อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 6 วันที่ 10 ธ.ค.59

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 6 วันที่ 10 ธ.ค.59

พออานุภาพอ่านก็ดีใจ หัวเราะร่า “ฮ่าๆๆ สำเร็จ! มันเรื่องส่วนตัวระหว่างจอมโจร เรามันแค่เมสเซ็นเจอร์ ไปเคลียร์กันเอาเองนะ” แล้วอานุภาพก็พิมพ์ส่งไลน์ไปหากุหลาบขาวทันที

เสียงไลน์ในมือถือดนุภพดังขึ้น เขารีบคว้ามาดูเพราะกำลังรอคำตอบจากมังกี้อยู่

“แมวหลงกลิ่นปลาย่างแล้ว”

ดนุภพยิ้มเมื่อได้อ่านข้อความ คิดถึงกันยิกาพึมพำดีใจสุดๆ...“คืนนี้แหละ แมวตาเพชรจะถูกลอกคราบเห็นโฉมงามกันยิกาที่ซ่อนอยู่ หึๆๆ”

ดนัยเทพเข้ามาแซวว่า หัวเราะอะไรอยู่คนเดียว ถ้าได้ยินไม่ผิดเป็นเสียงหัวเราะหื่นมาก ดนุภพถามว่า

“ก็เรารออะไรอยู่ล่ะ”

“เฮ้ย!! ไอ้มังกี้ล่อนังแมวสาวมาให้เราเชือดสำเร็จเหรอ”

“ใช่ครับ สั่งจัดแสงสีเสียงได้เลยอา!”

“ได้เลย ไอ้หลานรัก” ดนัยเทพกระดี๊กระด๊าเต็มที่

ดนุภพเตรียมชุดกุหลาบขาวทันที เขาหยิบกุหลาบขาวขึ้นมาหมุนติ้วก่อนก้มลงจูบเป็นสัญญาณว่า จะกระชากหน้ากากแมวตาเพชรมาเชยชมได้สำเร็จ

ฝ่ายกันยิกาก็แต่งตัวเป็นแมวตาเพชรพร้อมออกปฏิบัติการเต็มที่!

ooooooo

รถแวนสีดำพุ่งเข้ามาที่ลานจอดรถชั้นใต้ดินตึกมาดามหลิน อีกฟากในความสลัว แมวตาเพชรวิ่งตีคู่มากับรถแวนราวกับลอยมา อีกด้านดาราวรรณในคราบแม่เสือสาวบังคับสเก็ตบอร์ดไฟฟ้าวิ่งฉิวตามรถไปอย่างพลิ้ว

แมวตาเพชรและแม่เสือสาว ปฏิบัติการอย่างรวดเร็วปานสายฟ้าแลบ ข้อมูลจากอานุภาพบอกทุกขั้นตอนว่า...

“เพชรสีรุ้งทั้ง 7 ถูกโจรกรรมและมาเก็บไว้ที่ตึกของมาดามหลินหัวหน้าขบวนการ เพื่อรอปล่อยประมูลออนไลน์ทางตลาดมืดทั่วโลกในวันพรุ่งนี้ ห้องเก็บเพชร... มีลิฟต์ใต้ตึกตัวเดียวเท่านั้นที่จะขึ้นไปถึงชั้น 12 ได้”

ทันใดนั้น ทั้งสองเห็นการ์ดสาวสองคนรูปร่างอ้อนแอ้นก้าวลงจากรถแวนสีดำ อาวุธครบมือ แววตาเหี้ยม ซึ่งแมวตาเพชรและแม่เสือสาวมีข้อมูลจากอานุภาพมาแล้วว่า...

“มีการ์ดสาวมือดีสลับเปลี่ยนหมุนเวียนมาคอยคุ้มกันเพชร ทุกเที่ยงคืนเป็นเวลาที่หัวหน้าการ์ดจะมาสับเปลี่ยนเวรยามกัน”

การ์ดสาวเดินไปที่ประตูทางเข้าตึก มีการ์ดสาวอีกสองคนเดินออกมา คนหนึ่งถอดสร้อยที่มีคีย์การ์ดเป็นแท่งที่คอให้ผู้มาใหม่เป็นการส่งมองหน้าที่ สองคนที่มาใหม่ก้าวเข้าตึกไป และสองคนเก่าก็ออกจากตึกขึ้นรถแวนออกไป

แมวตาเพชรและแม่เสือสาว พากันวิ่งตรงไปที่ทางเข้าตึก เงียบ เร็ว ราวปาฏิหาริย์ แต่การ์ดทั้งสองยังได้ยินหันขวับมาชักปืนจะยิง แต่สองสาวที่เหนือชั้นกว่า จัดการอย่างรวดเร็วใช้แท่งช็อตไฟฟ้าขนาดเท่าปากกาช็อตที่ต้นคอ สองการ์ดกระตุกร่วงหมดสติไปทันที พลันก็คิดถึงคำบอกเล่าทางขึ้นห้องเก็บเพชรจากอานุภาพว่า...

“ลิฟต์ขึ้นห้องเก็บเพชร ตั้งระบบซิเคียวริตี้ไว้อย่างรัดกุมแน่นหนา ไม่มีปุ่มเปิดปิดประตูเข้าลิฟต์ ต้องสแกนลายนิ้วมือและม่านตาของหัวหน้าการ์ดเป็นรหัสเปิดประตูเท่านั้น”

แมวตาเพชรจับมือการ์ดสาวขึ้นมาฉีดสเปรย์ ส่วนแม่เสือสาวดึงแว่นกระจกใสขึ้นมาใส่สแกนม่านตาการ์ดอีกคน

ครู่เดียวแมวตาเพชรก็ได้ลายนิ้วมือการ์ดจากซิลิโคนที่สเปรย์ไว้ สองน้าหลานยิ้มให้กันแบบว่า...ง่ายจัง!

แต่พอจะเข้าลิฟต์ก็เจอปัญหาไม่มีปุ่มกดเรียกลิฟต์ สองน้าหลานใช้ม่านตาและลายนิ้วมือการ์ดผ่านเข้าไปในลิฟต์ได้ แต่ข้างในก็ไม่มีปุ่มกดเลย แมวตาเพชรบ่นว่า มังกี้ไม่เห็นบอกเลยว่าข้างในก็ไม่มีปุ่มกดขึ้นชั้นบน ขณะมองหาอยู่ก็มีเสียงเร่ง

“กรุณากดชั้นที่ต้องการภายในเวลา 20 วินาที”

สองสาวตกใจก้มๆเงยๆหาปุ่มวุ่นวาย

ที่แท้ดนุภพกับดนัยเทพสองอาหลานจอมแสบอยู่ในห้องควบคุมวงจรปิด ทั้งสองเห็นอาการของสองสาวแล้วหัวเราะทั้งขำทั้งเอ็นดู ดนุภพพูดกลั้วหัวเราะว่า มังกี้จะไปรู้ได้ยังไงในเมื่อมังกี้เองก็ยังไม่รู้แผนทั้งหมดเลย แล้วดนุภพก็กดไมค์แปลงเสียงเป็นหญิงกดดันอีก...

“ท่านมีเวลาเหลือแค่ 12 วินาที ก่อนที่ระเบิดเวลาในลิฟต์จะทำงาน” แล้วเริ่มนับถอยหลัง

สองน้าหลานยิ่งร้อนรน เสียงนับถอยหลังจนถึง 3 กันยิกาจึงเห็นรูเล็กๆรูหนึ่งข้างประตู เธอตะปบสร้อยที่มีแท่งเหล็กห้อยอยู่ แต่ไม่ทันทำอะไร เสียงนับก็ถึงศูนย์! ระเบิดควันทำงานทันที

ดนุภพฝันหวานที่จะได้เผยโฉมแมวตาเพชรด้วยตัวเองให้เห็นกับตาว่าเธอคือกันยิกาที่แสนสวยของกุหลาบขาว พลันก็สะดุ้งเมื่อดนัยเทพตะโกนให้ดูที่จอทีวี เป็นภาพแมวตาเพชรกำลังเสียบแท่งเหล็กเข้าในรูเล็กๆ ทำให้ระบบระเบิดควันหยุดทำงานทันที

กันยิกาหมุนแท่งเหล็กตามเข็มนาฬิกา ปรากฏ ตัวเลขเรืองแสงขึ้นที่ผนัง เธอหมุนไปจนถึงเลข 12 แล้วดึงแท่งเหล็กออก มีเสียงบอกว่า “จุดหมายปลายทางของท่านคือชั้นที่ 12”

สองสาวดีใจมากยกมือตบกัน พอประตูลิฟต์เปิด ก็นึกถึงคำบอกเล่าของอานุภาพในขั้นตอนต่อไปว่า...

“และเมื่อถึงชั้น 12 ซึ่งเป็นห้องเก็บเพชร ไม่รู้ว่ามีการ์ดเฝ้าอยู่เท่าไหร่ ต้องเดาเอง หึๆ”

แต่เมื่อผ่านด่านขึ้นมาถึงชั้น 12 ที่เก็บเพชรได้แล้ว สองสาวฮึกเหิมว่ามีการ์ดสักโหลก็ไม่พอมือ แต่พอตั้งท่าจะลุยดาราวรรณก็ขอเวลานอกเติมปากให้แดงแช้ดบอกว่า “จะถูกจะแพงต้องแดงไว้ก่อน Let’s go!”

พอเดินถึงทางแยกเจอการ์ด 4 คน แมวตาเพชรกับแม่เสือสาวก็ลุยด้วยอาวุธและยุทธวิธีของตนจนการ์ดทั้ง 4 กองกับพื้น ก่อนไปดาราวรรณยังขอเติมปากแล้วโยนแท่งลิปสติกไปที่การ์ด ควันสลบกระจายฟุ้งจนการ์ดทั้ง 4 หมดสติ

พากันมาถึงหน้าห้องเก็บเพชร ก็นึกถึงคำบอกเล่าของอานุภาพว่า...

“ฝ่าด่านการ์ดมาได้ก็จะเจอห้องเก็บเพชร ก็ไม่น่าจะมีอะไรยากอีกแล้ว แค่เปิดประตูเข้าไป...”

กันยิกาจะผลักประตูเข้าไป ดาราวรรณเรียกไว้ถามว่ามันง่ายไปหรือเปล่า กันยิกาบอกว่าก็ต้องเข้าไปดูไม่อย่างนั้นเราก็ไม่รู้ กันยิกาผลักประตูเข้าไปช้าๆ เห็นตู้กระจกอยู่กลางห้อง ทั้งสองมองตะลึงเมื่อเห็น เพชรทั้ง 7 เม็ดส่องประกายรุ้งอยู่ในตู้!

ดาราวรรณเร่งให้รีบเข้าไปเอาเพชรกัน แต่พอ

กันยิกาก้าวเข้าไป ประตูก็ปิดทันที ดาราวรรณร้องโวยวายอยู่ข้างนอกให้เปิดประตู แต่ประตูล็อกไว้แน่น

ทันใดนั้น มีเสียงหัวเราะของผู้ชายดังขึ้นจากด้านหลัง ดาราวรรณหันขวับไปเห็นดนัยเทพยืนหัวเราะเท่อยู่

“ตาแป๊ะตกปลาที่ไหนมายืนอยู่นั่น!” ดาราวรรณถาม ทำเอาดนัยเทพที่เต๊ะเท่อยู่ย้วยไม่เป็นท่าไปเลย

ooooooo

กันยิกาในคราบแมวตาเพชรถูกกักอยู่ในห้องพยายามจะเปิดประตูแต่เปิดไม่ได้ พลันก็รู้สึกมีใครเคลื่อนไหวอยู่ข้างหลังหันขวับไปไม่เห็นตัว แต่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วราวกับเงางู

กันยิกาละสายตาจากเงานั้น หันมาสนใจเพชรที่เป็นภารกิจครั้งนี้ เธอตั้งหลักแล้วพุ่งเข้าไปที่ตู้เพชร แต่ถูกเงานั้นวิ่งตัดผ่านหน้า ซ้ำยังขโมยจูบเธออีกด้วย เธอตกใจยกมือขึ้นจับรอยจูบกลับเห็นดอกกุหลาบขาวอยู่ในมือตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ เธอเจ็บใจจนบอกไม่ถูกที่ถูกขโมยจูบแล้วยังยัดดอกกุหลาบขาวใส่มือเย้ยอีก

ทันใดนั้นไฟในห้องดับพรึบ กันยิกาตกใจถลาไปที่ตู้เพชร เธอแทบช็อกเมื่อเพชรในตู้หายไปหมดแล้ว! เธอขว้างดอกกุหลาบขาวในมือไป ตะโกน “เอาดอกของนายไป เอาเพชรมาให้ฉัน!”

“ถ้าอยากจะได้เพชรก็ต้องเอาตัวเข้าแลกหน่อย” เสียงท้าทำให้เธอยิ่งโมโหประกาศจะเลาะฟันคนพูดให้หมดปาก “โห...นั่นคำขู่เหรอ ทำไมมันเร้าใจขนาดนี้ อย่าช้าเลยครับรีบๆเข้ามา ผมรอคุณอยู่ แมวตาเพชร!”

“ฮึ่ม!” แมวตาเพชรคำรามเดือด

ส่วนนอกห้อง ดนัยเทพวิ่งเข้าหาดาราวรรณ แกล้งจับมือจับไหล่จับเอว เธอร้องโวยวายว่าถูกแต๊ะอั๋ง ขู่จะตบให้คว่ำแล้วตบผัวะเลย ดนัยเทพโดนตบก็จู่โจมหอมแก้มเอาคืน ดาราวรรณวี้ดว้ายเหวี่ยงอาวุธใส่แต่ถูกเขาจับล็อกตัวไว้

“ว้าย...จับฉันทำไมเนี่ย ปล่อยฉันนะ...” เธอโวยวายดิ้นขลุกขลัก

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 6 วันที่ 10 ธ.ค.59

ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทประพันธ์โดย : จันทริกา
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์, ปวิตา ขาวสำอางค์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย นาคสุริยะ, กีรติ นาคอินทนนท์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ