อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 1 วันที่ 13 ม.ค.60

อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 1 วันที่ 13 ม.ค.60

ณ โรงแรมหรูกลางกรุงเทพฯ...สองหนุ่มสาวในชุดท่องราตรีโถมตัวหากันอย่างเร่าร้อนทันทีที่ลิฟต์จอด ฝ่ายชายฉวยโอกาสที่ฝ่ายหญิงกำลังเคลิ้ม ควักปืนจากที่ซ่อนแต่ก็ถูกจับได้เสียก่อน!

จีราวัจน์หรือจีดาราสาวดาวรุ่งมากฝีมือแต่ดันมีข่าวฉาวเรื่องผู้ชายมากหน้าหลายตากำลังสวมบทบาทเป็นเมย์ สาวสวยที่ถูกหลอกให้รัก รุจน์ดาราหนุ่มที่เล่นประกบส่งต่ออารมณ์โกรธแค้นให้อย่างดี ก่อนจะตีหน้าเศร้าเมื่อจนมุม

“เมย์...ผมอาจจะหลอกคุณหลายอย่าง แต่อย่างเดียวที่ผมไม่เคยหลอกคุณคือความรู้สึกที่ผมมีให้คุณ ผมรักคุณจริงๆนะเมย์...ผมรักคุณ”“รัก...จริงสินะ ตั้งแต่เกิดมาฉันไม่เคยเชื่อว่าความรักมีอยู่จริง ทุกอย่างคือผลประโยชน์ จนฉันมาเจอคุณ คุณทำให้ฉันเปลี่ยนความคิด ทำให้ฉันเริ่มรู้ว่าความรักเป็นยังไง คุณทำให้ฉันเชื่อว่าความรักอาจจะมีอยู่จริงๆ”

รุจน์เริ่มใจชื้น คิดว่าเรื่องโกหกของตนได้ผล แต่ก็ต้องเบิกตากว้างเมื่อได้ยินประโยคต่อมา

“แล้ววันนี้...คุณก็ทำให้ฉันรู้ว่าฉันคิดผิด ความรักแม่งก็ไม่มีอยู่จริงๆหรอก ทุกคนแม่งก็เห็นแก่ตัว คิดถึงแต่ตัวเอง ทำทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ตัวเองต้องการ สุดท้าย...รักเดียวที่มีอยู่บนโลกก็คือรักตัวเอง!”

พูดจบก็คว้าปืนมาเล็ง บอกลาเสียงเข้ม “ขอบคุณที่ตอกย้ำให้ฉันมั่นใจว่าโลกนี้...ไม่มีใครรักฉันจริงนอกจากตัวฉันเอง และนี่คือคำขอบคุณสำหรับบทเรียนที่ล้ำค่า...ลงนรกไปซะ!”

เสียงปืนประกอบฉากดังขึ้นหลังจากนั้น พร้อมเสียงประกาศคัตของชยันต์ ผู้กำกับหนุ่มหล่อเพื่อนรุ่นพี่ตั้งแต่สมัยเรียนของจีราวัจน์ พร้อมกับคำชมเชยอื้ออึงหนาหูถึงการแสดงอันน่าทึ่งของดาราสาว

จีราวัจน์ไม่ได้หลงปลื้มกับคำชมเหล่านั้นเพราะรู้ดีว่าเป็นแค่มารยาทและภาพลวงตา แต่อยากได้ยินจากชยันต์ ผู้กำกับหนุ่มเลยส่งเธอไปเช็กเทปที่หน้าจอกล้อง ก่อนจะพูดด้วยความตื่นเต้น

“ฉากนี้มันครบมาก นางเอกจากไม่เคยคิดที่จะรักแล้วเปลี่ยนมารัก แต่สุดท้ายก็ต้องผิดหวังเพราะรู้ว่า...ความรักไม่มีอยู่จริง...มันทั้งสับสน เสียใจและกลับมาเย็นชา...จีถ่ายทอดมันออกมาได้ครบ แค่เรื่องแรกทำได้ไง”

“เพราะจีคิดแบบเดียวกันไงคะ เลยเล่นออกมาได้”

พูดจบก็จะผละไป ทิ้งชยันต์ให้มองตามด้วยความสงสารและเห็นใจเพราะจับความรู้สึกของเธอจากน้ำเสียงนั้นได้ในฐานะเพื่อนเก่าที่รู้ปัญหาของเธอดี แต่ไม่ทันตามไปปลอบใจ ทีมงานก็วิ่งมาขอให้ถ่ายใหม่เสียก่อนเพราะเพิ่งเห็นว่ามีนุ่นนักแสดงสาวตัวประกอบเดินผ่านในฉากที่จีราวัจน์เพิ่งเล่นเสร็จ

จีราวัจน์มั่นใจว่าเรื่องนี้ต้องมีเบื้องหลัง และเธอก็คิดถูกเพราะแผนการทั้งหมดเป็นของพิมนางเอกจอมลวงโลก อดีตนักแสดงร่วมสังกัดเดียวกับเธอ นุ่นนักแสดงสาวตัวประกอบถูกจ้างให้ป่วนกองถ่ายเพื่อทำให้จีราวัจน์มางานอีเวนต์ใหญ่ที่จะเปิดตัวเธอต่อหน้าทีมงานชื่อดังทั่วเอเชียไม่ทันเวลา!

ooooooo

แผนการป่วนของพิมได้ผลไม่น้อย ทีมงานป่วนกันให้วุ่นเพราะต้องเตรียมถ่ายใหม่ นุ่นมองทุกอย่างรอบตัวด้วยความสะใจ ก่อนจะโทร.ไปรายงานพิมนางเอกจอมลวงโลกที่หวังขโมยฉากฟินาเล่ที่วางตัวจีราวัจน์ไว้เป็นของตน

ข่าวดีจากนุ่นทำให้พิมยิ้มร่า ลูกน้ำผู้จัดการส่วนตัวเห็นดังนั้นก็อดเย้าไม่ได้

“เลิฟยู จุ๊บๆแบบนี้ แสดงว่าแผนสำเร็จใช่ไหมคะ”

“พิมซะอย่างไม่มีคำว่าพลาด...นังจีมันมาไม่ทันงานแน่นอน มันจะต้องเสียทั้งชื่อและโอกาสที่จะได้จากคืนนี้”

“สะใจที่สุดค่ะ แฟชั่นโชว์คืนนี้ระดมทั้งโปรดิวเซอร์เพลงเกาหลี โปรดิวเซอร์หนังฮอลลีวู้ด แต่จีราวัจน์...นางเอกหน้าใหม่ที่ได้ขึ้นเวทีแฟชั่นโชว์เครื่องเพชรระดับไฮเอนครั้งแรกมาไม่ทัน!”

“ไม่ใช่แค่นังจีคนเดียวที่จะจบ แต่อีพี่สุกี้ก็ต้องดับอนาถตายคาวงการแพ็กคู่ นี่แค่สั่งสอนเบาๆในฐานะคนเคยรัก เคยดูแลกันมา ถ้าพี่สุกี้ไม่เห็นเด็กใหม่ดีกว่าพิมก็ไม่ต้องเจ็บแบบนี้”

“คิดแล้วก็คัน อยากรู้จริงๆถ้าพี่สุกี้รู้เรื่องนี้จะดิ้นพล่านขนาดไหน...”

สุกี้ผู้จัดการดาราชื่อดังไม่ได้ดิ้นพล่านอย่างที่พิมกับลูกน้ำหวัง แต่แก้ปัญหาด้วยการรีบไปถ่วงเวลาที่งานแฟชั่นโชว์ บวกกับความร่วมมือจากชยันต์ที่ยอมยกเลิกกองไม่ต้องถ่ายใหม่เพราะรู้ถึงสาเหตุของความผิดพลาดและความจำเป็นของจีราวัจน์ที่ต้องปรากฏตัวในงานเพื่ออนาคตอันรุ่งโรจน์ของเธอ

จีราวัจน์รีบไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและแต่งหน้าใหม่ให้พร้อมสำหรับงานแฟชั่นโชว์ แต่ก็ดันมีเรื่องกับช่างเสื้อผ้าและช่างแต่งหน้าเสียก่อนที่เม้าท์เธอลับหลังอย่างสนุกปากว่าเธอเป็นพวกมั่วผู้ชายไม่เลือก!

“พูดดังๆสิคะ จะพึมพำทำไม จีไม่เคยบอกว่าตัวเองเป็นคนดี แต่จีไม่เคยด่าใครลับหลัง”

สองทีมงานหน้าเสีย ตั้งท่าจะโต้แต่ก็ช้ากว่าจีราวัจน์

“ส่วนเรื่องผู้ชาย จีจะนอนกับใคร จะมีอะไรกับใครก็ไม่ได้ไปมีบนหัวใคร”

“แต่มีกับผัวคนอื่น” หนึ่งในสองพึมพำตอกกลับ

“แล้วเขาเป็นผัวพี่หรือเปล่าล่ะ ถ้าไม่ใช่ก็เงียบไปเลย!”

จีราวัจน์สะบัดหน้าจะขึ้นรถ แต่ก็ต้องเบิกตาโพลงเมื่อถูกทีมงานวิ่งถือแก้วเหล้ามาชนโครมใหญ่ ดาราสาวไม่โกรธ ถอนใจแบบปลงๆด้วยซ้ำเพราะคิดว่าเป็นแผนลอบกัดของบรรดาคู่ปรับในวงการแต่กลับเป็นแค่อุบัติเหตุเท่านั้น

เวลาต่อมาอีกด้านของกรุงเทพฯ...สาธิตทนายความหนุ่มตงฉินกำลังไล่ล่าจับกลุ่มนักเลงที่บุกทำร้ายลูกความเขาถึงบ้าน แต่เพราะความเร่งรีบเลยไม่ทันระวังชนกับรถสปอร์ตคันหรูกลางสี่แยก!

ooooooo

อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 1 วันที่ 13 ม.ค.60

ละครเรื่องคลื่นชีวิต บทประพันธ์โดย กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่องคลื่นชีวิต บทโทรทัศน์โดย คนปั้นฝัน
ละครเรื่องคลื่นชีวิต กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ผลิตโดย บริษัท ละครไท จำกัด
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ควบคุมการผลิตโดย หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา กระปุก.คอม