อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 12 วันที่ 6 ม.ค.60

อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 12 วันที่ 6 ม.ค.60

ระหว่างนั่งพัก เอ็มม่ารู้สึกผิดสารภาพกับอริน ว่าที่เจ้าหญิงถูกจับไปเป็นความผิดของตน ถ้าตนไม่ปล่อยเธอไปคนเดียวก็คงไม่โดนจับ อรินปลอบถ้าเธอไม่ตั้งใจก็อย่าคิดมาก เธอเองก็ไม่แน่ใจ อรินมองงงๆ เธอพูดอย่างขมขื่น

“ตั้งแต่เล็กจนโต องค์หญิงจะได้เป็นที่หนึ่งเสมอ แรกๆก็ไม่รู้สึกอะไร แต่บางทีก็อดคิดไม่ได้ว่าทำไมฉันไม่ได้เป็นที่หนึ่งบ้าง”

“คิดมากไปมั้ง”“พ่อก็ทำทุกอย่างเพื่อองค์หญิง แม่อะไรๆ ก็องค์หญิง บางทีก็นึกว่าเราเคยอยู่ในสายตาของพวกท่านบ้างรึเปล่า”

อรินปลอบว่าพ่อแม่ทุกคนรักลูก แต่เจ้าหญิงอยู่ในฐานะที่ชาวซามาร์ต้องปกป้อง ไม่ได้หมายความว่าพ่อแม่จะไม่รักเรา เอ็มม่าน้ำตาซึมเปรยว่ามีอยู่คนหนึ่งที่ไม่รักและคงไม่มีวันรัก อรินชะงักบอกนึกว่าเราคุยกันรู้เรื่องแล้ว เธอยอมรับว่ารู้เรื่องแต่ทำใจลำบาก

อรินเตือน

“ถ้าคุณไม่ยอมปล่อยอดีต แล้วจะเอามือที่ไหนไปคว้าอนาคต ซักวันคุณต้องได้เจอคนที่รักและเหมาะสมกับคุณแน่” อรินพูดจบเดินไป

เอ็มม่าร้องไห้ระบายความอัดอั้น ชัยชนะเข้ามายื่นผ้าเช็ดหน้าให้ เธอเงยหน้ามองแล้วให้เขาเก็บไว้ให้พอฤดี เขาจึงบอกว่าคนนั้นไม่ต้องซับน้ำตา...ตนจะดีใจมากถ้าเห็นเธอมีความสุข เอ็มม่าขอบคุณในความปรารถนาดีของเขาตลอดมาและเสียใจที่ไม่อาจรักเขาได้ ชัยชนะเข้าใจดีว่าเรื่องของหัวใจบังคับกันไม่ได้ แล้วตอนนี้ตนก็มีคนมาดามหัวใจแล้ว เธอยินดีด้วย

ooooooo

ลานหน้าบ้าน ราชิดซ้อมการต่อสู้กับลูกน้องอย่างดุเดือด จัสมินยืนมองตรงระเบียงบ้าน เขาจึงยิ้มหยัน ท้าทายว่าคนร่ำลือว่าองค์หญิงต่อสู้เก่ง อยากเห็นเป็นบุญตาสักครั้ง จัสมินบอกว่าตนฝึกการต่อสู้ไว้ป้องกันตัว ไม่ใช่ไว้ระรานหรืออวดฝีมือกับใคร

ราชิดเยาะว่าขี้ขลาด

จัสมินทนไม่ได้ที่โดนสบประมาท จึงลงไปประลองฝีมือกับราชิด ผลัดกันรุกผลัดกันรับ แต่แรงหญิงก็สู้แรงชายไม่ได้อยู่ดี ราชิดยิ้มสะใจคำรามใส่อย่าคิดว่าฝีมือแค่นี้แล้วคิดหนีอีกวาเดียเยาะเย้ย ไม่เห็นจะเก่งสมคำร่ำลือ ที่แท้ก็ไม่เอาไหน จัสมินมองอย่างเจ็บใจ...

เช้าวันใหม่ ชัยชนะใช้เครื่องจีพีเอสสำรวจเส้นทางเข้าไปยังที่พักของกลุ่มจีโบ แม้สัญญาณขาดๆหายๆแต่เขากับอรินก็ดั้นด้นเดินต่อไปไม่เชื่อนาธานอีกแล้ว

เอ็มม่าบ่นหิวน้ำ นาธานจึงชวนกลับไปรอที่เต็นท์...

สองพี่น้องเดินมาจะถึงเต็นท์ได้ยินเสียงมอเตอร์ไซค์จึงรีบหลบ เห็นคนของจีโบสองคนขี่รถเก่าๆวนแถวเต็นท์ จนมีเสียงวิทยุสื่อสารดังขึ้น พวกมันจึงกลับไป อรินกับชัยชนะวิ่งกลับมาเจอนาธานกับเอ็มม่าออกมาจากที่ซ่อนพอดี

นาธานยืนยันว่าพวกนั้นใช่พวกจีโบ แต่วิทยุสื่อสารพูดอะไรฟังไม่ถนัด อรินมั่นใจว่าที่พักพวกมันอยู่ไม่ไกลจากนี่แน่...ทั้งสี่คนกลับมาที่ตลาดเพื่อเตรียมความพร้อม ให้เผอิญเห็นคนของจีโบซื้อของที่ร้านขายของชำ เอ็มม่าจำได้ อรินมีแผนการจะสะกดรอยตามพวกมันไปให้ถึงรัง แต่ตนต้องไปคนเดียวถึงจะสะดวก ชัยชนะจึงให้วิทยุสื่อสารเครื่องกะทัดรัดติดตัวไปเพื่อติดต่อกัน นาธานกำชับถ้าเจอเจ้าหญิงต้องรีบบอกพวกตน เอ็มม่าขอให้เขาระวังตัว อรินขอบคุณ

อรินเห็นว่าพวกมันคนหนึ่งรออยู่ที่รถมอเตอร์ไซค์ จึงเข้าไปจัดการคนที่กำลังซื้อของแล้วสวมรอยเอาผ้าปิดจมูกปิดปากเดินออกมาบุ้ยใบ้ให้คนที่รอออกรถ...

รถแล่นมาจนถึงกลางป่า เครื่องเกิดกระตุกแล้วดับ อรินเผลอบ่นทำไมสตาร์ตไม่ติด ลูกน้องราชิดได้ยินเสียงก็โวยวายว่าไม่ใช่พวกเดียวกัน เขาจึงต้องซัดจนหมอบ มองไปเห็นบ้านพักอยู่ไกลๆก็เดินเท้าตรงไปยังที่นั่น

จัสมินเดินเล่นอยู่ที่ระเบียงบ้าน วาเดียเดินตามติดจนน่ารำคาญ จัสมินถามจะตามไปถึงไหน วาเดียวเยาะ “รู้สึกแล้วสิ ว่าการขาดอิสรภาพมันทรมานแค่ไหนพวกเราจีโบต้องอยู่แบบนี้มาตลอด”

“อิสรภาพหรืออำนาจกันแน่ที่พวกเธอต้องการ” จัสมินสวนวาเดียมองด้วยสายตาแค้นเคือง ก่อนจะไล่ให้เข้าบ้าน จัสมินสบตาอย่างไม่กลัวเกรง แต่ก็ไม่อยากมีเรื่อง ยอมเดินกลับเข้าไปแต่เหลือบไปเห็นคนของราชิดก่อไฟควันคลุ้งก็เกิดความคิดบางอย่าง อรินเดินลัดเลาะส่องกล้องเห็นจัสมินเบลอๆก็พยายามปรับกล้องให้ชัด แต่ส่งสัญญาณเรียกเธอไม่ทัน มีคนของราชิดเข้ามาจ่อปืนข้างหลัง วิทยุบอกราชิดว่ามีคนบุกเข้ามา ความที่สัญญาณขาดๆหายๆ ราชิดฟังไม่ถนัด ลูกน้องพยายามพูดใหม่ อรินฉวยโอกาสเตะวิทยุในมือมันหล่นแล้วต่อสู้กัน ราชิดได้ยินเสียงต่อสู้ก็เอะใจ อรินซัดลูกน้องราชิดจนหมอบ

ด้านวาเดียเข้ามาเตรียมอาหารในส่วนครัว จัสมินจับตามองจนเห็นเธอเดินไปเข้าห้องน้ำ ก็รีบไปเอาไม้ขัดดานประตูขังเธอไว้ แล้วมาสุมไฟในเตาให้เกิดควันคละคลุ้งจนสำลักวิ่งไปหาที่หลบ พอพวกสมุนที่อยู่นอกบ้านเห็นควันไฟลอยมาก็ตกใจวิ่งกรูเข้ามาดับไฟ จัสมินได้โอกาสวิ่งหนีออกจากบ้าน สมุนได้ยินเสียงวาเดียทุบประตูโครมๆก็มาเปิดให้ เธอเข่นเขี้ยว

“เจ้าหญิงตัวแสบหายไปแล้ว หาตัวเร็ว”

ให้พอดีราชิดกลับเข้ามา จัสมินวิ่งไปชนร่างเขาเข้าอย่างจัง จึงโดนจับมามัดมือไพล่หลัง ราชิดตบหน้าวาเดียที่เกือบปล่อยให้เจ้าหญิงหนีไปได้ ทำให้เธอยิ่งเจ็บแค้นใจ แล้วหันมาต่อว่า

“สั่งแล้วทำไมองค์หญิงไม่ฟัง”

อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 12 วันที่ 6 ม.ค.60

ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน บทประพันธ์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน บทโทรทัศน์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ, เทอดโชค เกียรติสุขเกษม
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน กำกับการแสดงโดย : อินทนนท์ รัตนกาญจน์
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ผลิตโดย : บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ