อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 13 วันที่ 8 ม.ค.60

อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 13 วันที่ 8 ม.ค.60

ลูกน้องราชิดพยายามค้นหาตัวอริน เขาหลบหลีกได้อย่างชาญฉลาด พอจวนตัวก็ตัดสินใจโดดเข้าไปในห้องจัสมิน ราชิดเดินเครียดถามลูกน้องค้นทั่วหรือยัง ลูกน้องรับว่าทั่วแล้ว แต่เขาฉุกคิดยังมีอีกที่ที่ยังไม่ได้ค้น ว่าแล้วก็เดินตรงมายังห้องเจ้าหญิง

จัสมินคลุมผ้าผืนยาวที่ศีรษะ ตกใจที่ราชิดเปิดประตูเข้ามาอย่างถือวิสาสะ เขากวาดตามองทั่วห้องก่อนจะถามเสียงกร้าวว่าอรินอยู่ไหน เธอยิ้มเยาะถ้าอรินมาจริงพวกเขาคงไม่ได้อยู่อย่างนี้เพราะฝีมืออรินไม่ธรรมดา ราชิดตาขวางไม่พอใจ จัสมินเสียงอ่อนลงขอไปอยู่กับพวกตนเขาตวาดกลับว่าไม่ได้แล้วเดินออกจากห้องไปอย่างหงุดหงิดอรินเดินออกมาจากที่ซ่อนบอกจัสมินว่าตนจะไปช่วยพวกชัยชนะ เธอขอไปด้วยทันที ทั้งสองสบตากันแววตาเธอมุ่งมั่นมาก

ด้านในวัง อัมราภาชินีเดินมากับมาลาตีอย่างเศร้าๆ เห็นองคมนตรีกับหัวหน้าผู้บัญชาการเข้าไปรายงาน อิสราธิบดีจึงรีบตามไปแอบฟัง องคมนตรีรายงานว่าสายของเราได้ที่อยู่ราชิดแล้ว องค์อิสรารีบสั่งการให้หน่วยรบพิเศษเตรียมบุกชิงตัวประกันออกมา องค์ราชินีและมาลาตีจับมือกันด้วยความดีใจ

ในขณะที่อรินกับจัสมินจับมือกันหลบเลี่ยงพวกของราชิด ต้องกอดกันตัวแนบกำแพงซ่อนกาย จัสมินแอบเขินนิดๆ พอลูกน้องราชิดผ่านไป อรินรีบปล่อยเธอกล่าวขอประทานอภัย เธอมองอย่างรำคาญที่มาทำพิธีรีตอง เขาก้มหัวบอกตนเป็นแค่คนสามัญก็ต้องทำแบบนี้ จัสมินคิดอยากให้เขาพูดความในใจ จึงเลียบเคียงถามทำไมเขามาช่วยตนถึงที่ซามาร์

“เอ่อ...ก็แค่อยากช่วย”

“พวกที่วังไม่รู้เหรอว่าคุณมา”

“เปล่า เขาไม่ให้ผมมายุ่งด้วยซ้ำ”

“แล้วทำไมถึงยังมา”

อรินนิ่งสบตาพูดไม่ออก จัสมินลุ้นรอฟังคำตอบ แต่เขากลับเลี่ยงชวนหนีต่อ เธอพึมพำรู้นะว่าเป็นห่วง อรินทำเป็นไม่ได้ยินแต่แอบเขิน ทั้งสองเดินเลี้ยวไปทางที่ปลอดคน เจอกับวาเดียอย่างจัง เธอจะร้องบอก พวกจัสมินรีบพุ่งไปปิดปากแต่วาเดียดิ้นหลุดจึงกระชากคอเสื้อรั้งคอทำให้ร้องไม่ออก

สองสาวล้มลุกคลุกคลานปลุกปล้ำกันสักพัก

วาเดียสลัดตัวลุกขึ้นได้จะวิ่ง จัสมินกับอรินมองหน้ากันทำนองแย่แล้ว พลันวาเดียสะดุดขอบพื้นล้มหน้าฟาดนิ่งไป ทั้งสองย่องเข้าไปตรวจสอบแล้วโล่งใจที่แค่สลบ พอหันมาเห็นบางอย่างทำให้ทั้งสองตื่นเต้นดีใจ

ด้านหน่วยรบพิเศษของซามาร์ ยกกำลังบุกไปที่รังของราชิด พอผลักประตูกรูเข้าไปก็เกิดเสียงระเบิดตูมสนั่นหวั่นไหว ทหารซามาร์ถูกลวงไปฆ่าอีกที่หนึ่ง...

ราชิดหัวเราะสะใจ

“สมน้ำหน้าไอ้พวกโง่ ไม่ยอมแลกตัวประกัน แต่คิดจะบุกถล่มเรา”

นาธานกับเอ็มม่าที่โดนมัดอยู่ได้ฟังก็ตกใจด่าว่าราชิดเลว ราชิดหันมาตบหน้าเอ็มม่ากับนาธาน ชัยชนะฮึดฮัดจะเอาเรื่อง ลูกน้องราชิดจึงเตะอัดสั่งสอน ราชิดมองเหยียด

“ถ้าเราเลว พวกแกที่เป็นสายเลือดของคนที่มาแย่งดินแดนของเรานี่แหละเลวยิ่งกว่า ปากดีนัก เดี๋ยวจะได้เห็นดีกัน” ราชิดสั่งลูกน้องให้เอาตัวเอ็มม่าออกไป

นาธานร้องห้ามเพราะรู้ว่าจะเอาน้องไปฆ่า เอ็มม่าร้องไห้ให้พี่ช่วยด้วย ชัยชนะโพล่งขึ้น ขอแลกเอาตนไปแทน เอ็มม่าอึ้งไม่คิดว่าเขายังดีกับตน ราชิดเยาะแน่ใจหรือว่าจะยอมตายแทน จะก่อนจะหลังก็ต้องตายทุกคน ชัยชนะสบตาแข็งกร้าว ราชิดบุ้ยใบ้สั่งลูกน้องให้พาเขาไปแทน

ในห้องสังหาร ชัยชนะถูกจับมัดติดกับเก้าอี้ ลูกน้องราชิดคนหนึ่งตั้งปืนอีกคนตั้งกล้อง เพื่อถ่ายการฆ่าส่งไปให้ทางวัง ชัยชนะปลงนั่งหลับตาสวดมนต์ พอเสียงปืนดังปัง...ร่างเขาสะดุ้งเล็กน้อย แล้วได้ยินเสียง ตุ้บตั้บ จึงลืมตาขึ้นเห็นอรินต่อสู้กับลูกน้องราชิด ส่วนจัสมินช่วยแก้มัดให้

“ขอบพระคุณครับครูมะลิ เอ๊ย ขอบพระทัยองค์หญิง”

จัสมินค้อนที่มาทำพิธีรีตองอีกคน อรินจัดการสมุนราชิดสำเร็จ รีบบอกชัยชนะว่าเสียงปืนคงทำให้ราชิด

คิดว่าเขาตายแล้ว เราต้องรีบหนี อยากรู้ว่าเอ็มม่ากับ

นาธานอยู่ไหน...ชัยชนะพาไปที่ห้องขัง จัดการยามที่เฝ้า เอ็มม่ากำลังร้องไห้ที่ชัยชนะยอมตายแทนทั้งที่ตนทำไม่ดีกับเขามากมาย รู้สึกผิดที่ตัวเองทำผิดพลาด นาธานแปลกใจว่าทำอะไร เอ็มม่าไม่กล้าพูดเรื่องที่ตนมีส่วนทำให้เจ้าหญิงถูกจับตัวมาแบบนี้ พอเห็นจัสมิน เข้ามาพร้อมอรินและชัยชนะก็ดีใจมาก

วาเดียฟื้นขึ้นมาเล่าให้ราชิดฟังว่าเจ้าหญิงหนีไปกับผู้ชายคนหนึ่ง ราชิดรู้ทันทีว่าต้องเป็นอรินก็โกรธมากสั่งจับองค์หญิงกลับมาให้ได้ ส่วนคนอื่นฆ่าให้หมด

ooooooo

ทุกคนวิ่งหนีออกมาจากรังของราชิด แต่ยังมีสมุนตามไล่ยิง นาธานให้อรินกับชัยชนะพาจัสมินกับเอ็มม่าหนีไปก่อน ตัวเขาจะยิงต้านไว้ จัสมินไม่ยอมจะไม่ทิ้งกัน เขายืนยัน

“ชีวิตนี้มีไว้เพื่อตายแทนเจ้าหญิงอยู่แล้ว”

ชัยชนะเตือนถ้าไม่รีบหนีตอนนี้ พวกมันตามมาสมทบจะหมดโอกาส สองสาวน้ำตาไหลพรากเป็นห่วงไม่อยากทิ้งนาธาน

เอ็มม่าให้จัสมินแลกผ้าคลุมผมแล้วหนีไปกับอริน ตัวเธอวิ่งไปกับชัยชนะอีกทาง ราชิดตามมาเห็นผ้าคลุมผมจัสมินก็วิ่งไปทางนั้น พอมาทัน ชัยชนะจับมือเอ็มม่าวิ่ง ราชิดกระชากผ้าคลุมหลุดจึงเห็นว่าไม่ใช่เจ้าหญิง โกรธมากยิงใส่ ชัยชนะปกป้องโดนกระสุนถากเข้าที่หัวไหล่ เอ็มม่าร้องกรี๊ดประคองเขาอย่างห่วงใย

ด้านอรินพาจัสมินวิ่งหนีมาทางเนินสลับซับซ้อน พอปลอดคนก็หยุดพัก จัสมินร้องไห้เป็นห่วงทุกคน ไม่อยากหนีอีกแล้ว ไม่อยากให้คนอื่นมาเดือดร้อนแทนตน อรินปลอบ

“ไม่ได้นะ พวกเขาเสียสละเพื่อท่าน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต้องหนีรอดกลับไปให้ได้ ชีวิตของท่านสำคัญที่สุด”

“แต่เราไม่ต้องการแบบนี้” จัสมินสะอื้น อรินกอดปลอบ

เสียงราชิดดังมา “แสบนักหลอกเราได้ รู้นะว่าอยู่แถวนี้ ถ้าไม่อยากเจ็บตัวก็ออกมาซะ”

ทั้งสองสะดุ้งสบตากันอย่างรู้ว่าหมดทางหนี...ราชิดส่ายปืนเดินหาทุกซอกหิน จนเจอจัสมินนั่งนิ่งอยู่คนเดียวก็แปลกใจถามอรินไปไหน ทันใดอรินโผล่มาส่งเสียงและเอาปืนเล็งหัวราชิด

ราชิดหันกลับไปยิงใส่ทันทีแต่อรินหลบทัน จัสมินรีบหลบหลังโขดหิน อรินกับราชิดกระโจนเข้าต่อสู้กันดุเดือด วาเดียเข้ามาด้านหลังล็อกคอจัสมินลากออกมาขู่ให้อรินทิ้งปืน จัสมินพลิกตัวกลับมาบิดแขนวาเดีย สบตาอรินทำนองพร้อมสู้ เขาจึงบอกจัดการได้แล้วให้หนีไปไม่ต้องห่วง

จัสมินคว้าท่อนไม้มาได้ใช้ทักษะการฟันดาบสู้กับวาเดีย ด้วยความเหนื่อยจึงพลาดท่า ชัยชนะกับเอ็มม่าเข้ามาช่วย จากที่ชัยชนะถูกยิงทำให้เสียเลือดอ่อนแรงลง จึงจับวาเดียไม่ได้ เอ็มม่าไม่ตามเพราะเป็นห่วงเขา จัสมิน

กลับไปช่วยอริน เขาโดนราชิดแทงเข้าที่ท้องล้มลง เธอจึงกระโดดเตะราชิดให้ออกห่าง กลับโดนเขาจับลากตัวไปอย่างทุลักทุเล

“เห็นแล้วใช่ไหมว่าขัดคำสั่งของเราแล้วจะเป็นยังไง อย่าคิดหนีอีก”

“ฆ่าคนบริสุทธิ์ เนี่ยเหรอวิถีของกลุ่มจีโบ”

ราชิดเข่นเขี้ยวไม่พอใจสายตาจัสมินที่มองเหยียด กระชากตัวเธอเหวี่ยง จัสมินจะตกหน้าผา อรินกระโจนมาดึงแขนเธอไว้ ราชิดได้ทีจะถีบให้ตกไปพร้อมกัน แต่อรินไวกว่าดึงจัสมินหลบ ทำให้ราชิดถลาตกลงไปเสียเอง ทั้งสองหันมากอดกันอย่างใจหายใจคว่ำ

ooooooo

เมื่อหมดเรื่องร้าย จัสมินกลับมาเป็นเจ้าหญิงรัชทายาท นั่งรถเปิดประทุนเข้าวังพร้อมเอ็มม่าและนาธาน...นาธานลงมาเปิดประตูรถก้มคำนับยื่นมือให้เจ้าหญิงจับ จัสมินจับมือเขาลงจากรถ ส่งยิ้มให้ทหารที่ยืนทำความเคารพ พอพ้นเข้ามาข้างใน เธอก็ลิงโลดดีใจที่ได้กลับมา

เอ็มม่าวิ่งตามจัดกระโปรงเจ้าหญิงที่ลากยาวให้เข้าที่เข้าทาง...

ภายในโถงพระราชวังอันโอ่อ่า พระราชากับราชินียืนสง่า ด้านหลังเป็นองคมนตรีกับมาลาตี องค์อิสราธิบดีจับมือขอบใจอรินกับชัยชนะที่ช่วยเจ้าหญิงมาได้ ทั้งสองก้มหัวคำนับ

อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 13 วันที่ 8 ม.ค.60

ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน บทประพันธ์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน บทโทรทัศน์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ, เทอดโชค เกียรติสุขเกษม
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน กำกับการแสดงโดย : อินทนนท์ รัตนกาญจน์
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ผลิตโดย : บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ