อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 2 ต.ค.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 2 ต.ค.59

ลูกหมียืนกรานว่าตนสามารถเล่าเรื่องปุ๊กกี้ได้ดีกว่าชินานาง ทุกคนขำ ชินานางเอ็ด “ศาลไม่ใช่สนามเด็กเล่นนะลูกหมี อย่ายุ่งกับธุระของผู้ใหญ่หน่อยเลยนะเรา”

ลูกหมีงอนบอกทีหลังอย่ามาขอให้ช่วยก็แล้วกัน ชินานางบอกใครอยากให้ตัวยุ่งอย่างเราช่วย แล้วเลิกแอบฟังผู้ใหญ่คุยกันด้วย ลูกหมีย้อนว่าเธอพูดเสียงดังเอง ชนนีปรามลูกและหลานให้เลิกเถียงกัน แล้วหันมาคุยต่อว่าจะให้ไปเมื่อไหร่ หัฏฐ์บอกอีกสองเดือน ทนายของตนจะมาซักซ้อมให้ก่อน สองพี่น้องกราบขอบคุณชนนี

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 8 วันที่ 2 ต.ค.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 8 วันที่ 2 ต.ค.59

นางฟังแล้วร้องว้า...ตนไม่ใช่ของคัมพลซะหน่อย ธนาธิปเตือนจริงจังว่า ถึงนางจะไม่ได้คิดอะไร แต่ระวังตัวเอาไว้บ้าง เป็นสาวแล้วรู้ตัวหรือเปล่า คราวนี้เธอนี่แหละคือสาเหตุ นางบอกว่าคิดไปกันเอง ตนไม่ได้รักใครเลย

“เอาเถอะถือว่าฉันขอร้อง ช่วยให้จิตใจมันโตทันตัวบ้างไม่งั้นฉันคงปวดหัวตายเร็วๆนี้ เฮ้อ...เด็กอะไรไม่เคยเจอ”

อ่านละครนาคี ตอนที่ 6 วันที่ 2 ต.ค.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 6 วันที่ 2 ต.ค.59

คำถามของเขาทำให้นิมิตแปลกๆแวบในหัวอีกครั้ง โดยเฉพาะเหตุการณ์ตอนนาคีเจอไชยสิงห์ครั้งแรกและความรักสุกงอมของทั้งสองหลังจากนั้น คำแก้วสับสนมาก แหวลั่น

“พอได้แล้ว ฉันไม่อยากฟังคุณเพ้อเจ้อ”

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 1 ต.ค.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 1 ต.ค.59

จูนค้อนจิรัชแล้วหันมาเห็นหัฏฐ์ก็ทักด้วยความแปลกใจ จิรัชมองหัฏฐ์และชินานางอย่างสงสัย หัฏฐ์เย้าจูนกับจิรัชสนิทกันแล้วหรือ จูนรีบออกตัวว่าจิรัชตามไปเป็นครูอาสาที่บ้านพักพิง จิรัชแก้ตัวว่าไม่ได้ตาม บังเอิญมากกว่า จูนแนะนำชินานางกับเด็กๆว่าเป็นนักวาดภาพมืออาชีพ จะมาช่วยสอนน้องๆ ชินานางมองจิรัชงงๆ จูนหันไปชวนหัฏฐ์ให้เดินไป

เมื่อโดนมัดมือชก ชินานางจึงต้องสอนเด็กๆให้วาดภาพดอกไม้ตามจินตนาการของแต่ละคน เป็นการ์ตูนตลกๆ เด็กๆชอบใจ จิรัชยิ้มให้ ชินานางสบถไม่ต้องมายิ้ม คราวหน้าจะไม่เชื่ออะไรอีก จิรัชปลอบ

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 7 วันที่ 1 ต.ค.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 7 วันที่ 1 ต.ค.59

เมื่อเข้าห้องเรียนนางบอกให้สายสุดาขอโทษสินีนาฎเดี๋ยวนี้ที่พูดจาไม่ดีทำให้เธอเสียใจ สายสุดาเหยียด ยิ้มเชิดใส่บอกว่าสินีนาฎต้องมากราบขอบคุณตนที่ยอมรับภาระมาทั้งที่ไม่จำเป็น และนางก็ทำเหมือนตัวเองดีอยู่คนเดียว มีนากับจอยคามก็คอยเป็นลูกคู่ผสมโรงดูถูกสินีนาฎ

นางอึ้ง สินีนาฎบอกนางให้พอเถอะ สายสุดาบอกว่าใช่ บอกสินีนาฎให้บอกนางด้วยว่าเลิกทำตัวเองดีอยู่คนเดียวสักที

อ่านละครนาคี ตอนที่ 6 วันที่ 1 ต.ค.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 6 วันที่ 1 ต.ค.59

“การรอคอยไม่ทำให้ใครต้องตาย แต่ถ้ารออย่างมีจุดหมาย ถึงตาย...ข้าก็จักรอ”

กายทิพย์ของเจ้าแม่นาคีพาเขากลับสู่อดีตเมื่อพันปีก่อนอีกครั้ง ตอนไชยสิงห์มาลาไปรบศึกพระเจ้านิรุทธราช นาคีไม่อยากให้ไปแต่ก็รั้งเขาไม่ได้ ได้แต่ล่ำลาด้วยความอาลัยอาวรณ์

“ข้ารักเจ้านะ...แม่นางไม้”

“ข้าเคยได้ยินว่ามนุษย์โดยเฉพาะบุรุษนั้นร้อยเล่ห์ ไว้ใจมิได้”

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 30 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 8 วันที่ 30 ก.ย.59

เช้าวันใหม่ เสียงชินานางกับปุ๊กกี้เย้าแหย่กันดังมาถึงบ้านหัฏฐ์ หทัยเห็นปุ๊กกี้นั่งนิ่งไม่ทานข้าวจึงถามได้ยินเสียงเล่นกันไหม ลูกหมีคงรอปุ๊กกี้ไปเล่นด้วย ให้กินข้าวเร็วๆ หัฏฐ์บอกอีกว่าวันนี้มีเรียนว่ายน้ำ เสร็จแล้วจะพาไปทานเค้กดีไหม ปุ๊กกี้พยักหน้ารับเบาๆ...หัฏฐ์เดินออกมาที่สวนหลังบ้าน เห็นชินานางกำลังตั้งอุปกรณ์วาดภาพ จึงโทร.หาชวนว่าหลังเด็กๆว่ายน้ำเสร็จจะไปทานขนมเค้กต่อ เธอฟังไปหันมาเห็นเขายืนอยู่ข้างหลังก็โวย เพี้ยนหรืออยู่แค่นี้ต้องโทร.ด้วย เขาอ้างถ้าเข้าไปหาก็จะว่าไม่มีมารยาท เธอสวนแบบนี้โรคจิต หัฏฐ์หัวเราะที่แกล้งเธอได้

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 7 วันที่ 30 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 7 วันที่ 30 ก.ย.59

การฝึกและซ้อมร้องเพลงเพื่อเข้าประกวดงวดเข้ามาทุกที วันนี้ซิสเตอร์มาการิต้าประกาศว่าเหลือเวลาอีกไม่มากทุกเสาร์อาทิตย์นี้ไปจนถึงวันแข่งตนอนุญาตให้มาเรียกับฮองลันที่เป็นนักเรียนไปกลับมาอยู่รวมกับนักเรียนประจำเป็นกรณีพิเศษ

ซิสเตอร์ปอนลีนแจ้งข่าวดีว่ามีศิษย์เก่าชื่อมิสมาริสสาที่เป็นผู้ออกแบบท่าเต้นให้กับศิลปินดังหลายคน อาสาจะมาช่วยสอนพวกเธอ ขอให้อย่าดื้ออย่าแผลงฤทธิ์อะไรเด็ดขาด

อ่านละครนาคี ตอนที่ 5 วันที่ 30 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 5 วันที่ 30 ก.ย.59

ทศพลดีใจมากที่คำแก้วเชื่อในตัวเขา และเมื่อเจอหน้ากันเช้าวันต่อมาก็อดไม่ได้จะเข้าไปขอบคุณและสารภาพความในใจ แต่คำแก้วก็ยังตีมึนทำเป็นไม่สนใจ

“ทำไมฉันต้องโกรธคุณด้วย คุณจะทำอะไรกับใครที่ไหนมันก็เรื่องของคุณ”

“แต่สำหรับผม มันคือเรื่องของเราต่างหากนะคำแก้ว”

คำพูดและสายตาจริงจังของเขาทำให้คำแก้วถึงกับอึ้ง ทศพลเลยถือโอกาสบอกความในใจ

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 7 วันที่ 29 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 7 วันที่ 29 ก.ย.59

“ทำไมพูดอย่างนั้นล่ะคะ คุณจะไปเชื่ออะไรกับคำพูดของเด็ก อยู่ใกล้ใครเด็กมันก็อ้อนไปตามเรื่องตามราว”

“หลานผมยังไม่เคยพูดอะไร แต่หลังจากนี้ ผมคงต้องซักถามแกแล้วว่าคุณดูแลแกยังไง”

ชลีกรโมโหที่ไม่ได้ตัวปุ๊กกี้กลับ พอออกมาจากบ้านก็กดโทรศัพท์หายิ่งยศทันทีให้เตรียมเอกสารยื่นขอเป็นผู้ปกครองปุ๊กกี้

อ่านละครนาคี ตอนที่ 5 วันที่ 29 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 5 วันที่ 29 ก.ย.59

“นังคำแก้ว...แกอิจฉาฉันล่ะสิที่คุณทศพลเค้าพิศวาสฉัน”

“คุณทศพลน่ะเหรอจะชอบเธอ ในเมื่อเขามีคนรัก ของเขาอยู่แล้ว ฉันจะบอกให้เอาบุญ เลิกเพ้อฝันซะทีเถอะ ผู้ชายเมืองกรุงไม่มีทางมาสนใจผู้หญิงบ้านป่าให้เสียเวลาหรอก”

“มันก็ไม่แน่นักหรอก ผอมแห้งเป็นไม้เสียบผีอย่างนังพิมพ์พรน่ะเหรอจะสู้ขาวๆอวบๆใหญ่ๆอย่างฉันได้พนันกันไหมล่ะ ฉันจะเอาคุณทศพลมาเป็นผัวฉันให้ได้ คอยดูก็แล้วกัน!”

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 7 วันที่ 29 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 7 วันที่ 29 ก.ย.59

“แกอายเพื่อนที่เป็นลูกพ่อกับแม่ขนาดนี้เลยเหรอ พ่อขอโทษนะที่ไม่ได้ร่ำรวยให้แกเอาไว้อวดใครๆ ถ้าพ่อกับแม่ทำให้ชีวิตแกพัง ต่อไป...พ่อสัญญาว่าจะไม่มาที่นี่อีก”

พ่อกับแม่หันเดินออกไปอย่างเจ็บปวด ดึงประตูเปิด นาง สินีนาฎ สายสุดา และมีนาที่มาสุมหัวดูอยู่ก็เทลงไปกองกับพื้น จอยคามมองตะลึงเมื่อรู้ว่าเพื่อนมาแอบดูแอบฟังตน สายสุดาลุกขึ้นได้ก็สะบัดหน้าไปทันที

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 7 วันที่ 28 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 7 วันที่ 28 ก.ย.59

ที่ศูนย์พักพิง เสียงเด็กโวยวายว่าตุ้ยขี้ขโมยจิรัชกับจูนรีบเข้ามาถามไถ่ ได้ความว่าตุ้ยไม่มีสีวาดภาพจึงหยิบของอ้อมมาใช้ ไม่ได้ตั้งใจขโมย จูนจึงไกล่เกลี่ยให้ตุ้ยขอโทษอ้อม ทีหลังจะหยิบของใครต้องขอเจ้าของก่อน จิรัชเห็นว่าเด็กๆบางคนไม่มีสีจึงจะหามาให้

จูนตำหนิจิรัชว่าเด็กทำผิดแล้วให้รางวัลได้อย่างไร จิรัชอธิบายว่าที่เด็กหยิบเพราะไม่มี เราก็ควรให้เด็กๆหรือเธออยากได้สีบ้าง จูนเคืองบอกตนไม่ใช่เด็กที่จะมานั่งวาดรูป

อ่านละครนาคี ตอนที่ 5 วันที่ 28 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 5 วันที่ 28 ก.ย.59

คำแก้วหลุดจากภวังค์หลังจากนั้น และปลีกตัวจากทศพลไปเตรียมตัวขายของในตลาดเหมือนเคย เลยรอดจากการอาละวาดของพิมพ์พร ซึ่งตระเวนตามหาทศพลด้วยความหึงหวงตั้งแต่เช้าอย่างหวุดหวิด

ทศพลไม่ชอบใจที่พิมพ์พรทำตัวเป็นเจ้าข้าวเจ้าของและทำท่าจะพังเทวรูปเจ้าแม่นาคี เอ็ดลั่น

“คำแก้วจะมาทำอะไรที่นี่ พิมพ์คงตาฝาดเห็นเทวรูปเป็นคำแก้ว”

“พิมพ์ไม่ได้ตาฝาด นังคำแก้วมันยิ้มเยาะพิมพ์ มันจะแย่งพลไปจากพิมพ์”

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 6 วันที่ 28 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 6 วันที่ 28 ก.ย.59

เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้น นักเรียนหญิงถูกสั่งกลับคอนแวนต์เพื่อพิจารณาโทษ เลยเกิดการโทษกันไปมาว่าใครเป็นต้นเหตุให้เกิดเรื่อง นางโทษว่าสายสุดาห้ามตนจับพวงมาลัยเลยเกิดอุบัติเหตุ สายสุดาเถียงไม่ออกเพราะเป็นความจริงเลยกลบเกลื่อนทำเป็นคันหัวเกายุกยิกเรียกให้มีนาช่วยดูว่าหัวตนเป็นแผลหรือเปล่า

พอมีนามาแหวกผมดูก็ผงะบอกว่าไม่มีแผลแต่เหาเต็มหัวเลย! พวกนักเรียนเลยตกใจกลัวว่าตัวเองจะเป็นเหาหรือเปล่า ผลัดกันแหวกผมดูปรากฏว่าเป็นเหากันทุกคน!

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 7 วันที่ 27 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 7 วันที่ 27 ก.ย.59

สองวันผ่านไป สาวิตรกลับมาบอกว่าไม่มีเวลาแวะเยี่ยมปุ๊กกี้เลย ชลีกรโล่งอกบอกไม่เป็นไรวันหลังตนจะไปเยี่ยมเอง เขาเอ่ยถามว่าโอนเงินค่าเลี้ยงดูทุกเดือนหรือเปล่า เธออึกอักๆก่อนจะรับว่าโอน...น้ำเข้ามาบอกว่ามีแขกมาขอพบ สาวิตรแปลกใจ ชลีกรแนะนำให้สาวิตรรู้จักกับทนายยิ่งยศ ตนให้มาทำบัญชีทรัพย์สินทั้งหมดของนายแม่ สาวิตรให้รอพ้นร้อยวันก่อน อย่าทำเหมือนอยากได้สมบัติ ชลีกรเคืองบอกถ้าเกิดมีทรัพย์สินหายไปจะทำอย่างไร ตนจะให้ทนายยื่นเรื่องแต่งตั้งเขาเป็นผู้จัดการมรดกทุกอย่าง เขาบ่นอย่าให้มีปัญหาตามมาแล้วกัน

อ่านละครนาคี ตอนที่ 4 วันที่ 27 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 4 วันที่ 27 ก.ย.59

ทศพลปักหลักขัดขวางเต็มที่ แต่ไม่ทันทำอะไร คำแก้วก็เปิดประตูออกมาเสียก่อนในสภาพปกติทุกอย่าง เลื่องดีใจมากเพราะไม่เคยเชื่อว่าเธอเป็นงู ต่างจากคนอื่นๆ โดยเฉพาะหมออ่วมที่ถึงกับอึ้ง

“เป็นไปได้ยังไง ทำไมเอ็งถึงไม่กลายร่างเดิมต้องเป็นเจ้าแม่นาคีแน่ๆ เอ็งเรียกเจ้าแม่มาช่วยเอ็งใช่ไหม”

คำแก้วโกรธมาก และหัวเสียมากกว่าเดิมเมื่อทศพลแฉว่าทุกอย่างเป็นแผนของพวกกำนันแย้ม

“ถ้าอยากรู้ว่าผมหมายความว่าไง ลองถามหมออ่วมดูสิ หมออ่วมน่าจะรู้ดีที่สุด”

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 5 วันที่ 27 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 5 วันที่ 27 ก.ย.59

คุณแม่อธิการฟังอย่างสนใจ ซิสเตอร์ฟรานซิสโต้ว่าตอนนี้มีหน้าที่เรียนก็ตั้งใจเรียนให้จบก่อน นางถามว่ามาดามไม่กลัวเด็กจบไปแล้วถูกผู้ชายหลอกหรือ ฟรานซิสที่เคยเป็นเด็กคอนแวนต์ใสซื่อแบบนั้นมาก่อนฟังแล้วอึ้ง แต่ก็ยังไม่เห็นด้วย ซิสเตอร์ออเดรย์แย้งว่า

“เด็กสมัยนี้ไม่มีพ่อแม่พี่น้องคอยคุมถี่ยิบยี่สิบสี่ชั่วโมงเหมือนเมื่อก่อน ควรให้ได้เรียนรู้เรื่องภายนอก จะได้ทันคน”

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 6 วันที่ 26 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 6 วันที่ 26 ก.ย.59

“ตั้งใจฟังให้ดีนะ ถ้าคิดจะมาทำเล่นๆก็เลิกซะ และฉันขอบอกเลยว่าฉันยังไม่อยากมีแฟน ถึงฉันจะยังโสดแต่ฉันก็ยังไม่อยากมี แล้วฉันก็ไม่ได้ชอบคุณและยิ่งไม่ชอบเมื่อเห็นคุณมาตามตื๊อฉัน บอกเลยว่ามันไม่ได้ผล ต่อให้บนดอยคุณจะทำให้ฉันรู้สึกดีขึ้นมาบ้าง แต่ฉันก็ไม่มีทางสนใจคุณเด็ดขาด ล้มเลิกความตั้งใจซะ ที่นี่ไม่ใช่ที่ๆคุณจะมาตามจีบสาว งานของเรามีสาระเด็กๆต้องการความ...”

อ่านละครนาคี ตอนที่ 4 วันที่ 26 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 4 วันที่ 26 ก.ย.59

“ไม่น่าเชื่อ...ถ้าเป็นศพอาบน้ำยาจริง แล้วท่อนล่างที่เป็นงูนี่ล่ะครับ”

“ผมก็งงอยู่เหมือนกัน จะว่าเป็นรอยต่อ มันก็ดูเชื่อมสนิทจนเป็นเนื้อเดียวกัน”

“ถ้าเรารู้ประวัติความเป็นมาของปราสาทร้างท้ายหมู่บ้าน เราอาจเชื่อมโยงถึงปริศนาเทวรูปเจ้าแม่นาคีนี่ก็ได้”

ทัศนัยกับทศพลฝากความหวังไว้กับแผ่นจารึกโบราณที่ขุดพบในถ้ำใต้เทวาลัยว่าอาจมีข้อมูลหรือร่องรอยเกี่ยวกับเทวรูปเจ้าแม่นาคี ต่างจากพวกเพื่อนหนุ่มร่วม แก๊งของทศพลที่ฝากความหวังไว้กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตอนแอบไปสำรวจศพของรัตนาวดีในป่าช้า และได้พบความจริง บางอย่างจากภาพถ่ายของประกิตว่ามีบางสิ่งตามประกบรัตนาวดี!

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 5 วันที่ 26 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 5 วันที่ 26 ก.ย.59

หน่วยกู้ภัยปรบมือโล่งอก บรรดานักเรียนที่รอฟังข่าวอยู่ต่างก็โล่งใจเมื่อซิสเตอร์ออเดรย์มาบอกว่าสินีนาฎปลอดภัยแล้ว สายสุดาที่เลี่ยงไปนั่งอยู่มุมหนึ่งเอ่ยอย่างรู้สึกผิดที่คำพูดของตนทำให้สินีนาฎจิตตก ร้องไห้พึมพำ

“ขอโทษนะสิ ฉันขอโทษ ฉันไม่ได้ตั้งใจ”

แต่เพราะสินีนาฎยังซึมเศร้า หมอจึงให้กินยาคลายเครียดให้หลับ

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 6 วันที่ 25 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 6 วันที่ 25 ก.ย.59

ชินานางสบตารู้สึกเขิน เก้ๆกังๆก่อนจะขอตัวเข้าบ้านไปดื้อๆ หัฏฐ์มองตามยิ้มๆ...

ระหว่างนั้นปุ๊กกี้อุ้มดวงใจลงมาจากห้องด้วยความหิว เปิดตู้เย็นเห็นของกินที่หัฏฐ์บอกว่าซื้อมาฝาก แต่จดๆจ้องๆไม่กล้าจะหยิบ “ดวงใจ น้าหัฏฐ์เป็นคนดี น้าหัฏฐ์ไม่ใช่พวกเดียวกับป้าลี ปุ๊กกี้อยากรักน้าหัฏฐ์กับป้าหทัย แต่ปุ๊กกี้กลัว”

หทัยกลับจากทำงานเห็นหลานทานนมก็ทักยังไม่นอนหรือ ปุ๊กกี้สะดุ้งตกใจนมหก รีบเอากระดาษมาเช็ดและพร่ำพูด “ปุ๊กกี้ขอโทษค่ะ ทีหลังปุ๊กกี้จะไม่ขโมยกินอีกแล้วค่ะ”

อ่านละครนาคี ตอนที่ 4 วันที่ 25 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 4 วันที่ 25 ก.ย.59

“ก็ไม่เชิง นักวิทยาศาสตร์บอกว่าสสารไม่มีวันสูญหายแต่เปลี่ยนรูปได้ เหมือนข้าวที่เรากินเข้าไปแล้วกลายเป็นพลังงานและของเสียที่เราขับถ่ายออกมา ข้าวไม่ได้หายไปไหน แค่แปรสภาพไปเท่านั้น”

“ถ้าเป็นอย่างนั้น ทำไมคนส่วนใหญ่ถึงจำเรื่องราวในชาติที่แล้วไม่ได้”

“การระลึกชาติคือการเรียกสัญญาเก่าหรือการ กำหนดได้หมายรู้ให้กลับคืนมาจากสิ่งกระทบ ถ้าไม่มีสิ่งกระทบที่เป็นสัญญาเก่าก็ย่อมจำเรื่องราวในอดีตชาติไม่ได้”

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 4 วันที่ 25 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 4 วันที่ 25 ก.ย.59

“หยุดได้แล้วสายสุดา เธอกับเพื่อนไม่ควรพูดจาให้ร้ายคนอื่นโดยเฉพาะเรื่องแบบนี้ และถ้ามันไม่ได้เป็นอย่างที่เธอพูดพวกเธอต้องขอโทษนางต่อหน้าเพื่อนทุกคนเข้าใจไหม” ซิสเตอร์ฟรานซิสเดินเข้ามาดุ ทุกคนจึงเงียบกริบ กลุ่มสายสุดารับคำหน้าจ๋อย เมื่อซิสเตอร์ ฟรานซิสบอกให้เข้านอนและห้ามคุยเรื่องนี้อีก ทุกคนรับคำกลับเตียง

“คนที่นางติดอยู่บนปีนังฮิลล์ด้วยคือท่านกงสุล ยิ่งเธอพูดว่านางมากแค่ไหนก็เหมือนเธอให้ร้ายพี่ชายของตัวเอง เป็นน้องภาษาอะไร” สินีนาฎพูดใส่หน้าสายสุดาแล้วเดินกลับเตียงตัวเอง

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 6 วันที่ 24 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 6 วันที่ 24 ก.ย.59

ชินานางเคืองดึงลูกหมีให้กลับ แต่หัฏฐ์เรียกไว้ ถามฝีมือลูกหมีจริงหรือเปล่า หนูน้อยรับว่าใช่ เขาถามอีกว่าปุ๊กกี้ให้ทำไหม ลูกหมีส่ายหน้า เขาถาม “งั้นลูกหมีรื้อออกมาทำไม”

ลูกหมีเงียบ ชินานางจึงบอกว่าตนยินดีชดใช้ หัฏฐ์ยื้อให้ลูกหมีตอบ ลูกหมีเสียงอ่อย “มันร้องเพลงได้ ลูกหมีอยากรู้ว่าทำไมมันถึงร้องเพลงได้”

อ่านละครนาคี ตอนที่ 3 วันที่ 24 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 3 วันที่ 24 ก.ย.59

มากขึ้นเท่านั้น รีบตามหาตัวมันให้เจอก่อนที่คำทำนายของหมออ่วมจะเป็นจริง!”

เลื่องไม่มีทางเลือกต้องทำตามพ่อสั่ง เช่นเดียวกับคำแก้วที่ถึงกับพูดไม่ออกเมื่อรู้จากงูเขียวเพื่อนรัก

ทั้งสองตัวว่ารัตนาวดีถูกเปรตงูลักพาตัวไปขังไว้ในเทวาลัยเจ้าแม่นาคี

ด้านรัตนาวดี...ตกใจแทบสิ้นสติเมื่อฟื้นจากสลบไสลมาพบว่าตัวเองถูกขังในห้องมืดและอับชื้น และระหว่างที่มองหาทางออกนั่นเอง นักศึกษาสาวจากกรุงเทพฯก็ต้องกรีดร้องสุดเสียง เมื่อเห็นเงาดำตัวสูงใหญ่ มือเท่าใบลาน หัวเป็นงู แลบลิ้นแผล็บๆ พร้อมกับภาพบางอย่างแวบในหัว

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 4 วันที่ 24 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 4 วันที่ 24 ก.ย.59

เมื่อถึงเวลาตัดสินว่าจะเลือกชุดไหนไปแสดง จรรยาบอกกลุ่มนางว่าทีมสายสุดาเก่งมากซิสเตอร์ให้ผ่านอยู่ทีมเดียวลุ้นให้ทีมนางสู้ๆ นางบอกมาเรียว่าแพ้ชนะไม่สำคัญ แต่เราต้องแสดงสปิริตให้ทุกคนเห็นความสามารถของเรา

“ถ้าเราสู้ด้วยใจ เราก็ไม่แพ้ใครหรอก” สินีนาฎปลุกใจ แล้ว นาง สินีนาฎ และฮองลันก็ยื่นมือไปวางทับกันอย่างมีกำลังใจ มาเรียวางมือทับไปเป็นคนสุดท้าย เปล่งเสียงขึ้นพร้อมกัน

“สู้!”

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 5 วันที่ 23 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 5 วันที่ 23 ก.ย.59

หัฏฐ์รับคำรีบเดินออกไปจนหทัยแซวทำเหมือนจะหนีใครพ่อเนื้อหอม เขาถอนใจเซ็งๆ...บัวกวาดบ้านอยู่เห็นลูกหมีแกะของเล่นออกเป็นชิ้นๆก็ตกใจกลัวจะพังหมด ลูกหมีรับรองเดี๋ยวประกอบกลับได้ ชินานางบอกบัว “เขาชอบรื้อ ชอบแกะก็ปล่อยเขา ไม่ชอบอ่านหนังสือ ชอบประกอบอุปกรณ์ก็ยังดี อนาคตยังพอมีความหวังบ้าง โอ๊ย... สอบได้ตั้งที่สิบกว่า...เฮ้อ...”

ลูกหมียืดตัวโอ่ว่าโตขึ้นจะเป็นช่างอย่างน้าหัฏฐ์ ชินานางติงไปเอาตามเขาทำไมดูตัวอย่างพ่อตัวเองดีกว่าดูคนอื่น เท่านั้นลูกหมีก็ร้องคิดถึงพ่อแม่ ชินานางนึกได้ไม่น่าพูดถึง รีบเปลี่ยนเรื่องให้ไปดูปุ๊กกี้ออกมาเล่นหรือยัง ลูกหมีหยุดโยเยวิ่งจู๊ดออกไป ชินานางยิ้มแหยๆกับบัว

อ่านละครนาคี ตอนที่ 2 วันที่ 23 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 2 วันที่ 23 ก.ย.59

ลำเจียกกลับบ้านด้วยสีหน้ายิ้มน้อยยิ้มใหญ่ มั่นใจว่าข้อมูลที่มีจะทำให้ชายหนุ่มเมืองกรุงสนใจตัวเธอได้ไม่ยาก แต่ที่คาดไม่ถึงคือพฤติกรรมของเธอถูกงูเจ้าแม่นาคีสีขาวเผือกตัวใหญ่จ้องมองตลอด!

และระหว่างทางกลับบ้านคืนนั้น ลำเจียกก็ถูกงูเจ้าแม่นาคีดักเล่นงาน โชคดีที่กอบังคับให้เธอสวมแหวนพิรอดติดตัวตลอด เธอเลยรอดตัวมาได้อย่างหวุดหวิด

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 3 วันที่ 23 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 3 วันที่ 23 ก.ย.59

เนื่องจากมาเรียขาพิการจึงไม่อาจร่วมกิจกรรมบางอย่างกับเพื่อนๆได้ เมื่อเพื่อนทำกิจกรรมตัวเองจึงได้แต่นั่งมองด้วยความน้อยใจ แต่วันนี้นางได้ทำให้มาเรียมีความสุข เมื่อถึงชั่วโมงพละมีการแข่งแชร์บอล นางเสนอให้มาเรียมาเล่นด้วย กลุ่มสายสุดาปฏิเสธไม่อยากเอามาเป็นตัวถ่วง แต่นางก็หาวิธีให้มาเรียร่วมเล่นจนได้

นางให้มาเรียนั่งบนเก้าอี้สูงแบบกรรมการเทนนิสนั่งถือตะกร้าทำหน้าที่โกลคอยรับลูกบอล ทีแรกมาเรียก็รับไม่ได้ถูกกลุ่มสายสุดาไล่ว่าเล่นไม่ได้ก็ออกไป จนมาเรียขาดความมั่นใจและกลัว

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 5 วันที่ 22 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 5 วันที่ 22 ก.ย.59

ลูกหมีมาด้อมๆมองๆข้างรั้ว ชินานางแกล้งมา กระชากตัว ลูกหมีร้องลั่น เธอหัวเราะขำถามมาทำอะไรบ้านคนอื่น ลูกหมีบอกว่าเป็นห่วงปุ๊กกี้ ไม่เห็นออกมาวิ่งเล่น อยากเข้าไปหา

“ไม่ได้นะ เที่ยวเข้าบ้านคนอื่นโดยเจ้าของไม่อนุญาต มันเสียมารยาทนะจะบอกให้”

พลันรถหัฏฐ์แล่นเข้ามา ลูกหมีดีใจวิ่งออกไปหา ชินานางตามไปปรามอย่ารบกวน พอหัฏฐ์ลงจากรถ ลูกหมี ก็พูดทันทีว่าจะมาอยู่เป็นเพื่อนปุ๊กกี้ แต่ปุ๊กกี้ไม่ลงมา ตนขออนุญาตเข้าไปหา ชินานางปราม ลดามณีลงจากรถตามมา หัฏฐ์บอกลูกหมีว่าวันนี้ตนมีแขก วันหลังค่อยมาเล่นกับปุ๊กกี้ หัฏฐ์หันไปแนะนำลดามณีให้รู้จักชินานางกับลูกหมี เป็นเพื่อนบ้านติดกัน

อ่านละครนาคี ตอนที่ 2 วันที่ 22 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 2 วันที่ 22 ก.ย.59

“ดินแดนแถบนี้มีประวัติความเป็นมาซับซ้อนยาวนานมากกว่าพันปีตั้งแต่สมัยขอมเรืองอำนาจ ปราสาทหลังนี้สันนิษฐานว่าเป็นศิลปะขอมในช่วงพุทธศตวรรษที่สิบหกถึงสิบเจ็ด”

เหล่านักศึกษากวาดตามองรอบๆ ทัศนัยเลยชี้ชวนให้ดูงานศิลปะชิ้นสำคัญ

“ภาพจำหลักวิถีชีวิตของผู้คนในสมัยนั้นบนระเบียงคดด้านทิศตะวันตก และประติมากรรมหินทรายขนาดใหญ่ที่ชาวบ้านเรียกกันว่าเจ้าแม่นาคี”

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 3 วันที่ 22 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 3 วันที่ 22 ก.ย.59

“ท่านกงสุลบอกเองนี่คะว่าถ้ามีปัญหาอะไรมาหาได้ตลอด แล้วแม่นางก็บอกด้วยว่ามีอะไรให้มาหาท่านกงสุล”

ธนาธิปทำท่าระอา ก็พอดีมีเสียงคนเดินมาที่ห้องครัว ธนาธิปบอกให้นางหาที่ซ่อนเร็ว มองหาที่ซ่อนกัน สุดท้ายวิ่งเข้าไปซ่อนในตู้เก็บของ ธนาธิปมุดเข้าไปด้วย

ที่แท้บันลือเดินมาดูที่ห้องครัว เมื่อไม่เห็นใครจึงออกไป ธนาธิปโล่งอกเปิดประตูตู้ออกมาบ่นว่าเกือบไปแล้วดีที่หาที่ซ่อนทัน นางนึกได้ถามว่า “จะเข้ามาซ่อนกับนางทำไมคะ นางซ่อนคนเดียวก็พอ”

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 5 วันที่ 21 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 5 วันที่ 21 ก.ย.59

หทัยกับหัฏฐ์ขำ ปุ๊กกี้กลับแสดงความหวาดกลัวตัวสั่น มือถือหัฏฐ์ดังขึ้น เขารับสายแล้วบอกชลีกรว่ามาถึงแล้วไม่ต้องห่วง ปุ๊กกี้ได้ยินชื่อรีบวิ่งไปซุกตัวที่มุมหนึ่ง ทุกคนแปลกใจทำไมหนูน้อยต้องกลัวขนาดนั้น ลูกหมีอ้าปากค้างงงๆ ก่อนจะวิ่งผ่านสวนไปรายงานชนนีกับชินานาง ทั้งสองรีบตามลูกหมีไปที่หลังบ้าน หทัยกำลังปลอบขวัญปุ๊กกี้ว่าทุกคนที่นี่รักหนู เห็นชนนีกับชินานางมายืนมอง หทัยรีบแนะนำให้สวัสดี หนูน้อยเอาแต่หวาดกลัว

อ่านละครนาคี ตอนที่ 2 วันที่ 21 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 2 วันที่ 21 ก.ย.59

“คำแก้ว...เอ็งจะปกป้องมันทำไม”

“ใครผิดฉันก็ว่าไปตามผิด ถ้าพี่ไม่เชื่อฉัน ก็ไม่ต้องมาเหยียบบ้านฉันอีก”

“เหอะ...ไม่ทันไรเอ็งก็เห็นไอ้คนต่างถิ่นดีกว่าพี่แล้วเหรอ”

เลื่องโกรธมาก พยายามข่มใจเต็มที่เอาใจสาวแต่ก็ไม่สำเร็จควักมีดสั้นมาแทงทศพลเลือดอาบ!

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 2 วันที่ 21 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 2 วันที่ 21 ก.ย.59

แต่วันนี้เป็นวันที่นางและเพื่อนๆในเกรด 10 ถูกซิสเตอร์ฟรานซิสสั่งลงโทษตามที่บอกไว้แล้ว นางนอกจากถูกลงโทษตามโทษของตัวเองแล้ว ยังถูกสายสุดา มีนา จอยคามและเพื่อนๆเกรด 10 กวาดขยะใส่เข่งแล้วให้นางขนไปทิ้งด้วย

นางขนขยะที่วางอยู่เป็นสิบเข่งไปทิ้งทีละเข่งๆ สินีนาฎเดินมาบอกว่า “ฉันช่วย” นางยิ้มให้อย่างซึ้งใจ

ซิสเตอร์เทเรซ่ามองนางกับสินีนาฎช่วยกันยกเข่งขยะไปทิ้ง เอ่ยกับคุณแม่อธิการอย่างกังวลว่า

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 20 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 20 ก.ย.59

หนูน้อยยกมือไหว้ด้วยความกลัว แต่เธอก็ไม่เว้นฟาดผัวะลงไป

น้ำถือผ้าขี้ริ้วมาจะเช็ด ชลีกรดึงผ้ามาปาใส่หน้าปุ๊กกี้สั่งให้เป็นคนทำ น้ำบอกว่ามีเศษแก้วแตกเกรงจะบาดมือ เธอตวาด “ไม่ต้องยุ่ง ถ้ามันทำไม่ได้ก็ปล่อยให้มันโดนแก้วตำไปสิ มันจะได้ฉลาดขึ้น...โง่เหมือนควาย”

ปุ๊กกี้น้ำตาร่วงก้มลงเช็ดถูแล้วสะดุ้งเมื่อโดนแก้วบาดนิ้วอย่างน่าสงสาร...ทางหทัยรู้สึกกังวลใจอยากให้ปุ๊กกี้ไปอยู่ด้วยเร็วๆ กลัวพวกนั้นเปลี่ยนใจ หัฏฐ์รู้สึกว่าชลีกรอยากให้หลานไปพ้นตัว ส่วนสาวิตรก็ดูจะฟังภรรยา ตนจะรีบไปติดต่อโรงเรียนเอาไว้ให้หทัยจัดห้องรอไว้ได้เลย

อ่านละครนาคี ตอนที่ 2 วันที่ 20 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 2 วันที่ 20 ก.ย.59

“ครั้งนี้ข้าจะปล่อยสัตว์ทำทาน แต่อย่าให้ข้าเห็นหน้าพวกมันในดอนไม้ป่าอีกแล้วกัน ข้าไม่ปล่อยไว้แน่!”

พวกนักศึกษาไม่รู้เรื่อง เดินตามทัศนัยลัดเลาะไปตามป่าท้ายหมู่บ้านอย่างไม่ลดละ พิมพ์พร เจิดนภาและรัตนาวดีหงุดหงิดมาก บ่นกระปอดกระแปดตลอดทาง สร้างความรำคาญให้แก่ชาวคณะที่เหลือมาก จนกระทั่งได้ยินเสียงน้ำตกใหญ่ ทั้งหมดถึงยิ้มออกและกระโดดลงเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 2 วันที่ 20 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 2 วันที่ 20 ก.ย.59

ชัยพงษ์ส่งกล่องขนมเล็กๆให้ แล้วเดินขึ้นไปที่ห้องทำงานของธนาธิป ถามว่ายุ่งอยู่หรือเปล่า ธนาธิปบอกว่าไม่ กำลังดูประวัตินักเรียนไทยคนใหม่ ลูกสาวท่านรัฐมนตรีเด่นชาติเพื่อนคุณพ่อของชัยพงษ์

“อ๋อ...เคยเจอกันสมัยเด็กๆฮะให้เจอตอนนี้คงจำไม่ได้” ชัยพงษ์ส่งเอกสารให้บอกว่านี่คือสรุปการประชุมของสมาคมผู้ประกอบการร้านอาหารไทยในปีนังที่กงสุลให้ตนไปฟัง อยู่ในนี้ทั้งหมด ธนาธิปขอบคุณ ถามว่ามีปัญหาอะไรไหม

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 19 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 19 ก.ย.59

ในงานกรรมการบริษัทที่มาร่วมงานตกใจเพราะวันก่อนยังไปพูดคุยที่บ้าน ทำไมมาจากไปไว จึงถามสาวิตรว่าหมอสรุปอย่างไร เขาตอบว่านายแม่เป็นหลายโรค ทั้งหอบหืด ความดันสูงและหัวใจ...ลดามณีเห็นหัฏฐ์กับหทัยมาก็ทำทีร้องไห้เสียใจโผกอดหทัยแล้วจะเข้าหาหัฏฐ์ แต่เขาถอยออกอย่างสุภาพทำให้เธอชะงักร้องไห้หนักขึ้น

อ่านละครนาคี ตอนที่ 1 วันที่ 19 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 1 วันที่ 19 ก.ย.59

คำแก้วคร้านจะเถียงด้วย ตั้งท่าจะนอนแต่ไม่ทันขยับก็ต้องสะดุ้ง เมื่อแม่เห็นแผลเป็นรอยแดงเหมือนลมพิษบนแขนแล้วซักไซ้ใหญ่จนเธอต้องแก้ตัวแบบขอไปทีว่าเป็นแผลโดนแมลงต่อย

แต่อาการเจ็บปวดของแผลกลับไม่เหมือนถูกแมลงต่อยแม้แต่น้อย มันทวีความปวดมากขึ้นจนคำแก้วแทบทนไม่ไหว นอนกระสับกระส่ายพลางนึกสงสัยว่าอาจเป็นเพราะพลังบางอย่างจากแหวนของกอ

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 2 วันที่ 19 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 2 วันที่ 19 ก.ย.59

นางเดินมากับสินีนาฎและฮองลัน เด็กๆห้องเกรด 10 หันมองและมาทักส่วนใหญ่มองอย่างเป็นมิตรยกเว้นกลุ่มสายสุดา มีนาพูดเสียงดังว่า เด็กเส้นไม่เห็นน่าคบ สายสุดาถามว่า “ทำไมพูดอย่างนั้น รู้ได้ไงว่าเขาเป็นเด็กเส้น”

“อ้าว ก็นี่เปิดเทอมมาจะอาทิตย์นึงแล้วนะ เพิ่งจะมาเรียน ไม่เรียกว่าเด็กเส้นแล้วจะเรียกว่าอะไร” มีนาโต้

“สองครั้งแล้วนะที่พวกเธอสบประมาทฉัน” นางโพล่งขึ้น สายสุดาทำหน้าตายถามว่าใครพูดกับเธอ ถามมีนาว่าพูดกับเขาหรือ มีนาลอยหน้าบอกว่าเปล่านี่ “ไม่เป็นไร แต่ฉันจะพูด ฉันไม่ได้เส้น ฉันมาเรียนช้าเพราะต้องทำเรื่องย้ายมา”

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 18 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 18 ก.ย.59

จิรัชจึงบอกว่าเขาไม่ได้เป็นแฟนกัน ชินานางเยาะก็น่าหรอกคนแบบนั้นใครจะอยากได้เป็นแฟน จิรัชสวนระวังจะเข้าตัวเห็นพูดถึงอยู่เรื่อย วันนี้ก็เห็นเขามาดูงาน หญิงสาวล้อกลับหึงหรือ เขาพลั้งปากว่าใช่...เธอร้องเฮ้ย! เขาแก้ตัว “ล้อเล่น ผู้หญิงอย่างแกใครจะอยากได้เป็นแฟน”

“ไอ้เพื่อนเลว ล้อคำพูดฉันเหรอ ทำไมฉันไม่ดีตรงไหน พูดมาเลยพูดมาสิ นี่ถ้าอยู่ใกล้ๆนะฉันจะจับหักคอซะเลย”...จิรัชต้องดึงโทรศัพท์ออกจากหูขำๆ

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 1 วันที่ 18 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 1 วันที่ 18 ก.ย.59

รถจอดแล้ว คัมพลกุลีกุจอลงไปขนกระเป๋าและข้าวของของนาง แต่เจ้าตัวยังมัวเล่นมือถือจนเอมอรตีแขนบอกให้ไปช่วยคัมพลยกของ นางมองไปเห็นคัมพลยกของหมดแล้วก็ลอยตัวบอกแม่ว่า

“ไม่ทันแล้วค่ะพี่คัมพลยกลงมาหมดแล้ว...ขอบคุณค่ะ” นางขอบคุณยิ้มให้ แล้วกระซิบถามคัมพลว่าโรงเรียนนี้มีผีไหม เขาบอกว่ามี แล้วนึกเกรงใจเด่นชาติกับเอมอรรีบแก้ว่าไม่มี นางฟันธงว่า “ไม่เชื่อ ตึกเก่าขนาดนี้ ต้องมีผีชัวร์!”

อ่านละครนาคี ตอนที่ 1 วันที่ 18 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 1 วันที่ 18 ก.ย.59

“เขาถึงว่ากันว่าหมองูตายเพราะงู หมอผีตายเพราะผี พ่อจับงูขายก็สมควรแล้วนี่จ๊ะที่ต้องตายเพราะงู”

“คำแก้ว...พูดอะไรอย่างนั้น มันบาป”

แต่คำแก้วก็ไม่สนใจ ผละไปซักผ้าที่ท่าน้ำ ทิ้งคำปองให้มองตามเครียดๆ หนักใจเหลือเกินที่อีกฝ่ายไม่เคยรักหรืออาลัยพ่อแท้ๆเหมือนลูกสาวบ้านอื่นเลย

อ่านละครนาคี ตอนที่ 1 วันที่ 17 ก.ย.59

อ่านละครนาคี ตอนที่ 1 วันที่ 17 ก.ย.59

ท่ามกลางบรรยากาศสดชื่นยามเช้าของหมู่บ้านดอนไม้ป่า คำปองหญิงชาวบ้านท้องแก่นำดอกไม้และอาหารคาวหวานสำรับน้อยๆมาถวายแก่รูปสลักหินงูขนาดใหญ่ภายในเทวาลัยเจ้าแม่นาคี พร้อมตั้งจิตอธิษฐาน

“เจ้าแม่นาคี...ลูกช้างคำปองนำเครื่องสักการะมาถวาย ขอเจ้าแม่โปรดคุ้มครองลูกของลูกช้างให้อยู่รอดปลอดภัย จะชายหรือหญิงลูกก็รักทั้งนั้น ขอแค่เกิดมามีครบสามสิบสอง แล้วลูกช้างจะยกให้เป็นลูกเจ้าแม่...”

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 1 วันที่ 17 ก.ย.59

อ่านละครเรื่อง นางอาย ตอนที่ 1 วันที่ 17 ก.ย.59

“นาง” คือชื่อเล่นของนางสาวอภิรดี อโณทัย สาวน้อยวัย 17 ที่สวย ร่าเริงสดใส แถมแสบซนแก่นเซี้ยว เธอเป็นลูกสาวคนเดียวของรัฐมนตรีเด่นชาติและคุณเอมอร เป็นคุณพ่อที่ตามใจลูกสาวอย่างมากและคุณแม่ผู้ใจดีและโอบอ้อมอารี

เดิมทีนางเรียนอยู่ในโรงเรียนสหศึกษา พอเริ่มแตกวัยสาว คุณพ่อและคุณแม่เกรงลูกสาวจะมีรักในวัยเรียน จึงย้ายให้มาเรียนที่คอนแวนต์หญิงล้วนที่ปีนัง นางเดินทางโดยเครื่องบินไปปีนังด้วยนิยามการเดินทางว่า “กำลังจะเข้าคุก”

อ่านละครย่อเรื่อง นาคี

อ่านละครย่อเรื่อง นาคี

โขงเจียม อุบลราชธานี พ.ศ. 2480

นายเคนสามีของคำปองจับได้งูลักษณะประหลาดเป็นสีขาวตลอดตัวขนาดใหญ่กว่าแขนยาวประมาณวาเศษบนหัวมีหงอนเหมือนหงอนพญานาค ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นงูเจ้าแม่ที่เรียกกันว่า นาคี เขานำไปขายให้กับฝรั่งนักค้างู จอห์น วินสัน ด้วยราคาสูงลิ่ว คำปองซึ่งท้องแปดเดือนมีความเชื่อเช่นเดียวกับชายบ้านอีกหลายคนว่างูเจ้าแม่นี้หากไปหลบหลู่ดูหมิ่นจะต้องประสบกับความพินาศฉิบหาย นางพยายามห้ามปรามสามีแต่สายไปเสียแล้ว

อ่านละครย่อเรื่อง นางอาย

อ่านละครย่อเรื่อง นางอาย

...กำแพงรั้วที่เรียกว่าโรงเรียน ซึ่งตัดขาดเธอจากโลกภายนอก แต่มันกลับพาเธอก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่ โลกของมิตรภาพ เมื่อความรักฉันท์เพื่อนก่อตัวสูงขึ้น ขอบรั้วที่เคยบีบรัดหัวใจก็ค่อย ๆ ทลายลง สุดท้ายที่ ๆ เคยถูกเปรียบเทียบว่าเป็นเรือนจำของความสุข กลายเป็นสถานที่แห่งความรักความผูกพัน ที่จะไม่มีวันเลือนหายไปจากใจของเธอ...

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 17 ก.ย.59

อ่านละครดวงใจพิสุทธิ์ ตอนที่ 4 วันที่ 17 ก.ย.59

ชินานางไม่พอใจ หัฏฐ์รีบบอกให้อธิบายต่อ

“ไม่ ที่พูดหมายความว่าอะไร บอกมานะ”

“ก็...ผมชมว่าคุณเขียนรูปได้ดี ดีกว่าที่ผมคิด”

“แล้วไป ถ้าคุณไม่ทำรูปมาสเตอร์พีซของฉันพังจะดีกว่านี้อีก บอกให้”

บริเวณโต๊ะอาหารว่าง ลูกหมีย่องมาหยิบขนมกิน แล้วเกิดติดใจกินไปเรื่อย ชนนีเข้ามาปรามเก็บไว้ให้คนอื่นทานบ้าง แล้วว่าไหนจะเอาดอกไม้ไปให้อา ลูกหมี ขอกินอีกนิด ชนนียิ้มๆ