายร่างกาย พอดีมีคนโทร.เข้ามา เสนีย์ได้ยินหัฏฐ์เรียกชื่อลดามณีก็ชะงัก หัฏฐ์บอกไม่สะดวกออกไปพบเพราะมีทนายมาที่บ้าน พลันส้มเข้ามาบอกว่าชินานางกลับมาแล้ว เขาวางสายลดามณีแล้วรีบเดินออกไป เสนีย์เลยอดที่จะถามเรื่องลดามณี

ด้านลดามณีหงุดหงิดที่หัฏฐ์ไม่ใส่ใจ ถามเพื่อนว่าแบบนี้เขาสนใจตนหรือไม่ เพื่อนกลัวเธอจะอารมณ์เสียจึงอวยไปว่าใครบ้างที่ไม่สนใจเธอ ถ้าไม่ใช่เกย์ ลดามณียิ้มคิดจะพิสูจน์

ชนนีออกมายืนรอรับชินานาง จิรัชประคองลงจากรถ หัฏฐ์เดินมาเห็นภาพบาดตาก็ชะงัก เอ่ยถามเจ็บมากไหม ชินานางดึงแขนออกจากบ่าจิรัช ตอบหัฏฐ์ว่าไม่ถึงกับหัก แต่ห้ามเดินสามสี่วันและใส่เฝือกหนึ่งเดือน ทั้งสองสบตากันอึ้งๆ หัฏฐ์เก้อเขินก้มหัวให้ชนนีขอตัวเข้าบ้าน

เสนีย์นั่งคุยกับหัฏฐ์ มีปุ๊กกี้นั่งเล่นอยู่กับส้ม พอเสนีย์เอ่ยถามทำไมสาวิตรไม่ให้น้องสาวมาเป็นพยานด้วย หัฏฐ์ถามเพื่อนรู้จักลดามณีหรือ เขาอ้างว่าอ่านจากประวัติ ปุ๊กกี้ได้ยินชื่อลดามณีก็เกิดอาการร้อนรน หัฏฐ์ให้ส้มพาไปเล่นกับลูกหมี และเอาขนมไปฝากเยี่ยมชินานางด้วย

ลูกหมีถูกชินานางทำโทษให้นั่งเฉยๆ พอปุ๊กกี้เอาขนมมาให้ ลูกหมีก็จะไปเล่นด้วย แต่ชินานางห้ามยังไม่หมดเวลาทำโทษ ชนนีหน่ายใจจึงชวนปุ๊กกี้ไปทำขนมด้วยกันแทน

เวลาผ่านไป เสนีย์กับหัฏฐ์ย้ายมานั่งคุยที่สนาม เห็นปุ๊กกี้เล่นกับลูกหมีอย่างมีความสุข เสนีย์เอ่ยถามว่าหัฏฐ์สนิทกับลดามณีได้อย่างไร เขาบอกรู้จักกันในงานศพแล้วเธอก็มาเยี่ยมปุ๊กกี้ เสนีย์ซักไซ้ว่าคิดอะไรกับเธอหรือเปล่า หัฏฐ์ส่ายหน้าบอกเป็นญาติเท่านั้น แล้วชักสงสัยว่าเพื่อนต้องมีอะไรแน่ เสนีย์เลี่ยงขอไปคุยกับปุ๊กกี้เห็นกำลังอารมณ์ดี

เสนีย์เข้าไปชวนปุ๊กกี้คุยแต่หนูน้อยไม่ค่อยตอบ ลูกหมีชิงตอบแทน เขาจึงแกล้งให้ลูกหมีไปหยิบลูกบอลมาเล่นกัน พอลูกหมีไปแล้วเขาก็พยายามถามปุ๊กกี้ถึงลดามณี หัฏฐ์ได้ยินเข้ามาขัดจังหวะ พอถามปุ๊กกี้ว่าเสนีย์หลอกถามเรื่องลดามณีใช่ไหม ปุ๊กกี้ตอบว่าใช่ค่ะ เสนีย์หน้าเหวอ

ในขณะที่ลดามณีนั่งเหงาอยู่ที่ล็อบบี้โรงแรม เห็นแม่ลูกคู่หนึ่งท่าทางรักกันมากก็สะท้อนใจคิดถึงภาวนาขึ้นมา

ooooooo

เช้าวันใหม่เป็นวันหยุด ชินานางจะขับรถไปบ้านต่างจังหวัด ชนนีห้ามก็ไม่ฟัง หัฏฐ์ถือจานมาคืนที่บ้าน พอรู้ว่าชินานางจะไปดูซ่อมหลังคาบ้านที่กาญจนบุรีก็อาสาขับรถไปให้ ชนนีสบายใจขึ้น ชินานางนั่งรถออกมากลางซอยก็บอกให้เขาจอดแล้วให้กลับไปได้ไม่อยากรบกวน

“ไม่ได้ ผมสัญญากับคุณน้าแล้ว”

ชินานางบอกจะให้จิรัชมารับ หัฏฐ์จี๊ดในใจ อ้างว่าไม่ชอบโกหกจะพาเธอไปเอง แล้วเขาก็ขับรถต่อไป ระหว่างทางทั้งสองเริ่มสนิทหยอกเย้ากันมากขึ้น...พอมาถึงบ้าน หัฏฐ์ทึ่งกับธรรมชาติที่สวยงามอากาศสดชื่น ชินานางบอกตนถึงไม่อยากไปอยู่กรุงเทพฯ เขาถามอยู่คนเดียวไม่กลัวหรือ ชินานางบอกว่าคนแถวนี้จิตใจดี ไม่เหมือนคนกรุงเทพฯ

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 9 วันที่ 8 ต.ค.59

ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ บทประพันธ์โดย กิ่งฉัตร
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ บทโทรทัศน์โดย พรดี และ โซติกซ์ทีม
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ กำกับการแสดงโดย ชุดาภา จันทเขตต์ และ วรวุฒิ นิยมทรัพย์
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ผลิตโดย บริษัท โซนิกซ์ บูม 2013 จำกัด
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ละคร ดวงใจพิสุทธิ์ ออกอาการทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ