อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 9 วันที่ 19 ธ.ค.59

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 9 วันที่ 19 ธ.ค.59

ที่สนามยิงปืน...เทวัญ รสลินและโรมันไปซ้อมยิงปืนกันอยู่ รสลินเห็นดนุภพยิงอยู่ใกล้ๆ ก็หันปืนใส่เขา ถูกเทวัญปรามเบาๆ ว่าคนออกเต็มสนามจะบอกว่าเป็นอุบัติเหตุปืนลั่นหรือ รสลินแก้ตัวว่าแค่ซ้อมเล็งเล่นๆ

“อย่าทำเสียเรื่อง หน้าที่จัดการไอ้ดนุภพคือหน้าที่ของไอ้วรุฒ”

ดนุภพยิงปืนจนหมดกระสุน เสียงปรบมือชมว่าแม่นมาก...ข้อมือแข็งสุดๆ...หมดแม็กไม่มีพลาดเป้าสักนัดเดียว“ขอบคุณมากครับ” ดนุภพยิ้ม แต่จับตามองเทวัญ เซ็งเมื่อเห็นเขาใส่ถุงมือมิดชิด คิดหาวิธีที่จะให้เขาถอดถุงมือ เข้าไปทักว่า “แม่นเหมือนจับวาง แต่เสียดายคุณยิงพลาดไปนัดนึง”

“ใครบอกว่าผมพลาดอีกนัด ผมยังไม่ได้ยิงต่างหาก ผมเก็บไว้ให้คุณ” แล้วยกปืนเล็งดนุภพทันที ถูกดนุภพยกแขนปัดป้องอีกมือจับมือเทวัญที่ถือปืน ฉากต่อสู้ปะทุทันที โรมันกับรสลินจะเข้าช่วย ถูกเทวัญตวาดว่าแกสองคนไม่ต้องยุ่ง ส่งปืนให้แล้วถอดถุงมือประกาศว่า

“ฉันจะคว่ำมันด้วยมือเปล่า!”

ดนุภพดูความกระเหี้ยนกระหือรือของเทวัญกระหยิ่มยิ้มอย่างสมใจ

ooooooo

สองน้าหลานต่างขับรถออกจากบ้าน กันยิกาเหยียบไปราวกับเหาะ แต่ดาราวรรณขับง่วงๆ บ่นว่ากินกาแฟแล้วทำไมยังง่วงอย่างนี้ บ่ายหน้าไปตลาดต้นไม้ที่ดนัยเทพรออยู่ ไปถึงก็ลงจากรถทั้งที่ยังไม่ได้ดับเครื่องเดินเบลอๆข้ามถนนไป

ขณะนั้นรถกระบะคันหนึ่งขับมาค่อนข้างเร็ว คนขับมัวก้มกดโทรศัพท์รถเกือบชนดาราวรรณ ดีที่ดนัยเทพพุ่งเข้ากอดเธอพากลิ้งหลบได้ทัน แต่เธอก็หมดสติไปแล้ว!

ดนัยเทพรีบอุ้มเธอกลับไปที่รถ โทรศัพท์บอกนพดลแล้วรีบพาไปโรงพยาบาล พิมพ์ชลผ่านมาเห็นน้าดามาโรงพยาบาลเธอรู้ทันทีว่าน้าดาเป็นคนดื่มกาแฟแก้วนั้น ยกมือไหว้ภาวนาขออย่าให้รอดมาแย่งความรักของหมอไปจากตนอีกเลย

เมื่อออกจากห้องฉุกเฉิน นพดลบอกดนัยเทพว่าน้าดาปลอดภัยแล้ว ตรวจเจอยานอนหลับอย่างแรงในกระเพาะอาหาร!

ที่สนามซ้อมยิงปืนเทวัญถอดสูทสู้ด้วยมือเปล่า ดนุภพดีใจที่จะได้เก็บลายนิ้วมือเขา แต่แล้วก็เซ็งสุดๆ เมื่อเทวัญกำหมัดสู้ กันยิกาหิ้วตะกร้าเครื่องดื่มมาถึงพอดี เธอตวาด

“หยุดนะคุณ!” แล้วเข้าไปยืนข้างเทวัญถามดนุภพว่ามายุ่งอะไรกับคุณเทวัญนักหนา แล้วหันไปหวานกับเทวัญถามว่าเจ็บไหม ตนมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพมาฝาก ชวนไปหาที่นั่งคุยกัน ทั้งสองคล้องแขนกันไป เทวัญยังหันจ้องดนุภพพูดอาฆาต

“ไว้เราเจอกันใหม่”

กันยิกาฉอเลาะกับเทวัญที่โต๊ะนอกสนามซ้อมยิงปืน ดนุภพมองจากไกลๆอย่างหึงหวง แต่รสลินทนไม่ได้เข้าไปกระชากกันยิกาออกมาตบขณะเทวัญกำลังจะจูบ รสลินหวังจะให้กันยิกาต่อสู้ให้เทวัญเห็นแต่กันยิกากลับยืนให้ตบจนล้มกลิ้งไปกับพื้น รสลินกระชากขึ้นมาจะตบอีก

“ถ้าแกยังไม่หยุดบ้า ฉันจะฆ่าแกเดี๋ยวนี้!” เทวัญกระชากรสลินขึ้นมาตบจนหน้าหัน แต่รสลินยังฮึดจนโรมันต้องเข้ามากดไหล่บอกให้หยุด เวลาเดียวกันเทวัญหันไปประคองกันยิกา “เป็นยังไงบ้างครับยิกา ลุกไหวไหมครับ”

กันยิกามารยาลุกขึ้นแต่ทำเป็นเซเทวัญจึงอุ้มเธอไป ดนุภพสังเกตการณ์อยู่ไกลๆ ชะเง้อมองอย่างเป็นห่วงกันยิกา

รสลินถามโรมันว่าเห็นไหมว่ามันมารยาทำเป็นสู้ตนไม่ได้ โรมันบอกว่าตอนนี้ท่านกำลังตาบอด ย้ำว่า

“ถ้าจะแฉมัน เราต้องจับให้ได้คาหนังคาเขา”

ขณะที่เทวัญมาส่งกันยิกาที่รถ เขาขอโทษที่คนของตนทำร้ายเธอ กันยิกาอ้อนว่าต่อไปคงไม่กล้ามาหาเขาอีกแล้ว เทวัญสัญญาว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้อีก ให้เธอกลับไปก่อนตนจะกำราบลูกน้อง แล้วค่อยนัดดินเนอร์ขอโทษเธออีกที

กันยิกาเสียดายนึกว่าพลาดโอกาสที่จะได้ลายนิ้วมือของเทวัญแล้ว แต่พอจะเปิดประตูรถเทวัญก็มายืนแนบหลังเธอเอื้อมมือมาเปิดให้ กันยิกาดีใจมากโบกมือลาแล้วขับรถออกไป

รสลินกับโรมันยืนรออยู่ พอเทวันเข้ามาก็ถามทันทีว่าพ่อจะกลับเลยไหม เทวัญหันขวับจับคอรสลินกระชากตะคอก

“อย่าทำร้ายคนที่ฉันรักอีก!” รสลินถามว่าแล้วพ่อไม่รักหนูหรือถึงได้ไว้ใจนังนั่นมากกว่า “ถ้าฉันไม่รักแกคงไม่เก็บแกสองคนมาเลี้ยงหรอก เพราะฉะนั้น แกควรจะเชื่อใจฉัน ทำตามที่ฉันสั่ง เข้าใจไหม!”

ooooooo

กันยิกาขับรถมาจอดที่ซอกตึกโทร.หาดาราวรรณจะบอกข่าวดีที่ได้ลายนิ้วมือมาแล้ว แต่ไม่มีคนรับสาย จึงจะออกมาลอกลายนิ้วมือเทวัญแต่เปิดประตูรถไม่ออก ลดกระจกลงดูจึงเห็นดนุภพกำลังยองๆดันประตูรถลอกลายนิ้วมือเทวัญอยู่

กันยิกาโวยวายว่ามายุ่งอะไร ลายนิ้วมือนั่นเป็นของตน กว่าจะได้มาลำบากแทบตาย ดนุภพลอกลายนิ้วมือเสร็จพอดีอวดว่าครบทั้งห้านิ้วเลยงดงามมาก กันยิกาลงรถมาจะแย่ง เขาบอกว่าไม่ต้องแย่ง ตนให้ก็ได้แต่มีข้อแลกเปลี่ยน แล้วจู่โจมจูบทันที กันยิกาไม่สนใจคว้าลายนิ้วมือจากเขาไปได้

“ขอบคุณนะที่ช่วยลอกลายนิ้วมือให้ ขอให้ลายนิ้วมือตรงกับลายนิ้วมือบนกล่องเพชรทีเถอะ พ่อแม่จะได้สู่สุคติเสียที”

ทันใดนั้นโทรศัพท์ของดนุภพมีไลน์เข้า เปิดดูเป็นของมังกี้ เขาบอกกันยิกาว่า “แล้วเจอกันนะที่รัก” แล้วผละไปเลย ขณะกันยิกางงๆนั้นเธอก็รับโทรศัพท์จากนพดลแจ้งเรื่องน้าดาเข้าโรงพยาบาล เธอรีบขับรถไปโรงพยาบาลทันที

ไปถึงโรงพยาบาลก็น้ำตาคลอเมื่อเห็นน้าดานอนไม่ได้สติมีสายระโยงระยาง นพดลเข้าโอบไหล่ปลอบน้อง

“พี่อยู่ที่นี่พี่รับรองว่าน้าจะไม่เป็นอะไรเด็ดขาด แค่ให้น้านอนไปอย่างนี้ให้ยานอนหลับค่อยๆหมดฤทธิ์ไปเอง น้าก็จะตื่น”

กันยิกาเอะใจว่าน้าดาไม่เคยใช้ยาพวกนี้ ดนัยเทพก็ว่ายาพวกนี้น่าจะกินตอนกลางคืนไม่น่ากินตอนออกจากบ้าน

“เว้นแต่ว่า...มีคนวางยาน้าเล็ก!” นพดลฉุกคิด

ทั้งนพดล กันยิกา และดนัยเทพ ช่วยกันลำดับเหตุการณ์ตั้งแต่เช้าว่าก่อนออกจากบ้านดาราวรรณทำอะไรบ้าง

พิมพ์ชลแอบมาได้ยินตกใจรีบผละไปพึมพำอย่างประสาทเสีย

“ไม่...ไม่มีทาง ไม่มีใครสงสัยเราหรอก ไม่มีใครรู้ เห็นแล้วจะมาสงสัยเราได้ยังไง”

ขณะลำดับเหตุการณ์กัน กันยิกาเล่าว่าน้าดาดื่มกาแฟไปจนเกือบหมดแก้วแล้วยังบ่นว่าพิมพ์ชลชงกาแฟยังไงขมจริงๆ กันยิกาพุ่งเป้าไปที่พิมพ์ชลว่าเป็นคนวางยา นพดลตกใจมาก

ooooooo

ดนุภพในคราบกุหลาบขาวไปที่โรงงานร้างที่มังกี้นัดแต่ไม่เห็นใคร ทั้งโรงงานเงียบกริบ เข้าไปในโกดังเห็นมีกล่องกำมะหยี่สีแดงวางอยู่ ตะโกนเรียกมังกี้ก็ไม่มีเสียงตอบ ยืนเท้าเอวตะโกนถาม

“เอากล่องเพชรมาวางล่อแบบนี้ต้องมีลูกเล่นอะไรแสบๆแหงๆใช่ไหม”

เมื่อไม่มีเสียงตอบ เขาจึงปล่อยดอกกุหลาบขาวจากแขนเสื้อสะบัดไปเปิดฝากล่องกำมะหยี่ พลันก็ตะลึงเมื่อเห็นเพชรสีเหลืองขนาด 100 กะรัตส่องประกายอยู่ในกล่อง

“เพชรน้ำตาพระจันทร์!”

กุหลาบขาวพูดอย่างตื่นเต้นว่ามังกี้หาเพชรเม็ดนี้เจอที่ไหน นัดตนมาเพราะเพชรเม็ดนี้หรือจะให้ตนทำอะไรกับมัน

ที่แท้เป็นแผนของวรุฒหลอกกุหลาบขาวมาจับ วรุฒปลอมตัวเป็นมังกี้นำกำลังมานับสิบคนล้อมจับกุหลาบขาว สั่งเหี้ยมว่าจับมันให้ได้ ขาจะเละ แขนจะขาดยังไงก็ได้ แต่อย่าให้มันตาย

อ่านละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ตอนที่ 9 วันที่ 19 ธ.ค.59

ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทประพันธ์โดย : จันทริกา
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร บทโทรทัศน์โดย : เบญจมาศ ดาลหิรัญรัตน์, ปวิตา ขาวสำอางค์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร กำกับการแสดงโดย : ฉัตรชัย นาคสุริยะ, กีรติ นาคอินทนนท์
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ผลิตโดย : บริษัท ชลลัมพี บราเธอร์ จำกัด
ละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครเรื่อง กุหลาบตัดเพชร ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ