อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 10 วันที่ 20 ธ.ค.59

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 10 วันที่ 20 ธ.ค.59

ที่แท้เป็นแผนของวรุฒหลอกกุหลาบขาวมาจับ วรุฒปลอมตัวเป็นมังกี้นำกำลังมานับสิบคนล้อมจับกุหลาบขาว สั่งเหี้ยมว่าจับมันให้ได้ ขาจะเละ แขนจะขาดยังไงก็ได้ แต่อย่าให้มันตาย

กุหลาบขาวขว้างเพชรปลอมทิ้งวิ่งหนี ถูกไล่ยิงโดนขา เขาหมุนตัวคว้างเสียหลักตกกระแทกพื้น ยังพยายามวิ่งหนีแต่เพราะบาดเจ็บเสียเลือดมากจนล้มลงเกือบหมดสติ ในที่สุดเขาถูกจับ วรุฒฮึกเหิมว่ากุหลาบขาวที่ไม่มีใครจับได้แต่สุดท้ายก็ต้องมาสิ้นชื่อด้วยสุดยอดตำรวจอย่างตน จ่าฉิวสอพลอทันทีว่า

“ผู้กองวรุฒสุดยอดตำรวจแค่จับตัวมันได้แต่ยังไม่สิ้นชื่อร้อยเปอร์เซ็นต์หรอกครับ เราต้องกระชากหน้ากากมันออกมาประจานให้โลกรู้ว่าโฉมหน้าที่แท้จริงของมันเป็นใครเสียก่อน”“งั้นปล่อยนักข่าวเข้ามาเดี๋ยวนี้เลย ผู้กองวรุฒจะกระชากหน้ากากมัน” วรุฒสั่งสะใจ

เมื่อนักข่าวกรูกันเข้ามา กุหลาบขาวถูกลากออกมาในสภาพเกือบหมดสติ วรุฒเดินออกมาราวกับวีรบุรุษ ประจานความชั่วและร้ายกาจของกุหลาบขาวที่ไม่มีใครจับตัวได้ แต่ตนจับได้ และพร้อมจะเปิดโฉมหน้าจอมโจรเดี๋ยวนี้

พอวรุฒกระชากหน้ากากกุหลาบขาวออก นักข่าวฮือฮากันว่าที่แท้กุหลาบขาวคือไฮโซดนุภพเจ้าของร้านเพชรไวโอลิน บ้างว่าเบื้องหน้าเป็นนักค้าเพชร เบื้องหลังเป็นโจร!

แม้ดนุภพจะสะบักสะบอมจนเกือบหมดสติ แต่เขาก็ยังพยายามเชิดหน้าขึ้นอย่างไม่สะทกสะท้าน

ดนุภพถูกเอาไปขังไว้ในห้องขังพิเศษ เขาถามวรุฒที่เข้ามาเยาะเย้ยว่า หน้าอย่างเขาไม่มีทางรู้เรื่องมังกี้ ถามว่ามีคนร่วมมือกับเขาใช่ไหม ถามไม่ทันขาดคำ เทวัญก็เดินเข้ามา โรมันถือกล่องยาตามมาและรสลินรั้งท้าย

วรุฒหันไปโค้งเทวัญทักทาย แต่เทวัญไม่สนใจเขาจ้องดนุภพยิ้มเย้ย

“เทวัญ!!” ดนุภพอุทานอึ้ง ถามวรุฒว่าไปสนิทกันตอนไหน ได้เงินมาเท่าไหร่ถึงยอมเปลี่ยนจากคนเป็นสุนัขรับใช้ ถูกวรุฒตรงเข้าไปชกปากทันที พอจะซ้ำเทวัญถามว่าต่อยทำไมให้เจ็บมือ แล้วพยักหน้าให้โรมันลงมือ วรุฒกับจ่าฉิวจึงออกไป

ดนุภพจ้องหน้าเทวัญบอกว่าไม่ว่าเขาต้องการอะไรก็ไม่มีวันได้จากตน เทวัญท้าว่าเรามาดูของกัน แล้วโรมันก็เข้าไปฉีดยาดนุภพแบบเดียวกับที่เคยฉีดใส่อานุภาพ

ดนุภพเจ็บปวดทรมานเพราะยาที่โรมันฉีด โดยมีเทวัญยืนเค้นว่าเอาเพชรเพลิงปฐพีไปไว้ที่ไหน ดนุภพกัดฟันทนความเจ็บปวดจากฤทธิ์ยาบอกว่า “แกไม่ฆ่าฉันหรอก เพราะแกยังไม่ได้ของที่ต้องการ”

เทวัญสั่งโรมันให้เปลี่ยนเป็นยาหลอดสีดำ บรรยายพิษของมันว่าจะทำให้เขาเจ็บปวดสาหัส ระบบประสาทจะค่อยๆถูกทำลายกลายเป็นอัมพาตและตายในที่สุด ดนุภพรวบรวมกำลังสะบัดสุดแรงจนเข็มฉีดยาตกแตกทั้งที่เพิ่งฉีดไปได้ไม่เท่าไหร่

“ฤทธิ์เยอะจริงๆไอ้กุหลาบขาว แกเอาเนตรปฐพีไปไว้ที่ไหน” เทวัญตะคอก ดนุภพมองหน้าแล้วหัวเราะพูดทั้งที่เลือดกบปากว่า เขายิ่งอยากได้ก็ยิ่งจะไม่ได้ เทวัญพุ่งเข้าไปบีบคอ โรมันติงว่าถ้ามันตายเราจะไม่รู้ที่ซ่อนเพชร เทวัญจึงปล่อย

รสลินเปรยว่าโดนขนาดนี้ยังไม่ยอม โรมันเอะใจว่าหรือมันจะไม่รู้

“ถ้าไม่ใช่มันแล้วเป็นใครที่เป็นคนเอาเพชรไป” รสลินตั้งประเด็นใหม่ เทวัญฟังแล้วนิ่ง เครียด

ooooooo

กันยิกาลำดับเหตุการณ์ได้แล้ววิ่งไปที่เคาน์เตอร์นางพยาบาล พิมพ์ชลตกใจรีบหลบหน้า เมื่อถูกกันยิกากระชากแขนก็ขู่ว่าทำอะไรให้เคารพสถานที่ด้วย พอกันยิกาพูดเรื่องกาแฟใส่ยานอนหลับก็หาว่ากันยิกาใส่ร้ายจะเรียก รปภ.มาช่วย

แต่เมื่อกันยิกาจับได้ไล่ทันจนมุมก็ท้าทายว่า

“คิดว่าจะทำอะไรกับฉันก็ได้เหรอ ฉันไม่ยอมเธออีกต่อไปแล้ว ไม่อีกแล้ว!!” แล้วระบายความคับแค้นใจที่ตนอยู่บ้านนั้นเหมือนคนใช้ ถูกแย่งทุกอย่างแม้กระทั่งคนรัก แค่ยานอนหลับมันยังน้อยไปด้วยซ้ำ

กันยิกาถามว่านี่เธอสารภาพแล้วใช่ไหม พิมพ์ชลพูดใส่หน้าว่าคนเลวๆแบบนั้นสมควรตายแล้ว

ทันใดเสียงนพดลถามขึ้นว่าเธอทำจริงๆหรือ พิมพ์ชลตกใจไม่นึกว่าหมอจะมาได้ยิน นพดลผิดหวังมากไม่นึกว่าเธอจะโหดเหี้ยมกับผู้มีบุญคุณถึงขนาดนี้ พิมพ์ชลบอกว่าตนไม่มีที่พึ่งอีกแล้ว คนเดียวที่ตนมีความหวังก็คือหมอ แต่หมอก็กลายเป็นพวกเดียวกับเขา ชีวิตตนไม่เหลือใครสักคน แล้ววิ่งลงบันไดไป

วิ่งไปได้พักหนึ่งก็หยุดหันมองคิดว่าหมอจะตามมา แต่ไม่เห็นตามมาก็ยิ่งแค้น บอกตัวเองว่าจะไม่ยอมเจ็บอยู่คนเดียวตัดสินใจไปยืนอยู่กับฝ่ายอิสริยาเต็มตัว!

ooooooo

ก่อนหน้านี้ที่เจดีย์ภูเขาทองอยุธยา อานุภาพที่แอบจำกลอนที่โรมันอ่านให้เทวัญฟังเชื่อว่านั่นคือคำใบ้จึงแอบมาหาเพชรเพลิงสุริยาตามคำกลอน เจอแผ่นกระเบื้องที่เผยอจึงไปแงะออก เห็นช่องเล็กๆ ล้วงเข้าไปเจอกล่องไม้เล็กๆ จึงหยิบออกมา

อานุภาพมองกล่องไม้ยิ้มสมใจ เอาดอกกุหลาบขาววางไว้แทนแล้วผละไป เป็นจังหวะที่รถของพวกเทวัญมาถึงพอดี

อานุภาพหลบมาพักอยู่กับน้องสวยที่บ้านไม้ริมทะเล เขาเอากล่องมาดูหาทางเปิดแต่เปิดไม่ได้ ยิ่งเชื่อว่าในนั้นต้องเป็นของมีค่าแน่ บ่นกับน้องสวยว่าจนปัญญาจริงๆ ไม่รู้จะเปิดยังไง น้องสวยบอกให้หาคนที่รู้วิธีเปิดสิ อานุภาพจึงลุกไปเปิดคอมพิวเตอร์เข้าไปที่หน้าเพจของตัวเอง กดรหัสผ่านแต่หน้าจอกลับเตือนว่า “รหัสผิดลองใหม่อีกครั้ง”

อานุภาพสงสัยว่าทำไมเปิดไม่ได้ น้องสวยสงสัยจะโดนแฮ็ก เขาหันมองน้องสวย สายตาเลยไปเห็นทีวีที่เปิดอยู่กำลังรายงานข่าววรุฒจับกุหลาบขาวได้เมื่อคืนนี้ เขาตกใจวิ่งมาเร่งเสียงให้ดังขึ้น เพ่งจอทีวีตาไม่กะพริบ

นักข่าวรายงานอย่างตื่นเต้นว่า

“เมื่อคืนนี้เวลา 23.25 นาฬิกาตำรวจได้วางแผนจับกุมจอมโจรชื่อดัง...กุหลาบขาว ที่ท้าทายกฎหมายด้วยการปล้นเพชรจากเศรษฐีและคนดังมากมาย อีกทั้งยังมีส่วนพัวพันกับคดีสังหารมหาราชามาคัส เช้านี้ตำรวจได้ปิดร้านเพชรชื่อดังที่เชื่อว่าเกี่ยวพันกับจอมโจรซึ่งถูกจับกุมเมื่อวาน ทรัพย์สินต่างๆ รวมถึงเพชรทุกเม็ดภายในร้านต้องถูกอายัดไว้เพื่อการตรวจสอบ”

นพดลเฝ้าดาราวรรณอยู่ที่ห้องพักคนป่วย ดูข่าวนี้เช่นกัน เขาลุกพรวดขึ้น สงสัยว่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นได้ยังไง รีบโทรศัพท์หาดนัยเทพ ชำเลืองดูกันยิกาเห็นยังดูข่าวทีวีเครียด เธอเป็นห่วงดนุภพคิดว่าจะต้องทำอะไรบางอย่าง

ขณะเดียวกันที่หน้าร้านเพชร ดนัยเทพกดปิดโทรศัพท์เดินไปที่หน้าร้าน ถูกตำรวจกันไม่ให้เข้า เขายืนยันว่าตนเป็นเจ้าของร้านตำรวจก็ไม่ให้เข้า เห็นวรุฒให้คนขนเอาแฟ้มชื่อลูกค้าไปตรวจสอบและยังจะขนเพชรทั้งหมดไปด้วย ดนัยเทพถามว่าเอาเพชรไปทำไมเพราะมันไม่เกี่ยวกับกุหลาบขาว

“แต่ยังไงคุณก็เตรียมโบกมือบ๊ายบายเพชรร้อยกะรัตของคุณไว้ได้เลย เพราะมันคงไม่กลับมาที่นี่อีก” วรุฒเย้ย

“ทำตัวแบบนี้มันต่างอะไรกับโจรวะ...เพชรทั้งหมดในร้านนี้ซื้อขายถูกต้องมีใบรับรองตรวจสอบได้”

วรุฒถามว่าแล้วที่ไม่ได้อยู่ในร้านจะให้ตรวจสอบได้ไหม

“ผมกับหลานทำงานด้วยความซื่อสัตย์ ไม่มีนอกไม่มีใน พวกเรารู้ว่าเรากำลังทำอะไร เพื่ออะไร ไม่ใช่พอมีใครโยนเศษเงินมาให้ก็ลืมหน้าที่ทรยศต่อวิชาชีพตัวเอง”

วรุฒก้าวเข้าหาดนัยเทพจะเอาเรื่อง ถูกดนัยเทพจ้องหน้าด่าเปรียบเปรยว่า

“ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนถ้าเป็นเพชรแท้ยังไงก็บริสุทธิ์...”

“แต่คนอื่นคงเห็นว่ามันไม่ใช่เพชรแต่เป็นแค่หินสีเคลือบตะกั่ว” วรุฒรู้ตัวว่าถูกด่าเลยย้อนอย่างไม่พอใจ

ออกมาหน้าร้าน นักข่าวกรูกันมาสัมภาษณ์ วรุฒวางท่าเยี่ยงวีรชนผู้สร้างผลงานยิ่งใหญ่ ให้สัมภาษณ์แล้ว ย้ำในตอนท้ายว่า ใครเคยเป็นลูกค้าร้านเพชรไวโอลินโปรดมารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่โดยด่วน นักข่าวถามว่าเพชรในร้านเป็นเพชรที่กุหลาบขาวปล้นมาหรือ วรุฒบอกว่ามันอาจจะร้ายกว่านั้น เพชรที่คุณครอบครองอยู่อาจเป็นเพชรเปื้อนเลือด

พอนักข่าวถามว่ากุหลาบขาวเป็นคนฆ่ามหาราชามาคัสจริงไหม เขาก็พลิ้วว่าต้องแล้วแต่ศาลตัดสิน แต่คดีไม่น่าจะพลิก

นักข่าวคนนั้นหันหากล้องสรุปข่าวทันทีว่า

“จากแถลงการณ์ล่าสุดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จอมโจรกุหลาบขาวหรือนายดนุภพได้ใช้ร้านไวโอลินล้างคราบคาวเลือดเพชรที่ปล้นมา และมีหลักฐานยืนยันว่าไฮโซหนุ่มซึ่งสวมบทจอมโจรนั้น มีส่วนเกี่ยวพันกับคดีฆาตกรรมมหาราชามาคัส”

ooooooo

เอกราชกับเสาวนุชดูข่าวนี้ที่คอนโด เอกราชทุบโต๊ะคำรามว่าวรุฒทำขนาดนี้เลยหรือ เสาวนุชบอกว่านี่เท่ากับฆ่าดนุภพทางอ้อมเลยนะ เอกราชเชื่อว่าเรื่องซับซ้อนอย่างนี้วรุฒไม่มีปัญญาคิดเองได้ ต้องมีคนวางแผนให้แน่!!

“ฉันว่านายเทวัญอยู่เบื้องหลังทุกอย่าง” เสาวนุชฟันธง ถามว่าเขารู้เรื่องดนุภพเป็นโจรกุหลาบขาวมาก่อนหรือเปล่า เอกราชพยักหน้า “นายรู้? รู้แล้วทำไมไม่บอกฉันล่ะ กระซิบบอกกันหน่อยก็ได้”

เอกราชถามประชดว่าถ้ารู้แล้วจะไปสัมภาษณ์รึไง เสาวนุชบอกว่าใช่ ถ้าตนได้สัมภาษณ์ดนุภพ ทำให้ โลกรู้จักกุหลาบขาวอย่างที่ตนรู้จัก วรุฒก็คงให้ข่าวเล่นงานอะไรเขาไม่ได้ เอกราชมองหน้าถามว่าไปรู้จักและซี้กับกุหลาบขาวตั้งแต่เมื่อไหร่

“ก็ตอนที่นายไม่สนใจไง...ฉันรู้ว่ากุหลาบขาวไม่ใช่โจรโฉดโหดเหี้ยม แต่เขาเป็นโรบินฮู้ดปล้นของโจรไปคืนเจ้าของเดิม เป็นโจรมีอุดมการณ์ ลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อความยุติธรรม นี่ถ้าฉันรู้ว่าเขาอยู่ใกล้ตัวแค่นี้ฉันไม่ปล่อยเขาไปแน่”

เอกราชขัดคอว่าเยอะไปหรือเปล่า เสาวนุชไม่ตอบ ลุกไปที่โซฟาหยิบมือถือตัวเองขึ้นมาเห็นเสื้อยืดดำมีฮู้ดของเอกราชพาดอยู่ก็เอามาใส่ เอาฮู้ดคลุมหน้า ถ่ายเซลฟี่ จากนั้นกดสมัครเฟซบุ๊ก เอกราชถามว่าเธอจะทำอะไร

“ช่วยจอมโจรโรบินฮู้ดของฉันไง” เสาวนุชบอกแล้วโดดไปเปิดคอมฯของเอกราช กดพิมพ์รัว เอกราชมองอย่างแปลกใจว่าเธอจะทำอะไร

เสาวนุชใช้ชื่อปลอมในเฟซบุ๊กว่า “ทีมไวท์โรส” ภาพโปรไฟล์เป็นรูปตัวเองใส่ฮู้ดดำปกปิดใบหน้าภาพคัฟเวอร์เป็นรูปดอกกุหลาบขาว โพสต์รูปดนุภพตั้งสเตตัสว่า

“ร่วมแสดงพลังช่วยกุหลาบขาวโจรปล้นเพื่อเอาของที่ถูกปล้นคืนสู่เจ้าทุกข์” และ “จะยอมให้คนดีไม่มีที่ยืนหรือ”

ทันทีที่เฟซบุ๊กทีมไวท์โรสปรากฏขึ้น ที่ร้านกาแฟ วัยรุ่นหลายคนกดดูจอแท็บเล็ตบ้าง มือถือบ้างแล็ปท็อปบ้าง คนหนึ่งกดไลค์อีกคนกดแชร์ทันที พริบตาเดียวยอดคนกดไลค์พุ่งพรวดเต็มหน้าจอ เอกราชมองทึ่ง

เสาวนุชลุกไปหยิบมือถือของตัวเองมากดสมัครทวิตเตอร์ ครู่เดียวโทรศัพท์มือถือของเอกราชดังติ๊งๆๆ เขาหยิบดูหน้าจอมือถือทวิตเตอร์แอคเคาต์ทีมไวท์โรสเด้งขึ้นรูปโปรไฟล์คือรูปเสาวนุชใส่ฮู้ดดำปิดหน้า มีข้อความว่า

“ไม่เห็นด้วยกับตำรวจ นัดพบกันเพื่อเป็นกำลังใจให้กุหลาบขาวผู้บริสุทธิ์ วันนี้ใครจะมากับเราบ้าง”

พริบตาเดียว มือถือของเอกราชเตือนไม่หยุด บนจอคนตอบรับข้อความของเสาวนุชกันรัว

เสาวนุชยืมมือถือของเอกราชบอกว่าตอนนี้ทีมไวท์โรสมีแอคเคาต์ไอดีแล้วต้องอัพรูปเด็ดๆ ของกุหลาบขาวหน่อยแล้วเข้ากูเกิลชื่อกุหลาบขาว รูปดนุภพขึ้นเป็นระนาว เธอเซฟรูปมาอัพลงไอจี แล้วพิมพ์แคปชั่น

“เย็นนี้เจอกันเป็นกำลังใจให้กุหลาบขาวคนดีที่ถูกใส่ร้าย”

ooooooo

คืนนี้เอกราชกับเสาวนุชปลอมตัวไปจอดรถซุ่มอยู่ที่หน้าสำนักงานตำรวจ เห็นมีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งยืนอยู่ ทุกคนใส่ชุดสีดำมีฮู้ดแต่ยังไม่ได้ดึงขึ้นใส่

บางคนถือป้ายเขียนว่า กุหลาบขาวไม่ผิด...กุหลาบขาวไม่ผิด

นักข่าวมารายงานข่าวที่หน้าสำนักงานตำรวจอย่างตื่นเต้นว่า

“ขณะนี้นะคะ ที่หน้าสำนักงานตำรวจ มีกลุ่มคนจำนวนหนึ่งมาชุมนุมกันเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้กุหลาบขาว เราไปฟังเสียงพวกเขากันค่ะ” นักข่าวยื่นไมค์ไปที่กลุ่มแฟนคลับของกุหลาบขาว เสียงแฟนคลับพูดอย่างไม่พอใจว่า

“กุหลาบขาวไม่ผิด กุหลาบขาวไม่ได้ฆ่าใคร กุหลาบขาวถูกใส่ร้าย ไม่ยอม...เราไม่ยอม!”

นักข่าวยืนไมค์ไปถามตำรวจว่า “จะชี้แจงอย่างไร จะเปิดหลักฐานที่ใช้ในการจับกุมกุหลาบขาวเมื่อไหร่” และ “นี่ไม่ใช่การยัดข้อหาเพื่อหาแพะใช่ไหมคะ”

ตำรวจมัวแต่กันกลุ่มแฟนคลับวุ่นวายจนไม่ได้ตอบคำถามนักข่าว

เสาวนุชกับเอกราชยังซุ่มดูอยู่รอจังหวะเหมาะที่จะเข้าไป เธอถามเอกราชโอ่ๆว่า

“ไงล่ะ ไม่ใช้ฝีมือเหรอ นายล่ะ มีอะไรจะแจมไหม”

เอกราชไม่ทันตอบก็มีเสียงผิวปากดังขึ้น จำได้ว่าเป็นสัญญาณของหมวดเอ ทันใดหมวดเอก็เอาบัตรผ่านของตำรวจคล้องคอเอกราชบอกว่าเขามีเวลาสามนาทีที่เปลี่ยนกะ รีบไปรีบกลับ ตนจะดูต้นทางให้

เอกราชเห็นประตูข้างของสำนักงานตำรวจแง้มอยู่ เขาร้องบอก “ทางนี้...” แล้วออกวิ่งนำเข้าไปทันที ลากเสาวนุชไปด้วยให้อยู่ในสายตา กลัวเธอจะก่อเรื่องอีก

ooooooo

เอกราชพาเสาวนุชวิ่งไปทางห้องขังใช้บัตรผ่านเข้าไปจนถึงห้องขังพิเศษที่ขังดนุภพ พอเข้าไปก็ชะงักเมื่อเห็นร่างหนึ่งในชุดดำ เขาร้องถามว่าใคร พอร่างชุดดำหันมาเขาอุทานตกใจ “แมวตาเพชร”

กันยิกาวิ่งเข้าใส่ปรามว่าอย่ามายุ่งตนจะช่วยหัวตั้งเอง ถ้าอยากทำตัวมีประโยชน์ก็ช่วยกันพวกตำรวจไว้นายซื่อบื้อเอกราชรู้ทันทีว่าแมวตาเพชรคือบุษบากรคือกันยิกา

ประตูห้องขังพิเศษที่เปิดอยู่กำลังจะปิดโดยอัตโนมัติ กันยิการีบเอามือดันไว้ สัญญาณฉุกเฉินดังลั่นขึ้นทันที ทั้งเอกราชและกันยิกาตกใจ ตำรวจได้ยินเสียงสัญญาณเตือนภัยก็วิ่งเข้ามา เสาวนุชนึกรู้ว่าเอกราชต้องทำอะไรผิดพลาดอีกแล้ว

เอกราชตกใจยืนมึน ครู่เดียวก็ตัดสินใจร้องขอความช่วยเหลือ พวกตำรวจวิ่งมาถึงพอดี เขาทำหน้าตื่นบอกว่า กุหลาบขาวทำร้ายตนและหนีไปทางโน้นแล้ว พลางชี้ไปมั่ว

ตำรวจที่วิ่งตามกันมาหยิบ ว.กด บอกว่าคนร้ายห้องพิเศษหนีไปทางประตู 1 เอกราชยืนยันว่าคนร้ายหนีไปทางประตู 1 จริงๆ คนหนึ่งคาดว่าหนีไปทางห้องธุรการ เอกราชบอกว่ามันเลี้ยวซ้ายออกไปทางห้องเอกสาร พวกตำรวจงงว่าคนร้ายหนีไปทางไหนกันแน่

“พวกคุณไปดูที่ห้องธุรการ พวกคุณมากับผมทางห้องเอกสาร”

เอกราชสั่งการ พวกตำรวจปฏิบัติตามทันที

ooooooo

กันยิกาเข้าไปในห้องขังพิเศษมองหาดนุภพเห็นเขานั่งคอพับเหมือนหมดสติอยู่ที่เก้าอี้ เธอสะเดาะกุญแจมือประคองเขาออกมา ดนุภพในสภาพเบลอๆ เพ้อไม่เป็นเรื่อง

วรุฒกับจ่าฉิววิ่งมาถึงห้องขังพิเศษ กันยิการีบดึงดนุภพหลบหลังประตูแล้วหันเตะสูงใส่หน้าวรุตจนหงายตึง จ่าฉิวเห็นตกใจร้องว่า แมวตาเพชร ไม่ทันทำอะไรก็ถูกแมวตาเพชรฟาดแส้ใส่แล้วพุ่งออกไปถูกตำรวจสองนายพุ่งเข้าจับ ดนุภพกระโดดเข้าใส่จับหัวตำรวจทั้งสองชนกันจนสลบเหมือดตัวเองก็ล้มไปด้วย

ดนุภพในสภาพเบลอๆ บ๊องๆ แต่สัญชาตญาณนักสู้ในตัวทำให้เขาทำไปโดยอัตโนมัติ เสร็จแล้วก็หัวเราะคิกๆเหมือนคนเมากาว จนกันยิกาต้องทั้งดึงทั้งลากหนีไป

เสาวนุชหนีพวกตำรวจมาเจอกันยิกาพาดนุภพหนีและถูกวรุฒกับจ่าฉิวไล่ตามมา เลยล่อให้จ่าฉิววิ่งไปอีกทางแล้วหลบเข้าห้องน้ำ จ่าฉิวทะเล่อทะล่าตามมาเห็น หัวเราะเยาะว่า “ที่ซ่อนสิ้นคิดมาก” แล้วตามเข้าไป

ฝ่ายวรุฒกับตำรวจอีกสองนายตามกันยิกากับดนุภพไป กันยิกาวิ่งมาเห็นประตูเขียนไว้ว่าชั้น 3 ก็ผลุบเข้าไป เธอจับมือดนุภพมีแต่เลือด บอกว่าถูกยิง เขาหัวเราะถามว่าถูกยิงหรือ นึกว่าโดนมดกัด

วรุฒวิ่งตามมาเห็นประตูชั้นสามยังปิดไม่สนิทบอกพวกตำรวจว่า “มันกลับเข้าไปแล้ว” แล้ววิ่งตามเข้าไป แต่หาไม่เจอ วรุฒเครียด เขาเห็นหยดเลือด

ที่หน้าห้องประชุมมั่นใจว่าทั้งสองต้องอยู่ในห้องนี้แน่ บอกตำรวจที่ตามมาว่าพวกมันถูกยิงแต่ไม่รู้ว่าโดนใคร

แม้จะมีเพียงสองคนซ้ำ ดนุภพก็เบลอๆ บ๊องๆ แต่กันยิกาก็สู้ไม่ถอย ดนุภพก็สู้ไปกับเธอด้วยแต่ท่าทางเหมือนคนเมาหมัด

ดนุภพสู้ได้ไม่เต็มที่เพราะแขนถูกยิง จังหวะหนึ่งกันยิกาพลาดถูกวรุฒคว้าสายไมโครโฟนพันตัวดึงล้มลง แล้วจะเข้าไปดึงหน้ากากดูหน้า

ทันใดนั้นไฟดับพรึ่บพอสว่างอีกที วรุฒก็ถูกจับมัดกับตำรวจสองคนที่สลบอยู่ด้วยสายไมโครโฟนที่เขามัดกันยิกา

กันยิกาพาดนุภพวิ่งออกไป วรุฒจะตามก็ลุกไม่ได้เพราะถูกมัดติดกับตำรวจสองคนที่สลบอยู่

“โธ่เว้ย!!” วรุฒสบถแต่ยังพยายามตามไป

หมวดเอรออยู่อย่างกระวนกระวาย บ่นงึมงำว่าสามนาทีแล้วทำไมไม่ออกมา ทันใดนั้นมีข้อความเข้ามือถือพอเปิดอ่าน เป็นคำย่อว่า สอ ลอ ตอ หมวดเอ

คิดอยู่อึดใจ พอนึกได้ว่าสลายตัวก็เผ่นแน่บ

ooooooo

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 10 วันที่ 20 ธ.ค.59

ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทประพันธ์โดย : จันทริกา
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์, ปวิตา ขาวสำอางค์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย นาคสุริยะ, กีรติ นาคอินทนนท์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ