อ่านละครเรื่อง คนละขอบฟ้า ตอนที่ 8 วันที่ 24 ธ.ค.59

อ่านละครเรื่อง คนละขอบฟ้า ตอนที่ 8 วันที่ 24 ธ.ค.59

“รักษาความรักครั้งนี้ให้ดีนะชินภัทร แม่ไม่อยากเห็นลูกเสียใจอีก”

ชินภัทรมีความสุขมากที่แม่ยอมรับในตัวชนิกา แต่เพียงไม่นานก็ต้องกลุ้มใจใหม่ เมื่ออนันต์โทร.ฟ้องเรื่อง

อมีนาอู้งาน มัวแต่ตามจีบปานธงที่พยายามแบ่งรับแบ่งสู้สุดกำลังเช่นกัน เพราะไม่อยากเข้าใกล้คู่หมายของชินภัทร แถมเขายังปักใจกับชนิกา แม้ว่าเธอจะแต่งงานแล้ว แต่เขาก็ยังแอบมีหวัง

ชนิกาไม่มีแก่ใจคิดถึงปานธง หมกมุ่นกับอดีตของตัวเองจนแทบไม่รู้ตัวว่ากลับถึงบ้านแล้ว แสงมองมาด้วยความเป็นห่วง แล้วก็ถึงกับอึ้งเมื่อถูกคุณหนูคนสวยถามตรงๆ“นิเคยข่มป้าแสง เคยทำให้ป้าแสงรู้สึกแย่บ้างไหมคะ ตอบนิมาตามตรง อย่าปิดนินะคะ”

“คุณนิก็มีเอาแต่ใจตัวเองบ้าง แต่ป้าเฉยๆนะคะ”

“ป้าแสงรักนิเลยไม่ถือสา แต่เพื่อนนิอาจจะไม่คิดเช่นนั้น นิไม่กล้าโทร.ถามเพื่อนๆ กลัวคำตอบ”

แสงไม่ทันได้ซักต่อ อาภาก็พาชินภัทรมาส่งและถือโอกาสนี้ขอคุยกับลูกสะใภ้ตามลำพัง

“ชินภัทรเป็นคนโชคไม่ดีเรื่องผู้หญิง มีแฟนก็โดนทิ้ง แล้วมาโดนผู้หญิงใส่ร้าย ทำเสียเพื่อน เสียชื่อเสียงอีก ฉันเลยต้องคัดกรองผู้หญิงที่เข้ามาในชีวิตชินภัทรมากเป็นพิเศษ”

สีหน้าอาภาจริงจังมากจนชนิกาเริ่มใจไม่ดี แล้วก็ได้อึ้งแทนเมื่ออีกฝ่ายเอ่ยปากยอมรับเธอเป็นสะใภ้

“ชนิกา...ชินภัทรวางหัวใจไว้ในมือเธอแล้ว ฉันหวังว่า เธอจะไม่ทำร้ายจิตใจเขา ช่วยทะนุถนอมเขาให้ดี ชินภัทรอาจจะดูห่ามๆ ขี้โมโห ปากคอเราะร้าย แต่เนื้อแท้เป็นคนใจอ่อน รักใครรักจริง ผู้ชายแบบชินภัทรโดนคนที่รักทำให้เจ็บ จะเจ็บหนักกว่าคนอื่นหลายเท่า รักชินภัทรให้มากๆ มากเท่าที่ฉันรัก”

อาภากลับไปแล้ว ชนิกาสับสนมาก คำพูดทิ้งท้ายของอีกฝ่ายทำให้อดสงสัยไม่ได้ว่าชินภัทรรู้สึกเช่นไรกับเธอ และเธอก็ไม่อยากทนเก็บความอึดอัดใจนี้ไว้ ต้องแอบถามจากสามีหลอกๆในเวลาต่อมา

“คุณชินภัทรคะ...เท่าที่รู้จักฉันมา คุณว่าฉันกดหัวคนอื่น ไม่เห็นค่าคนอื่นอย่างที่ศันด่าไหมคะ”

“อืม...มันก็ใช่นะ ตอนคุณไปทำงานกับผมใหม่ๆ ทำอะไรไม่เป็นสักอย่าง ใช้ความสวยโปรยเสน่ห์ให้คนอื่นทำงานแทน จะพูดว่าคุณชอบเอาเปรียบคนอื่นก็ได้นะ”

“คุณต้องพูดให้ฉันรู้สึกดีขึ้นสิ ไม่ใช่ซ้ำเติมให้ฉันรู้สึกแย่ลง”

“อ้าว...ก็คุณถาม ผมก็ตอบไปตามความจริง ไม่รู้ นี่ว่าอยากให้โกหก”

“ออกไปเลยค่ะ ไม่อยากเห็นหน้า!”

ooooooo

อาภาสบายใจเรื่องลูกชายคนเดียวมากขึ้นและตัดสินใจบอกยกเลิกเรื่องสู่ขออมีนา รจนาหัวเสียมาก อาละวาดเพื่อนใหญ่โตเพราะสูญเสียผลประโยชน์ แต่อาภาก็ยืนกรานตามเดิม รจนาเลยรีบโทร.บอกลูกสาวถึงเรื่องดังกล่าว รวมถึงเรื่องที่อาภาจะให้เธอย้ายกลับมาทำงานกรุงเทพฯตามเดิม

อมีนาที่กำลังหงุดหงิดเพราะไม่มีอะไรได้ดั่งใจ ทั้งเรื่องชินภัทรและปานธง ไม่มีใครตกหลุมเสน่ห์ของเธอเลย ถึงกับอ้าปากค้างเมื่อได้ยินข่าวร้ายจากแม่ แต่เพียงไม่นานก็ยักไหล่ ไม่ยี่หระ

“พี่ชินภัทรรักจริงแล้วไงคะ รักจริงทิ้งจริงมีเยอะไป พี่ชินภัทรกับเมียทะเลาะกันประจำ ขาเตียงไม่แข็งแรง มีนเขย่าขาเตียงบ่อยๆ เมียพี่ชินภัทรก็ตกเตียงเองค่ะ”

รจนาอยากจะเป็นบ้าตาย แต่เพราะไม่อยากหมดตัวเลยยอมให้ลูกสาวลองดูอีกครั้ง อมีนามั่นใจในเสน่ห์ของตัวเองมาก และส่ายหน้าอย่างไม่สะทกสะท้านเมื่อแม่บอกเรื่องอาภาจะให้เธอกลับกรุงเทพฯ

“เอาหัวรถจักรมาลากมีนก็ไม่กลับค่ะ อยู่ทางนี้ นอกจาก พี่ชินภัทรก็ยังมีคุณปานธง ได้คนไหนมีนก็เอาคนนั้นค่ะ”

“อย่าถลำตัวมากนะลูก เราเป็นผู้หญิง พลาดขึ้นมาจะเสียหาย”

“คนอย่างมีน ถ้าจะเสียอะไรให้ใคร ต้องได้กลับคืนมาสิบเท่าค่ะคุณแม่”

อมีนาได้พิสูจน์ความเชื่อของตัวเองอีกครั้งกลางดึกของวันเดียวกัน เมื่อชินภัทรพาชนิกากลับจากกรุงเทพฯ สองสามีภรรยาเข้ากันได้ดีกว่าเดิมจนเธอนึกหมั่นไส้ แล้วก็ยิ่งหัวเสียมากขึ้น เมื่อเห็นชินภัทรมองตามชนิกาอย่างชื่นชมที่ฝ่ายนั้นช่วยดูแลวาดกับปาหนันที่ป่วยเป็นไข้หวัดจนทำงานไม่ไหว

ชนิกาไม่ได้สนใจสายตาดูหมิ่นดูแคลนของอมีนา ตั้งหน้าตั้งตาทำงานบ้านแทนวาดกับปาหนันอย่างขะมักเขม้น แถมทำกับข้าวง่ายๆให้ทุกคนในบ้านกินอีกต่างหาก ส่วนชินภัทรก็เป็นปลื้มมากที่ภรรยาเป็นคนดี และมีน้ำใจงาม

ปานธงยังไม่รู้ถึงสถานการณ์ของชินภัทรกับชนิกา เดินหน้าแผนซื้อที่ดินของอดีตเพื่อนรัก ด้วยการจ้างคนรู้จักเก่าแก่ที่เคยมีบุญคุณกันมาให้ช่วยออกหน้าจนชินภัทรไม่ติดใจสงสัยยอมขายที่ให้แต่โดยดี

วันเดียวกันที่กรุงเทพฯ...ศันสนีย์อ้อนวอนจนอาภาใจอ่อน ยอมพาไปบ้านพัธนินทร์เพื่อปรับความเข้าใจและทวงสิทธิ์ความเป็นเมีย แต่สองป้าหลานก็ต้องผงะ เมื่อพัธนินทร์สวนกลับเสียงห้วน

“ผมเคยรักศันนะครับ แต่สิ่งที่ศันทำ มันทำให้ผมหมดรัก คุณป้าจะด่าผมไม่เป็นสุภาพบุรุษ ไม่ให้เกียรติผู้หญิงก็ได้ครับ...แต่ผมจะไม่แต่งงานกับศัน”

“ให้อภัยศันไม่ได้เหรอคะพัธ สิ่งดีๆที่ศันทำให้พัธ มันทดแทนความผิดของศันไม่ได้เลยเหรอคะ”

“ขโมยของแล้วเอามาคืน ศันว่าหายผิดไหม”

“ศันไม่ได้ขโมยของใคร”

“ศันขโมยนิจากพัธ! ศันขโมยความสุขพัธ! ขโมย

วันคืนดีๆของพัธ! ...พัธจะไม่ยอมให้ศันขโมยอนาคตของพัธอีก”

ooooooo

อ่านละครเรื่อง คนละขอบฟ้า ตอนที่ 8 วันที่ 24 ธ.ค.59

ละครเรื่อง คนละขอบฟ้า บทประพันธ์โดย ตุณย์
ละครเรื่อง คนละขอบฟ้า บทโทรทัศน์โดย กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่อง คนละขอบฟ้า กำกับการแสดงโดย อดุลย์ ประยันโต
ละครเรื่อง คนละขอบฟ้า ผลิตโดย บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด
ละครเรื่อง คนละขอบฟ้า ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง คนละขอบฟ้า ได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ