อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 2 วันที่ 28 พ.ย.59

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 2 วันที่ 28 พ.ย.59

“เพชรละอองทะเล อยู่ที่เจ้าของตัวจริงมันแล้วและเวลานี้มันยังไม่เดินทางออกไปจากกรุงเทพฯ” โรมันเอ่ย

เทวัญบอกว่าใจเย็นๆ ตนเป็นคนหนึ่งในกลุ่มเอลิสต์ที่ทุกคนอยากมาอยู่ในกลุ่มนี้ด้วยเพื่อจะได้แย่งกันเสนอหน้าเป็นเจ้าภาพเลี้ยงถวายพระเกียรติ พูดไม่ทันขาดคำหม่อมก็โทร.มาเชิญเทวัญไปร่วมโต๊ะเสวยกับมหาราชามาคัส เทวัญบอกว่าต้องการความช่วยเหลืออะไร ตนพร้อมจัดถวาย แต่จะให้ไปร่วมโต๊ะเสวยคงไม่สะดวกเพราะติดธุระ ไว้โอกาสหน้าก็แล้วกัน

พอวางสายจากหม่อม เทวัญยิ้มร้ายถามทั้งสองว่า “ได้ยินแล้วใช่ไหม พวกแกพร้อมแล้วใช่ไหม”จากนั้นโรมันแปลงร่างเป็นไอ้โม่ง ส่วนรสลินใส่ชุดเกาะอกใส่ถุงมือหนังยาวถึงศอก พร้อมออกปฏิบัติการทันที

ooooooo

ฝ่ายดนุภพกลับถึงบ้านก็ถูกดนัยเทพด่าว่าเลว ทำไมไม่รับโทรศัพท์อิสริยา ดนุภพหน้าเบ้บอกว่าเมื่อโทร.แล้วไม่รับสายก็น่าจะรู้ว่าติดธุระอยู่ แต่นี่เธอจิกไม่หยุดทิ้งมิสคอลไว้ตั้งยี่สิบมิสคอลต้องสั่งสอนเสียให้เข็ด ดนัยเทพเร่งให้รีบไปแต่งตัวเพราะอิสริยาเท่านั้นที่จะพาเราไปเจอคำตอบของชีวิต เราจะได้หาทางสืบได้ว่าแมวตาเพชรคือใคร

สองอาหลานแต่งตัวหรู เท่ พากันไปที่บ้านอิสริยาที่แต่งชุดหรูคอยอยู่แล้ว เธอปลื้มที่ดนุภพมาทัน ดนุภพก็ทำตัวดุจเจ้าชายประคองมือเธอขึ้นจูบอย่างเอาใจ

ที่ตึกหรูสถานที่จัดเลี้ยง อิสริยากับอารยะผู้เป็นพ่อยืนรอมหาราชามาคัสอยู่ หม่อมเดินเข้ามาบอกอารยะว่าเสียดายที่เทวัญติดธุระมาไม่ได้ มหาราชามาคัสเลยขาดคนชำนาญเรื่องเพชรระดับกูรูมาเอ็นเตอร์เทน

ดนุภพชะเง้ออยากเจอมหาราชามาคัส ดนัยเทพกระซิบถามว่าแมวตาเพชรจะมางานนี้ไหม เขาบอกว่าไม่แน่ แต่อานุภาพต้องมาเพราะต้องมาส่งเพชร ดนัยเทพบอกว่านอกจากมันจะส่งกันเรียบร้อยแล้ว

พอพระอาทิตย์ตกดิน มหาราชามาคัสใส่สร้อยเพชรละอองทะเล ก็มาขึ้นลิฟต์แก้วท่ามกลางการคุ้มกันอย่างเข้มแข็งของบอดี้การ์ดสี่คน
ที่ประตูกระจกเลื่อน...เอกราชพร้อมตำรวจนอกเครื่องแบบเดินเข้ามาแสดงบัตรตำรวจกับเจ้าหน้าที่

ที่เคาน์เตอร์ บอกว่ามาเพื่อสอบถามเรื่องคดีเพชรที่ถูกปล้น ทำเอาเจ้าหน้าที่มองหน้ากันอ้ำอึ้ง

แต่มหาราชามาคัสไปไม่ถึงห้องจัดเลี้ยง เพียงออกจากลิฟต์ก็ถูกไอ้โม่งโรมันกับรสลินดักเล่นงานแล้ว บอดี้การ์ดสี่คนพามหาราชามาคัสหนีไปทางประตูหนีไฟพลางยิงต่อสู้และวิทยุแจ้งบอดี้การ์ดอีกสองคนที่รอในห้องจัดเลี้ยงให้มาช่วย บอดี้การ์ดทั้งสองถามว่าโจรที่ไหนมาบุก บอกว่าจะไปช่วยเดี๋ยวนี้

ดนัยเทพหันบอกดนุภพว่ามันต้องมาปล้นเพชรมหาราชามาคัสแน่ ปรากฏว่าดนุภพหายไปแล้ว

ไอ้โม่งสองคนสังหารบอดี้การ์ดของมหาราชามาคัสอย่างง่ายดายทั้งสี่คน อีกสองคนจากห้องอาหารที่ตามมาก็ถูกฆ่าเรียบ ดนุภพวิ่งตามมาเจอแต่ศพของบอดี้การ์ดก็นึกห่วงมหาราชามาคัส พลันก็ได้ยินเสียงร้องอย่างเจ็บปวดจากลานจอดรถ ดนุภพแปลงโฉมเป็นกุหลาบขาววิ่งไปดู เจอมหาราชามาคัสนอนจมกองเลือดอยู่!

“มันปล้น...เพชรละอองทะเลไปแล้ว...” สิ้นเสียง มหาราชามาคัสก็ตาค้างสิ้นลม

“ไอ้ฆาตกร...มันเป็นใคร?” ดนุภพพึมพำ

ที่นอกตึก ผู้กองวรุฒเขม่นผู้กองเอกราชที่ทำคดีดังถูกนักข่าวตอมหน้าตอมหลังก็อยากดังบ้างจึงไปซุ่มโป่งที่นอกตึกหรูหวังสร้างผลงานกับจ่าฉิว พอเสียงปืนเงียบจ่าฉิวถามว่าเอาไงดี

ทันใดนั้นมีไอ้โม่งสามคนปีนออกจากกำแพงด้านหลัง จ่าฉิวยุให้เล่นมันเลยคราวนี้เราดังแน่ วรุฒห้ามไว้บอกว่าคนอย่างตนไม่แลกกับพวกมันหรอก ดังแต่หัวเป็นรูไม่คุ้ม พลางยกมือถือขึ้นถ่ายรูปสามไอ้โม่งที่กำลังขึ้นรถสีดำไม่มีทะเบียนขับออกไป ผู้กองวรุฒโอ่กับจ่าฉิวว่า “ใช้สมอง...อย่าใช้กำลัง”

ในรถสีดำ ไอ้โม่งที่นั่งเบาะหลังถอดหมวกไอ้โม่งออก เทวัญนั่นเอง! โรมันเป็นคนขับและรสลินที่นั่งข้างๆต่างก็ถอดหมวกไอ้โม่งออก เทวญล้วงเพชรละอองทะเลทั้งที่มือยังเปื้อนเลือดออกมาดู พูดอย่างสุดแสนดีใจ

“สิ้นสุดการรอคอยเสียที เพชรละอองทะเลมาอยู่ในมือของฉันแล้ว”

ooooooo

ผู้คนในตึกแตกตื่นเสียงปืนวิ่งกันอลหม่าน เจ้าหน้าที่โรงแรมก็วอถามกันวุ่น ผู้กองเอกราชแสดงตนว่าเป็นตำรวจ ถามว่าเสียงปืนดังมาจากทางไหน เจ้าหน้าที่บอกว่ากำลังวอถามพิกัด

ขณะนั้นเอง รปภ.คนหนึ่งวิ่งมาบอกว่าข้างล่างมีคนตาย อีกคนบอกว่าชั้นสิบมีคนถูกยิงตายเกลื่อน เอกราชถามว่าเห็นคนยิงไหม รปภ.บอกว่าไม่เห็น เห็นแต่ศพสี่ศพนอนกองกันอยู่หน้าลิฟต์ อีกคนก็ละล่ำละลักบอกว่าตนเห็นสี่ห้าคนยิงกันอุตลุดที่ลานจอดรถข้างล่าง

“ตกลงกี่คนกันแน่ นำไปซิ” เอกราชสั่งหมวดเต๋ให้พากำลังสี่คนขึ้นไปดูชั้นสิบ ที่เหลือให้ตามตนไปลานจอดรถข้างล่าง

เอกราชพาตำรวจรุดไป ก็เจอดนุภพวิ่งขึ้นมาจะไปเปลี่ยนชุดกุหลาบขาวพอดี ดนุภพสบถ “บ้าเอ๊ย” พลางจะหลบ เอกราชชี้หน้าตะโกนว่ากุหลาบขาวแน่ๆ

ดนุภพวิ่งหลบ ตำรวจไล่ยิงตาม เอกราชตะโกนว่าตนต้องการจับมันเป็นๆ ให้วิ่งตามไปอย่าให้หนีรอดไปได้อีก!

ดนุภพกับเอกราชไล่ล่ากันจนดนุภพวิ่งไปในซอกตัน เอกราชสั่ง “ปิดประตูตีแมว”

แต่ฝีมืออย่างกุหลาบขาวใช่ว่าจะจับได้ง่ายๆ ลูกน้องเอกราชถูกกุหลาบขาวเล่นงานร้องจ๊าก เอกราชเองก็โดนชกจนหน้าหงายแถมถูกถีบอัดท้องชนผนังจนจุก กระนั้นเอกราชยังตะโกนว่า “ยังไงวันนี้ฉันต้องจับแกให้ได้” เมื่อกุหลาบขาวโดดแผล็วลงจากระเบียง เอกราชบ้าบิ่นกระโดดตามไป ปรากฏว่าขาเดี้ยงวิ่งกะเผลกตามกุหลาบขาวไปทุลักทุเล

ขณะเอกราชวิ่งตามกุหลาบขาวไปนั้น จู่ๆผู้กองวรุฒก็โผล่มาดักชักปืนยิงกุหลาบขาวในระยะเผาขน กุหลาบขาวถูกยิงเฉี่ยวที่สีข้าง จ่าฉิวกร่างจะเข้าไปจับ เลยถูกกุหลาบขาวจับเป็นตัวประกันลากเข้าห้องน้ำปิดประตู

วรุฒจะยิง เอกราชห้ามเกรงจ่าจะเป็นอันตราย เลยยืนทะเลาะกันอยู่หน้าห้องน้ำ ตำรวจลูกน้องวิ่งตามมาเห็นสองผู้กองยืนจ้องกันเอาเป็นเอาตายก็งงถามว่า “แล้วไอ้กุหลาบขาวล่ะครับ??”

วรุฒหมายสร้างผลงานให้โด่งดัง เมื่อเกลี้ยกล่อมกุหลาบขาวไม่ได้ผลก็บอกเอกราชว่าบุกเข้าไปแลกกันเลย

“ถ้าจะแลก ฉันจะเป็นคนสั่งเอง ฉันเป็นผู้บัญชาการที่นี่ เข้าใจไหม”

“เข้าใจ แต่ไม่สนโว้ย” วรุฒตะโกน

ขณะสองผู้กองทะเลาะกันเองอยู่นั้น เสาวนุชก็โผล่ มา เอกราชสั่งลูกน้องให้เอาตัวออกไป เสาวนุชโวยวายว่าเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติกับสื่อมวลชนอย่างนี้ได้ไง แต่ก็ถูกลากตัวออกไปจนได้

วรุฒหมายมั่นปั้นมือจะจับกุหลาบขาวตัดหน้าเอกราชให้ได้ เขาถีบประตูเข้าไปในห้องน้ำที่มีเสียงกุกกัก เจอจ่าฉิวถูกมัดมือมัดเท้าเอาผ้าขี้ริ้วเช็ดส้วมยัดปากหมดสติอยู่กับพื้น จึงต้องเรียกรถพยาบาลมาด่วน

วรุฒหัวเสียที่ไม่เจอกุหลาบขาว เอกราชเดินสำรวจเห็นช่องระบายอากาศเปิดเขารู้ทันทีว่ากุหลาบขาวหนีไปแล้ว วอสั่งตำรวจให้ปิดล้อมตึก บล็อกทางออกไว้ จับตัวกุหลาบขาวให้ได้

เสาวนุชยังตามถ่ายภาพการสั่งการของเท่ๆของเอกราชอย่างเพลินใจ...

ooooooo

ดนุภพหลบเข้าไปเปลี่ยนชุดกุหลาบขาวเป็นชุดมางานเลี้ยงในห้องเก็บของแล้วรีบเข้าไปในห้องจัดงาน อิสริยาโผเข้าหาถามว่าหายไปไหนมา เขาทำหน้าตายถามอิสริยาว่าตำรวจมาทำไมเยอะแยะ

อิสริยาถามอย่างตระหนกว่าเขาฆ่ากันตายเป็นเบือไม่รู้เรื่องเลยหรือ ดนุภพบอกว่าตนออกไปโทรศัพท์เพราะข้างในสัญญาณไม่ดี อิสริยาร้องให้โฮบอกว่ามหาราชามาคัสถูกฆ่าตายแล้ว อารยะบอกตำรวจว่า

ที่นี่ไม่ปลอดภัย เร่งให้รีบปล่อยพวกตนกลับกัน ตำรวจบอกว่าไม่ได้เพราะได้รับคำสั่งให้ทุกคนอยู่ในห้องนี้จนกว่าจะจับตัวคนร้ายได้

ดนัยเทพมองหน้าดนุภพอย่างรู้กัน ยิ่งเมื่อเห็นดนุภพหน้าซีดอ่อนเพลียเพราะเสียเลือดมากก็แน่ใจว่าเขาต้องบาดเจ็บมาแน่ๆ กระซิบถามว่าเขาไปไหนมา พอดนุภพกระซิบเล่าให้ฟังบอกว่าตอนนี้ผ้าที่ปิดแผลที่สีข้างชุ่มเลือดไปหมดแล้ว ดนัยเทพจึงออกอุบายบอกตำรวจว่าตนมีงานต้องไปทำให้ปล่อยกลับไปก่อน ตำรวจไม่ยอมปล่อย

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 2 วันที่ 28 พ.ย.59

ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทประพันธ์โดย : จันทริกา
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์, ปวิตา ขาวสำอางค์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย นาคสุริยะ, กีรติ นาคอินทนนท์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ