อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 5 วันที่ 6 ธ.ค.59

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 5 วันที่ 6 ธ.ค.59

พิมพ์ชลทั้งเขินทั้งดีใจ ขึ้นซ้อนมอเตอร์ไซค์นพดลกอดเขาแนบชิดยิ้มอย่างมีความสุข ครู่เดียวฝนก็กระหน่ำลงมาอย่างหนักจนนพดลต้องจอดรถหลบใต้กันสาดร้านสะดวกซื้อริมถนน ขอโทษที่พาเธอมาเปียก

ทันใดนั้นฟ้าผ่าเปรี้ยง! พิมพ์ชลสะดุ้งสุดตัวขยับเข้าใกล้นพดล พอรู้ตัวก็มองเขาเขิน นพดลแซวขำๆว่า

“ฝนตกไม่กลัว แต่กลัวฟ้าผ่า”

“แหม...ฝนตกก็แค่เปียกนี่คะ แต่ฟ้าผ่า...ถึงตายเลยนะ”“ผมไม่ปล่อยให้คุณตายหรอกน่า ผมเป็นหมอนะครับ รู้วิธีปฐมพยาบาลอยู่แล้ว ถ้าอาการหนักหมดสติก็ต้องรีบทำซีพีอาร์” พลางสาธิตให้ดู นพดลอินกับการสอนบอกว่าถ้าทำซีพีอาร์แล้วก็เม้าทูเม้าท์ เขาเผลอสาธิตให้ดู รู้สึกตัวอีกทีก็ปากประกบปากกันแล้วรีบถอนปากออก

พิมพ์ชลพูดเสียงประหม่าว่าตนเรียนมาเหมือนกัน แต่ก็ยังไม่เคยปฏิบัติจริง ทันใดนั้นฟ้าผ่าลงมาอีก พิมพ์ชลผวากอดนพดล ต่างกอดกันอยู่อย่างนั้น อารมณ์หนุ่มสาวซ่าน นพดลก้มจูบ ทีแรกพิมพ์ชลตื่นเต้นเครียดแต่ครู่เดียวก็ปล่อยตัวในอ้อมกอดของนพดลอย่างมีความสุข

ดาราวรรณขับรถออกจากซอย มองไปฝั่งตรงข้ามเห็นหนุ่มสาวกำลังกอดจูบกันอยู่ เธออุทานอย่างรับไม่ได้

“ตายแล้ว!!! นี่หรือเมืองพุทธ ทำไมเด็กสมัยนี้ถึงได้ประเจิดประเจ้อนัก ถ้าเป็นลูกเป็นหลานจะหยิกให้เนื้อเขียวเชียว”

พอดีนพดพผละออก ดาราวรรณเห็นหน้าพิมพ์ชลแต่ไม่เห็นหน้านพดล เขาถามพิมพ์ชลว่าหนาวไหม พลางถอดเสื้อคลุมของตัวเองคลุมให้ แล้วเข้าร้านสะดวกซื้อเพื่อหากาแฟอุ่นๆมาให้ดื่มแก้หนาว

ขณะพิมพ์ชลกระชับเสื้อคลุมคอยอยู่นั้น ดาราวรรณขับรถปราดเข้ามาจนน้ำกระเซ็นใส่ พิมพ์ชลฉุน แต่แล้วก็ตกใจเมื่อเห็นดาราวรรณกางร่มลงจากรถมาหา

“ยังไงเนี่ยพิมพ์ชล เมื่อกี้น้าเห็นเราจูบกับผู้ชายอยู่ คนเมื่อกี้ที่เดินเข้าร้านไปใช่ไหม ทำไมทำอะไรประเจิด ประเจ้ออย่างนี้”

พิมพ์ชลไม่ทันตั้งตัวยืนอึ้งพยายามจะแก้ตัว ถูกดาราวรรณตำหนิว่าเป็นผู้หญิงทำตัวแบบนี้มันไม่เหมาะ ขอเจอนายนั่นหน่อยจะด่าให้เป็นหมันไปเลย

พิมพ์ชลตั้งหลักได้บอกว่าน้าดาตาฝาด ตนยืนอยู่คนเดียว ดาราวรรณชี้ที่รถและชี้เสื้อคลุมถามว่าแล้วนี่ของใคร ถามว่าผู้ชายคนนั้นเป็นใคร ใช่หมอนพดลไหม ยังไงก็ต้องคุยกันให้เคลียร์ ตนไม่อยากให้เขาเอาเปรียบ ต่อให้หนูสมยอมก็เถอะ

พิมพ์ชลไม่อยากให้ดาราวรรณเจอกับนพดลอยู่แล้วและเกรงเรื่องจะอื้อฉาว ขอให้กลับไปเคลียร์กันที่บ้าน ดาราวรรณบอกว่าตนจะพูดเบาๆ พิมพ์ชลเห็นว่าน้าดาเอาเรื่องแน่เลยพาลพูดเสียงแข็งว่า

“ถ้าน้าดาไม่ฟังพิมพ์ พิมพ์ก็ไม่มีเหตุผลที่ต้องฟังน้าดาเหมือนกัน...กลับบ้านค่ะ ไปคุยกับหนูต่อที่บ้าน อย่าทำอะไรให้เอิกเกริก หนูไม่ชอบ” พิมพ์ชลดันดาราวรรณเข้าไปในรถแล้วรีบขึ้นตามทันที

นพดลถือกาแฟร้อนออกมาไม่เห็นพิมพ์ชล เจอแต่เสื้อคลุมที่วางพาดอยู่ที่รถมอเตอร์ไซค์ มองหาก็ไม่เห็นบ่นกังวล...

“หรือว่าจะโกรธเลยหนีกลับไปแล้ว...ทำอะไรลงไปวะเรา” นพดลนึกโกรธตัวเอง

ooooooo

แก๊งแสบซ่ามาถึงร้านดาริกา กันยิกากำลังร้อง เพลงอยู่ และแขกก็กำลังอินกับเสียงเพลงและความสวยสง่าของกันยิกา พลันก็แตกตื่นเมื่อแก๊งซ่าบุกเข้าไป

อิสริยาด่ากันยิกาหาว่าแย่งแฟนตน นีน่ายุให้ลุยเลย อิสริยาพุ่งเข้าตบกันยิกาแต่เธอหลบทัน อิสริยาตบวืดเลยยิ่งโมโหพุ่งเข้าตบอีก ซาร่าใช้มือถือถ่ายคลิปอย่างกระเหี้ยนกระหือรือ

กันยิกาไม้รู้อีโหน่อีเหน่ถามอิสริยาว่าเป็นบ้าอะไร อิสริยาด่าสวนว่าเธอนั่นแหละบ้าเที่ยวแย่งแฟนคนอื่น กันยิกางงๆถามว่าตนไปยุ่งกับแฟนเธอเมื่อไหร่

“บ่ายสอง ในลิฟต์ ณ โรงพยาบาล” นีน่าสวนทันควัน

“แกล่อลวงแฟนฉัน ดนุภพเขาใสซื่อตามมารยาหญิงกร้านโลกอย่างแกไม่ทัน”

“ถามแฟนเธอหรือยังว่าใครเริ่มก่อน” กันยิกาย้อน อิสริยาเต้นผางอ้าปากจะด่าแต่ด่าไม่ออกเลยหันไปคว้าจานอาหารบนโต๊ะปาใส่กันยิกา แต่เธอก็หลบได้อีก

แขกในร้านแตกกระเจิง พวกพนักงานในร้านจะเข้าช่วยกันยิกา ถูกนีน่าขัดขาหัวทิ่มไปชนโต๊ะ พนักงานอีกสองคนวิ่งมาจับนีน่าไว้ นีน่าคว้าข้าวของปาอุตลุด ซาร่าถ่ายคลิปมุมโน้นมุมนี่อย่างสนุกมาก

ดาราวรรณพาพิมพ์ชลกลับมาถึงหน้าร้าน พิมพ์ชลเปิดประตูรถจะเข้าร้าน ดาราวรรณบอกว่าเรายังพูดกันไม่รู้เรื่องนะ

“ที่น้าดาบ่นมาตลอดทางก็พอแล้วมั้งคะ รู้แล้วค่ะ ว่าต้องรักนวลสงวนตัว ทีกับหลานรักไม่เคยว่า” พิมพ์ชล ประชด

พอดาราวรรณกับพิมพ์ชลเข้าไปในร้าน ต่างตกใจมากเมื่อเห็นแขกแตกตื่นและกันยิกากับพนักงานกำลังตบตีกับอิสริยาและนีน่าข้าวของในร้านตกแตกไปหมด จังหวะหนึ่งอิสริยาตบกันยิกาแต่กันยิกาหลบต่อยสวนไปจังๆ อิสริยาถึงกับเห็นดาว นีน่าตะโกนบอกซาร่าให้เลิกถ่ายคลิปมาช่วยกัน ซาร่าจึงเก็บโทรศัพท์เข้าไปลุยด้วยอีกคน

อิสริยาคว้าเมนูฟาดใส่กันยิกา แต่กันยิกาหลบเลยฟาดโดนด้านหลังของนีน่าอย่างจัง นีน่าเจ็บจนล้ม ซาร่าพุ่งเข้าไปกอดกันยิกาจากข้างหลังช่วยเพื่อน ถูกกันยิกาสะบัดจนกระเด็นแต่ก็ถูกอิสริยากระโดดคว้าตัวไว้ล้มกันไปทั้งคู่ อิสริยาคล่อมกันยิกาพยายามตบ แต่กันยิกาก็หลบได้

ดาราวรรณเข้ามาเห็นการตบตีและกันยิกาถูกรุมก็รีบเข้าไปช่วยหลาน พิมพ์ชลตามเข้ามาไม่รู้จะทำอย่างไร เห็นพนักงานที่หัวชนโต๊ะบาดเจ็บก็รีบเข้าไปดูตามสัญชาตญาณ

ดาราวรรณคว้าถังน้ำแข็งสาดเข้าใส่อิสริยาจนผละจากกัน กันยิกาด่าดาราวรรณว่าหมาหมู่ ตนไม่สู้ให้เสียมือหรอก ขู่ว่า

“แต่ถ้าแกยังยุ่งกับดนุภพของฉันอีก เจอหนักกว่านี้แน่”

เมื่อแก๊งซ่าบ้าดีเดือดกลับไปกันหมดแล้ว ดาราวรรณถามกันยิกาว่าเป็นอย่างไรบ้าง กระซิบถามว่าทำไมถึงยอม ทั้งที่อย่างเธอจัดการสามคนนั้นได้สบาย

“มีคนนึงถ่ายคลิปไว้ แล้วลูกค้าก็เต็มร้าน ยิกาไม่อยากให้เป็นที่สงสัยถ้ามีคนเห็นการต่อสู้แบบ...ที่เราทำกันจริงๆ”

“โธ่...ยิกา” ดาราวรรณเข้าใจ มองสำรวจหลานรักถามว่าเจ็บตรงไหนบ้าง ก็ได้ยินเสียงพิมพ์ชลพูดลอยๆ ขึ้นว่า

“นี่แหละน้า...แฟนตัวเองก็มี แต่ดันไปยุ่งกับแฟนคนอื่นเขา”

กันยิกามองพิมพ์ชลอย่างไม่พอใจ แต่เห็นสภาพร้านแล้วยิ่งเจ็บใจ!

ooooooo

อิสริยาขับรถพานีน่าและซาร่าออกจากร้านดาริกา สามสาวต่างโอดโอยเพราะฟกช้ำระบมกันไปทั้งตัว อิสริยาด่ากันยิกาว่าหน้าหนาแล้วยังมือหนักอีก ถามซาร่าว่าถ่ายคลิปตอนที่ตนโดนต่อยไว้ใช่ไหม

ซาร่าบอกว่าถ่ายมาเต็มๆ แต่เธอเยินมากจะให้ลบไหม

“ลบทำไม...ตัดตอนที่ฉันตบมันทิ้งดีกว่า ใครๆ จะได้เห็นว่าฉันเป็นแฟนที่น่าสงสาร โดนผู้หญิงเกรดล่างฉกแฟนแถมยังทำร้ายร่างกายอีก”

“เลิศอ่ะ ตัดต่อตบตา งานนี้คลิปฮอตเป็นไฟแน่” นีน่าสอพลอ ทั้งสามต่างยิ้มร้ายให้กัน

เพียงวันรุ่งขึ้นดนัยเทพก็เอาคลิปตบตีกันในร้านดาริกาไปให้ดนุภพดูขณะเขากำลังยกเวทอยู่หน้าบ้าน ดนุภพดูคลิปเห็นกันยิกากำลังจับแขนอิสริยาหักไปข้างหลังและล็อกตัวไว้ กันยิกาผลักนีน่าไปชนอิสริยาล้มลงแล้วพุ่งเข้าหา แต่ละภาพกระตุกๆ และเสียงเอะอะโวยวายจับความไม่ได้

“นี่มันคลิปตัดต่อชัดๆ จงใจให้เห็นว่ากันยิกาทำร้ายริยา” ดนุภพดูคลิปแล้วโมโห

ดนัยเทพถามว่าถ้าเหตุการณ์ในคลิปถูกเล่าไม่หมด แล้วความจริงทั้งหมดคืออะไรล่ะ ริยายกพวกไปถล่มยิกาที่ร้านเหรอ? พูดเองเออเองว่า

“เดาได้ไม่ยาก สาเหตุมาจากแก สงครามของผู้หญิงนี่มันน่ากลัวชะมัด คลิปออกมาแบบนี้ได้เสียหายกันทุกฝ่าย แล้วนี่ร้านพังยับขนาดนี้ ไม่รู้สองสาวน้าหลานจะเป็นไงบ้าง”

สองอาหลานมองหน้ากันแบบ...ไม่ไหวแล้ว!!

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 5 วันที่ 6 ธ.ค.59

ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทประพันธ์โดย : จันทริกา
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์, ปวิตา ขาวสำอางค์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย นาคสุริยะ, กีรติ นาคอินทนนท์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ