อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 14 วันที่ 14 ม.ค.60

อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 14 วันที่ 14 ม.ค.60

องค์อิสราหันมาสบตาสีหน้าเรียบเฉย “คนละเรื่องไม่เกี่ยวกันเลย”

อัมราภาชินีแอบขำรู้ว่าหวงลูกสาว...ในขณะที่เวลาหน้าปัดดิจิตอลลดลงเหลืออีก 59 วินาที ชัยชนะปาดเหงื่อตัดสินใจไม่ถูกว่าควรตัดสายเส้นไหน อรินจับแขนเพื่อนคู่หูบอกตนไว้ใจเขา เขาเป็นมือหนึ่งของกรมตำรวจไทย แต่จัดการเร็วๆหน่อยก็ดี ชัยชนะขอบใจแต่ก็ยอมรับว่าระเบิดของจีโบทำให้มึนมาก อรินโพล่งขึ้นว่าจะตัดสายไหนก็เป็นตายเท่ากัน เสี่ยงไปเลย

ชัยชนะเลือกสายไฟขึ้นมาเส้นหนึ่ง “เอานะผู้กอง ผมพร้อมแล้ว”อรินพยักหน้าหลับตาอย่างเชื่อมั่น ผลปรากฏว่าชัยชนะทำสำเร็จ อรินลืมตามองร้องด้วยความดีใจว่ารอดตายแล้ว แต่ไม่วายแซวชัยชนะว่าคราวหน้าช่วยให้เร็วกว่านี้หน่อย หัวใจจะวายตาย

ชัยชนะทำหน้าขยาด เปรยว่ายังคิดจะมีคราวหน้าอีกหรือ ว่าแล้วก็ขอผ่อนคลายด้วยการซับหน้าและฉีดสเปรย์น้ำแร่เรียกความสดชื่นให้ชีวิต

ooooooo

ด้วยความที่ถูกมัดอยู่นาน จัสมินรู้สึกเมื่อยบิดตัวไปมา ราชิดเห็นสั่งให้วาเดียแก้มัด ให้เธอได้ทานข้าวทานน้ำแล้วค่อยมัดใหม่ วาเดียหวั่นใจเขาไม่เคยอ่อนโยนกับใคร กระแซะถาม

“อย่าบอกข้านะว่าคิดอะไรกับเจ้าหญิง”

ราชิดเอ็ดว่าไร้สาระ สั่งให้ทำตามคำสั่ง จัสมินแกล้งเย้ยให้รีบแก้มัด วาเดียไม่พอใจกระแทกกระทั้นแก้มัดและกำชับอย่ามายุ่งกับราชิด เธอย้อนให้ไปบอกเขาว่าอย่ามายุ่งกับตนถึงจะถูก วาเดียเข่นเขี้ยวอยากตบแต่ไม่กล้า ได้แต่ฮึดฮัดเจ็บใจ

อัมราภาชินีไม่เข้าใจว่าพวกจีโบได้ตัวโมซันไปแล้วทำไมยังจับตัวเจ้าหญิงไปอีก ต้องการอะไรทำไมไม่ส่งข้อเสนอมา องค์อิสรารู้แก่ใจว่าพวกมันเก็บตัวเธอไว้ต่อรองสิ่งที่ต้องการหัวหน้าทหารเข้ามารายงานว่ากลุ่มจีโบมีการเคลื่อนไหว นัดรวมตัวกันบริเวณภูผาสีเงิน องคมนตรีสงสัยว่าเจ้าหญิงจะถูกจับไว้ที่นั่น องค์อิสราสั่งสืบให้แน่ชัด เรียกประชุมหน่วยรบพิเศษด่วน ถึงคราวที่ซามาร์ต้องแสดงอำนาจขั้นเด็ดขาดแล้ว

อัมราภาชินีหันมาสั่งศรีวิจันทร์ให้เตรียมตัวให้พร้อม เธอทำตาปริบๆหันมองไม่มีใครอื่น จึงชี้ที่ตัวเองว่าหมายถึงตนหรือ พระองค์พยักหน้า เธอจึงยืนตรงแบบทหารกล่าวว่าพร้อมที่สุด

ด้านอรินกับชัยชนะมาที่ห้องเก็บอาวุธของฐานทัพหน่วยรบพิเศษซามาร์ เพื่อเลือกอาวุธและกระสุนพร้อมมือ ชัยชนะเอ่ยถามจะขนไปหมดนี่หรือ อรินพยักหน้า “มันทำกับผมถึงขนาดนี้ ใครไม่แค้นก็บ้าแล้ว เจ้าหญิงก็อยู่กับพวกมัน งานนี้ไม่มันก็ผมได้ตายกันไปข้าง”

“เอาไงเอากัน”

อรินมองหน้าชัยชนะบอกงานนี้เสี่ยงมากไม่อยากให้เขาร่วม แต่ชัยชนะไม่ยอมอ้างเราเป็นคู่หูกันต้องไปด้วยกันกลับด้วยกัน อรินซึ้งใจส่งเสื้อเกราะกันกระสุนให้แก่เขา

หน้าฐานทัพ อรินและชัยชนะยืนแถวหน้าร่วมกับทหารหน่วยรบ มีรถถังมาจอดหลายคัน อัมราภาชินีในชุดทหารภาคสนามสวมเสื้อเกราะเดินเข้ามาอย่างองอาจพร้อมศรีวิจันทร์ ทุกคนทำความเคารพ พระองค์กล่าวขอบใจอรินกับชัยชนะที่จะไปช่วยเจ้าหญิงด้วยกัน

“กระหม่อมยอมถวายชีวิต” อรินกล่าวจากใจจริง

ผู้บัญชาการทหารอึกอักไม่คิดว่าองค์ราชินีจะไปร่วมรบ จะขอรายงานท่านองคมนตรีเพื่อจัดหน่วยคุ้มกันถวายความปลอดภัย แต่พระองค์กลับบอกว่า จะรายงานก็ทำไปแต่ตนจะไปกับหน่วยรบพิเศษนี้ ว่าแล้วก็เดินตรงไปขึ้นรถถังที่จอดอยู่ อรินกับชัยชนะมองหน้ากันทึ่งในความกล้าหาญของพระองค์ ศรีวิจันทร์รีบวิ่งตามองค์ราชินีไป...

ooooooo

หน้าโกดังร้างมีสมุนราชิดยืนเฝ้าสองคน อรินกับชัยชนะลอบเข้าจัดการแล้วส่งสัญญาณมือให้หน่วยรบตามเข้ามาล้อมโกดังไว้ อรินวิทยุบอกองค์ราชินี พระองค์ให้รอคำสั่งจากตน

ด้านในโกดัง ราชิดกับพวกเห็นภาพจากกล้องวงจรปิดว่ามีทหารบุกมา ราชิดยิ้มเยาะมาเร็วกว่าที่คิด โมซันเข่นเขี้ยวอยากฆ่าทหารซามาร์ให้สิ้นซาก วิทยุบอกทุกหน่วยเตรียมพร้อมทำสงคราม ราชิดประกาศว่า งานนี้มีแค่สองอย่าง ไม่ตายก็ได้ดินแดนคืน

เสียงตูมดังสนั่น เปลวไฟควันคลุ้งไปทั่วบริเวณ ทหารซามาร์เหยียบกับดักระเบิดกระเด็นล้มระเนระนาด พวกจีโบเปิดฉากยิงก่อน องคมนตรีสั่งลุยเข้าไป ชัยชนะเล็งสไนเปอร์ยิงถูกพวกจีโบล้มลง อรินยกนิ้วชมแม่นเหมือนเดิม เขายกความดีให้อาวุธของซามาร์เยี่ยมมากกว่า

อรินให้จัดชุดใหญ่เก็บพวกมันให้หมด แล้วเล็งปืนยิงโดนพวกจีโบอย่างแม่นยำทุกนัด แถมปาระเบิดไปที่กำแพงล้มครืนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว พวกจีโบถอยร่นไปตั้งรับ

อัมราภาชินีถือปืนสั้นเดินอย่างสง่าองอาจเข้ามา ศรีวิจันทร์ถือปืนคอยระวังองค์ พร้อมทหารซามาร์สี่ห้าคนถือสไนเปอร์ระวังซ้ายขวา องคมนตรีตกใจรีบทำความเคารพพร้อมกล่าว

“ในหมายรบไม่ได้แจ้งล่วงหน้าว่าท่านจะเสด็จ ขอประทานอภัยกระหม่อม”

“ต้องขอโทษท่านด้วย เราเป็นห่วงจัสมิน ให้นั่งรออยู่ที่วังไม่ได้หรอก แล้วพวกจีโบหายไปไหนกันหมด ผิดปกติ”

ศรีวิจันทร์คิดว่าพวกมันตกใจหนีไป อรินทูลเป็นไปไม่ได้ พวกเราล้อมไว้ทุกด้าน ไม่ได้รับรายงานว่าพวกมันหนีไปทางไหน ทั้งอรินและชัยชนะคิดว่าต้องมีกลลวงซ่อนอยู่ข้างในโกดัง ทุกคนเห็นด้วย พลันองค์ อัมราภาชินีเห็นพวกจีโบเล็งปืนมาทางอริน จึงยิงไปที่คานด้านบนหล่นลงมาใส่หัวทหารจีโบอย่างแม่นยำ อรินทึ่งในพระปรีชาสามารถของพระองค์

“ทุกคนมีสติไว้ อย่าวู่วาม ค้นให้ทั่ว เจ้าหญิงจัสมินต้องอยู่ที่นี่แน่” อัมราภาชินีมั่นใจ

เมื่อบุกเข้ามาในโกดังกลับไม่พบอะไรเลย อรินเชื่อว่าต้องมีห้องลับในนี้ ชัยชนะแปลกใจที่ค้นจนทั่วไม่พบ อรินเห็นประตูเหล็กหลังห้องคาดว่าต้องมีอะไรแน่จะผลักเปิด ชัยชนะคว้ามือไว้ แล้วใช้กล้องปากกาขนาดจิ๋วสอดเข้าไปใต้ประตู ถอยมาเปิดไอโฟนดูภาพ ก็ไม่เห็นสิ่งใด อรินจะลุยแต่ชัยชนะยังห้ามอีกเพราะสังหรณ์ใจบางอย่าง สองหนุ่มมองหน้ากันไตร่ตรอง

ด้านในมีผนังกั้นซ้อนบังไว้เป็นห้องลับ ราชิดดูภาพจากกล้องวงจรปิดหงุดหงิดที่พวกซามาร์ไม่เข้ามาเสียที สั่งโมซันให้เปิดประตูเหล็ก บนคานติดตั้งปืนกลสามกระบอกรอสาดกระสุนใส่ผู้ที่เข้ามา จัสมินเห็นในจอมีท่านแม่มาด้วยก็ตกใจ ดิ้นรนจะออกไปหา กระทุ้งศอกใส่ลำตัววาเดียจนตัวงอถอยไป แล้วร้องตะโกน

“ท่านแม่ออกไป...คุณอรินอย่าเข้ามา ออกไป...”

วาเดียตะครุบปิดปากจัสมิน อัมราภาชินีได้ยินเสียงลูก อรินรีบมองหาว่าตัวอยู่ที่ไหน องค์อัมราภาชินีจะบุกเข้าไป อรินขวางแต่พระองค์ไม่ยอม วิ่งลุยเข้าไป ทำให้ศรีวิจันทร์ต้องวิ่งตามอรินกับชัยชนะพุ่งตามแต่ประตูเหล็กปิดลงเสียก่อน ทั้งสองทุบประตูโครมๆด้วยความเป็นห่วง

กำแพงกลหมุนออก เผยให้เห็นราชิดกับพวกและวาเดียจับตัวจัสมินไว้ ราชิดหัวเราะร่ากล่าวต้อนรับราชินีแห่งซามาร์ จัสมินสะบัดตัวออกวิ่งมาหาแม่ ทั้งสองกอดกันด้วยความเป็นห่วง

ooooooo

เฮลิคอปเตอร์ลงมาจอดกลางป่า องค์อิสราธิบดีในชุดทหารพราง นาธานลงมายืน องคมนตรีเข้ามาทำความเคารพและรายงานสถานการณ์ นาธานตำหนิอรินที่ปล่อยให้องค์ราชินีเข้าไป อรินยอมรับว่าตนผิด องคมนตรีแทรก

“ไม่ใช่ความผิดของผู้กองอริน กระหม่อมสมควรรับผิดชอบทั้งหมด”

องค์อิสราบอกไม่ใช่เวลาที่จะหาคนรับผิด ควรคิดหาทางช่วยทั้งสององค์ก่อน...

ภายในโกดัง อัมราภาชินีนั่งอยู่บนพื้น จัสมินก้มกราบขอประทานอภัยที่เอาแต่ใจทำให้เดือดร้อนต้องมาอยู่ในอันตรายแบบนี้ องค์อัมราภาชินียิ้มบางๆลูบหัวปลอบโยน

“เราแม่ลูกก็เอาแต่ใจพอกัน คุณอรินห้ามแล้วแต่แม่ก็ยังดื้อจะเข้ามา เพราะแม่ห่วงลูก เสี่ยงแค่ไหนแม่ไม่เคยกลัว ขอให้ได้อยู่ใกล้ลูก ปกป้องลูกด้วยชีวิตของแม่”

อ่านละคร ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ตอนที่ 14 วันที่ 14 ม.ค.60

ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน บทประพันธ์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน บทโทรทัศน์โดย : เอื้องอรุณ สมิตสุวรรณ, เทอดโชค เกียรติสุขเกษม
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน กำกับการแสดงโดย : อินทนนท์ รัตนกาญจน์
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ผลิตโดย : บริษัท กันตนา เอฟโวลูชั่น
ละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.15 น.
ติดตามชมละครดาวหลงฟ้าภูผาสีเงิน ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ