อ่านละครเรื่อง พ่อครัวหัวป่าก์ ตอนที่ 8 วันที่ 13 ม.ค.60

อ่านละครเรื่อง พ่อครัวหัวป่าก์ ตอนที่ 8 วันที่ 13 ม.ค.60

เบสรับคำทันที ทั้งสองเดินกลับไปที่ร้านกาแฟอย่างมีลุ้น เมื่อกมลชนกลงมาที่ร้านกาแฟพร้อมทองตรา แขไขไฉไลไม่พอใจถามว่ามาแค่นี้ทำไมต้องเอาเลขามาด้วย นี่ควรเป็นเวลาส่วนตัวของเราไม่ใช่หรือ

ไววิทย์เห็นทองตราหน้าเสียก็มองปรามลูกสาวแล้วเชิญกมลชนกกับทองตรานั่ง เบสกุลีกุจอขยับเก้าอี้ให้ทองตรานั่ง จะสั่งโกโก้เย็นของโปรดให้บอกว่า จำได้ว่าสมัยเรียนเราสั่งมากินกันทุกวัน ถามกมลชนกว่าจะเอาอะไรดี

“ของโปรดมลเป็นเอสเปรสโซ่จ้ะ” แขไขไฉไลชิงตอบแทน กมลชนกบอกว่าไม่ใช่แล้วตอนนี้ตนเปลี่ยนใจขอแค่ชาเขียวดีกว่า แขไขไฉไลหน้าแตกยิ้มเจื่อน ถามยุแหย่แก้หน้าว่า “นี่มลรู้รึยังคะ ว่าเบสกับคุณทองตราเขาเป็นแฟนกัน”ทองตรามองหน้าเบสกับแขไขไฉไลงงๆ แต่กมลชนกไม่สนใจถามไววิทย์ว่ามีเรื่องอะไรจะปรึกษาตนหรือ ไววิทย์เอาที่ดินที่จะเสนอขายกาญจนาให้เขาช่วยดูให้ด้วย

กมลชนกคุยเรื่องธุรกิจกับไววิทย์แต่คอยสังเกตเบสที่เอาอกเอาใจทองตรา ไววิทย์ก็แอบสังเกตกมลชนกกับทองตรา

กลับไปทำงาน พอห้าโมงเย็น กมลชนกบอกทองตราว่าเดี๋ยวออกไปพบลูกค้ากับตน เหน็บว่าต้องขอโทษด้วยที่ทำให้พลาดนัดสำคัญ ย้ำอย่าลืมไลน์บอกเบสด้วยเดี๋ยวจะรอเก้อ ทองตรารับคำงงๆ

พอเบสได้รับไลน์ยกเลิกนัด เขารู้ทันทีว่าถูกกมลชนกท้ารบเสียแล้ว! จึงซุ่มดูและตามรถกมลชนกไป ปรากฏว่าเขาพาเธอไปที่สนามสควอชชวนออกกำลังกายด้วยกัน เธอมองตัวเองถามว่า “ด้วยชุดนี้หรือคะ”

“ก็ไม่เห็นจะมีปัญหาอะไรเลย” แล้วพาลงจากรถไป เบสรีบเดินตามไป

จนกระทั่งเย็น ขณะเดินออกจากสนามสควอชทองตราในชุดกระโปรงสั้นเสื้อยืดสีขาว เขาคุยเชิงสอนเธอว่า

“การจะทำอะไรสักอย่าง อย่าคิดว่ามันจะเป็นปัญหาไปเสียหมด ทุกปัญหามีทางออกทั้งนั้น เหมือนที่คุณกังวลเรื่องชุดกีฬา ถึงไม่ได้เอามา เราก็หามันได้ จะว่าไปคุณใส่ชุดนี้ก็หุ่นดีไม่เบานะเนี่ย” พอเธอเขินก็แซว “ชมแค่นี้ก็เขิน ถึงว่าเมื่อกี้ยืนเขินเบสตลอด ตกลงเป็นแฟนกับเขาแล้วใช่ไหม”

“เปล่านี่คะ เรายังเป็นแค่เพื่อนกัน” เธอตอบด้วยน้ำเสียงปกติ แล้วเดินเข้าสนามสควอชไปด้วยกัน

เบสแอบมองหน้าเครียดรีบออกไปทันที

ooooooo

เบสไปหาทองม้วนกับรณยุทธที่บ้านพร้อมของฝาก ซื้อทองไปฝากทองม้วนและสร้อยทองเส้นเล็กไปซื้อใจกำไล ถามรณยุทธว่าไม่เปิดดูของฝากสักหน่อยหรือ รณยุทธขอไม่รับ เพราะที่เขาเอามาฝากทองม้วนก็มากแล้ว

เบสปรารภว่าเป็นห่วงทองตราที่ไปทำงานกับกมลชนก เพราะนอกจากเขาจะเจ้าชู้แล้วทองตรายังต้องอยู่ตรงกลางระหว่างเจ้านายกับผู้หญิงของเขาด้วย ทองม้วนกลัวจะมีเรื่องถึงกับฆ่ากันตาย แต่รณยุทธกลับเห็นว่าดี ทองตราจะได้เรียนรู้ชีวิตที่แตกต่างออกไปและเชื่อว่าเธอจะไม่ทำอะไรผิดแน่ เมื่อเป่าหูยุไม่ขึ้น เบสพูดให้ดูดีว่า

“ผมก็เชื่อว่าทองตราเป็นคนดี แต่อดเป็นห่วงเขาไม่ได้จริงๆ”

“จะดียังไงก็ต้องเตือนกันไว้จะได้ตัดไฟแต่ต้นลม ขอบใจมากนะพ่อเบสที่มาบอก”

พอเบสกลับไปรณยุทธถามทองม้วนว่ารู้ตัวหรือเปล่าว่าทำอะไรลงไป มันเป็นเรื่องน่าละอายและเสียหายมาก ทองม้วนถามว่าเสียหายอะไร เบสเอามาให้ตนไม่ได้ให้ยัยตรา

รณยุทธถามว่าคิดบ้างไหมว่าผู้ชายเขาจะมองลูกสาวเรายังไง อย่าเห็นแก่เงินมากจนเกินไป หัดมีศักดิ์ศรีบ้าง

ทองม้วนโกรธถามว่าคิดว่าตนขายลูกสาวกินรึไง คนอย่างตนไม่มีวันจะทำอย่างนั้นแน่ แล้วหว่านล้อมว่า เบสรวย ให้แค่นี้ขนหน้าแข้งไม่ร่วงหรอก รณยุทธส่ายหน้าระอา พูดก่อนลุกไปว่า “ถ้าแม่ม้วนคิดได้แค่นี้ฉันก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว”

ooooooo

กมลชนกใช้ทักษะการเล่นกีฬาสอนทองตราว่าเราสามารถอ่านเกมการต่อสู้ว่าจะตียังไงถึงจะทำให้ได้คะแนนเอาชนะคู่แข่งได้ คุยจนทองตราถามว่าลูกค้ายังไม่มาหรือ

“คงไม่มาแล้วมั้ง” ทองตราร้องอ้าว...เขายิ้มยักไหล่ ชมว่าฝีมือเธอดีไม่เบา แล้วชวนไปเล่นต่ออีกสักเกม

ตีสควอชกันจนถึงกลางคืนกมลชนกไปส่งทองตราที่บ้าน เธอขอบคุณที่มาส่ง ส่วนเขาขอบคุณที่อยู่เป็นเพื่อน ทองตราบอกว่าเขาทำให้ตนรู้สึกว่าต้องทุ่มเทและมุ่งมั่นกับการงานให้มากกว่านี้ กมลชนกยิ้มปลื้มบอกว่า

“งั้นก็เรียนรู้ไป เพราะยังไงเราก็ต้องอยู่ด้วยกันอยู่แล้ว”

ส่งและดูเธอเดินเข้าบ้านจนลับตาแล้ว เขามองซ้ายมองขวาเห็นปลอดคนก็รีบถอยรถออกไป โอ๊คคอยท่าอยู่แล้วรีบเปิดประตูบ้านอาม่าให้ พอขับรถเข้าไปจอด ก็วิ่งหายไปในบ้านอย่างเร็ว

เมื่อเข้าบ้านแล้ว เขารีบเปลี่ยนเสื้อผ้าแปลงร่างเป็นนายมล รีบจนลืมเปลี่ยนกางเกง โอ๊ครู้งานพาดบันไดรอ พอเสร็จเขาก็วิ่งไปปีนบันไดโดดข้ามรั้วไปบ้านทองตราดังตุ้บ...

ขณะยืนหอบฮักอยู่ เห็นทองตราเดินเข้ามาในห้องครัวจะไปเปิดตู้เย็น เขาพรวดไปหยิบน้ำส้มคั้นให้บอกว่าตนคั้นกับมือและอยากให้เธอรับกับมือทองตรา ขอบคุณสะดุด ตากางเกงที่เขาใส่ถามว่าทำไมใส่เหมือนกับเจ้านายตนเลย

“อ๋อ...ก็วันก่อนโอ๊คเขาเอาเสื้อผ้าของเจ้านายที่ไม่ได้ใช้แล้วมาให้มลใส่” กมลชนกกะล่อนได้เนียนจนทองตราเชื่อ เขาทำเป็นหัวเราะขำ “ตลกจัง นอกจากจะหน้าเหมือนแล้วยังมาใส่กางเกงเหมือนอีก”

“อืม...ฉันก็ว่างั้น...ฉันขอตัวก่อนนะ” พอทองตราเดินออกไป เขาก็ถอนใจพรวด...เฮ้อ...

ooooooo

อ่านละครเรื่อง พ่อครัวหัวป่าก์ ตอนที่ 8 วันที่ 13 ม.ค.60

ละครเรื่อง พ่อครัวหัวป่าก์ บทประพันธ์โดย กนกเรขา
ละครเรื่อง พ่อครัวหัวป่าก์ บทโทรทัศน์โดย เพ็ชรรุ่ง เกีรยติกมเลศ
กำกับการแสดงโดย : ทวีวัฒน์ วันทา
ผลิตโดย : บริษัท มายน์แอทเวิร์คส์ จำกัด
ควบคุมการผลิตโดย : ณฤทธิ์ ยุวบูรณ์
ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ