อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 10 วันที่ 15 ก.พ.60

อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 10 วันที่ 15 ก.พ.60

คำถามของปียากุลทำให้สาธิตพูดไม่ออก และก็เหมือนโชคช่วยเมื่อจีราวัจน์มาถึงในอึดใจต่อมาด้วยความเป็นห่วงกลัวทนายความหนุ่มจะเป็นอันตราย แต่กลายเป็นดาราสาวที่โดนซักหนัก เพราะมีรอยแผลที่หัวจากการทะเลาะกับปียากุลเมื่อไม่กี่ชั่วโมงก่อน

จีราวัจน์พยายามใช้มือปิดรอยแผล แต่สาธิตก็ขอดูจนได้

“บอกแล้วไงว่าไม่มีอะไร ก็แค่ปะทะกันตามประสาผู้หญิง”“แต่เท่าที่เห็น มันไม่นิดเดียวนะจี”

“เอาเป็นว่าฉันไม่เป็นอะไรก็พอแล้ว ครูพาคุณสาธิตมาทำไม จีบอกแล้วใช่ไหมว่าข้างนอกมันอันตราย”

อารีเห็นว่าดาราสาวเป็นห่วงทนายหนุ่มมากจนไม่สนใจตัวเอง ก็หมั่นไส้แกล้งขัดขึ้น

“ตัวเองเจ็บขนาดนี้ ยังจะห่วงคนอื่นอีกเหรอ”

สาธิตตัดสินใจไล่เธอกลับไปพัก ส่วนตัวเองจะดูแลปียากุลจนกว่าจะใจเย็น จีราวัจน์จะไม่ยอมเลยถูกขู่

“ถ้าคุณไม่ฟังผม ต่อไป...ผมก็จะไม่ฟังคุณเหมือนกัน!”

จีราวัจน์เถียงไม่ออก ต้องกลับแบบไม่มีทางเลือก ปียากุลแอบมองทุกอย่างจากในบ้าน รู้สึกได้ถึงบรรยากาศที่เปลี่ยนไประหว่างญาติหนุ่มกับดาราสาว จนต้องพึมพำด้วยความแค้นใจ

“แกแย่งคนที่ฉันรักไปหมด ฉันจะทำให้ชีวิตแกไม่เหลืออะไรเลยเหมือนกัน!”

เจตรคิดถึงและอยากเจอจีราวัจน์จนไม่ยอมหลับยอมนอน ดารากาช้ำใจมาก แต่เพื่อความสุขของคนที่เธอรักทั้งสองเลยเสนอตัวช่วยให้วิศวกรหนุ่มสมหวังกับดาราสาวเพื่อนรัก

“จีเป็นคนน่าสงสาร จีใช้ความแรงปกป้องความอ่อนแอ เหมือนที่จีบอกว่าจีไม่ต้องการความรักแต่จริงๆจีต้องการ แต่จีกลัวเจ็บถึงต้องบอกตัวเองแบบนั้น ดาวภาวนาขอให้จีเจอใครสักคนที่รักจีจริงๆสักที จีจะได้รู้จักความรักและมีความสุขอย่างคนอื่นบ้าง...แล้วจีก็เจอคุณเจตร”

เจตรถึงกับอ้าปากค้าง หัวใจพองฟูอย่างบอกไม่ถูกเมื่อได้ยินว่าจีราวัจน์อาจมีใจให้เขา ดารากาเห็นดังนั้นก็เจ็บแปลบในอก แต่ก็ต้องแข็งใจอวยพรให้เขาโชคดีกับความรักครั้งนี้

“ดาวเชื่อว่าคุณเจตรจะทำให้จีมีความสุขได้ ดาวจะมีความสุขที่สุดถ้าเห็นคนที่ดาวรักทั้งสองคนรักกัน...”

คำสัญญาของดารากาทำให้เจตรยอมกินยาและหลับไปอีกรอบ ไม่ทันได้เจอจีราวัจน์ที่แวะมารับเพื่อนรักถึงโรงพยาบาลเพราะอึดอัดใจอยากเล่าเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นให้ฟัง แต่กระนั้น...ดาราสาวก็ไม่ยอมเผยความรู้สึกที่มีต่อสาธิต ได้แต่พูดอ้อมไปอ้อมมาจนครูสาวเข้าใจผิด คิดว่าที่เพื่อนรักฟุ้งและเพ้อถึงเพลงรักขนาดนี้เพราะเจตร

ooooooo

จริยาแทบคลั่งตายเมื่อกลับถึงบ้านแล้วพบว่าพิมมาอยู่ด้วยในฐานะภรรยาน้อยคนใหม่ของสิทธา และเมื่อเธอพยายามเรียกร้องและทวงสิทธิ์ความเป็นภรรยาหลวง ก็ถูกเจ้าพ่ออสังหาฯจอมหื่นตอกแบบไม่ไว้หน้า

“ก็ถ้าไม่อยากให้ฉันพาคนอื่นเข้ามา เธอก็ยกลูกสาวเธอให้มาขอขมาฉันสิ ไม่ใช่ให้มันแรดๆไปหาผู้ชายอื่นอย่างนี้ ในเมื่อลูกเธออยากเห็นคนอื่นสำคัญกว่า ฉันก็ไม่มีความจำเป็นต้องเลี้ยงพวกเธอ!”

พิมสะใจมาก ลอยหน้าลอยตาในบ้านราวกับเป็นเจ้าของอีกคน ศิริลักษณ์ก็สาแก่ใจที่คุณหญิงคู่ปรับตกอับและไม่รอช้าค่อนแคะแดกดันตามประสาคนที่เก็บกดมานาน เลยถูกอาละวาดใส่จนข้าวของในบ้านเสียหาย พิมได้โอกาสใส่ไคล้ว่าคุณหญิงเป็นคนเริ่มทุกอย่างเลยถูกสิทธาตวาดไล่เสียงกร้าว

“ออกไปเลย...ไสหัวไปซะ อย่ามาให้ฉันเห็นหน้า ที่นี่ไม่ใช่ของแกอีกแล้ว!”

เวลาเดียวกันที่คอนโดจีราวัจน์...ชยันต์ไม่ยอมกลับไปเคลียร์กับปียากุล แต่อยากได้เวลาคิดและทบทวนถึงเหตุการณ์ที่เกิดอีกครั้ง ดาราสาวเข้าใจความรู้สึกของผู้กำกับหนุ่มดี แต่ปียากุลไม่เข้าใจและคิดว่าสามีเอาใจออกห่างเพราะปันใจให้ดาราสาวไปแล้ว

ความเจ็บปวดและความแค้นใจทำให้ปียากุลอยากเอาชนะ ตัดสินใจถอดแหวนแต่งงานและโพสต์ภาพขวดยานอนหลับลงบนโซเชียล สุกี้เห็นเข้าก็สังหรณ์ใจว่าอาจเกิดเรื่องไม่ดี

การคาดการณ์ของสุกี้ไม่ได้เกิดจริงเลย เพราะเช้าวันต่อมา พัฒนะก็ต้องหอบร่างสลบไสลของลูกสาวคนเดียวไปโรงพยาบาลเพราะสันนิษฐานว่าเธออาจกินยานอนหลับฆ่าตัวตาย!

เมื่อชยันต์รู้เรื่องก็รีบตามไปโรงพยาบาล โดยมีจีราวัจน์เป็นคนขับ และเพราะความรีบร้อนและเป็นห่วง ผู้กำกับหนุ่มเลยถูกมอเตอร์ไซค์ชนจนเป็นแผลที่ขา แต่เขาก็ไม่หวั่น รีบพยุงร่างอ่อนแรงไปหาภรรยาจอมหึง

กว่าจะถึงโรงพยาบาล ชยันต์ก็แทบหมดแรง แล้วก็ถึงกับก้าวขาไม่ออก เมื่อไปถึงห้องพักฟื้นของภรรยาแล้วได้ยินเต็มสองหูว่าทุกอย่างเป็นเรื่องโกหก ปียากุลไม่ได้กินยาฆ่าตัวตายประชดเขา แต่ทำเพื่อเรียกร้องความสนใจและเป็นส่วนหนึ่งของแผนทำลายชื่อเสียงของจีราวัจน์เท่านั้น!

ปียากุลไม่รู้ตัวว่าสามีสุดรักสุดหวงแอบได้ยินแผนการที่เธอว่าจ้างแฟนคลับหลอกๆของจีราวัจน์ให้ไปทำลายชื่อเสียงของดาราสาว เช่นเดียวกับพัฒนะที่หัวเสียอย่างหนักที่ถูกลูกสาวคนเดียวหลอกใช้

อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 10 วันที่ 15 ก.พ.60

ละครเรื่องคลื่นชีวิต บทประพันธ์โดย กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่องคลื่นชีวิต บทโทรทัศน์โดย คนปั้นฝัน
ละครเรื่องคลื่นชีวิต กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ผลิตโดย บริษัท ละครไท จำกัด
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ควบคุมการผลิตโดย หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ