อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 11 วันที่ 22 ธ.ค.59

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 11 วันที่ 22 ธ.ค.59

พิมพ์ชลกอดนพดลไว้แน่น เขาดิ้นหลุดวิ่งไปตามเสียงปืน เจอรสลินกับโรมันพอดี

“หยุดอยู่ตรงนั้นนะเว้ย ยกมือขึ้น” โรมันตะโกน นพดลจำต้องหยุด โรมันเข้ามาล็อกคอจ่อปืนใส่หลังนพดลจับเป็นตัวประกันพลางตะโกน “ไอ้แมวตาเพชร ไอ้กุหลาบขาว อย่าเป็นอีแอบหลบอยู่แถวนี้ ฉันจะนับหนึ่งถึงสาม ถ้าแกไม่โผล่หัวออกมาไอ้หมอนี่ตาย”

พิมพ์ชลวิ่งมาเห็นนพดลถูกจับเป็นตัวประกัน เป็นห่วงแต่ไม่กล้าทำอะไร นพดลบอกว่าไม่ให้ออกมาไม่ต้องห่วงตน พิมพ์ชลถามหมอว่าไปเป็นพี่น้องกับพวกโจรตั้งแต่เมื่อไร“พิมพ์ชล...ไอ้เทวัญคือ...” นพดลพูดได้แค่นั้นก็ถูกรสลินใช้ปืนตบปากจนฟุบไป แล้วปรามพิมพ์ชลอย่าทำเสียเรื่อง ส่วนโรมันก็ยังนับเส้นตายต่อ พอนับถึงสาม กันยิกาทนไม่ได้วิ่งออกไปเอาร่างปกป้องนพดล ตะโกนว่าอย่ายิงหมอ ตนยอมแล้ว รสลินสั่งให้ทิ้งปืนแล้วเดินออกมา โรมันสำทับว่าถ้าตุกติกหัวใจหมอนี่กระจุยทันที

กันยิกาจ้องหน้าพิมพ์ชลแค้นแต่ไม่อาจเผยตัวได้ พิมพ์ชลมองกันยิกาสงสัยตงิดๆ...

ooooooo

รสลินสั่งแมวตาเพชรให้นั่งคุกเข่าลง ดนุภพคิดเครียดหาทางช่วยกันยิกา รสลินเรียกพิมพ์ชลเข้าไปถามว่าอยากรู้ไหมว่าโจรแมวตาเพชรคือใคร พิมพ์ชล กระเหี้ยนกระหือรืออยากรู้

“ถ้าอยากรู้ กระชากหน้ากากมันออกมา”

ขณะพิมพ์ชลเข้าไปดึงผ้าคลุมหน้า ทันใดนั้น เสียงปืนดังขึ้นสองนัดเจาะที่มือโรมันนัดหนึ่งและที่ขารสลินนัดหนึ่งจนทรุด แมวตาเพชรฉวยโอกาสนั้นสลัดจากพิมพ์ชลเข้าดึงตัวนพดลพาหนีไป

กันยิกาเห็นปืนของสมุนที่ตายตกอยู่หยิบขึ้นมาจะยิงพิมพ์ชล นพดลขอร้องอย่ายิง พิมพ์ชลหยิบปืนสมุนที่ตายได้เช่นกันยิงกันยิกาทันที แต่ดนุภพกอดเธอกลิ้งหลบทัน นพดลมองพิมพ์ชลที่วิ่งหนีไปตาค้าง ลุงแป้นยกปืนจะยิง

“ปล่อยเขาไปลุง” ดนุภพห้ามไว้ กันยิกาดึงหน้ากากออกถามนพดลที่ยังยืนงงว่า

“เห็นธาตุแท้นังสุนัขจิ้งจอกรึยัง สัญชาตญาณลอบกัด พี่ยังคิดจะช่วยมันอีกเหรอ”

นพดลเห็นความจริงกับตาก็ได้แต่ผิดหวังเสียใจ

พิมพ์ชลวิ่งตามโรมันกับรสลินที่หนีไปขึ้นรถร้องให้รอด้วย วิ่งไปทันโรมันกำลังประคองรสลินขึ้นนั่งเบาะหลัง พิมพ์ชลบอกให้ส่งกุญแจมาตนจะขับให้ ย้ำว่า

“ฉันเป็นพยาบาล ฉันรู้คุณเสียเลือดมากขนาดนี้ขับรถไปได้ไม่ไกลหรอก เดี๋ยวคุณก็วูบ ส่งกุญแจมา”

พอโรมันส่งกุญแจรถให้ พิมพ์ชลก็เร่งเครื่องล้อบดถนนแสบแก้วหูตะบึงไปทันที

ooooooo

ฝ่ายเอกราชกับเสาวนุชต่างช่วยกันคิดที่จะเล่นงานฆาตกรให้อยู่หมัด เอกราชปรารภว่าแค่ลายนิ้วมือที่กล่องเพชรอาจจะใช้เป็นหลักฐานมัดเทวัญไม่พอ น่าจะมีหลักฐานพยานที่เด็ดกว่านี้

ทั้งสองก็นึกถึงอาวุธที่มันใช้คือเหล็กแหลมที่แทงทีเดียวทะลุถึงหัวใจ คิดหาทางเข้าไปเอา สืบรู้ว่าพ่อบ้านส่งเสื้อผ้าของเทวัญไปซักร้านไหน จึงปลอมตัวเป็นพนักงานซักรีดไปรับเสื้อผ้ามาซัก พ่อบ้านยังไม่ได้รวบรวมเสื้อผ้าจึงให้ทั้งสองเอารถเข้าไปรอในบ้าน

พอเอารถเข้าไปในบ้าน ทั้งสองทำเนียนลงจากรถจะเดินตามพ่อบ้านเข้าไป ถูกพ่อบ้านหันมาบอกว่าให้รออยู่ข้างนอก ตนเก็บเสื้อผ้าเสร็จแล้วจะเรียก แล้วพ่อบ้านก็เข้าไปในบ้านปิดประตูทันที

เอกราชกับเสาวนุชหาทางสอดแนม เอกราชเห็นประตูชั้นสองเปิดอยู่ กระโดดขึ้นระเบียงผลุบเข้าห้อง

ไม่เห็นใครก็เดินลึกเข้าไปจนถึงห้องโชว์ของสะสม เสาวนุชเห็นดาบซามูไรวางอยู่ก็หยิบขึ้นมาฟันฉับๆ เอกราชห้ามแทบไม่ทันบ่นว่าถ้ามือบอนอย่างนี้ให้รอข้างนอกดีกว่า

“ฉันก็แค่จะทดสอบดูว่ามันจะเป็นอาวุธแทงทะลุถึงหัวใจได้ไหม”

“ใครมันจะบ้าถือดาบอันเท่าโลกโจ๋งครึ่มขนาดนี้ ไปปล้นฆ่าคน”

“แต่สำหรับฉันอะไรที่เป็นไปไม่ได้ มันก็เป็นไปได้ทั้งนั้นแหละ บางครั้งทฤษฎีกับความเป็นจริงมันก็ต่างกันสุดขั้ว”

เอกราชอ่อนใจที่จะเถียง บอกว่ายังไงเสียอาวุธที่แทงทะลุถึงหัวใจ ไม่ใช่ดาบซามูไรแน่ เพราะลักษณะของบาดแผลของเหยื่อมันบอก เสาวนุชยอมรับ ถามว่าถ้างั้นเป็นอาวุธอะไร

ooooooo

ระหว่างพิมพ์ชลขับรถพารสลินที่เสียเลือดมากจนเกือบหมดสติ โรมันเองก็บาดเจ็บหนัก เสียงมือถือของโรมันดังขึ้น เขารีบหยิบขึ้นดู ชะงักหน้าเสียเมื่อเห็นว่าเทวัญโทร.มา!

พิมพ์ชลเปรยกลัวๆว่าพ่อโทร.มาเช็กผลงานล่ะสิ ทันทีที่โรมันรับสาย เทวัญสั่ง

“รายงานมาว่าสำเร็จไหม” โรมันอึกอัก ถูกดักคอว่า “เงียบทำไม ไอ้กุหลาบขาวกับนังแมวตาเพชรได้ตัวมันไหม”

“ไม่ได้ครับ พวกเราบาดเจ็บด้วยครับ” โรมันตอบไม่เต็มเสียง

“ไปตายซะ ไป!” เทวัญตวาดแล้วตัดสายทันที โรมันพิงตัวกับพนักรถข่มความเจ็บปวด

ขณะเอกราชกับเสาวนุชอยู่ในห้องโชว์ของสะสม พลันก็สะดุ้งสุดตัวเมื่อได้ยินเสียงเทวัญตะโกน

“พ่อบ้าน!” ทั้งสองชะงักหาที่หลบ เทวัญาเรียกอีก พ่อบ้านมาบอกว่าตนกำลังเก็บเสื้อสูทจะส่งซัก “เรื่องสูทเอาไว้ก่อน โทร.ตามทีมแพทย์ให้รีบมาสแตนด์บายเดี๋ยวนี้เลย”

พ่อบ้านถามกลัวๆว่าใครเป็นอะไรหรือ ถูกตวาดว่าอย่าแส่ พ่อบ้านรับคำแล้วรีบวิ่งไปทำตามคำสั่ง

เทวัญหัวเสียมากเดินปังๆลงมาข้างล่างทันที

ooooooo

เอกราชเห็นเทวัญเดินลงบันไดมาก็รีบดึงเสาวนุชหลบเข้าไปอีกห้องหนึ่งซึ่งเป็นห้องฟิตเนสย่อมๆที่อยู่อีกมุมหนึ่ง มีหุ่นทำด้วยกระสอบทรายเป็นรูปคนสะโอด สะองยืนอยู่สองสามตัว

ขณะเอกราชกับเสาวนุชกำลังงงๆว่ามันคืออะไร เสียงเทวัญก็เดินปึงปังเข้ามา เอกราชดึงเสาวนุชหลบไปอีกห้องหนึ่งซึ่งเป็นห้องเซาน่า โชคดีที่เทวัญเดินเข้าไปในห้องฟิตเนส พอทั้งสองเข้าไปในห้องเซาน่าประตูห้องก็ปิดพอดี

“ไอ้กุหลาบขาว ไอ้ดนุภพ ไอ้โจร ไอ้ศัตรูหัวใจกูจะฆ่ามึง...อ๊ากกกก...” เทวัญคำรามแค้น เขาดึงเหล็กแหลมจากไม้เท้าพุ่งเข้าแทงหุ่นจนทะลุ ทรายไหลทะลักออกมากอง

เอกราชกับเสาวนุชแอบดูจากหน้าต่างกระจกห้องเซาน่าหันมองหน้าบอกกันเบาๆว่า...เจอแล้ว... เหล็กแหลม...

เทวัญแทงถึงหุ่นตัวสุดท้ายแล้วเสียบเหล็กแหลมไว้ในไม้เท้าตามเดิม ทั้งสองมัวแต่ดีใจที่รู้ว่าเหล็กแหลมอยู่ในไม้เท้า พอมองไปอีกทีเทวัญหายไปจากห้องนั้นแล้ว พลันก็สะดุ้งเมื่อเห็นเขาเดินมาเปิดประตูห้องเซาน่า ทั้งสองแอบอยู่ใต้ม้านั่งไม้ทำตัวลีบเล็กจนแทบไม่กล้าหายใจ เทวัญได้ยินเสียงอะไรบางอย่าง มองๆแต่ไม่เห็นอะไรจึงปิดประตูเดินไป

ooooooo

ดนัยเทพพาดาราวรรณออกจากโรงพยาบาลกลับบ้านแล้ว แต่ก็ยังมีตำรวจนอกเครื่องแบบมาเฝ้าอยู่หน้าบ้าน เขานึกขำๆว่าตำรวจมาเฝ้าก็ดีจะได้ไม่มีขโมยขึ้นบ้าน

วันนี้ดาราวรรณไปนั่งจิบน้ำชาที่หลังบ้านติด กับคลอง จู่ๆก็มีก๋วยเตี๋ยวเรือพายมาขาย คนขายใส่งอบบังหน้าบังตา มาถึงหลังบ้านเห็นดาราวรรณนั่งจิบชาอยู่ก็ร้องขายก๋วยเตี๋ยวเรือพายเรืออ้อยอิ่ง จนดาราวรรณถามแซวว่าก๋วยเตี๋ยวเรือโกฮับหรือเปล่า ทำให้มีเรื่องได้คุยกัน แล้วจู่ๆคนขายก๋วยเตี๋ยวเรือก็โดดขึ้นท่าน้ำ

ดาราวรรณระวังตัวอยู่แล้วใช้จานตบหน้าและใช้ส้อมแทง ดนัยเทพออกมาเห็นตกใจร้องให้หยุดถามว่ามีอะไรกัน

ที่แท้เป็นอานุภาพปลอมตัวมาสืบหากุหลาบขาว พอเปิดตัวว่าตนคือมังกี้ ดาราวรรณก็จะเอาเรื่องที่หลอกให้กุหลาบขาวไปติดกับจนถูกจับ อานุภาพบอกว่าคนที่หลอกกุหลาบขาวไปไม่ใช่ตน แต่เป็นศัตรูตัวพ่อที่มันแฮ็กข้อมูลตนไป

“ถ้าผมทรยศ ผมจะโผล่มาหาพวกคุณทำไม ไอ้เลวตัวพ่อมันกำลังตามล่าหาเพชรเนตรปฐพีอยู่ เรารีบไปเอามาก่อนมันดีกว่า” ดาราวรรณสนใจจี๋ อานุภาพตบที่เป้บอกว่าข้อมูลเนตรปฐพีอยู่ในนี้แต่ตนทำงานคนเดียวไม่ได้ ต้องการแมวตาเพชรและกุหลาบขาวมาช่วยแก้ปัญหาด้วย

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 11 วันที่ 22 ธ.ค.59

ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทประพันธ์โดย : จันทริกา
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์, ปวิตา ขาวสำอางค์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย นาคสุริยะ, กีรติ นาคอินทนนท์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ