อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 14 วันที่ 13 ม.ค.60

อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 14 วันที่ 13 ม.ค.60

“เราก็รักคุณค่ะ...ผู้กองอริน” จัสมินสบตาเขาอย่างหวานชื่นปนเศร้า

ขณะเดียวกันทางวัง ทหารรายงานองคมนตรีว่ากลุ่มจีโบบุกมาชิงตัวโมซันออกจากคุกไปได้ เอ็มม่าหน้าตื่นเข้ามาบอกว่าเจ้าหญิงเสด็จไปนอกวังกับอรินป่านนี้ยังไม่กลับ เขาหวั่นใจ

ความสุขที่ทั้งสองตักตวง เดินจูงมือคุยกัน จัสมินบอกอรินว่าถ้าเขาอยู่ซามาร์จะมีอะไรให้ทำเยอะแยะไม่มีเบื่อ ผู้กองหนุ่มยิ้มปลื้มที่ไหนมีเจ้าหญิงตนไม่มีวันเบื่อแน่ เพราะเธอมีเรื่องนั้นเรื่องนี้มาให้ตนสนุกอยู่เรื่อย ตั้งแต่รู้จักกันมายังไม่ได้หยุด จัสมินค้อนเล็กๆ“เดี๋ยวเถอะชมหรือว่าเรากันแน่ คอยดูนะถ้าคุณมาอยู่ที่นี่จริงๆเราจะยิ่งแกล้งให้ทำงานสารพัด ให้ยุ่งๆทั้งวันจนเหนื่อยสลบไปเลย”

“ยังไม่ได้มาอยู่จริงก็ขู่กันซะแล้ว”

“ไม่ได้ขู่...แค่อยากรู้ว่า อยากมาอยู่ซามาร์ไหมคะ”

อรินนิ่งสักพักก่อนจะเอื้อนเอ่ย ถ้าเธอไม่ใช่เจ้าหญิงคงตอบได้ จัสมินหน้าเจื่อนเบื่อกับคำว่าเจ้าหญิงเหลือทน มีแต่สร้างความอึดอัดให้คนรอบข้าง ทำอะไรตามใจตัวก็ไม่ได้ อรินปลอบว่าการเป็นองค์หญิงของประชาชน ถือเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ นั่นคือความสุขที่สุดแล้ว...

ทันใดมีเสียงรถแล่นมา ทั้งสองมองไปคิดว่าเป็นทหารในวังมาตาม อรินขัดใจช่างมาผิดเวลาเหลือเกิน ทหารเดินเข้ามาเชิญองค์หญิงกลับวัง จัสมินรู้สึกผิดสังเกต ทั้งการแต่งกายและท่าทาง จึงถามว่ามาจากหน่วยไหน เสียงเขากร้าวทันทีว่า “หน่วยส่งวิญญาณพวกซามาร์ไง”

จัสมินหลบการจับกุมมาอยู่หลังอรินรู้ว่าเป็นพวกจีโบ เกิดการต่อสู้กันรุนแรง พวกจีโบมาหลายคนฟาดอรินด้วยไม้จนทรุดแล้วจับฉีดยาสลบ เขายังพอมีสติมองเจ้าหญิงถูกจับตัวลากไปขึ้นรถ พยายามกระเสือกกระสนตามแต่ถูกพวกมันจับถอดแจ็กเกตออก รู้สึกเหมือนมีของบางอย่างมามัดด้วยเทปติดกับต้นแขนเขาก่อนทุกอย่างจะดับวูบลงท่ามกลางไอแดดของทะเลทราย

ในรถจัสมินถูดมัดปิดตา รถขับผ่านเส้นทางทะเลทราย ลัดเลี้ยวออกสู่ป่าเห็นภูผาสีเงินตั้งตระหง่าน มายังโกดังร้างกลางป่าลึก เมื่อเปิดตาเจอโมซันก็ตกใจที่ออกจากคุกมาได้อย่างไร ไม่ทันไร ราชิดเดินเข้ามายิ้มเย้ย เธอยิ่งตกใจที่เขายังไม่ตาย ราชิดหัวเราะร่า

“ข้าตายยากและไม่มีวันตายจนกว่าจะได้เห็นพวกซามาร์พินาศ”

ราชิดเข่นเขี้ยวว่าดินแดนของจีโบที่ซามาร์แย่งไป จัสมินอึ้ง โมซันยิ้มยียวนเข้ามาเชยคาง เธอสะบัดหน้าหนีอย่างรังเกียจ เขาหัวเราะสะใจ “พี่ได้ดินแดนคืนแถมได้เจ้าหญิงเป็นเมีย”

ราชิดคิดตามอย่างชอบใจ วาเดียที่ยืนใกล้ปรายตามองอย่างหึงหวง...ในขณะที่อรินถูกนำตัวมาโยนหน้าประตูวัง ทหารเห็นอรินบาดเจ็บมีธงจีโบวางข้างๆก็ช่วยกันหิ้วปีกเข้าไปในวัง

องคมนตรี ชัยชนะ นาธานและเอ็มม่าตกใจเมื่อเห็นสภาพอรินมีบาดแผลจากการโดนซ้อม นอนนิ่งไม่ได้สติ...องคมนตรีเขวี้ยงธงจีโบทิ้งอย่างแค้นใจที่พวกมันจับตัวเจ้าหญิงไปอีก ชัยชนะจับชีพจรอรินพยายามเรียกให้รู้สึกตัว องคมนตรีให้พาไปให้หมอตรวจเช็กอย่างละเอียด แต่พอทหารจะแบกอรินไป ชัยชนะสังเกตเห็นที่แขนภายใต้เสื้อแจ็กเกตมีอะไรนูนๆ จึงห้ามไว้ แล้วถอดแจ็กเกตเขาออกก่อนร้องบอกอย่างแตกตื่น

“ระเบิด! ทุกคนถอยไปก่อน เร็ว...”

ชัยชนะพยายามจะแกะเทปที่รัดระเบิดออกจากแขนอรินแต่มันมัดแน่นหลายรอบ อรินรู้สึกตัวเรียกหาจัสมิน องค์หญิงอยู่ไหน...ชัยชนะปรามให้อยู่เฉยๆอย่าขยับ พออรินรู้ว่าที่แขนมีระเบิดก็ตกใจอ้าปากค้าง ชัยชนะบ่นว่าพวกจีโบต่อระเบิดได้ลูกทุ่งมาก ต้องเช็กเน็ตแอพกู้ระเบิด

“ต้องให้ผมทำไงบอกมา” อรินเหงื่อแตกเมื่อเหลือบเห็นหน้าปัดดิจิตอลว่าเหลือสองนาที

หน่วยกู้ระเบิดของซามาร์ยังมาไม่ถึง ชัยชนะอ่านในแอพจนเข้าใจจึงเปิดกล่องอุปกรณ์พกพาของตัวเอง หยิบคีมตัดลวดออกมา ทุกคนยืนมองห่างๆอย่างใจระทึก

อิสราธิบดีเคร่งขรึมเกรงอรินจะเป็นอะไรไป

อัมราภาชินียืนข้างๆกล่าวให้วางพระทัย อรินต้องปลอดภัย แล้วชื่นชมว่าเขาเจอเรื่องร้ายแรงมามาก ต้องเสี่ยงชีวิตเพราะลูกของเรา

“เขาเป็นคนดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ต้องคุ้มครอง”

“ดีพอที่จะมาอยู่กับจัสมินตลอดไปหรือยังเพคะ” องค์ราชินีแย็บ

องค์อิสราหันมาสบตาสีหน้าเรียบเฉย “คนละเรื่องไม่เกี่ยวกันเลย”

อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 14 วันที่ 13 ม.ค.60

ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน บทประพันธ์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน บทโทรทัศน์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ, เทอดโชค เกียรติสุขเกษม
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน กำกับการแสดงโดย : อินทนนท์ รัตนกาญจน์
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ผลิตโดย : บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ