อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 14 วันที่ 12 ม.ค.60

อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 14 วันที่ 12 ม.ค.60

จัสมินพาอรินมาที่ป้อมปราการ หยุดยืนที่จุดชมวิว เธอบอกเขาว่า ทุกครั้งที่มาที่นี่เหมือนได้เป็นตัวของตัวเอง เป็นคนธรรมดาที่ไม่ใช่เจ้าหญิง อรินโพล่งขึ้นว่า คิดถึงครูมะลิ เธอยิ้มถามมีอะไรอยากฝากบอกครูมะลิ เขาทำท่านึกก่อนจะพูดออกมาว่า ฝากบอกคิดถึงเหลือเกิน

จัสมินยิ้มกว้างอย่างชอบใจ “ครูมะลิรู้คงดีใจมาก และบอกกลับว่าคิดถึงคุณมากเช่นกัน”

“แต่คิดไปคิดมาแล้ว คิดถึงน้อยๆดีกว่า”“ไม่ได้นะ ต้องคิดถึงเยอะๆ”

“ก็ครูมะลิชอบก่อเรื่องให้ผมปวดหัวตลอด”

จัสมินงอนเดินหนี อรินตามแต่รู้สึกเหมือนมีคนแอบมอง จัสมินชะงัก หาว่าเขาระแวงเกินไป ตนได้ออกจากวังทีไรสบายใจทุกที นี่คือเหตุผลที่ชอบไปโน่นนี่ ได้ผจญภัยตื่นเต้น อรินเตือนยังต้องระวังตัวให้มาก เธอยักไหล่ไม่ห่วงเพราะมีเขามาด้วย ไม่กลัวอะไรทั้งนั้น

ทันใดมีเสียงก้อนหินกลิ้ง อรินชักมีดพกออกมาวิ่งไปดู เห็นเด็กชายวัยแปดขวบคนหนึ่งถือกระจาดขายของยืนตกใจกลัวแล้ววิ่งหนีไป เขาถอนใจเปรยว่าตนคงหมดห่วงเมื่อรู้ว่าไม่มีกลุ่มจีโบในซามาร์อีก

“มีคนบอกว่า พวกจีโบฆ่าไม่เคยตาย แต่เราไม่เชื่อ หมดราชิดคงรวมตัวกันยาก”

“ผู้ก่อการร้ายสมัยนี้ร้ายมาก รบแบบกองโจรจะมาตอนไหนก็ไม่รู้” อรินหวั่นใจ

“ก็นั่นน่ะสิไม่แน่ใจว่าเราจะปลอดภัย ผู้กองก็ต้องกลับไทย พวกนี้ไม่หยุดง่ายๆแน่ถ้ายังไม่ได้สิ่งที่ต้องการ” จัสมินถอนใจเดินมาหยุดยืนริมน้ำ พลันเห็นเงาคนสวมเสื้อวอร์มมีฮูดคลุมหัว หน้าเหมือนราชิดก็ตกใจรีบบอกอริน เขาคิดว่าเธอตาฝาดเพราะไม่เห็นใคร

ในขณะเดียวกัน เอ็มม่ากับชัยชนะพยายามโทร.หาทั้งสองคนแต่ติดต่อไม่ได้ นาธานหงุดหงิดที่ทั้งสองหนีไปเที่ยวด้วยกันลำพัง ไม่รู้ว่าไปไหน ศรีวิจันทร์โผล่เข้ามาบอกว่าตนรู้

ระหว่างนั้นจัสมินพาอรินมาชมวิวจุดที่เธอชื่นชอบ เธอเพลิดเพลินและชวนคุยแต่พอหันมาไม่เห็น อรินก็ใจหายเดินหา อรินถือขวดน้ำเข้ามาแตะไหล่ เธอสะดุ้งพยายามตั้งสติ เขาจึงรู้ว่าเธอเครียดมาก แกล้งเย้าว่าไม่เหมือนครูมะลิที่แสนเฮี้ยวเลย เธอยิ้มผ่อนคลายลง

“นึกถึงตอนนั้นแล้วสนุกมาก ได้ใช้ชีวิตธรรมดาเหมือนคนทั่วไปไม่ต้องเป็นเจ้าหญิงแสนอาภัพ อยู่ใกล้ใครเขาก็เกร็งกันไปหมด แม้แต่คุณก็ยังไม่เว้น อยากไปเป็นครูมะลิอีกจัง”

“บางเรื่องก็ย้อนกลับมาไม่ได้ ชีวิตมีแต่ต้องเดินไปข้างหน้า...ถ้าอยู่กันตามลำพัง ผมจะพยายามทำให้สบายกว่านี้แต่ขอเวลาปรับตัวหน่อยนะครับ มันยังไม่ค่อยชิน”

จัสมินเชื่อว่าเขาต้องทำได้ อรินรับคำอย่างไม่ค่อย แน่ใจ...ระหว่างนั้นเอ็มม่า นาธานและชัยชนะเดินตามหา กลับสวนทางกันเพราะจัสมินพาอรินไปอีกที่หนึ่งที่เธอชอบ เอ็มม่าเดินลื่นจะพลัดตก ชัยชนะช่วยดึงไว้ เธอยิ่งซาบซึ้ง เขาพูดขำๆว่าเราเพื่อนกันต้องช่วยกัน เธอยิ้มเศร้าๆ

ขณะเดียวกันทางคุกซามาร์ ราชิดพาลูกน้องกลับมาชิงตัวโมซันออกจากคุกไปได้ ฆ่าทหารซามาร์ล้มตายหลายนาย

ooooooo

หน้ากระท่อมกลางทะเลทราย รถจี๊ปแล่นมาจอด จัสมินกับอรินลงมายืนมองทะเลทรายที่กว้างใหญ่ อรินทึ่งกับความสวยแปลกตา ไม่คิดว่าซามาร์จะมีแบบนี้

“เราบอกแล้วคุณต้องชอบ ที่นี่มองไปทางไหนก็เห็นแต่ท้องฟ้ากับผืนทราย เหมือนเป็นอีกโลกหนึ่ง” จัสมินพาอรินเดินมาหยุดริมสระ แย็บถามว่าเขาอึดอัดที่ต้องอยู่ในวังใช่ไหม

อรินทำหน้านิ่ง จัสมินมองอย่างรู้ว่าเขาลำบากใจ เขาถอนใจยาวยอมรับ “ผมเป็นแค่นายตำรวจธรรมดาคนหนึ่งจากประเทศไทยที่ได้รับเกียรติอย่างสูงมาใกล้ชิดเจ้าหญิงแห่งซามาร์”

“อย่าคิดแบบนั้น ยิ่งทำให้เราห่างกัน เราไม่เคยคิดเช่นนั้นกับคุณ คุณก็ต้องไม่คิดกับเรา”

“ถึงพยายามไม่คิด แต่ก็หนีความจริงไม่พ้น เพราะเจ้าหญิงคือเจ้าหญิง ไม่มีครูมะลิอีกต่อไปแล้ว”

จัสมินน้ำตาคลอสบตาเขาเสียงสั่นเครือ “เป็นเจ้าหญิงที่ไร้หัวใจ ห้ามรักใครด้วยใช่ไหม”

อรินจะปลอบแต่จัสมินไม่อยากฟัง ตนผิดด้วยหรือที่เกิดมาเป็นเจ้าหญิง เขาดึงเธอมากอดซับน้ำตาบอกไม่ใช่ความผิดของใคร เธอฝืนยิ้มฮึดเข้มแข็ง “เราจะไม่ร้องไห้อีกแล้ว จะทำให้ช่วงเวลาที่ได้อยู่กับคุณ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดดีกว่าเนอะ”

“ครับ เพราะเวลาตอนนี้จะมีค่ามากที่สุดในชีวิตผม” อรินเห็นด้วย

ทั้งสองมานั่งเล่นเปลยวนริมสระน้ำ ที่นี่เงียบสงบสวยงาม ทำให้พวกเขาอยากอยู่ที่นี่นานๆ จัสมินกุมมือ อรินขอสัญญาต่อไปไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เราจะเข้มแข็ง เขาพยักหน้าแววตามุ่งมั่นปนเศร้า ยอมรับว่าที่ได้มาพบกันนับว่าดีที่สุด เธอก็ยอมรับว่าเขาคือคนที่ดีที่สุดที่เข้ามาในชีวิต เธอจะไม่เสียใจที่ได้พบกัน อรินดึงเธอเข้ามาจุมพิตที่หน้าผาก แล้วกล่าวอย่างจริงใจ

“ผมรักเจ้าหญิงหมดหัวใจ...”

“เราก็รักคุณค่ะ...ผู้กองอริน” จัสมินสบตาเขาอย่างหวานชื่นปนเศร้า

อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 14 วันที่ 12 ม.ค.60

ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน บทประพันธ์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน บทโทรทัศน์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ, เทอดโชค เกียรติสุขเกษม
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน กำกับการแสดงโดย : อินทนนท์ รัตนกาญจน์
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ผลิตโดย : บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ