อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 11 วันที่ 23 ธ.ค.59

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 11 วันที่ 23 ธ.ค.59

“ถ้าผมทรยศ ผมจะโผล่มาหาพวกคุณทำไม ไอ้เลวตัวพ่อมันกำลังตามล่าหาเพชรเนตรปฐพีอยู่ เรารีบไปเอามาก่อนมันดีกว่า” ดาราวรรณสนใจจี๋ อานุภาพตบที่เป้บอกว่าข้อมูลเนตรปฐพีอยู่ในนี้แต่ตนทำงานคนเดียวไม่ได้ ต้องการแมวตาเพชรและกุหลาบขาวมาช่วยแก้ปัญหาด้วย

ดนัยเทพกับดาราวรรณมองหน้ากันไปมาทำนองจะเชื่อหรือไม่เชื่อดี

ฝ่ายกันยิกา ดนุภพและนพดล หลังจากถูกพวกโรมันกับรสลินบุกโจมตีที่บ้านสวนกุหลาบแล้วก็ย้ายไปกบดานในโรงแรม ดนุภพบอกกันยิกาว่า ที่เทวัญพยายามจะจับตนเพราะเข้าใจว่าตนหาเพชรเนตรปฐพีเจอแล้ว นพดลถามว่าทำไมมันถึงมั่นใจขนาดนั้น
ดาราวรรณก็สงสัยเหมือนนพดล พอถามอานุภาพก็เล่าเจ้าเล่ห์ว่าตนไปเจอกล่องไม้ที่ฐานเจดีย์เลยเอามาแล้วเอากุหลาบขาววางไว้ลวงเทวัญเพราะกุหลาบขาวบู๊เก่งกว่าตนให้เขาช่วยดึงความสนใจจากเทวัญไปสักพักก่อน เมื่อเขาออกจากฐานเจดีย์ไปอึดใจเดียวเทวัญกับลูกน้องก็ไปถึง

ดนัยเทพโมโหมากตรงเข้ากระชากคอเสื้ออานุภาพตะคอก “กูจะฆ่ามึง” ที่ทำให้หลานชายตนถูกจับ อานุภาพหัวเราะอย่างเป็นต่อบอกว่า

“หึๆ แต่ถ้าผมตาย บอกเลยเรื่องมันไม่จบ พวกหลานๆคุณจะต้องถูกมันตามล่าไม่จบสิ้น คุณก็แค้น ผมก็แค้น เราแค้นมันกันทุกคน เพราะฉะนั้น เรามาฮั้วกันดีกว่า”

ดนัยเทพคิดๆแล้วบอกว่าจะลองฮั้วกับเขาดูสักครั้งแต่ต้องบอกมาก่อนว่าเพชรเนตรปฐพีที่ไปเอามาจากฐานเจดีย์อยู่ที่ไหน อานุภาพล้วงกล่องไม้ออกมาวางปัง

“เนตรปฐพีอยู่ในกล่องนี้!”

ดนัยเทพคว้ากล่องไม้ไปเปิดแต่เปิดไม่ออก ดาราวรรณเอาไปเปิดก็เปิดไม่ออกเลยจะกัด เล่นเอาสองชายร้องลั่น

ooooooo

เทวัญออกไปแล้วปิดประตูห้องเซาน่าปรับอุณหภูมิห้องให้ร้อนขึ้นเรื่อยๆ เอกราชคว้าถังน้ำสำหรับเทใส่ถ่านหินขึ้นมา นัดแนะเสาวนุชว่าตนจะเสี่ยงกับอาวุธเหล็กของเทวัญสักครั้ง นับหนึ่งถึงสามแล้วถีบประตูห้องเซาน่าวิ่งออกไป

เทวัญเอาเหล็กแหลมแทงทะลุถังน้ำเซาน่าแล้วพยายามดึงแต่ไม่ออก ทั้งสองยื้อยุดกันไปมา เสาวนุชยืนมองตะลึง!

เอกราชกับเทวัญต่อสู้ตะลุมบอนกัน เอกราชสู้พลางพาเสาวนุชหนี เสาวนุชข้อเท้าพลิก เทวัญพุ่งเข้ามาจะแทงข้างหลัง เอกราชยิงแต่เทวัญกลิ้งหลบทัน เขาจูงเสาวนุชวิ่งออกไป พอเทวัญมองหาอีกทีทั้งสองก็หายไปแล้ว

เทวัญโกรธมาก ขณะนั้นเองหน้าเขาเริ่มมีรอยตีนกา ผมปอยหนึ่งเริ่มขาว มนต์ของเพชรกำลังจะหมดเขากำลังจะกลับมาแก่อีกแล้ว แต่เทวัญไม่รู้ตัว รีบตามเอกราชกับเสาวนุชออกไป

พอเอกราชพาเสาวนุชวิ่งออกไปเจอประตูรั้วปิด! ขณะนั้นเองพิมพ์ชลขับรถพารสลินกับโรมันกลับมาถึงพอดี โรมันยกรีโมตเปิดประตูแล้วทิ้งมือลงอย่างหมดแรง เทวัญโวยวายว่าใครเปิดประตูตะโกนให้ปิดประตู ขณะโมโหวุ่นวายกันนั้น เทวัญเหนื่อยหอบเอะใจมองมือตัวเองเห็นเหี่ยวย่น ก็ผงะสบถ

“ห่ะ...ทำไมต้องมาเป็นตอนนี้ด้วยวะ!”

เอกราชพาเสาวนุชวิ่งไปที่รถ แว่บหนึ่งเขาเห็นพิมพ์ชลเป็นคนขับรถสวนเข้ามา แต่เขารีบขึ้นรถขับออกไปทันที

พิมพ์ชลขับรถเข้ามาจอด โรมันเปิดประตูรถลงไปก็ทรุด พิมพ์ชลเข้าประคองเห็นเทวัญในสภาพแก่เหี่ยวยืนอยู่จำไม่ได้เรียกให้มาช่วยเอ็ดตะโรว่าหมออยู่ไหน คุณเทวัญเตรียมหมอไว้หรือเปล่า โรมันรู้สถานการณ์ ปรามว่าถ้าอยากอยู่ที่นี่ก็สงบปากสงบคำทำตามที่ตนสั่งอย่างเดียว

พ่อบ้านมาบอกเทวัญว่าหมอกำลังมาให้เขารีบขึ้นไปเสีย แล้วตัวเองก็รีบเข้าไปช่วยพิมพ์ชลอุ้มรสลินลงจากรถ

เทวัญขึ้นไปอาบรังสีร้องอย่างเจ็บปวด พิมพ์ชลถามว่าเสียงอะไร ทุกคนพยายามปกปิดรวมทั้งหมอที่มาถึงแล้วด้วย

พิมพ์ชลจะรู้ให้ได้ว่าเป็นเสียงอะไร เลยถูกโรมันตวาดให้หุบปากถ้าไม่อยู่ช่วยก็ไปให้พ้น ถูกพิมพ์ชลลำเลิกว่า

“ถ้าไม่ได้ฉันพากลับมาป่านนี้พวกแกสองคนถูกไอ้แมวตาเพชรกับไอ้กุหลาบขาวฆ่าตายไปแล้ว”

โรมันฟังแล้วแค้นจ้องหน้าอย่างเกลียดชัง

เทวัญออกจากห้องทำพิธีในสภาพหนุ่มเหมือนเดิม เขาเจ็บปวด เหนื่อยล้ากับการอาบรังสี บ่นอย่างเบื่อหน่ายว่า

“เมื่อไหร่ฉันจะเป็นอมตะ ไอ้พิธีกรรมอาบแสงเพชรนี่มันก็ใช้ได้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว แถมเจ็บปวดทรมานปางตาย” แล้วตะโกน “ไอ้กุหลาบขาว แกเอาเพชรเนตรปฐพีไปไว้ที่ไหน!!”

ooooooo

ที่บ้านกันยิกา...ดาราวรรณ ดนัยเทพ และอานุภาพ ต่างพยายามเปิดกล่องไม้ที่อานุภาพเอามา เมื่อเปิดไม่ได้ ดาราวรรณจึงชวนเข้าไปหาวิธีเปิดกันในบ้านเพราะกลัวตำรวจที่เฝ้าอยู่หน้าบ้านจะเห็นเสียก่อน

ดนุภพอยู่ที่โรงแรมกับกันยิกาและนพดล เขาโทร.บอกเอกราชว่าพวกตนปลอดภัย เอกราชเล่าว่าตนเห็นอาวุธเหล็กแหลมของเทวัญแล้ว ดนุภพถามว่าอยู่ที่ไหน เขาบอกว่าอยู่ที่เทวัญ ตนกับเสาวนุชก็ถูกไล่กะซวกหนีตายออกมาเกือบไม่ทัน

สอบถามกันแล้วเหล็กแหลมนั้นอยู่ในไม้เท้าที่เทวัญถือเป็นประจำ เอกราชยังเล่าว่าตนเห็นพิมพ์ชลขับรถ รับใช้พวกมันด้วย

“ยัยโง่พิมพ์ชล รับใช้คนที่ฆ่าพ่อตัวเองแล้วนึกว่ามันเป็นเทพบุตร” กันยิกาพึมพำเครียด

ดนุภพคุยกับเอกราชอย่างตึงเครียดว่าเทวัญรู้ว่าเขาเห็นอาวุธลับของมันแล้วคิดหรือว่ามันจะปล่อยเขาไว้ ให้เตรียมหาทางหนีทีไล่ไว้ได้แล้ว

ระหว่างที่ดนุภพคุยกับเอกราชนั้น พอหันมองไม่เห็นนพดลแล้ว กันยิกาออกตามหา วิ่งไปหน้าบ้านเห็นนพดลขี่มอเตอร์ไซค์ออกไป ตะโกนถามว่าจะไปไหน ดนุภพตะโกนว่าให้กลับมาคุยกันก่อน แต่นพดลพุ่งรถออกไปแล้ว ดนุภพเชื่อว่านพดลต้องกลับกรุงเทพฯแน่ๆ

นพดลขี่มอเตอร์ไซค์ไปพูดกับตัวเองไปว่า “พี่ขอโทษนะยิกา ไม่ต้องห่วงพี่ พี่จะดูแลตัวเองให้ดีที่สุด แต่พี่ต้องไปจัดการกับพิมพ์ชลด้วยตัวพี่เอง”

ooooooo

วรุฒดูเทปกล้องวงจรปิดบ้านเทวัญในวันที่เอก-ราชกับเสาวนุชปลอมตัวเป็นพนักงานร้านซักรีดเข้าไป เขาสั่งเจ้าหน้าที่ให้หยุดและขยายรูปหน้าเอกราชและเสาวนุช พอเห็นหน้าชัดๆ เขาสั่งเจ้าหน้าที่ให้ไปขอหมายศาลค้นคอนโดเอกราชทันที

จากนั้นวรุฒโทรศัพท์บอกเทวัญว่าตนกำลังจัดการรวบทั้งสองคนให้ ถามว่ามันต้องการอะไรและได้อะไรไปไหม

“มันไม่ได้อะไรไปและมันจะมาทำไมก็เป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องสอบสวน คุณต้องเอาคำตอบมาให้ผมไม่ใช่เอาคำตอบจากผม”

ตอบวรุฒแล้ว เทวัญฉุกคิดอะไรได้โทร.หากันยิกาทันที แต่ไม่มีสัญญาณตอบรับ เขาตะโกนเรียกพ่อบ้านถามว่าที่ให้โทร.ไปที่ร้านกันยิกาได้ความยังไงบ้าง พ่อบ้านบอกว่าร้านปิดมาสองสามวันแล้ว ถามพนักงานก็ไม่มีใครรู้ว่ากันยิกาไปไหน

ที่บ้านกันยิกา ดนัยเทพ ดาราวรรณ และอานุภาพกำลังหาวิธีเปิดกล่องไม้กันอย่างเคร่งเครียด เมื่อใช้แรงไม่ได้ผลก็ใช้มนตร์คาถา ดาราวรรณสวดแผ่เมตตา ดนัยเทพขอแหวนเพชร 10 กะรัตของดาราวรรณ หากระจกเงามาตั้งบอกว่า

“ในเมื่อมันเป็นเพชร รัศมีของเพชรอาจช่วยเปิดกล่องนี้ได้”

จนแล้วจนรอดก็เปิดกล่องไม่ได้ อานุภาพที่กินรออิ่มจนเรอออกมาเสียงดัง ดนัยเทพนึกได้บอกว่า

“เสียงเรอทำให้ผมนึกหลักความเชื่อของจีน ดินชนะน้ำ น้ำชนะไฟ ไฟชนะไม้ ไม้ชนะทอง ทองชนะดิน”

เมื่อไฟชนะไม้ ดนัยเทพคว้ากล่องไม้วิ่งไปหาไฟแช็ก อานุภาพวิ่งไล่แย่งตะโกนไม่ให้เผา แต่ดนัยเทพไวกว่าจุดไฟแช็กเผาทันที ไฟลุกพรึบเสียงคล้ายระเบิด ดนัยเทพตกใจปล่อยกล่อง พริบตานั้นกล่องหายไป ไฟก็ดับ เหลือแต่เศษผ้าเก่าๆผืนหนึ่งร่วงลงพื้น!

“ลายแทง!” ดนัยเทพอยู่ใกล้ที่สุดคว้าไว้ทันที อานุภาพยังงงๆ เพราะนึกว่าจะมีเพชรในตำนาน

ทันใดนั้นเสียงกริ่งหน้าบ้านดังขึ้น ทุกคนชะงัก!

เทวัญมาถึงแล้ว เขาสั่งลูกน้องไม่ต้องกดกริ่งเพราะตนมีรีโมตที่พิมพ์ชลให้ไว้ แล้วกดรีโมตเปิดประตูเดินนำลูกน้องเข้าไปในบ้านทันที

กันยิกาอยู่ที่โรงแรม เธอลิงค์กล้องวงจรปิดที่บ้านไว้กับมือถือ กำลังดูเทวัญเดินเข้าไปในบ้าน ร้องบอกดนุภพว่ามันมาที่บ้านแบบนี้คงต้องสงสัยอะไรตนแล้ว ดนุภพถามว่าแล้วในบ้านล่ะ!

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 11 วันที่ 23 ธ.ค.59

ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทประพันธ์โดย : จันทริกา
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์, ปวิตา ขาวสำอางค์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย นาคสุริยะ, กีรติ นาคอินทนนท์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ