อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 10 วันที่ 27 ธ.ค.59

อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 10 วันที่ 27 ธ.ค.59

เช้าวันใหม่จัสมินนั่งเล่นศาลาริมน้ำหน้าที่พัก เพลินกับบรรยากาศสดชื่นลมพัดเย็นสบาย อรินเข้ามาชวนให้กลับไปนั่งในบ้านเพราะเป็นห่วงจากเรื่องที่คุยกับชัยชนะเมื่อคืน จัสมินกล่าวขอบคุณอีกครั้งที่เขาพาเที่ยวเมื่อวาน

“เห็นเธอชอบก็ดีใจ ที่จริงก็ห่วงมาก กลัวพวกนั้นจะตามเจอ” จัสมินทวนคำว่าห่วงมาก เขาแปลกใจมีอะไร

“ก็...ดีใจที่คุณห่วง โรแมนติกซะด้วย”“โรแมนติกที่ไหน แค่ห่วงเนี่ยนะ”

“สำหรับเราโรแมนติกไม่ใช่ช่อดอกไม้ ไม่ใช่สิ่งของมีค่า แต่คือความห่วงใยที่แท้จริงจากใจต่างหาก”

อรินหน้าบาน “สำหรับฉันไม่รู้จักหรอกโรแมนตกโรแมนติก แค่รู้สิ่งไหนควรทำก็ทำให้ และก็ทำให้ดีที่สุด ผู้ชายน่ะก็ดิบๆแบบนี้แหละ แต่จริงใจนะ”

จัสมินยิ้มปลื้มหัวใจพองโต อรินถามหิวหรือยัง เธอรู้สึกหิวขึ้นมาทันที บอกในครัวไม่มีอะไรต้องออกไปซื้อ เขาไม่อยากออกไปบ่อยๆ เกรงไม่ปลอดภัย เธอท้วงว่าจะหาของกินได้อย่างไร พลันอรินเห็นแม่ค้าพายเรือมาก็ยิ้มกริ่มชี้บอกว่าของกินมาโน่นแล้ว จัสมินมองอย่างงงๆ ไม่เคยเห็นการขายอาหารในเรือ พออรินเรียกแม่ค้าให้เทียบท่า มีของกินมากมายทั้งคาวและหวาน จัสมินตื่นเต้นต้องการทุกอย่าง

“เอ๊ย กินหมดเนี่ยท้องแตกตายนะ”

“ไม่ใช่กินหมด หมายถึงซื้อทุกอย่างแต่ซื้ออย่างละนิดไง”

อรินเข้าใจ บอกแม่ค้าจัดมาเลย จากนั้นทั้งสองก็มานั่งที่ระเบียงบ้านพัก จัสมินกินทุกอย่างอย่างเอร็ดอร่อยจนอรินตาค้าง ไม่คิดว่าเธอจะกินได้มากขนาดนั้น เธอเผลอคุย

“ก็อร่อยทุกอย่าง เราชอบบรรยากาศแบบนี้จัง เรียบง่ายไม่ต้องพิธีรีตองอะไรให้ยุ่งยาก ก็เลยทานข้าวได้เยอะ” อรินถามที่บ้านเธอเวลาจะกินข้าวต้องมีพิธีด้วยหรือ จัสมินทำหน้าเซ็ง “ก็พอสมควร งานเล็กก็สองชั่วโมง งานใหญ่ก็ประมาณครึ่งวัน”

อรินหาว่าเธอเว่อร์ ไม่ต้องทำมาหากินกันพอดีถ้าใช้เวลาขนาดนั้น จัสมินขำเมื่อนึกถึงพิธีที่วัง อรินอิ่มรวบช้อน ทำให้เธอมองอย่างเสียดายต้องรวบช้อนตาม เขาท้วงให้ทานต่อไป

“ไม่ได้หรอก เป็นมารยาทของบ้านเรา ต้องอิ่มพร้อมคนที่ทานด้วย”

อรินว่าเรื่องเยอะ ถ้าตนไปบ้านเธอไม่ขอร่วมโต๊ะทานข้าวด้วย จัสมินส่งขนมให้ เขาเอาเข้าปากทั้งชิ้นแต่เธอต้องใช้ช้อนตักทีละคำ แล้วร้องว่าอร่อยมาก ห้องต้นเครื่องชิดซ้ายไปเลย อรินงง จัสมินนึกได้ว่าพลั้งปากรีบแก้ตัวว่าเป็นชื่อร้านอาหารไทยที่ซามาร์ อรินนึกว่ากินไม่เป็น

“ชอบสิชอบมากด้วย อย่าลืมแม่เราเป็นคนไทย เรารักความเป็นไทยถึงหนี เอ๊ยไม่ใช่ ถึงอยากมาเที่ยวเมืองไทย”

อรินนึกได้ถามมาหลายวันไม่กลัวแม่บ่นหรือให้โทร.ไปบอกท่านว่าไม่ต้องห่วง จัสมินถอนใจคิดถึงท่านแม่ ขึ้นมา...พอกลับเข้ามาในห้องนอน เธอก็รีบล็อกห้องเอามือถือออกมาอัดคลิปเสียง

“ท่านแม่เพคะ ลูกสบายดี จริงๆตั้งใจจะกลับซามาร์แล้ว แต่...มีเหตุฉุกเฉินนิดหน่อย ต้องอยู่เมืองไทยอีกสักพัก ที่นี่มีคนดูแลลูกดี ไม่ต้องทรงเป็นห่วงนะเพคะ อีกไม่นานจะกลับ รักและคิดถึงท่านแม่กับท่านพ่อมากค่ะ” เสร็จแล้วจัสมิน

กดส่งทางไลน์ จากนั้นรีบปิดเครื่องไม่ให้ตามได้อัมราภาชินีได้รับคลิปเสียงของลูกสาวก็โล่งใจที่

รู้ว่าลูกปลอดภัยดี แต่ก็เอะใจที่ลูกไม่เคยยอมไปกับใครเป็นการส่วนตัวแบบนี้มาก่อน แสดงว่าคงไว้ใจผู้กองคนนี้มาก เมื่อไม่มีอะไรเสียหายก็สบายใจขึ้น ทรงอัดคลิปเสียงตอบกลับทิ้งเอาไว้ว่าดีใจที่ลูกปลอดภัย ขอให้รักษาตัวด้วยแล้วจะทูลท่านพ่อให้เย็นวันเดียวกันจัสมินนึกสนุกชวนอรินนั่งเรือพายเล่น เธอพยายามพายให้เรือแล่นไปแต่มันหมุนอยู่กับที่ อริน

มองขำๆอยู่พักใหญ่กว่าจะดึงไม้พายมาพายเอง เขาขยับเข้ามานั่งชิดเธอทำให้เรือโคลง จัสมินตกใจเกาะขอบเรือแน่น เขาเลยยิ่งแกล้งให้เธอกลัวเล่น ก่อนจะพายแยกออกไปจากฝูงชน

อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 10 วันที่ 27 ธ.ค.59

ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน บทประพันธ์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน บทโทรทัศน์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ, เทอดโชค เกียรติสุขเกษม
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน กำกับการแสดงโดย : อินทนนท์ รัตนกาญจน์
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ผลิตโดย : บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ