อ่านละครเรื่อง พ่อครัวหัวป่าก์ ตอนที่ 10 วันที่ 17 ม.ค.60

อ่านละครเรื่อง พ่อครัวหัวป่าก์ ตอนที่ 10 วันที่ 17 ม.ค.60

พอจะกลับ ทองตรานึกได้ว่าลืมกระเป๋าไว้ที่ห้องกมลชนกขอขึ้นไปเอา แต่ขึ้นไปก็หาเขาไม่เจอแล้ว นึกว่าเขาอยู่ในห้องน้ำจึงเดินไปบอกหน้าห้องน้ำว่าตนลืมกระเป๋าเลยมาเอา

ที่แท้...พอทองตราออกไปกมลชนกก็ขี่บิ๊กไบค์กลับไปที่บ้านอาม่าสั่งโอ๊คซ่อนรถไว้ให้ดีอย่าให้ใครเห็นเด็ดขาด

หารู้ไม่! ที่ข้างบ้าน รณยุทธแอบดูอยู่ตั้งแต่ต้นแล้ว!ไม่นาน กาญจนากับเทวาก็พาทองตรามาส่ง ทองม้วนดีใจจนเนื้อเต้น แนะนำให้รู้จักพลตรีรณยุทธแล้วเชิญเข้าบ้าน กาญจนาทักทองทิวอย่างเอ็นดูว่าเมื่อไหร่จะเปลี่ยนใจมาทำงานที่โรงแรมเสียที ทองทิวขอให้ตนพร้อมก่อนตอนนี้เอายัยตราไปก่อนก็แล้วกัน ทองม้วนตื่นเต้นมาก เชิญกาญจนากับเทวาอยู่ทานข้าวด้วยกันตนมีพ่อครัวฝีมือดีมาก แล้วขอตัวไปดูในครัว ชวนทองทิวไปด้วย พอออกมาก็ถามว่าทำไมไม่ไปทำงานกับคุณกาญจนา ให้รีบไปทำแล้วขอเงินเดือนเยอะๆ

“ไม่เอาผมเล่นตัว สรุปว่าที่เรียกผมออกมาก็เพราะเรื่องนี้ใช่ไหมแม่ ผมรู้นะว่าแม่คิดอะไรอยู่ งั้นแม่ก็เปลี่ยนใจมาเชียร์เพื่อนผมกับยายตราซิ รับรองว่าเขารวยกว่าใครและรวยได้ดั่งใจแม่จริงๆ”

“ก็รู้ แต่ขอดูให้แน่ใจอีกที ว่าระหว่างเจ้าของโรงแรม เจ้าของบริษัททัวร์กับด็อกเตอร์อนาคตไกล ฉันควรจะเลือกใคร จะแต่งกับใครดี” ถูกกำไลขัดคอว่าตกลงใครจะเป็นคนแต่งกันแน่ “เจ๋ออีกแล้ว ไปเตรียมตัวเอาน้ำไปเสิร์ฟให้แขกได้แล้วไป” ทองม้วนเสียงเขียวตาขวางใส่กำไล แล้วก็เดินเข้าไปในครัวสั่งนายมลวันนี้ให้ทำอาหารจีนกวางตุ้งก็แล้วกัน

กมลชนกสะดุ้งแต่ก็คุยว่าไม่ว่าอาหารสัญชาติไหนตนทำได้หมด ทองม้วนกำชับให้ทำสุดฝีมืออย่าให้ตนเสียชื่อล่ะ

พอทองม้วนออกไป กมลชนกก็โทรศัพท์ให้โอ๊คมาช่วยพาไปซื้อของและมาทำอาหารจีนกวางตุ้งให้ที วันนี้มีแขก

ooooooo

กาญจนากับเทวาออกไปชมสวนรอบบ้าน กาญจนาถามทองตราว่าได้ข่าวว่าที่นี่มีคนหน้าเหมือนกมลชนกใช่ไหม ทองม้วนชิงตอบว่าก็นายมลพ่อครัวคนเก่งนั่นแหละแต่ตอนนี้เขาไปซื้อของ กลับมาจะให้มาพบคุณกาญจนา

ไม่ทันไร เบสก็มาที่บ้านถามว่าทองตรากลับ

หรือยังตนติดต่อไม่ได้เลย พอรู้ว่ากลับมาแล้วเจ้านายเขาเพิ่งมาส่งเมื่อกี๊นี้เอง เบสน้อยใจบ่นว่าเธอไม่โทร.บอกว่าจะกลับเองปล่อยให้ตนรอเก้อ ทองม้วนปลอบว่าจะจัดเวลาให้ปรับความเข้าใจกันแล้วเชิญเข้าบ้าน

เบสเจอกาญจนาและเทวาล้วนเป็นคนคุ้นเคย ทองม้วนเลยชวนกินข้าวด้วยกันจะได้ช่วยคุณกาญจนาดูพ่อครัวเราว่าจะหน้าเหมือนคุณกมลชนกจริงไหม เบสบอกว่าวันนี้โชคดี นอกจากจะได้ร่วมโต๊ะและพบกับผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือแล้ว ยังจะได้เห็นคนหน้าเหมือนพี่มล มันน่าตื่นเต้นจริงๆ ทองทิวฟังแล้วหนักใจแทนเพื่อน

ทองม้วนสั่งกำไลให้ไปดูว่านายมลกลับมาหรือยัง ถ้ามาแล้วให้รีบมาที่นี่เลย กำไลแจ้นไปที่ครัวเจอกมลชนกพอดี บอกว่าคุณนายให้มาตาม เขาอ้างว่าจะรีบทำอาหารเดี๋ยวจะไม่ทัน กำไลบอกว่าคุณนายให้ไปโชว์ตัว แขก

คนรวยเขาอยากเห็นเจ๊กันมาก ว่าแล้วจับมือเขาลากออกไปเลย

พอไปปรากฏตัวต่อหน้าทุกคนที่ห้องรับแขก กมลชนกในคราบนายมลยกมือไหว้อ่อนช้อยมีจริต สวัสดีทุกคน ทองทิวหวาดเสียวจนไม่กล้ามอง แต่รณยุทธจับตามองไม่กะพริบ

แต่พอกมลชนกเห็นแม่ อาเทวาและที่สำคัญเห็นเบสจ้องเขม็งอยู่ก็ไปไม่เป็น กาญจนาทำทีบอกว่าก็เหมือนอยู่ เบสแย้งว่าเหมือนมากๆเลยอย่างกับปลอมตัวมา ทองตราเสริมว่าถ้าบอกว่าเป็นคนคนเดียวกันก็ต้องเชื่อ

กมลชนกยิ่งฟังก็ยิ่งหนาว ฉับพลันก็ทำตุ้งติ้งร้อง “อ๊ายยย...ดีใจที่สุดเลยค่ะ ที่ทุกคนเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าหนูเหมือนคนรวยคนนั้นเอามากๆ ปลื้มปริ่มติ่มซำมากๆ เพราะหนูสวยใช่ไหมคะ”

เบสเสนอว่าถ้ามีโอกาสให้เชิญพี่มลมาที่นี่ดีกว่าเอามาประชันกันจะจะไปเลย กมลชนกทำปากกล้าแต่ขาสั่นบอกว่าดีตนก็อยากเห็นเขาใจแทบขาดแล้ว ทองม้วนหมั่นไส้ปรามว่าเยอะไปแล้ว ไล่ให้ไปทำอาหารเสีย เดี๋ยวตนจะไปเป็นลูกมือให้ กาญจนาขอไปดูด้วย

เมื่อสถานการณ์เปลี่ยน กมลชนกไลน์ไม่ให้โอ๊คมาที่ห้องครัว ตัวเองทำใจดีสู้เสือเข้าครัวไปอย่างทะมัดทะแมง

ทองม้วนพากาญจนาเข้ามาเหมือนดูโชว์ ถามนายมลว่าเมนูวันนี้มีอะไร กมลชนกนึกถึงเมนูที่เพิ่งสั่งโอ๊คไปยังจำได้ก็รายงานอย่างคล่องแคล่ว

กมลชนกปลุกใจสู้ จับกระทะตั้งไฟ แล้วบรรเลงลีลาการทำครัวควงตะหลิวเคาะกระทะช้งเช้งอย่างพ่อครัวมืออาชีพ เสร็จแล้วบอกทองม้วนว่าต่อไปคือผัดกระเฉดไฟแดง ถามว่ายังจะยืนอยู่ในนี้ไหม

ทองม้วนยังสยองกับการผัดผักบุ้งไฟแดงจนเกือบถูกไฟคลอก รีบชวนกาญจนาและทุกคนออกไป กมลชนกดีใจที่ทองม้วนหลงกล คิดจะตามโอ๊คมาทำอาหาร แต่กำไล ดั๊น...วิ่งเข้ามาแทน เขาจึงจำต้องทำอาหารต่อไปทั้งที่ทำไม่เป็น

อาหารที่ตั้งโต๊ะวันนี้ หน้าตาสีสันสวยงาม ทองม้วนหน้าบานเป็นจานเชิง เชิญทุกคนชิม แต่พอตักเข้าปากทุกคนก็อมไว้อย่างพะอืดพะอมเพราะรสชาติกลืนไม่ลงจริงๆ ทองม้วนทำหน้าชื่นบอกว่าอาหารแบบนี้ทำให้เรามีสุขภาพดีกันถ้วนหน้า แล้วตัวเองก็กินอย่างเอร็ดอร่อย ทุกคนจำต้องทำตาม

เบสละเลียดอาหารเข้าปากอย่างเกรงใจ หันมองนายมลพ่อครัวที่ยืนทำหน้าตายอยู่อย่างสงสัย

ก่อนกลับ กาญจนาแอบเข้าไปจิกลูกชายว่าพ่อครัวหัวป่าก์ฝีมือดีมากทำอาหารให้คนกินเกือบตาย กมลชนกขอโทษคราวหน้าจะแก้ตัวใหม่ กาญจนาถามว่าจะโกหกอย่างนี้ไปอีกนานไหม ข้างหน้าจะเป็นยังไง จะจบตรงไหนหรือจะแค่ขายผ้าเอาหน้ารอดไปวันๆอย่างนี้ ถ้าความแตกเมื่อไหร่ตัวเองก็มีตายกับตาย ถึงเวลานั้นก็ต้องกลับไปนอนเป็นขยะแห้งอยู่ที่บ้านตามเดิม

กมลชนกถูกแม่อบรมจนพูดไม่ออก ก่อนออกไป กาญจนายังพูดย้ำเยาะว่า

“สม-น้ำ-หน้า...จ้า...ลูกรัก”

เมื่อกาญจนาลากลับ ทองม้วนบอกว่าคราวหน้าอย่าลืมพาคุณกมลชนกมาด้วย เบสบอกว่าตนก็อยากเห็นสองคนอยู่ด้วยกัน กาญจนาถามเบสจะกลับไปเลยไหมเขาบอกว่าตนยังมีธุระยังต้องฝากเนื้อฝากตัวเป็นแขกประจำของบ้านนี้

ระหว่างนั่งรถกลับ กาญจนาปรารภกับเทวาอย่างหมายตาทองตราเป็นสะใภ้ ชมว่าทุกคนในบ้านดีหมด

เว้นแต่แม่ที่ดูจะล้นทะลักไปหน่อย รักลูกหวงลูกจนเกินเหตุ

ooooooo

เบสยังอยู่ที่บ้านทองตรา เขาเปิดโน้ตบุ๊กให้ทุกคนดูโปรแกรมทัวร์จีน ทองม้วนสนใจมาก แต่รณยุทธขออยู่บ้านดีกว่า ทองทิวสวนว่าตนอยากไปแอฟริกาไปดูอนาคอนด้า เบสบอกว่าอยากไปไหนตนจะจัดให้และจะพาไปด้วยตัวเองเลย

ทองตราเดินเข้ามาพอดี ทองม้วนชวนให้มาดูโปรแกรมทัวร์กัน เบสรีบเสนอว่าเธออยากไปเที่ยวไหนบอกมาเลยจะให้เอากำไลไปด้วย กำไลดีใจจนกรี๊ดเหมือนเสียสติ ทองตราติงว่าไปทัวร์ต้องใช้เงินจะไปฟรีได้ยังไง เบสบอกว่ามันเป็นโควตาพักฟรี เที่ยวฟรีและมีพ็อกเกตมันนี่จากบริษัทที่ทำกำไรได้ตามเป้าด้วย ตนไม่ต้องจ่ายอะไรเลย ทองตราจึงตกลง

กำไลดีใจวิ่งไปบอกนายมลที่ห้องครัว แต่เอะใจว่าไม่มีชื่อเขา จึงไปขอเบสให้ เบสบอกว่าได้ไปทุกคนไม่ต้องขอ

ทองม้วนปลื้มเบสมากบอกให้ทองตราไปนั่งคุยกันประสาหนุ่มสาวที่มุมสวย ทองตราจำต้องไปตามใจแม่

เมื่อไปนั่งคุยกันตามลำพัง เบสบอกว่าวันนี้คุณแม่เมตตาตนมาก จับมือมองหน้าบอกว่าเมื่อทุกอย่างราบรื่นตนก็พร้อมแล้วที่จะรักเธอ ทองตราย้ำว่าอย่าลืมว่าเราเป็นเพื่อนกัน

“ตราก็รู้อยู่ว่าผมไม่อยากเป็นแค่เพื่อน ผมรู้ว่าผมไม่เคยมีค่ามีความสำคัญสำหรับตรา ผมเลยมักจะถูกลืมเสมอ เหมือนวันนี้ที่ตราไปดูแลเขาจนลืมผม ปล่อยให้ผมรอ หรือว่าตราชอบเขา” เบสเค้นน้ำตามาคลอปริ่ม

สำเร็จ! ทองตราสงสารจับมือเขาอย่างรู้สึกผิด กมลชนกเดินมาเห็นพอดี ทนดูไม่ได้จึงเดินหนีไป

ทองตราชี้แจงว่ากมลชนกคือเจ้านายและไม่มีวันเป็นอย่างอื่น เบสยิ้มอ้อนว่างั้นก็รับปากเป็นแฟนกับตน ทองตราขอเวลาคิดอีกนิด เบสจึงเอ่ยลา นัดพรุ่งนี้จะมารับ อวยพรให้นอนหลับฝันดี โบกมือบ๊ายบายอย่างสดชื่น

ขณะจะเดินเข้าบ้าน ทองตราเห็นกมลชนกเดินเศร้าอยู่ พอเธอทัก เขาถามว่าแฟนกลับไปแล้วหรือ เธอถามว่ารู้ได้ยังไงว่าเบสเป็นแฟน เขาบอกว่าดูจากเบสรู้สึกว่าเขารักเธอมาก ทองตราเลยผสมโรงประชดว่าถ้าเขาคิดอย่างนั้นตนก็เห็นด้วย เพราะผู้หญิงก็น่าจะดีใจที่มีคนมารัก

“คุณตราว่ามีแฟนเป็นเศรษฐีมันดีไหมครับ”

เธอตอบทันทีว่าดี ใครๆก็ชอบเศรษฐีกันทั้งนั้น ย้อนถามว่าเขาคิดอะไรอยู่ “คิดว่ายังไงคนจนก็ไม่เคยอยู่ในสายตาของใครๆใช่ไหมครับ” กมลชนกยิ้มเศร้าก้มหน้าเดินไป

คืนนี้ ขณะที่นอนอยู่ในห้องตัวเอง ต่างคนต่างคิดถึงเรื่องที่ได้คุยกันก่อนนี้ กมลชนกคิดถึงที่ตนเคยเสนอขอเป็นหนึ่งในตัวเลือกของเธอ หยิบโทรศัพท์โทร.ในนามกมลชนกบอกเธอว่าพรุ่งนี้จะคุยเรื่องธีมงานเลี้ยงพนักงาน ทองตราตกใจเพราะยังไม่ได้คิดแต่รีบรับปากว่าได้ค่ะ

วางสายแล้วพยายามคิดแต่ก็คิดไม่ออกจึงหยิบเสื้อคลุมสวมทับลงไปเดินที่สนามหญ้าหน้าบ้านเผื่อผ่อนคลายและคิดงานออก กมลชนกเห็นจึงเดินมาถามว่ายังไม่นอนหรือพรุ่งนี้ต้องไปทำงานแต่เช้านะ

ทองตราเครียดจนเขารู้สึก บอกว่าเธอเครียดตนจะไม่เครียด ตบมือสั่ง “มิวสิก” แล้วตัวเองก็ร้องเพลงลูกทุ่งสนุกๆ พลางรำวงไปด้วย ทำท่าสนุกบ้างบ้าๆบอๆบ้างจนทองตราหัวเราะขำ ทำให้เธอปิ๊งไอเดียธีมงานเลี้ยงพนักงานประจำปียกแม่โป้งให้กมลชนกแล้ววิ่งเข้าบ้านไปอย่างดีใจ

ทองตราพิมพ์หัวข้อธีมงานเลี้ยงพนักงานประจำปีที่โต๊ะทำงานในห้องนอนอย่างลื่นไหลนึกสนุกไปกับงานที่คิด

รุ่งขึ้นกำลังเตรียมจะไปทำงาน ก็ได้รับไลน์จากกมลชนกว่า “วันนี้ให้มาที่ออฟฟิศก่อน 08.00 น.” เธอดูนาฬิกาแล้วไลน์ตอบไปว่า “คงไม่ทันต้องรอรถและรถติดค่ะ” เขาไลน์มาทันทีว่า “รออยู่ที่นั่น”

จู่ๆก็มีรถหรูมารับที่บ้าน ทองม้วนตื่นเต้นมากทองตรา

บอกว่าวันนี้กมลชนกให้คนมารับ รณยุทธถามว่าแล้วเบสที่นัดไว้ล่ะ เธอจึงฝากแม่ช่วยบอกเบสด้วยว่าวันนี้มีงานด่วน

ทองตราออกไปไม่นานเบสก็มาถึง พอรู้ว่ากมลชนกส่งคนมารับทองตราไปแล้วเห็นว่ามีงานด่วน เบสไม่พอใจแต่เก็บอาการ ขอบคุณทองม้วนและลากลับ บึ่งรถไปหน้าเครียด

ทองตรานั่งรถออกไปแล้วจึงจับได้ว่าที่แท้คนขับรถคือกมลชนกเอง เธอถามว่าทำแบบนี้ทำไม เขาบอกว่าท่านประธานอนุมัติรถประจำตำแหน่งไว้รับส่งเธอ ตนเลยลองขับมารับดู เธอบอกให้จอดรถจะลงไปนั่งด้านหน้ากับเขา

“ไม่ต้อง วันนี้ผมจะเป็นคนขับรถให้คุณเอง”

เมื่อไปถึงห้องทำงานทองตราเสนอธีมงานเลี้ยงพนักงานประจำปี บอกว่าเราจะจัดให้เป็นรำวงย้อนยุค บรรยากาศคล้ายงานวัดแทนที่จะเป็นวงดนตรีสมัยใหม่ ในงานมีการเล่นแบบดั้งเดิมและมีอาหารพื้นบ้านสี่ภาคด้วย

ทั้งเทวาและกมลชนกเห็นด้วย เทวาบอกว่าแค่นึกภาพก็สนุกแล้ว กมลชนกฝากไปขอบคุณนายมลด้วย เธอรับคำและโทร.หานายมลทันทีแต่ไม่มีคนรับสาย

คิดว่านายมลคงติดงาน จึงเดินเข้าไปที่โต๊ะทำงานของกมลชนกเพื่อหยิบเอกสาร โดยถือโทรศัพท์ไปด้วย พอได้เอกสารเธอโทร.หานายมลอีก

โทรศัพท์ของกมลชนกที่วางอยู่บนโต๊ะดังขึ้น เธอสงสัยลองกดปิดดู โทรศัพท์ก็เงียบ ลองอีกก็เป็นอีก เลยจะเดินเข้าไปดู กมลชนกเดินออกมาถามว่ามีอะไรหรือ

“เปล่าค่ะ ก็แค่เห็นโทรศัพท์คุณดังก็เลยจะไปดูให้ กลัวมีอะไรด่วนน่ะค่ะ” เธอตอบแก้เกี้ยว เขารีบไปหยิบดูเห็นเบอร์ของทองตราโชว์ก็กลบเกลื่อนว่า เพื่อนจากอังกฤษโทร.มาคงจะมีเรื่องด่วนถึงโทร.มาตอนนี้ ตนคงต้องรีบโทร.กลับ ทองตราจึงเปิดประตูออกไป

พอทองตราออกไป กมลชนกเป่าลมจากปากเหมือนรอดตายหวุดหวิด...ฝ่ายทองตราออกไปแล้วมองโทรศัพท์ตัวเองสงสัยว่าเป็นไปได้ยังไง อะไรมันจะบังเอิญขนาดนั้น...

ทองตราโทร.ไปขอบคุณนายมลที่ทำให้ตนได้ไอเดียในการจัดงาน กมลชนกอยู่ในห้องทำงานคุยในแบบของนายมลอย่างอารมณ์ดี คุยเสร็จก็เปิดประตูชะโงกหน้ามาบอกทองตราว่าเดี๋ยวเข้ามาช่วยดูอะไรให้หน่อย

ทองตราเข้าไปนั่งเสิร์ชหาภาพบรรยากาศงานวัด กมลชนกนั่งข้างๆชะโงกเข้าไปดูด้วย ทั้งสองใกล้ชิดกันไม่รู้ตัว

จู่ๆ แขไขไฉไลก็ผลักประตูเข้ามาพร้อมกับไววิทย์ ทองตรากับกมลชนกผละจากคอมพิวเตอร์ แขไขไฉไลไม่พอใจแต่ปั้นหน้ายิ้มถามว่าดูอะไรกันอยู่สนุกเชียว ทองตราจึงขอตัวออกไปข้างนอก แขไขไฉไลถามกมลชนกว่าตอนนี้ว่างไหมจะชวนไปคุยธุระกับคุณแม่หน่อย เขาบอกว่าไม่ว่าง เธอจึงไปกับไววิทย์

ทองตรานั่งที่โต๊ะทำงาน เห็นแขไขไฉไลเดินเชิด

ผ่านไป เธอรีบลุกตามไปถามว่ามาพบท่านได้นัดไว้ หรือเปล่าแขไขไฉไลปรี๊ดแตกถามว่าทำไมต้องนัดในเมื่อใครๆก็รู้ว่าตนเข้านอกออกในที่นี่ได้อย่างอิสระมานานแล้ว

ทองตราทำหน้าที่อย่างเคร่งครัดไม่ยอมให้เธอเข้าไป จนเกือบถูกตบ โชคดีที่กาญจนากับเทวาเปิดประตูออกมาเจอ แขไขไฉไลเปลี่ยนสีหน้าทันที ไหว้กาญจนา แล้วขอบคุณทองตราอย่างอ่อนหวานที่มาบอกไว้ทัน

ไม่อย่างนั้นตนก็คงผลีผลามเสียมารยาทเข้าไปแน่เลย กาญจนาถามว่ามีเรื่องอะไรกันหรือเสียงดังเชียว

“เข้าใจผิดกันนิดหน่อยเรื่องไม่ได้นัดคุณแม่ เขาไม่ยอมให้เราเข้าไปน่ะค่ะ” แขไขไฉไลเล่าเหมือนฟ้องในที ไววิทย์ก็ขอโทษที่ทำให้ตกใจ

“ครั้งนี้ไม่เป็นไร แต่ครั้งหน้ารบกวนนัดล่วงหน้าจะดีกว่านะคะ ขอบใจมากนะหนูทองตรา เรื่องนี้ไม่มีปัญหาอะไรเชิญหนูกลับไปทำงานเถอะจ้ะ”

“ค่ะ ท่านประธาน” ทองตราเดินกลับไป

แขไขไฉไลแอบจิกตามองตามทองตราไปอย่างเอาเรื่อง

ooooooo

เข้าไปนั่งที่เก้าอี้รับแขกในห้องกาญจนาแล้ว แขไขไฉไลถามว่าใครเป็นคนเลือกเลขาให้กมลชนก ช่างตาถึงจริงๆทั้งเก่งทั้งดี จนกมลชนกก็ยังชมให้ฟังว่าทำงานละเอียด อัธยาศัยดีมากๆ

“ที่สำคัญเขาจิตใจดีและไม่เคยคิดร้ายกับใคร ไว้ใจได้เลยนะเลขาคนนี้” กาญจนาย้ำ

ไววิทย์ผสมโรงชมว่าคนดีๆอย่างนี้หายาก

แขไขไฉไลฟังแล้วเซ็ง เทวาเห็นว่ากาญจนามีแขกจึงขอตัวออกไป แต่กาญจนาบอกว่าไม่เป็นไร ไววิทย์จึงถามเรื่องที่ดินที่นำมาเสนอไว้คราวก่อนว่าพิจารณาอย่างไรแล้ว กาญจนาจึงเชิญที่ห้องประชุม บอกให้เทวาพาแขกไปที่นั่นและให้ตามกมลชนกกับทองตราให้มาประชุมด้วย

กมลชนกบอกทองตราให้ไปประชุมเธอขอโทษที่เป็นต้นเหตุให้เขากับแฟนต้องผิดใจกัน กมลชนกบอกว่า

แขไขไฉไลเป็นเพื่อนเก่าไม่ใช่แฟน ทองตราอ้างว่าทองทิว ว่าเป็นแฟน ตนถึงเข้าใจว่าทำไมแขไขไฉไลถึงไม่พอใจตนมาก

เบสกำลังดูแพ็กเกจทัวร์ที่ห้องทำงานเสียงไลน์ดังขึ้น เขาเปิดดูเป็นของทองตราไลน์มาบอกว่า “เย็นนี้มีธุระไม่ต้องมารับ” เบสฉุนขาดขว้างโทรศัพท์ทิ้ง คำราม “แล้วเราจะได้เห็นดีกัน กมลชนก!”

ในการประชุมพิจารณาที่ดินที่ไววิทย์นำมาเสนอ เทวามีข้อสังเกตว่าที่ดินแปลงใหญ่เป็นป่าเขาอย่างนี้เกรงจะไปทับที่ป่าสงวน กาญจนาถามความเห็นของทองตรา เธอเห็นด้วยกับเทวา

ทั้งไววิทย์และแขไขไฉไลรับรองว่าที่ดินนี้ไม่มี ปัญหา กาญจนาตัดสินว่าที่สวยขนาดนี้น่าจะผ่านการพิจารณาอยู่แล้ว

ไววิทย์กับแขไขไฉไลดีใจมาก กลับไปคุยกันเรื่อง

ที่จะได้ค่านายหน้าก้อนโต ไววิทย์ยังหวังว่ากมลชนกจะลมพัดหวนกับแขไขไฉไล แต่เธอติงว่าทั้งเขาและแม่ปลื้มเลขาคนนี้มาก เชื่อว่าต้องมีอะไรกันแน่ๆ

ขณะนั้นเองแขไขไฉไลได้รับโทรศัพท์จากเบสบอกว่ามีเรื่องพี่มลจะปรึกษา เรามาคุยกันหน่อยได้ไหม

ooooooo

อ่านละครเรื่อง พ่อครัวหัวป่าก์ ตอนที่ 10 วันที่ 17 ม.ค.60

ละครเรื่อง พ่อครัวหัวป่าก์ บทประพันธ์โดย กนกเรขา
ละครเรื่อง พ่อครัวหัวป่าก์ บทโทรทัศน์โดย เพ็ชรรุ่ง เกีรยติกมเลศ
กำกับการแสดงโดย : ทวีวัฒน์ วันทา
ผลิตโดย : บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ