อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 3 วันที่ 2 ส.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 3 วันที่ 2 ส.ค.59

เพราะความสงสัย คามินเข้ามาค้นในห้องพริริสา เผื่อมีอะไรให้รู้ได้บ้างว่าเธอไปไหน มีลิ้นชักที่ใส่กุญแจอยู่จึงหากุญแจทั่วโต๊ะก็ไม่เจอ นึกได้ว่าพริริสาไม่ธรรมดา ลองยกแจกันเขย่าดูไม่มีเสียงอะไร แต่พอวางลงได้ยินเสียงกริ๊ก จึงหงายดูก้นแจกัน มีกุญแจติดอยู่

“เจ้าเล่ห์นักนะริสา แต่พี่ก็รู้ทันเราทุกเรื่องล่ะ” คามินเปิดลิ้นชักเห็นกล่องใบหนึ่งจะเปิดดู

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 10/2 วันที่ 2 ส.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 10/2 วันที่ 2 ส.ค.59

ร๊อคพยักหน้ารับแล้วลุกขึ้นไปหาลีโอ ลีโอกับร๊อคพัวพันนัวเนียกัน ลีโอร๊อคคอร๊อคอีก ร๊อคแทบไม่รอด ดินถอยหลังไปตั้งหลัก ยกนาฬิกาขึ้นดู รอเวลาแก๊ซเฉื่อยหมดฤทธิ์อย่างใจจดจ่อ พอครบเวลา ดินแหกปากร้องเรียกพลังแล้ววิ่งเข้าหาลีโอ ดินเตะผ่าหมากจนลีโอจุกหน้าเขียวล้มลงไปกองกับพื้น ดินเข้าไปหาร๊อคพยุงแล้วพาหนีออกจากห้องเก็บศพไป
คุกกี้พารันกับอินทิราหนีไปที่จอดรถ
“พี่คุกกี้คะ ยัยอินทิรานี่เป็นใครกัน ทำไมดินกับพวกพี่ต้องปกป้องดูแลมันด้วย” รันข้องใจ
“แล้วยัยนี่เป็นใครกันแน่คะ ทำไมดินต้องโกหกว่านางเป็นบ้ามาตู่ว่าดินชอบนางละคะ” อินทิราก็ข้องใจ
รันกับอินทิราทำท่าจะเอาเรื่องกันอีกแล้ว

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 10 วันที่ 2 ส.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 10 วันที่ 2 ส.ค.59

รันเห็นดินถูกอินทิราตบก็จะไปตบอินทิรา “ทำร้ายสามีฉันหรือ”
รันจะเข้าไปตบอินทิรา อินทิราก็เตรียมพร้อมสู้ ดินต้องรีบเข้าไปห้ามไว้“หยุดก่อนครับ...หยุดก่อน...” ดินดึงรันแยกออกมาจากอินทิรา “รัน หยุดก่อน...อย่าทำอย่างนี้สิ”

“แล้วจะให้รันทำยังไงละคะ ในเมื่อรันเห็นรูปดินจูบปากอยู่กับนังนี่น่ะ” ดินได้ยินแล้วก็ตกใจนึกถึงตอนที่ดินจูบปากกับอินทิราต่อหน้าคุกกี้กับแคนดี้ รันต่อว่าดิน “นี่ตกลงว่าดินกับนังนี่มีอะไรกันใช่มั้ยคะ”
ดินไม่ทันได้ตอบ อินทิราก็เข้ามาแทรก “ยัยบ้าเอ๊ย เธอน่ะรีบไปหาหมอโรคจิตช็อตสมองให้หายบ้าซะทีเถอะนะ รู้ไว้ด้วยว่าเธอกับคุณดินไม่ได้เป็นอะไรกันซักหน่อย อย่ามาทำท่าทางแสดงความเป็นเจ้าของเค้าหน่อยเลย ฉันกับคุณดินต่างหากที่รักกัน”

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 9 วันที่ 2 ส.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 9 วันที่ 2 ส.ค.59

รันได้ยินเสียงผู้หญิงก็โกรธมาก “อยู่ที่วัดดอนกับกิ๊กแล้วมาโกหกว่าไปส่งรถให้ลูกค้า...ได้เห็นดีกันแน่...” รันตัดสายทิ้ง
ดินหันไปมองลีโอที่เข้ามาในวัดแล้วกำลังมองหาพวกเขา ดินดึงอินทิราให้ก้มหลบแล้วดึงมือไปหาที่หลบ ระหว่างนี้ ดินก็พูดสายกับรันทางมือถือ“รัน...รัน....” ดินไม่ได้ยินเสียงแล้ว ก็เก็บมือถือแล้วรีบพาอินทิราก้มหลบหนีไป
รันขับรถออกจากบ้านอย่างเร่งด่วนจนเกือบชนหมาข้างถนน

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 12 วันที่ 2 ส.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 12 วันที่ 2 ส.ค.59

แผนการตามสืบเรื่องเหล็กไหลที่ญี่ปุ่นถูกวางอย่างรอบคอบ แต่เพียงไม่กี่อึดใจต่อมา แอร์พอร์ทก็ต้องหน้าถอดสี เมื่อดำมะกอกส่งข้อความมาขู่เรื่องแม่แท้ๆ

“ถ้าไม่อยากให้แม่แกเป็นอะไร โทร.กลับมาเบอร์นี้เดี๋ยวนี้!”

แอร์พอร์ทไม่มีทางเลือก ต้องปลีกตัวมาคุยมือถือกับดำมะกอกตามลำพัง

“คุณต้องการอะไร”

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 3 วันที่ 1 ส.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 3 วันที่ 1 ส.ค.59

ธีภพเข้ามาจับมือกรนันท์ไว้แทน เธอหันมาเห็นตกใจหน้าซีด...ระหว่างนั้นกานดาเดินมาหาศจีเอาสร้อยของคณินที่ขโมยมาให้ศจีเอาไปร่วมการประมูล เธองงๆ เพราะไม่ได้อยู่ในรายการ ธีภพดึงกรนันท์ให้ออกมาบอกตนเป็นคนดูแลรับผิดชอบงานนี้ อยากให้เธอไปคอยรับแขกจะดีกว่า กรนันท์ออกตัวแค่อยากมีส่วนร่วมให้งานออกมาดูดีมีคลาส พริริสาสบถส่วนร่วมในการทำลาย กรนันท์จะโวย ธีภพปราม กรนันท์เคืองดูเขาจะไว้ใจพนักงานระดับล่างมากกว่าตน

“พี่ไว้ใจคนที่ทำงานได้ดีเกรซ แล้วพี่ก็เชื่อว่าเกรซจะทำงานส่วนที่พี่ขอให้ช่วยได้ดีแน่ๆ จริงไหม”

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 9 วันที่ 1 ส.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 9 วันที่ 1 ส.ค.59

แคนดี้ยังไม่เชื่อแต่ด่าล่วงหน้าไปแล้ว ฝ่ายคุกกี้แก้ปัญหาเอาตัวรอดได้แต่ป้ายสีดินไปเต็มๆ

พอดินพารันกลับบ้าน เขาบ่นว่ารันไม่น่าไปอาละวาดเขาแบบนั้นเลยเพราะไม่ได้มีเรื่องอะไรกับเขาสักหน่อย รันย้ำเหมือนจะปรามดินในทีว่า จำไว้ว่าตนซีเรียสเรื่องการทรยศนอกใจกันที่สุด ไม่ว่าดินจะมีข้อเสียอะไร ตนก็ไม่รังเกียจแม้แต่นิดเดียว ตนยอมรับข้อเสียของเขาได้ทุกอย่างเพราะรักเขา แต่ถ้าเขามีกิ๊กทรยศนอกใจตนเมื่อไหร่ละก็...ตนจะไม่มีวันให้อภัยเด็ดขาด

ฝ่ายคุกกี้ เมื่อถูกแคนดี้ให้ดินควงอินทิรามาให้ดูเป็นการยืนยัน เขาแอบโทรศัพท์บอกดิน ดินตกใจถามว่า

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 1 ส.ค.59


อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 1 ส.ค.59

ส่วนณัฐเดช...กว่าจะหายจากอาการทุรนทุราย ดำมะกอกก็ต้องสูญเสียพลังไปมาก และเมื่อกลับไปที่ห้องฝึกวิชาอีกครั้ง ก็ต้องตกใจมากกว่า เพราะเหล็กไหลถูกขโมยไปแล้ว!

“ตำราไสยเวทก็หายไปด้วย บ้าจริง...นี่ฉันลืมทั้งเหล็กไหลทั้งลงคาถาป้องกันห้องได้ยังไง”

ดำมะกอกหน้าเสีย พยายามคิดถึงผู้ต้องสงสัย และคนแรกที่คิดถึงคือแดงมะกล่ำ ลูกชายคนเล็กที่ร่ำร้องอยากขอสืบทอดวิชามนต์ดำของเขามาตลอด แต่เขาไม่ยินยอมเพราะไม่อยากให้ลูกเป็นอันตราย

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 31 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 31 ก.ค.59

ระหว่างนั้นพริริสาได้รับโทรศัพท์จากแผนกดีไซน์ขอสรุปเรื่องงบจากท่านประธานภายในวันพรุ่งนี้ ศจีหน้าตื่นเพราะลืมเอาเรื่องส่งให้ท่านประธานและวันนี้ก็ไม่เข้าบริษัทด้วย แถมตนยังมีจดหมายที่ต้องพิมพ์อีกมาก พริริสาเสนอจะเอาไปให้ท่านประธานเซ็นที่บ้าน

ศจีไม่ทันคิดอะไรมาก ดีใจเขียนแผนที่มอบให้ทันที

พริริสานั่งแท็กซี่มาถึงหน้าคฤหาสน์ บอกโชเฟอร์ให้จอดรอสักครู่ เธอลงมายืนมองหน้าบ้านด้วยความรู้สึกสะเทือนใจที่จะได้เหยียบเข้าไปในบูรพเกียรติ...ในห้องนั่งเล่น จินตนากับกานดาเอาโฉนดที่ดินที่มีคนมาเสนอขายให้ ดร.กฤษดู บอกแค่ 50 ล้านไม่แพงเลย ดร.กฤษมองอย่างปลงๆที่ไม่รู้สถานการณ์ครอบครัวบ้างเลย สาวใช้ เข้ามารายงานว่าผู้ช่วยเลขามาขอพบคณิน

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 9 วันที่ 31 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 9 วันที่ 31 ก.ค.59

ร๊อคโทร.ไปบอกดินที่เพิ่งต่ออารมณ์กันติดและกำลังกินข้าวกับรันอย่างเข้าใจกัน ร๊อคให้ช่วยตนด่วนเพราะแตนมาที่คอนโดกำลังสงสัยว่าอินทิราอยู่ในห้อง ดินบอกว่าตนไปไม่ได้ไว้ค่อยคุยกันพรุ่งนี้ ให้โทร.ไปให้คุกกี้ช่วยไปก่อน

รันบอกดินว่าถ้ามีธุระจะไปก่อนก็ได้ ดินบอกว่าตนอยากทานข้าวกับเธอมากกว่า ตนมีเรื่องอยากจะคุยกับเธอมากมาย รันบอกว่าตนก็มีเรื่องจะเล่าให้เขาฟังเยอะเหมือนกัน ขอเป็นคนประเดิมก่อน แต่พอเธอจะเริ่มเล่า โทนี่ก็โทร.เข้ามา รันดูชื่อแล้วตัดสายทิ้ง บอกดินว่าอยากคุยกับเขามากกว่า
แต่พอรันเริ่มจะคุยต่อ โทนี่ก็โทร.เข้ามาอีก เธอจึงลุกออกไปรับสาย ดินมองอย่างรำคาญใจที่โทนี่โทร.มากวน

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 31 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 31 ก.ค.59

อยากได้ตัวครูฝึกสาวตามคำสั่งดำมะกอก เลยอาสาตามไปด้วย และเขาก็ทำสำเร็จ พาตัวแอร์พอร์ทกับคฑาออกจากที่คุมขังจนได้

แอร์พอร์ทดีใจมากที่ได้เจอณัฐเดช แต่ท่าทีเย็นชาและหมางเมินของเขา ก็ทำให้เธอพูดไม่ออก แล้วก็แทบทรุด เมื่อเขาไม่ได้พาเธอกับคฑาไปโรงพยาบาลตามที่ขอ แต่พาไปหาดนัยหรือดำมะกอกแทน

“แนะนำตัวอย่างเป็นทางการกันซะทีนะ ลุงคือดำมะกอก เพื่อนรักของไอ้แคล้วพ่อหนูยังไงล่ะ”

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 30 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 30 ก.ค.59

เดินตาม ธีภพเปรย “ผมไม่รู้นะว่าสามคนนั้นพูดถึงใคร แต่ผมยังไม่มีเจ้าของ” พริริสาทำหน้าทำนองจะบอกทำไม ธีภพเปลี่ยนเรื่อง “ผมฝากเอกสารนี้ให้อาคณินด้วย”

พริริสามองตามหลังธีภพที่เดินออกไปอย่างงงๆ แล้วเอาเอกสารพร้อมกาแฟชงตามสูตรที่ศจีบอกไว้

มาให้คณินด้วย เป็นครั้งแรกที่คณินเห็นหน้าผู้ช่วยเลขาเต็มตา สายใยพ่อลูกทำให้เขาถูกชะตาเธออย่างบอกไม่ถูก ถามชื่อริสาใช่ไหม เธอรับคำ เขามองแฟ้มเอกสารที่เรียงเป็นหมวดหมู่ มีโพสต์อิทแปะแยกประเภทไว้ให้ แล้วชื่นชม

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 30 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 30 ก.ค.59

กลับถึงคอนโด ร๊อคชี้บอกอินทิราว่าห้องน้ำอยู่ไหนห้องนอนอยู่ไหน อยากทำอะไรก็ตามสบายแต่อย่าออกไปไหนคนเดียวเป็นอันขาด

คุกกี้กลับบ้านไปดูแลครอบครัวอย่างสนุกสนานและมีความสุข ส่วนดินไปถึงบ้านแล้วแต่ยังไม่เข้าบ้าน ซุ่มอยู่ข้างนอกจนเห็นรันกลับมา เธอเปิดไฟครู่ใหญ่ก็ปิดไฟนอน ดินจึงเข้าบ้านไปเอนตัวนอนที่โซฟาหลับตาลงอย่างอ่อนล้า

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 30 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 30 ก.ค.59

“ฉัตร...ไม่ว่าแกจะทำอะไร ทำอะไรอยู่ หรือคิดจะทำอะไร พ่อขอ...หยุดซะเถอะ เชื่อพ่อ ฟังพ่อนะ...ผู้หญิงคนนั้นกำลังจะดึงแกลงนรก หยุดซะก่อนที่จะสายเกินไป”

ข้อความของพ่อทำให้ฉัตรคิดหนัก รู้ดีว่าทำไม่ถูก แต่เพราะรักไลล่าเลยยอมขนาดนี้ แต่กระนั้น...ความกังวลใจก็ทำให้อยากลองเจรจากับเธออีกครั้ง

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 29 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 29 ก.ค.59

ที่พริริสากล้าพูดแบบนั้น...พริริสาเดินสีหน้าสะใจออกจากห้อง ธีภพกับกรนันท์เอาเพชรนั้นมาให้เจ้าหน้าที่บริษัทตรวจสอบ ปรากฏว่าเป็นของปลอมจริงๆ กรนันท์ทั้งแค้นทั้งอายที่โดนเพื่อนหลอกขาย เดินปึงปังออกไป

เจ้าหน้าที่บอกธีภพว่า

“คุณเกรซท่าทางโกรธมากเลยนะคะ แต่เพชรนั่นถ้าไม่ใช่คนชำนาญจริงๆก็ดูไม่ออกหรอกค่ะว่าของปลอม”

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 29 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 29 ก.ค.59

นักฆ่าทั้งสามมองหน้ากันอย่างหยั่งเชิง เดือนเด่นถามว่าพวกเดียวกันหรือ ไอ้ถึกบอกว่ามาคนเดียวไม่ใช่พวกใครแล้วหัวเราะ บอกว่าถ้าอยากมีลมหายใจต่อก็ควรไปให้พ้นทางจะดีกว่า แล้วหัวเราะอีก

“ขำอะไรวะ” แทยองอันหมั่นไส้ พอเดือนเด่นกับไอ้ถึกได้ยินเสียงแหลมเล็กประหลาดของแทยองอันก็พากันหัวเราะท้องคัดค้องแข็ง แทยองอันชักมีดสองมือขึ้นตะคอกถาม “พวกแกหัวเราะเยาะเสียงของฉันหรือ มันตลกตรงไหนวะ”

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 29 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 11 วันที่ 29 ก.ค.59

ดำมะกอกคร้านจะอธิบายเหตุผลกับลูกชายคนเล็ก จังหวะเดียวกันนั้น ณัฐเดชก็มาถึง แดงมะกล่ำเลยยิ่งเหวี่ยงหนัก ประชดประชันราวกับเป็นเด็ก แล้วทำท่าจะผละไป ดำมะกอกต้องรั้งเสียงเข้ม

“นั่งลง...แกรู้ไหม ถ้าไม่ได้หมวดณัฐ เมื่อคืนแกตายไปแล้ว”

“ผมต้องขอบคุณงั้นสิ...ขอบคุณที่หมวดณัฐมาช่วยผมแทนพ่อของตัวเอง ใครๆก็อยากให้ผมตายๆ ไปซะทั้งนั้นแหละ แม้แต่เพื่อนคนเดียวในชีวิตอย่างไอ้ฉัตรมันยังหักหลังผมได้เลย”

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 28 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 2 วันที่ 28 ก.ค.59

ในห้างหรูแห่งหนึ่ง พริริสามาเดินเลือกซื้อหนังสือเกี่ยวกับการเป็นเลขานุการ เผอิญธีภพมาเลือกซื้อหนังสือเกี่ยวกับผู้บริหาร ทั้งสองเอื้อมมือมาหยิบหนังสือเล่มเดียวกัน ต่างชะงักมองหน้ากัน พริริสารีบซ่อนหนังสือที่เลือกแล้วไว้ข้างหลัง แต่ไม่พ้นสายตาเขาจึงยั่ว

“ไหนว่ามีประสบการณ์เป็นผู้ช่วยเลขามาก่อนไงคุณ ทำไมต้องมาหาซื้อหนังสือเหมือนพวกมือใหม่แบบนี้ด้วย ตกลงที่คุณสัมภาษณ์ไปเป็นเรื่องโกหกหรือเปล่า”

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 28 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 8 วันที่ 28 ก.ค.59

ดินถูกยศพลจับไปทรมานถามว่าเขาเป็นใคร ใครส่งเขามาและของที่เอาไปจากตนอยู่ไหน

แม้จะถูกทรมานแสนสาหัส แต่ดินก็ไม่ยอมบอก ยศพลสั่งลูกน้องทรมานต่อ จนดินบอกว่าตนทำลายของทิ้งไปแล้ว ยศพลไม่เชื่อสั่งลูกน้องซ้อมดินต่อไปจนกว่าจะบอกว่าของอยู่ไหน

คุกกี้ให้ร๊อคใส่ชุดดำน้ำลอบเข้าไปที่เกาะ บอกให้พาดินกลับมาให้ได้

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 10 วันที่ 28 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 10 วันที่ 28 ก.ค.59

ณัฐเดชก็หมดสติหลังปฏิบัติภารกิจช่วยแดงมะกล่ำ เพราะพลังต่อต้านในตัวเขารุนแรงจนดำมะกอกหนักใจมาก และตัดสินใจกระตุ้นพลังเหล็กไหลใส่ตัวลูกชายคนโตอีกครั้ง

“ผมขอสั่งให้หมวดย้ายมาอยู่กับผมที่นี่ กลับไปเอาหลักฐานทุกอย่างเกี่ยวกับคดีหลวงตาเอี่ยม เหล็กไหล และดำมะกอกมาให้หมด เมื่อหมวดกลับมา ผมจะไม่ทำให้หมวดปวดหัวอีก...เข้าใจไหม”

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1 วันที่ 27 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1 วันที่ 27 ก.ค.59

เธอดิ้นรนทำให้ทั้งสองร่วงจากหลังม้า ธีภพกอดหญิงสาวไว้แน่นเอาตัวเองเซฟเธอให้เจ็บน้อยที่สุด ทั้งคู่กลิ้งไปตามทุ่งหญ้าจนหยุดนิ่ง

พริริสารู้สึกตัวอีกทีก็อยู่ในอ้อมกอดของธีภพ รีบผละตัวออกปัดเศษหญ้าเดินหนีไม่ขอบคุณสักคำแถมว่าเขายุ่งอีก...มิราตามมาเห็นเพื่อนเดินหงุดหงิดสภาพเยินอย่างนั้นก็รีบเข้าไปถามว่าเป็นอะไร พีรดาเป็นห่วงมาก พริริสารู้ตัวว่าทำให้แม่ไม่สบายใจก็รีบกลับ มิราถามยังโกรธอีกหรือ พริริสามองหน้าเพื่อนที่เป็นคนเดียวที่รู้ใจตนที่สุด ตัดสินใจเอ่ยถาม

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 7 วันที่ 27 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 7 วันที่ 27 ก.ค.59

“เดี๋ยวครับรัน คุยกันก่อน” โทนี่ดึงรันไปกอด รันบอกให้ปล่อยพยายามหนีจากเขาบอกว่าตนไม่มีอะไรจะคุยด้วย โทนี่กลัวรันจะโกรธตัดสินใจโพล่งออกไปว่า “ผมเป็นตุ๊ด” แล้วก็กรีดกรายมานั่งกระแซะรัน

รันมองโทนี่อึ้ง แต่เมื่อเขาบอกว่าเป็นตุ๊ด ความระวังตัวก็แทบจะหมดไป กลายเป็นความสนิทสนมถึงเนื้อถึงตัวกันอย่างสนิทใจ แล้วโทนี่ก็ขอให้รันแอ๊บเป็นแฟนตนเพื่อหลอกท่านพ่อที่สนิทสนมกับแม่ของรันและทั้งสองอยากจับคู่ให้เราทำเพื่อให้ท่านพ่อวางพระทัย เมื่อเราแอ๊บเป็นแฟนกันไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ คอยจนเมื่อตนพร้อมก็จะบอกความจริงกับท่านพ่อกับคุณหญิงแม่

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 10 วันที่ 27 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 10 วันที่ 27 ก.ค.59

ณัฐเดชก็ไม่ไว้ใจ เพราะตระหนักได้เวลานั้นเอง ว่าสาวสวยตรงหน้า ลูกสาวคนเดียวของเจ้านายไม่ได้ความจำเสื่อมเรื่องพ่อแม่แท้ๆอย่างที่เคยบอกทุกคนมาตลอด

“ไม่ว่าคุณคิดอะไร ผมอยากให้คุณเลิกซะ แม่คุณขอให้ผมดูแลคุณ อยากให้คุณกลับบ้าน ท่านห่วงคุณมาก”

“ไม่จริง! ฉันไม่เชื่อ แม่มีลูกใหม่แล้ว ไม่มีใครต้องการฉัน ทุกคนเกลียดฉัน ฉันเกลียดทุกคน เกลียดๆ!”

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1 วันที่ 26 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1 วันที่ 26 ก.ค.59

ที่วังไทรจีส พริริสาช่วยงานด้านเอกสาร ราอิลตรวจทานแล้วชมว่าทำได้ดีมาก คามินแซวเป็นงานแรกจึงต้องพิถีพิถันกลัวพลาดจะเสียชื่อเจ้าหญิงราชกุมารี พริริสาค้อนขวับ ราอิลถามเหนื่อยไหม เธอรีบตอบว่าไม่เหนื่อย กลับดีใจที่ได้ใช้ความรู้แบ่งเบางานท่านพ่อได้

“พูดเอาใจท่านพ่อแบบนี้ อยากได้อะไรเป็นพิเศษรึเปล่า” คามินดักคอ

“ริสาไม่ใช่พี่คามินนะ จะได้เอาใจท่านพ่อเวลาอยากได้อะไร”

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 7 วันที่ 26 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 7 วันที่ 26 ก.ค.59

รันนัดพบกับโทนี่ที่ร้านกาแฟ เธอตำหนิตัวเอง และขอโทษที่เคยทำอะไรไม่เหมาะสมกับเขา โทนี่บอกว่าตนไม่ถือ เพราะเธอคือเพื่อนพิเศษของตนและจะเป็นเพื่อนพิเศษตลอดไป ถ้าเธอมีเรื่องอะไรแล้วไม่บอกสิ ตนจะโกรธมากเลย

เมื่อรู้ปัญหาของรันแล้ว โทนี่พาเธอไปยังบริษัทห้างร้านต่างๆที่เขารู้จัก ทุกที่ให้การต้อนรับและให้ความหวังจนรันดีใจที่ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี บริษัทรอดแน่

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 9 วันที่ 26 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 9 วันที่ 26 ก.ค.59

“ใช่...ผมมันลูกเลว เป็นลูกชังของพ่อ แล้วไงล่ะ...ผมก็จะเลวให้สมใจ!”

แดงมะกล่ำพาไลล่าออกจากบ้าน ดำมะกอกได้แต่ส่ายหน้าอ่อนใจกับความเอาแต่ใจของลูกชาย แต่กระนั้นก็สั่งให้ฉัตรตามประกบเหมือนเคย ไลล่าไม่ได้สนใจว่าดำมะกอกจะพูดยังไง มัวพะวงกับการปั่นหัวแฟนหนุ่มให้แข็งข้อกับพ่อ จะได้หลอกใช้ง่ายๆ และครั้งนี้เธอก็ทำสำเร็จ แดงมะกล่ำตัดสินใจจะลองดีกับพ่อสักครั้ง!

และงานแรกของแดงมะกล่ำ คือกล่อมให้ชาตรีร่วมมือทำลายณัฐเดชด้วย

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1 วันที่ 25 ก.ค.59

อ่านละคร เพลิงนรี ตอนที่ 1 วันที่ 25 ก.ค.59

พันตำรวจตรีธีภพ สังกัดหน่วยอรินทราช 26 นำตำรวจหน่วยพิเศษชุดปฏิบัติการอาวุธพร้อมมือเข้าช่วยตัวประกันนักธุรกิจที่ถูกจับขังในโกดังร้าง ร่วมกับผู้กองอนิรุธซึ่งเป็นทั้งเพื่อนสนิทและคู่หู ทั้งสองร่วมกันจับคนร้ายและช่วยตัวประกันได้สำเร็จ รายงานผ่านเครื่องสื่อสาร

“เหยี่ยวและอินทรีย์ขอรายงานผลการปฏิบัติ ตัวประกันปลอดภัย...”

อ่านละครย่อเรื่อง เพลิงนรี

อ่านละครย่อเรื่อง เพลิงนรี

เมื่อโชคชะตาพาให้ เจ้าหญิงพริริสา แห่งประเทศไทรจีส นำพาความแค้นกลับมาที่ประเทศไทย เพื่อหวังทำลายคนที่เคยใจร้ายกับเธอ และแม่ในอดีต แต่กลับกลายทำให้เธอมาพบกับความรักที่ไม่คาดฝันจาก ธีภพ สารวัตรหนุ่มหัวใจเด็ดเดี่ยว ผู้พยายามเปิดโปงว่าเธอเป็นใคร แต่การจับผิดกลายเป็นความรักที่จับเข้ามาในหัวใจ ทิฐิมานะที่พริริสามีหรือจะสู้รักแท้ของธีภพ เธอจึงต้องพ่ายแพ้ให้แก่หัวใจของเขา

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 25 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 25 ก.ค.59

“นี่เป็นสายรัดข้อมือจากหลวงพ่อกีกี้ที่ผมนับถือครับ คุณอินใส่ติดตัวไว้นะครับ มันจะช่วยคุ้มครองดูแลคุณอินให้แคล้วคลาดปลอดภัย” แล้วดินก็บอกว่าตนมีเรื่องจะรบกวนเธอ อินทิรากำลังซาบซึ้งดิน ตอบทันทีว่าตนเต็มใจ ดินปั้นเรื่องว่า

“เพื่อนสนิทของผมเขาเพิ่งเสียเมียรักไปเพราะอุบัติเหตุน่ะครับ เขารักเมียมาก เลยเสียใจจนเพ้อคลั่งเป็นบ้าจะฆ่าตัวตายตามเมียไปให้ได้ ตอนนี้เขาเห็นผู้หญิงคนไหนก็วิ่งเข้าไปกอดคิดว่าเป็นเมียของเขาไปหมด ผมอยากให้คุณอินทิราช่วยปลอบให้เขาหายบ้าหน่อยครับ”

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 9 วันที่ 25 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 9 วันที่ 25 ก.ค.59

บิ๊กเจ๋งไม่ตอบคำถามนั้น และผละไปดื้อๆ ทิ้งแดงมะกล่ำให้มองตามเซ็งๆ หงุดหงิดที่พ่อสนใจคนอื่นมากกว่า

ฝ่ายไลล่า...พยายามบอกปัดฉัตร แต่เพราะผลประโยชน์ที่เขาจะช่วยล้างแค้น เลยต้องแสร้งยืนนิ่งให้เขากอด แต่คงโชคไม่ดี เพราะคฑาซึ่งตั้งท่าจะมาดูลูกสาว คนเดียวที่ห้อง ดันโผล่มาเห็น!

คฑาโกรธมากเมื่อเห็นลูกสาวบุญธรรมกอดกับชายหนุ่มแปลกหน้ากลางบ้าน ไลล่าตาเหลือก แก้ตัวแกนๆ ว่าฉัตรเป็นเพื่อน ผ่านมาทักทายแค่นั้น แต่นายตำรวจใหญ่ ก็ไม่เชื่อ

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 24 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 24 ก.ค.59

ที่ออฟฟิศสายลับ บอสประชุมสรุปงานช่วงที่ผ่านมา ชมว่าทุกคนทำงานได้ดีมาก ข่าวกรองกำลังตามเฝ้าดูภาพและเสียงที่ได้จากต่างหูของอินทิรา ถ้าได้ข้อมูลเกี่ยวกับยศพลมาเมื่อไรพวกเราก็เตรียมเหนื่อยกันได้เลย

ดินเสนอว่าช่วงนี้ตนคงต้องห่างจากอินทิรา เธอจะได้ไปหายศพลและเราก็จะได้หลักฐานมากขึ้น

“ส่วนเรื่องของโทนี่ที่ดินสงสัยว่าอาจจะเกี่ยวพันกับยศพล ทีมข่าวกรองตรวจสอบแล้ว เขาสะอาดไม่เกี่ยวอะไรกับเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้น” บอสสรุป ดินฟังแล้วยังแอบสงสัย แต่ไม่พูดอะไร

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 9 วันที่ 24 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 9 วันที่ 24 ก.ค.59

ณัฐเดชผละไปลาหลวงพี่และแม่ชี ทิ้งดำมะกอกให้คุยกับแอร์พอร์ทตามลำพัง ครูฝึกสาวเลยตัดสินใจถามเรื่องแม่แท้ๆอีกครั้ง มาเฟียหนุ่มเลยต้องตั้งสติเป็นวายร้ายจอมวางแผนใหม่ และหลอกล่อให้เธอมาเจอที่บ้าน จะได้หาทางรีดนางพญาเหล็กไหลออกจากตัวเธอให้ได้!

แผนการของฉัตรคือใช้ไลล่าเป็นตัวล่อ หลอกให้คฑากับพจนารียอมเป็นตัวประกันแทน ไลล่าเลยต้องแสร้งทำเป็นลูกสาวแสนดี เอาอกเอาใจพ่อแม่บุญธรรม ให้ทั้งสองตายใจว่าเธอไม่ได้มีแผนร้ายซุกซ่อนไว้

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 23 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 6 วันที่ 23 ก.ค.59

พออินทิราเดินไป ร๊อครีบวิทยุบอกคุกกี้ที่ปลอมเป็นยศพลให้เริ่มแผนขั้นต่อไป คุกกี้เดินเข้าไปสีสาวสวยให้อินทิราเห็น พอเธอขยับจะไปหาก็ถูกดินมาขวางพร้อมแก้วเครื่องดื่ม

“ดื่มอะไรหน่อยไหมครับ เป็นอะไรหรือเปล่าครับคุณอิน ดูเหมือนมีเรื่องไม่พอใจอะไรใครบางคน”

คุกกี้แกล้งเซไปชนสาวใกล้ๆ จนเครื่องดื่มหกใส่ คุกกี้ประคองเธอจะเช็ดให้ ดินเห็นดังนั้นก็แกล้งทำเป็นเห็นอะไรติดผม อินทิราจะหยิบออกให้จงใจจับหน้าเธอหันไปดูยศพลกำลังหลีสาว

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 8 วันที่ 23 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 8 วันที่ 23 ก.ค.59

ดำมะกอกส่ายหน้าปฏิเสธ หนักใจกับความอวดเก่งของลูกชายเหลือเกิน

“อย่านึกว่าฉันไม่รู้ วันก่อนที่โรงแรม แกก็แอบฟังฉันคุยกับผู้กองชาตรี”

“พ่อรู้แล้วทำไมพ่อไม่เรียกผมเข้าไปด้วย ในเมื่อพ่อบอกแล้วว่ายกหน้าที่ติดต่อกับผู้กองชาตรีให้ผม”

“ก็เพราะแกทำให้ฉันเห็นว่าแกอ่อนหัดเกินไปน่ะสิ”

“แต่เรื่องใส่ร้ายไอ้หมวดณัฐ ผมช่วยคิดได้แน่นอน เพราะผมเกลียดมันอยู่แล้ว ผมคิดแผนดีๆได้ แล้วก็บอกผู้กองชาตรีเพิ่มไปแล้วด้วย”

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 22 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 22 ก.ค.59

ในการเข้าไปในสถานทูตนั้น ดินต้องผ่านหลายด่าน ต้องสแกนบัตรเจ้าหน้าที่สถานทูต ถูกตรวจค้นตัว แต่ด้วยการประสานกับร๊อคและคุกกี้กอปรกับความสามารถในการแก้ปัญหาเฉพาะตัวของดิน เขาผ่านไปจนถึงเซฟเฮาส์จนได้

ดินเผชิญหน้ากับคังงัมดักซึ่งมีลูกน้องคุ้มกันแข็งแรง คุกกี้จึงบุกเข้าไปช่วย แต่ในที่สุดคังงัมดักก็หนีไปได้

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 8 วันที่ 22 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 8 วันที่ 22 ก.ค.59

“ไลล่าไม่มีอะไรจะคุยกับคุณอีก”

ฉัตรหน้าเสีย ขอโอกาสเสียงอ่อน “ผมรู้ว่าคุณผิดหวัง แต่ผมอยากอธิบายบ้าง ผมทำเต็มที่แล้วจริงๆ นะครับคุณไลล่า ผมเองก็แทบเอาตัวเองไม่รอด ตำรวจแห่กันมาทั้งสำนักงาน”

ไลล่ายักไหล่ไม่ยี่หระ “แล้วไงคะ ชวดทั้งเงิน ชวดทั้งแก้แค้น แถมคุณแม่ก็หลุดไปได้ ทีนี้จะทำยังไง คุณแม่กลับบ้านแล้วจะหาโอกาสดีๆอย่างนี้ได้อีกเมื่อไหร่”

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 21 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 21 ก.ค.59

“ผมเข้าใจครับ แต่ผมก็ขอบอกกับรันว่า ไม่ว่าจะยังไง ผมก็จะถือว่ารันเป็นเพื่อนคนพิเศษของผมตลอดไป” โทนี่ทำเป็นเข้าใจ แต่ก็ยังพูดเปิดโอกาสให้กับตัวเอง

ขณะที่ในโรงแรมกำลังมีงานสำคัญนั้น ที่ซอยข้างโรงแรม รถตู้ปฏิบัติการของสายลับก็มาจอด ดินแต่งตัวแบบนักท่องเที่ยว ร๊อคอยู่ในชุดพนักงานเสิร์ฟทับชุดฮาวายอีกที ส่วนคุกกี้ประจำอยู่ที่รถปฏิบัติการ

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 8 วันที่ 21 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 8 วันที่ 21 ก.ค.59

จบเรื่องพจนารี คฑาเลยหันมาสนใจเรื่องคดียาเสพติดอีกครั้ง โดยมีณัฐเดชเป็นกำลังสำคัญ และครั้งนี้ ตำรวจหนุ่มก็จับได้คาหนังคาเขา พร้อมยึดของกลางได้ทั้งหมด ชาตรีเป็นเดือดเป็นร้อนมาก เพราะการนำกำลังจับกุมครั้งนี้ เขาไม่รู้ล่วงหน้า เลยทำให้แผนของดำมะกอกล่มไม่เป็นท่า!

และก็เพราะผลงานนี้ ทำให้คฑาทำเรื่องขอตั้งหน่วยปราบปรามพิเศษแยกต่างหาก โดยให้ณัฐเดชเป็นผู้นำทีม พร้อมกับเลื่อนตำแหน่งให้ด้วย เมื่อชาตรีรู้เรื่องก็เครียดมาก ทั้งเจ็บใจที่งานผิดพลาด แถมมีก้างชิ้นใหญ่อย่างณัฐเดชมาทำให้เส้นทางการค้าของผิดกฎหมายของดำมะกอกยากขึ้นด้วย

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 20 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 5 วันที่ 20 ก.ค.59

ร๊อคคบสาวซ้อนกันอยู่หลายคนพอถูกจับได้ก็ถูกสาวรุมเล่นงานจนอ่วมแล้วทิ้งไป แต่ที่โดนใจร๊อคคือแตน ที่สวยน่ารักแม้จะห่ามปนห้าว แต่ก็เป็นความห่ามห้าวที่สู้ชีวิตและเพื่อปกป้องตัวเอง

ร๊อคตามสีแตนอยู่พักหนึ่ง แม้แตนจะนึกชอบร๊อคแต่ก็สงวนท่าทีขอเป็นแค่เพื่อน

วันนี้แตนพาร๊อคไปเลี้ยงอาหารเด็กกำพร้า ร๊อคบ่นว่า นึกว่าจะไปกินข้าวดูหนังกันเสียอีก

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 7 วันที่ 20 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 7 วันที่ 20 ก.ค.59

แอร์พอร์ทถูกเรียกตัวจากโรงเรียนตำรวจในวันต่อมา เพราะคฑาต้องการมอบหมายงานบางอย่าง ระหว่างที่เขาจะหลบไปจัดการเรื่องแลกเปลี่ยนภรรยากับเงินค่าไถ่

“ผมเรียกแอร์พอร์ทมาด้วยวันนี้ เพราะจากที่หมวดณัฐทำรายงานเรื่องเหล็กไหลของพ่อหนู ที่บอกว่าขายไปแล้ว หนูพอจะรู้เบาะแสไหมว่าคุณคำรบขายให้ใคร”

“พ่อไม่เคยบอกค่ะ แต่เท่าที่แอร์นึกออก แอร์ว่าพ่อต้องขายให้ใครสักคนก่อนที่เราจะกลับเมืองไทย”

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 4 วันที่ 19 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 4 วันที่ 19 ก.ค.59

เมื่อเจอไพศาลก็บ่นว่าตนไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ไหน ไพศาลบอกไม่ต้องสนใจ คิดมากไปก็หนักหัวเราเปล่าๆ

แต่มณีมาลายอมไม่ได้ บ่นรันว่าหาเรื่องให้แม่ต้องเหนื่อยอีกแล้ว ถามไพศาลว่าอาทิตย์หน้าเขากับท่านทูตจากยุโรป จะนำของไปประมูลในงานการกุศลหารายได้ช่วยเด็กยากไร้ของตนได้ไหม ไพศาลบอกว่าไม่มีปัญหา บรรดาท่านทูตและภริยาตอบรับมาแล้ว มณีมาลานึกได้บอกว่าโทร.ชวนโทนี่ไปด้วยดีกว่าจะได้ถือโอกาสแนะนำให้รู้จักกับรันด้วยเลย

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 7 วันที่ 19 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 7 วันที่ 19 ก.ค.59

“ก็คุณบอกฉันเองไม่ใช่เหรอว่าให้เข้มแข็ง แล้วเตรียมตัวให้พร้อมจะสู้”

“เฮ้อ...กลายเป็นผมสินะที่แป่วๆไงไม่รู้”

“ที่จริง...ฉันก็ไม่ได้เก่งกาจมั่นใจอะไรหรอก แต่ฉันไม่อยากเป็นภาระคุณน่ะ ฉันอยู่ในนี้ คุณก็ทำงานได้คล่องตัวขึ้น ฉันรู้นะความเป็นมนุษย์ประหลาดของฉันมันทำให้ชีวิตคุณยุ่งยากขึ้น”

“คุณมีภารกิจของคุณ ผมก็มีภารกิจของผมเหมือนกัน”

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 3 วันที่ 18 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 3 วันที่ 18 ก.ค.59

ร๊อคขี่มอเตอร์ไซค์คู่ใจไล่ตามลีโอที่ขับรถหนี ทั้งไล่ตามทั้งเบียด แต่ก็หยุดลีโอไม่ได้ ในที่สุดตัดสินใจยิงยางรถของลีโอจึงหยุดได้ ร๊อครีบลงไปดู เห็นลีโอฟุบอยู่กับพวงมาลัย ชะล่าใจเข้าไปดึงเลยถูกลีโอที่แกล้งทำเป็นสลบลุกขึ้นต่อย

ร๊อคสู้กับลีโอ แม้ตัวเล็กกว่าแต่ก็คล่องกว่า นอกจากหลบหลีกหมัดของลีโอได้แล้ว ก็ใช้ปืนไล่ต้อนลีโอจนมุม จับใส่กุญแจมือ พอใส่ข้างหนึ่งจะใส่อีกข้าง ลีโอดิ้นร๊อคพลาดแทนที่จะใส่กุญแจมือลีโอ กลับใส่มือตัวเอง เลยกลายเป็นใส่กุญแจมือคนละข้างติดกัน ต่างก็ใช้มืออีกข้างต่อยตีกันจนดูตลก

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 7 วันที่ 18 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 7 วันที่ 18 ก.ค.59

“งานง่ายๆ ที่ถ้าทำสำเร็จ นอกจากจะได้เงินก้อนโต คุณยังได้แฟนเจ้านายไปครองคนเดียวสบายๆ...”

ไม่มีใครรู้ว่าแผนการของคาลอฟคืออะไร...โดยเฉพาะณัฐเดชกับแอร์พอร์ท ที่กลับไปเก็บของบ้านแคล้ว ก่อนจะย้ายไปพักที่โรงเรียนตำรวจ สภาพบ้านและบรรยากาศเก่าๆ ทำให้แอร์พอร์ทน้ำตาซึม ยิ่งเห็นป้ายเตือนให้ใส่คอนแทคเลนส์ ยิ่งประสาทเสีย...คิดถึงพ่อเหลือเกิน

ณัฐเดชเห็นท่าทางเศร้าๆของเธอ เลยพยายามปลอบ “พ่อคุณคงไม่อยากให้คุณคิดถึงท่านด้วยความทุกข์หรอก... เชื่อผมสิ จำแต่ภาพความทรงจำที่มีความสุขแล้วยิ้มกับมันดีกว่านะ”

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 3 วันที่ 17 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 3 วันที่ 17 ก.ค.59

“เงินแสนนึง ทองสิบบาท สินสอดแค่นี้ฉันคงยกให้ได้แค่ขี้เล็บของลูกสาวฉันแค่นั้นแหละ เห็นตระกูลฉันเป็นพวกขี้ยาในสลัมรึไง ถึงมาเสนอสินสอดกันแค่นี้” คุกกี้พยายามอดกลั้น บอกว่าแค่นี้ดินก็แทบหมดตัวแล้ว “ถ้าหมดตัวแล้วแต่งไปจะเลี้ยงดูลูกสาวฉันไหวหรือ อย่างนี้ ฉันยิ่งไม่กล้ายกให้หรอก”

คุกกี้ฟิวส์ขาดทันที โพล่งไปว่างั้นก็ไม่ต้องแต่ง

ดินกับรันตกใจ ดินบอกให้คุกกี้ใจเย็นๆ ตนให้มาสู่ขอรันไม่ใช่มาเล่นงาน บ่นงึมงำว่า ถ้าบอสมาได้ก็คงจะดี ไพศาลเห็นใจช่วยแก้สถานการณ์ว่า

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 7 วันที่ 17 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 7 วันที่ 17 ก.ค.59

กว่าพวกคฑาจะรู้เรื่องพจนารีโดนจับตัว ลูกน้องของแดงมะกล่ำก็หนีไปไกลแล้ว ไลล่าจัดการกลบเกลื่อนร่องรอยต่างๆ ก่อนจะตีหน้าตื่น ทำเป็นเดือดร้อนเรื่องแม่บุญธรรมถูกจับตัว คฑาซึ่งรุดมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมกับณัฐเดชและแอร์พอร์ท ก็ถึงกับพูดไม่ออก เพราะไม่คิดว่าคนร้ายจะก่อเหตุอุกอาจเช่นนี้

ไลล่าแสร้งทำตัวน่าสงสาร ตีหน้าเศร้าและสำนึกผิดที่เข้าใจแอร์พอร์ทผิด ก่อนจะบอกถึงข้อสันนิษฐานปลอมๆของตัวเองว่าพจนารีคงถูกจับตัวโดยพวกศัตรู

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 3 วันที่ 16 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 3 วันที่ 16 ก.ค.59

ลีโอถูกจับขังคุก เมน้องสาวคนเดียวของเขาไปเยี่ยม ลีโอจึงฝากของไปกับเม ย้ำว่าดูแลให้ดีๆนะ

ฝ่ายคุกกี้ยังค้นคว้าประดิษฐ์เครื่องมือสายลับ เป็นนาฬิกาและแว่นตาที่ทำงานประสานกัน บอกร๊อคกับดินว่า

“นี่เป็นเครื่องสอดแนมคนร้าย ที่นาฬิกานี่แกสามารถปล่อยแมลงที่มีกล้องติดอยู่ควบคุมให้ไล่ตามสอดแนมคนร้ายได้โดยดูผ่านแว่นอันนี้”

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 6 วันที่ 16 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 6 วันที่ 16 ก.ค.59

เวลาเดียวกันที่สำนักงานตำรวจ...คฑามีสีหน้าเคร่งเครียดขึ้นมาทันที เมื่อทีมเทคนิครายงานผลว่าสัญญาณโทรศัพท์มือถือของพจนารีอยู่ที่เมืองกาญจน์ จังหวะเดียวกันนั่นเอง...หมวดจ๋าซึ่งเพิ่งฟื้นตัวจากแผลโดนยิง ก็รีบมารายงานเรื่องสำคัญ ว่าณัฐเดชพาแอร์พอร์ทไปหลบภัยที่เมืองกาญจน์

ท่าทีห่างเหินและสายตาเหมือนมีอะไรคาใจของพจนารี ทำให้แอร์พอร์ทรู้สึกแปลกๆ แล้วก็ได้คำตอบ เมื่อณัฐเดชตัดสินใจบอกความจริงว่าเธอคือผู้ต้องสงสัย จะเป็นมือที่สามของครอบครัวคฑา

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 6 วันที่ 15 ก.ค.59

อ่านละคร คงกระพันนารี ตอนที่ 6 วันที่ 15 ก.ค.59

บิ๊กเจ๋ง คนสนิทที่บาดเจ็บสาหัสเพราะถูกลอบฆ่าเมื่อวันก่อน รวมถึงแดงมะกล่ำ ลูกชายไม่เอาถ่าน ที่วันๆดีแต่เต้นลีลาศ
แดงมะกล่ำเห็นพ่อยุ่งกับงาน ก็เสนอตัวจะช่วยแบ่งเบา แต่กลับถูกปรามาสว่าดีแต่เต้นรำ

“ถ้าพ่อไม่ชอบ ผมเลิกเต้นลีลาศก็ได้ครับ จากวันนี้ผมจะไปทำงานกับพ่อ ผมเอาจริง”

“แน่ใจเหรอ เห็นใฝ่ฝันนักหนา ลีลาศระดับโลกนั่นน่ะ มาสนใจงานฉันตอนนี้ จะทำอะไรได้แค่ไหนกัน”

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 2 วันที่ 15 ก.ค.59

อ่านละคร สายลับรักป่วน ตอนที่ 2 วันที่ 15 ก.ค.59

และแล้วทีมสายลับก็มีภารกิจสำคัญต้องชิงน้องยิ้ม ตัวประกันอายุเพียงห้าขวบลูกรองนายกจากคนร้ายออกมาให้ได้อย่างปลอดภัย

ทีมงานของดินได้รับคำสั่งจากบอสว่า “ทีมข่าวกรองของเราสืบทราบจนแน่ใจแล้วว่าน้องยิ้มอยู่ที่ไหน พวกคุณต้องออกปฏิบัติการพาตัวน้องยิ้มกลับมาให้ได้อย่างปลอดภัย... ผมอยากให้จับตัวคนร้ายมาเป็นๆ เพื่อสอบสวนหาสาเหตุและคนที่จ้างวานอยู่เบื้องหลัง”