อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 11[ตอนอวสาน] วันที่ 26 ธ.ค.59

อ่านกุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 11[ตอนอวสาน] วันที่ 26 ธ.ค.59

ทุกคนทำตามแผนของกันยิกา เธอกับเสาวนุชปลอมตัวเป็นสาวเกาหลีไปยั่วอานุภาพที่เพิ่งกลับจากทะเล อานุภาพหลงกลชวนสองสาวขึ้นเรือยอชต์ไปล่องทะเลกัน ระหว่างนั้นกันยิกากับเสาวนุชพยายามนัวเนียควานหาเพชรในตัวเขา อานุภาพเอะใจ มองเต็มตาจำกันยิกาได้ อุทาน “แมวตาเพชร!”

กันยิกาถามว่าเพชรเนตรปฐพีอยู่ไหน อานุภาพทำหน้าตายบอกว่าอยู่ที่เทวัญ กันยิกาบอกว่านั่นเป็นเพชรปลอม เวลานี้เทวัญรู้แล้วและจับน้าดา ดนัยเทพกับนพดลเป็นตัวประกันให้เอาเพชรเนตรปฐพีไปแลกชีวิตทั้งสามภายใน 48 ชั่วโมงอานุภาพเหวี่ยงเสาวนุชที่เข้าประชิดตัววิ่งหนี แต่ก็เจอดนุภพมาดักหน้าให้ส่งเพชรเนตรปฐพีมา เป็นตายยังไงอานุภาพก็ไม่ให้ ถูกเอกราชโผล่มาล็อกคอไว้ ทันใดนั้นมีเชือกเส้นหนึ่งเหวี่ยงมารัดขาอานุภาพไว้ ลากไปที่ดาดฟ้าเรือแล้วโยนลงน้ำโดยดนุภพดึงปลายเชือกไว้

เพราะถูกมัดเท้าไว้ อานุภาพใช้มือตะกุยไม่ให้จมเมื่อเห็นท่าไม่รอดก็เอาเพชรเนตรปฐพีโยนขึ้นกลางอากาศ ดนุภพกระโดดไปรับไว้ได้อย่างสวยงาม เมื่อได้เพชรล้ำค่าแต่ไม่มีค่าเท่าชีวิตน้าดา ดนัยเทพและนพดล ดนุภพกับกันยิกาตัดสินใจเอาเพชรไปแลกกับชีวิตทั้งสามคนแล้วค่อยไปปล้นเพชรคืนภายหลัง

วรุฒได้รับคำสั่งให้เอาดาราวรรณและดนัยเทพออกมา ทั้งสองถูกคลุมหัวด้วยถุงดำ หมวดเอซุ่มอยู่รีบถ่ายคลิปไว้ ส่วนนพดลก็ถูกนำตัวมาเช่นกัน

กันยิกาโทรศัพท์ขอแลกตัวประกัน เทวัญให้เอาเพชรมายื่นหมูยื่นแมวกัน เทวัญจะรับเพชรเอง ส่วนตัวประกันทั้งสามถูกมัดแช่อยู่ในน้ำ อยู่ห่างออกไปมีพิมพ์ชลเป็นคนคุมตัวประกันทั้งสาม กันยิกาให้ดนุภพกับอานุภาพไปรับตัว

ระหว่างไปรับตัวประกัน เทวัญส่งโดรนไปติดตามดนุภพกับอานุภาพ

กันยิกาเผชิญหน้ากับเทวัญอย่างศัตรู ติดต่อประสานงานกับดนุภพที่ไปรับตัวประกัน เมื่อพร้อมแล้วจึงยื่นเพชรเนตรปฐพีให้เทวัญ เทวัญก็สั่งปล่อยตัวประกันเช่นกัน แต่พอตัวประกันสองคนที่มีถุงดำคลุมหัวถอดถุงดำออกกลายเป็นโรมันกับรสลิน! อานุภาพตะโกนบอกดนุภพว่าเราถูกหลอกแล้ว แต่ดนุภพก็ถูกโรมันกับรสลินเอาปืนจ่อหัวแล้วและเทวัญก็เอาเหล็กแหลมจ่อคอกันยิกาแล้วเช่นกัน

กันยิกาไม่ยอมแพ้ฮึดสู้ถูกเทวัญจับมัดเอาปืนจ่อเหวี่ยงเธอหน้าคว่ำกับทรายแล้วกระทืบซ้ำ เสาวนุชเอาปืนจ่อเทวัญจากข้างหลังถูกเขาจับไว้ได้เอาเหล็กแหลมทิ่มท้ายทอย กันยิกากลัวเสาวนุชได้รับอันตรายยอมเอาตัวเข้าแลกเลยถูกจับ แต่เสาวนุชก็ยังถูกล็อกคอไว้

นพดลในสภาพบอบช้ำวิ่งขึ้นจากน้ำจะไปหาอานุภาพ ถูกพิมพ์ชลสั่งให้หยุดแล้ววิ่งเข้าไปกอดเพราะรู้ว่าแถวนั้นฝังระเบิดไว้ ถูกนพดลผลักออกด่าว่าเธอเป็นพวกฆาตกร พริบตานั้นระเบิดตูม...ตูม...ตูมสามลูกซ้อน ดีที่ไม่โดนใคร

ทันใดนั้น โดรนที่ร่อนสังเกตการณ์อยู่ก็กลายเป็นอาวุธสังหารยิงกราดลงมาใส่พวกดนุภพ แต่ถูกเอกราชขี่เจ็ตสกียิงสู้กับโดรน

นพดลพยายามหว่านล้อมให้พิมพ์ชลกลับตัวกลับใจเสีย เธอถามว่าถ้ากลับใจแล้วจะได้อะไร ตนต้องการอยู่อย่างภาคภูมิใจในตัวเองให้ทุกคนยอมรับ

“การอยู่รับใช้คนชั่ว ไม่มีใครยอมรับคุณหรอกพิมพ์ชล วางปืนเสียแล้วไปกับผม”

เสียงมือถือพิมพ์ชลดังขึ้นเธอรับสายแต่ก็ยังเล็งปืนใส่นพดลสั่งอย่าเข้ามา เป็นสายจากเทวัญให้เธอบอกพวกนพดลหยุดเสียเพราะกันยิกากับเสาวนุชอยู่ในมือตนแล้ว นพดลตะโกนให้ดนุภพกับเอกราชหยุดเพราะมันขู่จะฆ่าน้องบุษกับเสาวนุช

ทันใดนั้น รสลินโผล่จากน้ำยิงกระหน่ำใส่พวกดนุภพสั่งอย่าขยับ! อานุภาพจะวิ่งหนีถูกโดรนยิงใส่เลยยอมแพ้

ที่แท้ดาราวรรณกับดนัยเทพกำลังต่อสู้กับวรุฒอยู่ในป่ารกร้าง ดาราวรรณพลาดถูกจับ ดนัยเทพตะโกนอย่าทำร้ายผู้หญิง ให้ปล่อยเธอถ้าจะทำอะไรให้ทำกับตนคนเดียว วรุฒจับทั้งคู่จ่อปืนที่หัวบอกว่าจะส่งไปอยู่ในนรกด้วยกัน

“หยุดนะผู้กองวรุฒ! จ่าฉิว วางปืนเดี๋ยวนี้!” เสียงผู้การตะโกนขึ้นแล้วถือปืนเดินเข้ามาพร้อมหมวดเอ ประกาศให้ทุกคนวางปืน พวกเขาถูกจับแล้ว “ผมมีคลิปและหลักฐานทุกอย่างที่จะเอาผิดกับพวกคุณข้อหาพยายามฆ่าผู้บริสุทธิ์ กักขังหน่วงเหนี่ยวซ่องโจร ใช้ตำแหน่งหน้าที่โดยมิชอบ และรับสินบน บอกให้วางอาวุธ!”

พวกวรุฒจำต้องวางอาวุธ ดาราวรรณกับดนัยเทพโผกอดกันที่รอดตายหวุดหวิด ขอบใจหมวดเอที่เอาคลิปไปรายงานผู้การทันเวลา ไม่ได้หมวดพวกตนคงลงไปอยู่ในหลุมแล้ว ดาราวรรณถามด้วยความเป็นห่วงว่า

“หมวดรู้ไหม ตอนนี้ชะตากรรมของยิกากับดนุภพเป็นยังไง อยู่ที่ไหน”

ooooooo

มุมหนึ่งที่ชายหาด พวกกันยิกาถูกจับมัดคุกเข่าที่ชายหาด เทวัญก้าวเข้ามายืนหน้าแทนที่วางเพชรเพลิงสุริยาและละอองทะเล ส่วนเพชรเนตรปฐพีอยู่ในมือของเขา

ทุกคนตะลึงมองเทวัญที่ยืนอยู่ตรงหน้าเป็นชายแก่หน้าเหี่ยวหลังค่อม พิมพ์ชลเห็นกับตาตัวเองเป็นครั้งแรกว่าเทวัญคือชายแก่ที่อัปลักษณ์จริงๆ

เทวัญดูนาฬิกาแล้วแหงนมองพระจันทร์

“ใกล้เวลาเที่ยงคืนแล้ว ฉันจะนับถอยหลังสู่ความเป็นอมตะ” แต่เปลี่ยนใจให้กุหลาบขาวนับเริ่มที่ 5 เลย

โรมันเอาปืนจ่อหัวให้นับเริ่มจากห้า กันยิกา เอกราช เสาวนุช และอานุภาพนับถอยหลังรับกันมาจนถึง 1 เทวัญก็ชูเพชรเนตรปฐพีขึ้นรับแสงจันทร์ทันทีประกาศก้อง

“พลังอมตะมาอยู่กับข้า!” พลันก็ร้องอย่างเจ็บปวดตัวสั่นเทาราวกับองค์ลง ขณะนั้นเองพิมพ์ชลรีบเข้าไปช่วยแก้มัดให้ทีละคนจนหมด พอดีมวลแสงดับลง เทวัญกลับเป็นหนุ่มขึ้นอีกครั้งหันมองเห็นทุกคนเป็นอิสระแล้ว สมุนสองคนลงไปนอนกองกับพื้น

รสลินหันด่าพิมพ์ชล “อีทรยศ!” ถูกเอกราชยิงที่หน้าอกล้มสิ้นใจทันที โรมันเห็นปืนดังขึ้นจะยิงเอกราช ถูกดนุภพยิงล้มทั้งยืนไปอีกคน เทวัญคำรามเดินเข้าหาดนุภพ กันยิกาแย่งปืนดนุภพทันที

“ฉันเอง...ฉันขอล้างแค้นให้พ่อกับแม่” กันยิกายิงไปหลายนัดถูกเทวัญทุกนัด ทุกคนตะลึงที่เทวัญถูกยิง แต่แล้วก็ตะลึงยิ่งขึ้นเมื่อเห็นกระสุนในร่างเทวัญค่อยๆหลุดออกจากร่างเขาจนหมด เทวัญระเบิดหัวเราะอย่างผู้มีชัย

เทวัญก้าวเข้าหากันยิกาบีบคอเธอจนหายใจไม่ออก แต่ขณะกันยิกากำลังจะขาดใจ เทวัญก็ชะงักเมื่อเนื้อตัวของตัวเองค่อยๆหดลง ร่างค่อยๆเล็กลงจากหนุ่มใหญ่กลายเป็นวัยรุ่น กลายเป็นเด็ก แล้วก็กลายเป็นทารก!

ทุกคนช็อก มองทารกที่นอนร้องไห้อยู่บนพื้นทราย แล้วจู่ๆร่างทารกก็หายวับไป! อานุภาพเอ่ยอย่างผู้รู้ว่า

“เรารู้ทุกอย่างที่เกี่ยวกับอานุภาพของเพชรในตำนานทั้งสาม แต่ไม่รู้อยู่อย่างเดียวคือความลับของมัน ใช้เพชรเนตรปฐพีเม็ดนี้ทำให้เป็นอมตะได้ก็จริง แต่ร่างกายจะลดวัยลง ลดลงเรื่อยๆจนหายวับไป”

เอกราชถามว่าแล้วทีนี้จะทำยังไงกับเพชรทั้งสามเม็ด กันยิกาบอกให้คืนตำรวจไป ประกาศหาเจ้าของที่แท้จริงหรือทายาทผู้มีสิทธิ์ อานุภาพร้องเฮ้ย! กันยิกา

ถามว่า “เพชรเลอค่า มันไม่ได้มีคุณค่าเสมอไป หากผู้ครอบครองไม่ได้ตีราคาค่ามันให้เป็นแค่เครื่องประดับ แต่ใช้มันหาประโยชน์ด้วยกิเลสไม่รู้จบ”

ooooooo

เมื่อเทวัญสูญหายไปแล้ว อิสริยาจึงครอบครองบ้านเทวัญอย่างถูกต้องในฐานะภรรยาที่มีลูกในท้อง เธอแถลงข่าวปกป้องเทวัญว่าเป็นคนดีมีบุญบารมีและกล่าวโทษว่าพวกกันยิกาคือโจรปล้นเพชร ทำไมตำรวจไม่ไปจับมาลงโทษ

ที่สนามหน้าบ้านตากอากาศ...พวกกันยิกาไปฉลองกันที่ทุกอย่างจบลงด้วยดี เมื่อภารกิจเสร็จสิ้น ทุกคู่ที่ต่อสู้ด้วยกันมาและมีใจต่อกัน ก็ลงเอยกันอย่างชื่นมื่น ต่างขอแต่งงานกันด้วยลีลาเฉพาะตัวของแต่ละคน

อิสริยาอุ้มท้องมีความสุขกับสมบัติรอบตัว เธอนอนฝันไปว่าเทวัญมาหา เธอสัญญากับเขาว่าจะดูแลบ้านหลังนี้ให้ดี เราจะครอบครองทุกอย่างร่วมกัน เทวัญฝากเธอดูแลลูกของเราให้ดี เลี้ยงเขาให้แข็งแกร่ง ตนสัญญาว่าเขาจะเป็นเด็กที่เป็นอมตะ ไม่แก่ ไม่เจ็บ ไม่ตาย เขาจะได้ครองโลก

อิสริยาสะดุ้งตื่นรู้ว่าฝันไป เด็กในท้องดิ้น เธอเอามือคลำท้องบอกว่า

“ลูกของเรา...ต้องไม่ใช่คนธรรมดาจริงๆ ฉันจะเลี้ยงเขาให้ดีที่สุดค่ะ”

ตรงกันข้าม...นพดลหรือปราการและพิมพ์ชลไปไหว้พ่อแม่และอาชาติพ่อของพิมพ์ชลที่สุสาน บอกกล่าวว่าฝันร้ายทั้งหมดจบลงแล้ว ต่อไปนี้พวกเราจะได้มีชีวิตอย่างคนธรรมดาที่มีความสุขสงบสันติเสียที

ดาราวรรณกับดนัยเทพ กันยิกากับดนุภพ และเอกราชกับเสาวนุช ต่างจับคู่กันอย่างมีความสุข

มีแต่มังกี้...อานุภาพ ที่ยังหมกมุ่นมุ่งมั่นกับการตามหาเพชรที่หายของเหล่าไฮโซฝันหวานกับตัวเลขค่าเหนื่อยของนักล่าที่จะนำมันกลับมา...10 ล้าน...

********อวสาน*********

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 11[ตอนอวสาน] วันที่ 26 ธ.ค.59

ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทประพันธ์โดย : จันทริกา
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์, ปวิตา ขาวสำอางค์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย นาคสุริยะ, กีรติ นาคอินทนนท์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ