อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 5 วันที่ 5 ธ.ค.59

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 5 วันที่ 5 ธ.ค.59

กันยิกาเอาโจ๊กปลาสูตรพิเศษที่ดาราวรรณทำให้ไปเยี่ยมเอกราช ดาราวรรณบอกว่าเสร็จธุระแล้วจะตามไปพลางใส่กุญแจบ้านแล้วออกไป ดนัยเทพมาซุ่มดูอยู่ พอดาราวรรณออกไปเขาก็สะเดาะกุญแจเข้าไปหาหนังสืออัญมณีทั้ง 5 ทันที

แต่ดาราวรรณลืมกุญแจรถย้อนกลับมาเอา แปลกใจเมื่อเห็นประตูไม่ได้ล็อก เมื่อเข้าไปไม่เห็นอะไรผิดปกติก็คิดว่าตัวเองพลั้งเผลอ แต่พอเดินไปหยิบกุญแจรถก็ชะงักเมื่อได้กลิ่นน้ำหอมผู้ชาย เธอย่องไปที่หน้าห้องน้ำก็มีเสียงโครมมาจากข้างใน มีเสียงอู้อี้ร้องขอความช่วยเหลือ พอผลักประตูเข้าไปเห็นดนัยเทพถูกมัดปากผ้าม่านห้องน้ำมัดตัวนั่งอยู่ใต้ฝักบัวที่เปิดอยู่

“คุณดนัยเทพ!!!”ดนัยเทพกุเรื่องว่าตนมาหาเธอที่ร้านแล้วไม่เจอใคร เลยเดินมาที่นี่เห็นคนทำลับๆล่อๆเลยเดินตามเข้ามา ถูกล็อกคอจากด้านหลัง ตนสู้แต่สู้ไม่ไหวเลยตกอยู่ในสภาพนี้

ดาราวรรณฟังแล้วแกล้งโง่ทำเป็นผู้หญิงอ่อนแอขี้กลัว ดนัยเทพเลยอาสาจะมาบ่อยๆ คอยดูแลความปลอดภัยให้ ดาราวรรณดูสภาพเขาแล้วบอกว่าตนคงต้องเตรียมเสื้อผ้าให้เขา ดนัยเทพเอามือปิดโน่นปิดนี่บอกว่าอาย

“ทำดีแล้วจะอายทำไมล่ะคะ ถึงจะจับผู้ร้ายไม่ได้ แต่ใจแมนๆของคุณก็หล่อยิ่งกว่าพระเอกอีกนะ”

“ผมเป็นพระเอกไม่ได้หรอกครับ จนกว่าคุณจะยอมเป็นนางเอกของผม”

ดนัยเทพมัวแต่จีบดาราวรรณจนลืมเรื่องหนังสือไปเลย

ooooooo

กันยิกาไปเยี่ยมเอกราช เจอพิมพ์ชลเลยถูกกระแนะกระแหนตามขัดขวางกีดกันไม่ให้เจอนพดลกลัวถูกแย่งหมอไป

บังเอิญนพดลหันมาเห็นพิมพ์ชลเขาร้องเรียก กันยิกาได้ยินเสียงหันมอง พิมพ์ชลรีบเข้าไปบอกนพดลว่ามีเคสด่วนแล้วจับมือเขาไปเลย
กันยิกาเห็นพิมพ์ชลจับมือหมอคนหนึ่งเดินไปด้วยกันก็นึกว่าคงเป็นหมอที่น้าดาเล่าให้ฟังว่าพิมพ์ชลแอบชอบ

เสาวนุชไปเยี่ยมเอกราชแต่เขาหลับอยู่ เธอเข้าไปเมียงมองแล้วถ่ายรูป ถูกพยาบาลสาวใหญ่จำได้ว่าเธอคือนักข่าว เข้ามาบอกว่าถ่ายรูปไม่ได้ให้ลบเดี๋ยวนี้ ห้ามเอาไปเผยแพร่ เสาวนุชไม่ยอมลบ พยาบาลจะเรียก รปภ.ถูกเอกราชคว้ามือไว้ เขาปกป้องเสาวนุชเพราะต้องการได้ข้อมูลจากเธอ บอกพยาบาลว่าเธอเป็นแฟนและเราจะแต่งงานกันเร็วๆนี้

เมื่อพยาบาลสาวใหญ่ออกไปแล้ว เอกราชถามว่าไปดูที่เกิดเหตุพบอะไรที่พวกตำรวจไม่พบอีกหรือเปล่า เสาวนุชบอกว่าไม่พบ

“ยิงกันสนั่นเมืองขนาดนั้น อย่างน้อยก็ควรจะมีรอยเท้า ปลอกกระสุน หรืออะไร...”

“หรือว่า...คนที่ยิงคุณมันเจ๋งระดับที่สามารถเคลียร์สถานที่เกิดเหตุได้ทันเวลา มันคงมีไม่กี่พวกล่ะมั้งที่ทำแบบนี้ได้น่ะ” เสาวนุชวิเคราะห์ ทั้งสองมองตากันอย่างครุ่นคิด

วันนี้ดนุภพเอาอาหารมาเยี่ยมเอกราช แต่เจอกันยิกาตัดหน้ามาป้อนโจ๊กให้เอกราชเกือบหมดแล้ว ดนุภพพยายามจะเอาอาหารของตนให้เอกราชกินแต่เขาบอกว่าอิ่มแล้ว พอเห็นกันยิกาเอาผลไม้มาป้อนให้ ดนุภพก็เอาขนมครกใบเตยเจ้าโปรดป้อนให้บ้าง

ทั้งสองแย่งกันป้อนจนเอกราชไม่มีปากจะพูดแล้วก็เอากล่องไปล้าง ปล่อยให้เอกราชกระเดือกของที่คาอยู่ในปากจนจุกหายใจแทบไม่ออก

ระหว่างนั้นหมวดเอมาเห็นดนุภพกับกันยิกาเขม่นกันเรื่องเอกราชก็คิดว่าดนุภพเป็นพวกชอบไม้ป่าเดียวกัน เอกราชตัดบทคุยเรื่องงานว่า พวกนั้นกลบเกลื่อนร่องรอยได้ไวมาก ส่วนคนบาดเจ็บ หมวดเอรายงานว่าในระยะห้ากิโลเมตรจากที่เกิดเหตุไม่มีที่ไหนรับผู้ป่วยถูกยิงมาเลย เอกราชยิ่งคิดหนัก

ooooooo

เทวัญอยู่ในสภาพต้องนั่งรถเข็นไฟฟ้าช่วยตัวเองไม่ได้ เขาเครียดมากพูดอย่างเจ็บใจว่า

“ฉันใช้เวลาหาทางที่จะอยู่อย่างคงกระพันมาทั้งชีวิต แล้วเป็นไงแค่ขยับตัวยังต้องให้พวกแกช่วยน่าสมเพชจริงๆ”

อิสริยาไม่เห็นเทวัญไปสอนตนตามนัดจึงไปหาที่บ้าน ถูกรสลินกีดกันไม่ให้พบ โต้เถียงกันจนเทวัญออกมาพบในสภาพนั่งรถเข็นไฟฟ้า เธอปราดเข้าไปหานึกว่าเขาไปออกรอบจนเอวเคล็ด อาสาจะเป็นคนดูแลเขาเอง

รสลินมองอย่างหมั่นไส้ไม่ไว้ใจ ถามโรมันว่าอิสริยาต้องการอะไรแน่ โรมันพูดอย่างเข้าใจผู้ชายด้วยกันว่า

“พ่อเครียดมามากแล้ว ถือซะว่าเป็นความสุขเล็กๆน้อยๆก็แล้วกัน”

รสลินฮึดฮัดแต่ก็จำต้องอดกลั้นไว้

ooooooo

ที่โรงพยาบาล...พิมพ์ชลเอายาไปให้เอกราช เขาถามถึงหมอนพดล เธอกันท่าว่าติดเคสผ่าตัดทั้งวัน กันยิกาเปรยว่าตนยังไม่มีโอกาสเจอหมอนพดลเลย อยากขอบคุณที่ช่วยดูแลเอกราช

พิมพ์ชลถามทันทีว่าจะเจอทำไม หมองานยุ่งมากแทบไม่มีเวลากินเวลานอนอยู่แล้ว มีอะไรฝากตนไปก็ได้ อยากขอบคุณเดี๋ยวตนจะบอกให้ ออกจากห้องแล้วยังพูดอย่างหมั่นไส้ว่า “ฉันไม่ยอมให้เธอเจอหมอหรอก” พอดีนพดลได้ยิน แซวว่าพูดคนเดียวก็เป็นเหรอ ถามว่าเอายาให้เอกราชแล้วใช่ไหมตนจะเข้าไปดูอาการเขาหน่อย

“อย่าค่ะ” พิมพ์ชลรีบห้าม อ้างว่าเขาเพิ่งหลับให้ไปดูคนไข้ห้องอื่นดีกว่า นพดลหยอกว่าท่าทางเธอดูแปลกๆ เอามืออังหน้าผาก พิมพ์ชลดีใจเขินจนหน้าแดง นพดลบอกว่าตัวก็ไม่ร้อน เธอออเซาะว่าตนมองอะไรไม่เห็นเลย สงสัยจะเป็นลม แล้วฉวยโอกาสเกาะแขนเขาเดินไปด้วยหัวใจกระชุ่มกระชวย

เอกราชกินยาเข้าไปไม่นานก็ซึมจะหลับ หมวดเอถือโอกาสบอกกันยิกากับดนุภพให้กลับเสียเพราะเอกราชหลับ อยู่ไปก็ทำอะไรไม่ได้ กันยิกาจึงกลับ ดนุภพรีบตามไป กันยิกากดลิฟต์ปิดแกล้งไม่ให้เขาเข้า เมื่อเขาพยายามเข้าไปจนได้ ก็แกล้งเข้าประชิดจนกันยิกาหลับตาใจระทึก

พอดีลิฟต์หยุดเปิดออก นีน่ากับซาร่าสองสาวแสบซาบซ่าเห็นเข้า กันยิการีบผลักดนุภพแล้วออกจากลิฟต์ไป

“ไม่มีอะไรครับ ไม่ต้องสนใจนะครับ เชิญครับเชิญ” ดนุภพมาดเท่เชิญสองสาวเข้าลิฟต์แล้วตัวเองออกตามกันยิกาไป นีน่ามองตามเพ้อ ซาร่าถามว่าจำไม่ได้หรือว่านั่นคือดนุภพแฟนอิสริยา

“หา!!! จริงดิ” นีน่าหยิบโทรศัพท์มือถือตามไปถ่ายรูปดนุภพกับกันยิกา พูดสะใจประสาจอมสาระแนว่า “ชัวร์ไม่ชัวร์ไม่รู้ แต่ต้องแชร์” แล้วกดส่งให้อิสริยาทันที

อิสริยากำลังนั่งคลอเคลียอยู่กับเทวัญที่ริมสระว่ายน้ำ เห็นเพื่อนส่งรูปมาให้ กดดูแล้วลุกพรวดร้องกรี๊ด

“เกิดอะไรขึ้น คุณริยา” รสลินวิ่งเข้ามาดูอิสริยาเห็นทุกคนมองตัวเองก็รีบหุบปาก สูดลมลึกๆ อย่างพยายามข่มตัวเอง พูดแก้ตัวเนียนๆว่า

“คือ...เพื่อนริยาส่งรูปมาว่าเจอไอดอลเกาหลีที่พารากอน... แอบมาแล้วไม่บอก ริยายอมไม่ได้ต้องไป ลานะคะ” เธอพูดรัวเร็วแล้วลุกออกไปทันที

“กลับไปได้เสียก็ดี” รสลินเหยียดปากอย่างไม่ชอบหน้าเทวัญหายใจลึกๆ อ่อนล้าเหมือนหมดแรง โรมันรีบเข้าไปบอกว่า

“เข้าบ้านเถอะครับ พ่อคงเพลียมากแล้ว”

โรมันพาเทวัญเข้าบ้าน เทวัญหลับตาอย่างอ่อนล้าไม่อยากพูดอะไรอีก รสลินตามไปดูแลอย่างเป็นห่วง...ขณะนั้นเอง ฟ้าก็คำรามครืน...ครืน อยู่ไกลๆ

ooooooo

เลิกงานแล้วพิมพ์ชลจะขับรถกลับบ้าน เธอมองฟ้าที่คำรามบ่นว่าเลิกงานปุ๊บก็ครึ้มมาเชียว พลางสตาร์ตรถ แต่สตาร์ตไม่ติดพยายามจะแก้ก็แก้ไม่เป็น เลยพาลบ่นน้าดาว่าไม่ซื้อรถใหม่ให้เสียที

ขณะพิมพ์ชลปิดกระโปรงรถตัดสินใจจะกลับแท็กซี่ ก็เห็นนพดลมายืนอยู่ข้างๆ พูดเขินๆว่า

“ถ้าไม่รังเกียจให้ผมไปส่งนะครับ”

พิมพ์ชลทั้งเขินทั้งดีใจ ขึ้นซ้อนมอเตอร์ไซค์นพดลกอดเขาแนบชิดยิ้มอย่างมีความสุข ครู่เดียวฝนก็กระหน่ำลงมาอย่างหนักจนนพดลต้องจอดรถหลบใต้กันสาดร้านสะดวกซื้อริมถนน ขอโทษที่พาเธอมาเปียก


อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 5 วันที่ 5 ธ.ค.59

ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทประพันธ์โดย : จันทริกา
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์, ปวิตา ขาวสำอางค์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย นาคสุริยะ, กีรติ นาคอินทนนท์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ