อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 3 วันที่ 2 ส.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 3 วันที่ 2 ส.ค.59

เพราะความสงสัย คามินเข้ามาค้นในห้องพริริสา เผื่อมีอะไรให้รู้ได้บ้างว่าเธอไปไหน มีลิ้นชักที่ใส่กุญแจอยู่จึงหากุญแจทั่วโต๊ะก็ไม่เจอ นึกได้ว่าพริริสาไม่ธรรมดา ลองยกแจกันเขย่าดูไม่มีเสียงอะไร แต่พอวางลงได้ยินเสียงกริ๊ก จึงหงายดูก้นแจกัน มีกุญแจติดอยู่

“เจ้าเล่ห์นักนะริสา แต่พี่ก็รู้ทันเราทุกเรื่องล่ะ” คามินเปิดลิ้นชักเห็นกล่องใบหนึ่งจะเปิดดู

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 3 วันที่ 1 ส.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 3 วันที่ 1 ส.ค.59

ธีภพเข้ามาจับมือกรนันท์ไว้แทน เธอหันมาเห็นตกใจหน้าซีด...ระหว่างนั้นกานดาเดินมาหาศจีเอาสร้อยของคณินที่ขโมยมาให้ศจีเอาไปร่วมการประมูล เธองงๆ เพราะไม่ได้อยู่ในรายการ ธีภพดึงกรนันท์ให้ออกมาบอกตนเป็นคนดูแลรับผิดชอบงานนี้ อยากให้เธอไปคอยรับแขกจะดีกว่า กรนันท์ออกตัวแค่อยากมีส่วนร่วมให้งานออกมาดูดีมีคลาส พริริสาสบถส่วนร่วมในการทำลาย กรนันท์จะโวย ธีภพปราม กรนันท์เคืองดูเขาจะไว้ใจพนักงานระดับล่างมากกว่าตน

“พี่ไว้ใจคนที่ทำงานได้ดีเกรซ แล้วพี่ก็เชื่อว่าเกรซจะทำงานส่วนที่พี่ขอให้ช่วยได้ดีแน่ๆ จริงไหม”

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 31 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 31 ก.ค.59

ระหว่างนั้นพริริสาได้รับโทรศัพท์จากแผนกดีไซน์ขอสรุปเรื่องงบจากท่านประธานภายในวันพรุ่งนี้ ศจีหน้าตื่นเพราะลืมเอาเรื่องส่งให้ท่านประธานและวันนี้ก็ไม่เข้าบริษัทด้วย แถมตนยังมีจดหมายที่ต้องพิมพ์อีกมาก พริริสาเสนอจะเอาไปให้ท่านประธานเซ็นที่บ้าน

ศจีไม่ทันคิดอะไรมาก ดีใจเขียนแผนที่มอบให้ทันที

พริริสานั่งแท็กซี่มาถึงหน้าคฤหาสน์ บอกโชเฟอร์ให้จอดรอสักครู่ เธอลงมายืนมองหน้าบ้านด้วยความรู้สึกสะเทือนใจที่จะได้เหยียบเข้าไปในบูรพเกียรติ...ในห้องนั่งเล่น จินตนากับกานดาเอาโฉนดที่ดินที่มีคนมาเสนอขายให้ ดร.กฤษดู บอกแค่ 50 ล้านไม่แพงเลย ดร.กฤษมองอย่างปลงๆที่ไม่รู้สถานการณ์ครอบครัวบ้างเลย สาวใช้ เข้ามารายงานว่าผู้ช่วยเลขามาขอพบคณิน

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 30 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 30 ก.ค.59

เดินตาม ธีภพเปรย “ผมไม่รู้นะว่าสามคนนั้นพูดถึงใคร แต่ผมยังไม่มีเจ้าของ” พริริสาทำหน้าทำนองจะบอกทำไม ธีภพเปลี่ยนเรื่อง “ผมฝากเอกสารนี้ให้อาคณินด้วย”

พริริสามองตามหลังธีภพที่เดินออกไปอย่างงงๆ แล้วเอาเอกสารพร้อมกาแฟชงตามสูตรที่ศจีบอกไว้

มาให้คณินด้วย เป็นครั้งแรกที่คณินเห็นหน้าผู้ช่วยเลขาเต็มตา สายใยพ่อลูกทำให้เขาถูกชะตาเธออย่างบอกไม่ถูก ถามชื่อริสาใช่ไหม เธอรับคำ เขามองแฟ้มเอกสารที่เรียงเป็นหมวดหมู่ มีโพสต์อิทแปะแยกประเภทไว้ให้ แล้วชื่นชม

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 29 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 29 ก.ค.59

ที่พริริสากล้าพูดแบบนั้น...พริริสาเดินสีหน้าสะใจออกจากห้อง ธีภพกับกรนันท์เอาเพชรนั้นมาให้เจ้าหน้าที่บริษัทตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นของปลอมจริงๆ กรนันท์ทั้งแค้นทั้งอายที่โดนเพื่อนหลอกขาย เดินปึงปังออกไป

เจ้าหน้าที่บอกธีภพว่า

“คุณเกรซท่าทางโกรธมากเลยนะคะ แต่เพชรนั่นถ้าไม่ใช่คนชำนาญจริงๆก็ดูไม่ออกหรอกค่ะว่าของปลอม”

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 28 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 28 ก.ค.59

ในห้างหรูแห่งหนึ่ง พริริสามาเดินเลือกซื้อหนังสือเกี่ยวกับการเป็นเลขานุการ เผอิญธีภพมาเลือกซื้อหนังสือเกี่ยวกับผู้บริหาร ทั้งสองเอื้อมมือมาหยิบหนังสือเล่มเดียวกัน ต่างชะงักมองหน้ากัน พริริสารีบซ่อนหนังสือที่เลือกแล้วไว้ข้างหลัง แต่ไม่พ้นสายตาเขาจึงยั่ว

“ไหนว่ามีประสบการณ์เป็นผู้ช่วยเลขามาก่อนไงคุณ ทำไมต้องมาหาซื้อหนังสือเหมือนพวกมือใหม่แบบนี้ด้วย ตกลงที่คุณสัมภาษณ์ไปเป็นเรื่องโกหกหรือเปล่า”

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1 วันที่ 27 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1 วันที่ 27 ก.ค.59

เธอดิ้นรนทำให้ทั้งสองร่วงจากหลังม้า ธีภพกอดหญิงสาวไว้แน่นเอาตัวเองเซฟเธอให้เจ็บน้อยที่สุด ทั้งคู่กลิ้งไปตามทุ่งหญ้าจนหยุดนิ่ง

พริริสารู้สึกตัวอีกทีก็อยู่ในอ้อมกอดของธีภพ รีบผละตัวออกปัดเศษหญ้าเดินหนีไม่ขอบคุณสักคำแถมว่าเขายุ่งอีก...มิราตามมาเห็นเพื่อนเดินหงุดหงิดสภาพเยินอย่างนั้นก็รีบเข้าไปถามว่าเป็นอะไร พีรดาเป็นห่วงมาก พริริสารู้ตัวว่าทำให้แม่ไม่สบายใจก็รีบกลับ มิราถามยังโกรธอีกหรือ พริริสามองหน้าเพื่อนที่เป็นคนเดียวที่รู้ใจตนที่สุด ตัดสินใจเอ่ยถาม

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1 วันที่ 26 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1 วันที่ 26 ก.ค.59

ที่วังไทรจีส พริริสาช่วยงานด้านเอกสาร ราอิลตรวจทานแล้วชมว่าทำได้ดีมาก คามินแซวเป็นงานแรกจึงต้องพิถีพิถันกลัวพลาดจะเสียชื่อเจ้าหญิงราชกุมารี พริริสาค้อนขวับ ราอิลถามเหนื่อยไหม เธอรีบตอบว่าไม่เหนื่อย กลับดีใจที่ได้ใช้ความรู้แบ่งเบางานท่านพ่อได้

“พูดเอาใจท่านพ่อแบบนี้ อยากได้อะไรเป็นพิเศษรึเปล่า” คามินดักคอ

“ริสาไม่ใช่พี่คามินนะ จะได้เอาใจท่านพ่อเวลาอยากได้อะไร”

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1 วันที่ 25 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1 วันที่ 25 ก.ค.59

พันตำรวจตรีธีภพ สังกัดหน่วยอรินทราช 26 นำตำรวจหน่วยพิเศษชุดปฏิบัติการอาวุธพร้อมมือเข้าช่วยตัวประกันนักธุรกิจที่ถูกจับขังในโกดังร้าง ร่วมกับผู้กองอนิรุธซึ่งเป็นทั้งเพื่อนสนิทและคู่หู ทั้งสองร่วมกันจับคนร้ายและช่วยตัวประกันได้สำเร็จ รายงานผ่านเครื่องสื่อสาร

“เหยี่ยวและอินทรีย์ขอรายงานผลการปฏิบัติ ตัวประกันปลอดภัย...”

อ่านละครย่อเรื่อง เพลิงนรี

อ่านละครย่อเรื่อง เพลิงนรี

เมื่อโชคชะตาพาให้ เจ้าหญิงพริริสา แห่งประเทศไทรจีส นำพาความแค้นกลับมาที่ประเทศไทย เพื่อหวังทำลายคนที่เคยใจร้ายกับเธอ และแม่ในอดีต แต่กลับกลายทำให้เธอมาพบกับความรักที่ไม่คาดฝันจาก ธีภพ สารวัตรหนุ่มหัวใจเด็ดเดี่ยว ผู้พยายามเปิดโปงว่าเธอเป็นใคร แต่การจับผิดกลายเป็นความรักที่จับเข้ามาในหัวใจ ทิฐิมานะที่พริริสามีหรือจะสู้รักแท้ของธีภพ เธอจึงต้องพ่ายแพ้ให้แก่หัวใจของเขา

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 16(ตอนอวสาน) วันที่ 9 ก.ค.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 16(ตอนอวสาน) วันที่ 9 ก.ค.59

ฝ่ายสนทรรศน์โทร.หาสว่าง จึงรู้ว่าไม่มีใครอยู่บ้านเลยทุกคนไปไซต์งานกันหมด ตนไม่ทราบเหมือนกันว่าเกิดอะไรขึ้น สนทรรศน์เครียด ขับรถบ่ายหน้าไปที่บ้านนัยน์เนตรทันที

นัยน์เนตรสุมไฟในอ่างใหญ่ที่หลังบ้าน ในมือถือพระขรรค์เตรียมโยนลงไป เสียงกริ่งหน้าบ้านดังขึ้น เธอจึงไปเปิดประตูแต่ไม่เห็นใคร พอเดินเข้าบ้านก็เห็นเงาของสนทรรศน์สะท้อนในกระจก เพราะสนทรรศน์ใช้ใบไม้ทัดหูกำบังกายเข้าไป เขาถามเธอทันทีว่าพระขรรค์อยู่ไหน พลันก็เห็นไฟในอ่างใหญ่ลุกโชนอยู่ที่หลังบ้าน เขาวิ่งไปทันที

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 16 วันที่ 8 ก.ค.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 16 วันที่ 8 ก.ค.59

“สงสัยว่าจะโดนคุณไสย เลยพามาให้ท่านหนานจรวยดูก่อน”

ทันใดนั้นเธียรที่นั่งอยู่ข้างนอกก็ร้องอย่างเจ็บปวด เดชดูอาการแล้วบอกว่าต้องรีบรักษา ให้รัชโรจน์ช่วยจับตัวไว้แล้วหยิบมีดหมอมาว่าคาถา จ่อมีดลงที่กระหม่อมเธียรเป่ามนต์พรวด ทันใดนั้นเธียรตัวสั่นแล้วขย้อนของในท้องออกมาเป็นตะปู เส้นผมและเลือดสีดำ

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 15 วันที่ 7 ก.ค.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 15 วันที่ 7 ก.ค.59

สนทรรศน์กลับมาเอาเสื้อผ้าที่บ้าน ถึงหน้าบ้านก็ได้รับโทรศัพท์จากรัชโรจน์ ฟังแล้วถามอย่างคาดไม่ถึงว่า

“ร้ายแรงขนาดนั้นเลยเหรอครับอาจาย์ อุ้ยค้างอยู่กับคุณอาสุครับ ผมแยกมาดูคุณยายใหญ่ เพราะเมื่อคืนท่านไม่สบายอาการไม่ค่อยดีครับ ตอนนี้แวะมาเอาเสื้อผ้าที่บ้าน เดี๋ยวจะกลับเข้าไปเรือนปั้นหยา ครับๆ ถ้ามีอะไรผมจะโทร.บอกครับ”

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 15 วันที่ 6 ก.ค.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 15 วันที่ 6 ก.ค.59

พอสนทรรศน์ผละไป เซียนเต้าแสยะยิ้มชมรังสรรค์ว่าดีมาก ให้มันวุ่นวายอยู่กับยายแก่นั่น เราจะได้ทำงานสะดวก

เมื่อสนทรรศน์กลับถึงเรือนปั้นหยา สว่างบอกว่าตนเข้ามาก็เห็นคุณยายนอนอยู่ที่พื้นห้องแล้ว ตนจะเรียกรถพยาบาลแต่คุณยายไม่ยอมไป เร่งให้ตามเขามาให้ได้ สนทรรศน์รีบไปที่
เตียง วรนาฎในสภาพเหนื่อยอ่อนพยายามบอกเขาว่า

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 15 วันที่ 5 ก.ค.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 15 วันที่ 5 ก.ค.59

สุดาดวงเจ็บปวดกับเหตุการณ์ที่ศาลาสวดศพมานพมาก กลับมาดูรูปที่ถ่ายกับโอฬารอย่างเจ็บแค้น วิญญาณนิลุบลตามติดมายืนเพ่งที่โทรศัพท์มือถือที่วางอยู่ข้างๆ เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น สุดาดวงหยิบขึ้นดูเห็นชื่อโอฬารก็ขว้างโทรศัพท์ทิ้ง

ผีนิลุบลเข้าไปกระซิบว่า “เขาไม่รักแกแล้ว เขารักฉันรัชนีคนเดียว จะอยู่หรือตายก็เชิญ...จะอยู่หรือตายก็เชิญ...”

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 14 วันที่ 4 ก.ค.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 14 วันที่ 4 ก.ค.59

ศพมานพตั้งสวดที่ศาลาวัดเล็กๆแห่งหนึ่ง นัยน์เนตรนำอาหารไปไว้ที่ข้างโลง เคาะโลงบอกพ่อว่า

“พ่อคะ กินข้าวนะ เนตรซื้อของที่พ่อชอบมาให้ทั้งนั้นเลย”

นัยน์เนตรท่าทางอิดโรย ในงานสวดเธอทำเองทุกอย่าง จุดธูปให้ผู้มาเคารพศพ แล้วไปแจกน้ำ จู่ๆก็วูบไป น้ำดื่มในแก้วพลาสติกหล่นกระจาย วรินทร์รีบเข้าประคอง กลับถูกนัยน์เนตรตวาดว่าไม่ต้องมายุ่ง ซ้ำด่าว่าให้เลิกตบตาเป็นคนดีได้แล้ว ตนไม่ต้องการ ลืมไปแล้วหรือพ่อตนต้องตายเพราะใคร

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 14 วันที่ 3 ก.ค.59

อ่านละครเรื่อง ทายาทอสูร ตอนที่ 14 วันที่ 3 ก.ค.59

“นั่นไงคะคุณอุ้ย คนนี้อยู่ได้แน่ๆ” แก้วชี้ไปที่สนทรรศน์ที่กำลังเดินมา

“อุ้ย วันนี้พี่เอาหนังสือที่พ่อเขียนมาอ่านให้คุณยายฟังด้วย” สนทรรศน์อวด เห็นวรินทร์กับแก้วเครียดผิดปกติ เขาถามว่า “มีเรื่องอะไรกันหรือเปล่า หน้าเครียดเชียว”

เมื่อวรินทร์เล่าให้ฟัง สนทรรศน์ทักท้วงว่าตนไม่รังเกียจคุณยายใหญ่แต่กลัวคุณพ่อกับคุณแม่อุ้ยจะไม่ยอมให้ตนมาอยู่ที่นี่ วรินทร์บอกว่าตอนนี้คุณพ่อไม่ได้พักที่นี่แล้ว ส่วนคุณแม่ ตนจะพูดกับท่านเอง รวบรัดตัดบทว่าตกลงตามนี้นะ จะได้ให้แก้วจัดห้องข้างๆ คุณยายให้อยู่