อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 4 วันที่ 4 ธ.ค.59

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 4 วันที่ 4 ธ.ค.59

บอกว่าอยากคุยกับเขาเรื่องตัวฆาตกร ถามว่าเขาเป็นเจ้าของ คดีมาคัสใช่ไหม เอกราชจึงลุกไปคุยด้วย

นพดลบอกว่าที่เห็นข่าวชี้ชัดทางเดียวกันหมดว่ากุหลาบขาวคือฆาตกร เอกราชบอกว่ากุหลาบขาวคือ คนที่อยู่กับมาคัสเป็นคนสุดท้าย

“เอกราชรู้ไหม ว่าอาวุธและวิธีฆาตกรรมมาคัสมันเป็นแบบเดียวกันกับที่ใช้ฆ่าพ่อแม่พี่ ใช้อาวุธแหลมแทงเข้าจุดตายตรงหัวใจ มันควรเป็นคนเดียวกันถึงทำได้เป๊ะๆในแบบเดียวกัน”

เอกราชมองหน้าดนุภพบอกว่าดูแล้วกุหลาบขาวคงไม่มีปัญญา ดนุภพแทรกทันทีว่ากุหลาบขาวไม่ใช่ฆาตกร เพราะเขาไม่เคยฆ่าใคร เอกราชแย้งว่ามันก็ชั่วอยู่ดี“มันอาจเป็นโจร แต่มันอาจมีเป้าหมายไม่ต่างจากตำรวจก็ได้” เอกราชดักคอว่าเขาพูดเหมือนเป็นกุหลาบขาว ดนุภพตัดบทว่า

“เลิกพูดเรื่องกุหลาบขาวได้แล้ว เรามาพูดเรื่องฆาตกรตัวจริงดีกว่า เป็นตำรวจก็หัดโฟกัสให้ถูกที่ เพราะมัวแต่โฟกัสผิดที่จะทำให้พลาดเรื่องสำคัญได้”

เอกราชฉุนเสียงแข็งใส่อย่างมีอคติว่าไม่ต้องมาสอน ดนุภพจึงหันไปพูดกับนพดลว่า

“พี่นพดลครับ ถ้ามันใช้วิธีเดียวกัน มันต้องเป็นคนเดียวกันเสมอไปด้วยหรือครับ อาจเป็นคนที่เลียนแบบวิธีกัน หรือเป็นคนสำนักเดียวกัน หรือเป็นทายาทสืบเชื้อสายกันมาก็ได้เหมือนกันนะครับ”

“ก็เป็นได้ แต่พี่ลองค้นหาวิธีฆาตกรรมที่เกิดขึ้นทั้งโลกในรอบสิบปีนี้ ไม่เคยมีเคสไหนซ้ำกันจนเป็นเหมือนคนเดียวกันทำแบบนี้ และเป็นเรื่องเกี่ยวกับเพชรเหมือนกัน”

“ฆาตกรที่หายไปสิบปี กลับมาลงมืออีก เพื่อเพชรละอองทะเล ตอนที่มันฆ่าพ่อแม่พี่ มันเอาเพชร ละอองทะเลไปหรือเปล่า” ดนุภพถาม นพดลบอกว่าไม่รู้เพราะตนไม่อยู่ เอกราชแทรกขึ้นอย่างหมั่นไส้ว่า

“แกเป็นตำรวจหรือฉันเป็นตำรวจกันแน่ พี่ปราการ พี่อยากคุยกับมันมากกว่าผมใช่ไหม”

นพดลบ่นว่าเอกราชนิสัยไม่เปลี่ยนเลย พอดีหันไปเห็นข่าวทีวี ตกใจร้องถาม

“เฮ้ย...เอกราช!! นั่นข่าวเหตุการณ์ยิงกันของพวกมันหรือเปล่า”

ทุกคนหันมอง เห็นเสาวนุชกำลังรายงานข่าวตื่นเต้น

“จากเหตุการณ์ยิงถล่มกันของคนสองพวก ไม่ผิดอะไรกับในหนังแอ็กชั่น ทีมข่าวของเราได้รับแจ้งว่าได้ยินเสียงปืนจากพื้นที่ก่อสร้างแห่งหนึ่ง ตอนนี้เราอยู่ในที่เกิดเหตุแล้วนะคะ ไปดูข้างในกันเลยค่ะ...” เธอถือไมค์เดินลิ่วไปทันที

ooooooo

เทวัญยังอาการไม่ดีต้องปั๊มหัวใจอีก หมอบอกว่าถ้าใช้เครื่องปั๊มหัวใจต่อไปร่างกายเขาจะไม่ไหวแน่

“แล้วมันจะแย่กว่าที่เป็นอยู่หรือไง!! หมอต้องทำให้คุณเทวัญหาย หมอต้องทำให้ได้ พาคุณเทวัญกลับมาให้ได้” รสลินโวยวายไม่พอใจ โรมันก็เอาปืนจ่อหมอเร่งให้ช่วยเทวัญ หมอปั๊มหัวใจอีกครั้ง คลื่นหัวใจแผ่วหมอบอกว่ามากกว่านี้ไม่ไหวแน่ โรมันตะคอกว่าคุณเทวัญจะต้องไม่จบแบบนี้

“กลับมาแล้วค่ะหมอ” พยาบาลตื่นเต้นเมื่อเส้นคลื่นหัวใจเคลื่อนไหวขึ้นลงชัดเจนขึ้น รสลินน้ำตาไหลด้วยความดีใจ โรมันปลอบว่า
“เด็กขี้แย พี่บอกแล้วไงว่าพ่อเราเข้มแข็ง ไม่มีทางแพ้อยู่แล้ว”

ooooooo

ที่ร้านดาริกา ดาราวรรณเร่งกันยิกาให้ไปเตรียมตัวเปิดร้านได้แล้ว เธอเปิดทีวีไว้แต่ไม่ได้ตั้งใจดู แต่พอจะเข้าไปเปลี่ยนเสื้อก็สะดุดเมื่อเห็นเสาวนุชกำลังสอบถามตำรวจที่ถ่ายรูปที่เกิดเหตุอยู่

“พอจะบอกได้ไหมคะ ว่าเกิดอะไรขึ้น ฝีมือพวกไหน เรื่องส่วนตัวหรือการเมืองคะ” พลันก็ชะงักเมื่อได้ยินเสียง

หมวดเอบ่นว่าทำไมไม่มีรอยอะไรเลย เสาวนุชพุ่งเข้าหาทันที “หมวดเอทำคดีนี้ใช่ไหม ผู้กองเอกราชอยู่ไหนล่ะ”

กันยิกาได้ยินชื่อเอกราชชะงักดูทีวี เห็นหมวดเอในทีวีเก๊กเสียงเข้มบอกว่านักข่าวเข้ามาไม่ได้นี่มันเป็นที่เกิดเหตุ เสาวนุชตื๊อว่าถ้าหมวดไม่อยากให้สัมภาษณ์ก็ให้เรียกผู้กองเจ้าของคดีมา

“โอ๊ย...ผู้กองจะมาได้ยังไง โดนยิงอยู่โรงพยาบาลโน่น” หมวดเอรำคาญ

เสาวนุชตกใจ กันยิกาก็ตกใจ เสาวนุชถามเร็วปรื๋อว่า

“เอกราชโดนยิงได้ยังไง ใครยิง แล้วอาการเป็นยังไงบ้าง อยู่โรงพยาบาลไหน ใครพาไปส่ง แล้วตอนนั้นหมวดทำอะไร ทำไมไม่ช่วย ปล่อยให้เอกราชโดนยิงได้ไง!”

“ออกอากาศอยู่หรือเปล่าครับ รักษาอาการหน่อย” หมวดเอเตือน

“ทำไม ก็มันเรื่องน่าตกใจ ที่ท่านผู้ชมก็ต้องอยากรู้เหมือนกันใช่ไหมคะ” เสาวนุชอ้างผู้ชมแก้หน้า

ooooooo

นพดลดูทีวีแล้วแซวเอกราชว่า นักข่าวคนนี้ดูท่าทางเป็นห่วงเขามากนะ เอกราชทำหน้าเบื่อบ่นว่ายัยตัวป่วนแค่เห็นหน้าตนก็ปวดหัวแล้ว แต่ดนุภพบอก

เขาน่าจะปวดหัวเพราะคำสัมภาษณ์ของหมวดเอมากกว่า

ขณะนั้นเอง โทรศัพท์ของเอกราชดังขึ้น พอหยิบดูเขาพึมพำ...กันยิกา นพดลมองดนุภพถามด้วยสายตาว่าใคร? ดนุภพทำปากบอกว่า “แฟนเอกราช”

กันยิกาอยู่ที่บ้านเปิดสปีกเกอร์โฟนคุยกับเอกราชโดยมีดาราวรรณฟังอยู่ใกล้ๆ กันยิกาถามว่าเขาถูกยิงหรือ เอกราชบอกว่าแค่ถากๆเองไม่ต้องเป็นห่วง

ดนุภพหมั่นไส้แกล้งพูดดังๆให้เสียงเข้าไปในโทรศัพท์ว่า ถากอะไรถึงกับต้องแอดมิต แล้วลดเสียงแซว ไม่อยากให้แฟนมาเยี่ยมรึไง กันยิกาถามว่าเขายังโอเคจริงหรือ

เอกราชหัวเราะปลื้มที่เธอเป็นห่วง บอกว่าถ้าเธอไม่เชื่อคุยกับหมอได้เลย แล้วเรียกนพดลมายืนยัน

“ผู้กองเอกราชเขากระดูกเหล็กครับ พักผ่อนสองสามวันก็วิ่งไล่จับผู้ร้ายได้เหมือนเดิมแล้วครับ”

กันยิกาอึ้งกับเสียงที่คุ้นหู ดาราวรรณจึงถามเอกราชว่าหมอให้เยี่ยมไหม นพดลได้ยินเสียงดาราวรรณก็ชะงักเพราะคุ้นหูมาก เมื่อเอกราชคุยเสร็จ นพดลถามว่า น้าดานี่ใครหรือ เสียงเหมือน...แต่แล้วก็บอกว่าไม่มีอะไรหรอก

กันยิกายังอึ้งอยู่ ดาราวรรณถามว่ามีอะไรหรือเปล่า เธอถามว่าน้าดารู้สึกคุ้นๆกับเสียงหมอไหม ดาราวรรณเร่งให้ไปเยี่ยมเอกราชทำตามหน้าที่ได้แล้ว เพราะเขายังมีประโยชน์กับเรา กันยิกาจึงลุกไปเตรียมตัว

ooooooo

เทวัญยังอาการทรุดไม่รู้สึกตัว รสลินโวยวายหมอว่าคืนหนึ่งแล้วทำไมยังไม่รู้สึกตัวเลย หมอบอกว่าอวัยวะภายในเสียหายและเสียเลือดมาก การปั๊มหัวใจก็ทำให้ร่างกายเขาบอบช้ำกว่าเดิม อาการทรงตัวอย่างนี้ก็นับว่าดีมากแล้ว

ทั้งรสลินและโรมันไม่พอใจหมอที่รักษาเทวัญให้หายไม่ได้ดังใจ ทั้งขู่หมอและอาฆาตคนที่ยิงว่าตนจะไปฆ่ามันให้หมด หมอจะออกไป พอดีพยาบาลร้องบอกว่าเทวัญความดันลดลงกะทันหัน หมอจึงกลับไปดู

หมอกับพยาบาลทำซีพีอาร์ให้เทวัญอีกครั้ง จู่ๆ เทวัญก็ชักจนจับไม่อยู่ แล้วดีดตัวขึ้นจนพยาบาลกระเด็น ทุกคนต้องถอย เทวัญกระตุกอย่างแรงแล้วนิ่งไป ครู่เดียวก็ลืมตาลุกพรวดขึ้นทำเอาทุกคนสะดุ้งผงะถอยไปยืนมองว่าเกิดอะไรขึ้น

ครู่หนึ่งโรมันกับรสลินค่อยๆก้าวเข้าไป เทวัญมองทั้งสองเขม็ง เสียงคลื่นหัวใจกลับดังขึ้นอีกครั้ง

“คุณเทวัญฟื้นแล้ว” รสลินร้องดีใจมาก

ooooooo

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 4 วันที่ 4 ธ.ค.59

ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทประพันธ์โดย : จันทริกา
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์, ปวิตา ขาวสำอางค์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย นาคสุริยะ, กีรติ นาคอินทนนท์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ