อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 10 วันที่ 16 ก.พ.60

อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 10 วันที่ 16 ก.พ.60

ปียากุลไม่รู้ตัวว่าสามีสุดรักสุดหวงแอบได้ยินแผนการที่เธอว่าจ้างแฟนคลับหลอกๆของจีราวัจน์ให้ไปทำลายชื่อเสียงของดาราสาว เช่นเดียวกับพัฒนะที่หัวเสียอย่างหนักที่ถูกลูกสาวคนเดียวหลอกใช้

“นี่เปี๊ยกเป็นบ้าไปแล้วเหรอ แค่แกล้งกินยานอนหลับจนพ่อโง่พามาโรงพยาบาลยังไม่พอ นี่ยังจ้างพวกเอ็กซ์ตร้าปลอมตัวเป็นแฟนคลับหนูจีไปประจานด่าหนูจีอีก...พ่อไม่เห็นด้วย!”

“เปี๊ยกพยายามหยุดแล้ว แต่นังจีมันไม่หยุด มันกลับหลอกเปี๊ยก ทำเป็นหวังดีกับเปี๊ยกแต่ไปแอบกินชยันต์บนหัวเปี๊ยก ในเมื่อมันอยากเป็นเมียน้อย...เปี๊ยกก็จัดการประกาศให้!”“แต่มันไม่ใช่ชื่อเสียงของหนูจีเสีย บริษัทเราก็เสียหายไปด้วยนะเปี๊ยก”

“ระหว่างเงินกับหัวใจของลูกสาวคุณพ่อ คุณพ่อเห็นอะไรสำคัญกว่ากันคะ”

พัฒนะตอบไม่ได้ ได้แต่ถอนใจด้วยความอึดอัด เช่นเดียวกับชยันต์ที่ช้ำใจเพราะภรรยาจอมหึงทำทุกอย่างเกินกว่าเหตุ โดยไม่ยี่หระเลยว่าจะต้องทำร้ายใจเขามากแค่ไหน...

ooooooo

จีราวัจน์มาถึงโรงพยาบาลหลังจากนั้น แต่ก็ต้องกลับตัวแทบไม่ทัน เมื่อชยันต์โทร.บอกเรื่องแผนการทำลายชื่อเสียงเธอของปียากุล ดาราสาวรีบเดินหนีแต่ก็ไม่พ้น ถูกพวกแฟนคลับปลอมๆเห็นเข้าจนได้!

ข้อกล่าวหาจากแฟนคลับที่ว่าจีราวัจน์แย่งสามีชาวบ้าน ทำให้ดาราสาวโกรธมาก แต่ก็เลือกเดินหนีเพราะไม่อยากถูกตีข่าวให้ฉาวไปกว่านี้ เจตรซึ่งมาถึงที่เกิดเหตุพร้อมกับดารากาไม่รอช้า ตัดสินใจไปช่วยกู้สถานการณ์

“ใครอยากถ่ายรูปถ่ายเลย ใครอยากทำข่าว...ทำเลย! แล้วฟังกันดีๆ คุณจีไม่เคยเป็นเมียน้อยใคร และไม่มีวันจะเป็นด้วย เพราะคุณจีมีแฟนแล้ว...ผมนี่ไงแฟนคุณจี!”

ดารากาอยากช่วยเจตรให้สมหวังกับจีราวัจน์ก็จริง แต่เมื่อเห็นการเสียสละของเขาก็ทนไม่ไหว ต้องแอบปลีกตัวหนีกลับดื้อๆ เจตรไม่รู้เรื่อง มัวคุยกับจีราวัจน์และสารภาพความในใจว่าชอบเธอ

สาธิตแอบได้ยินทุกอย่างโดยบังเอิญ เลยผละจากไป โดยไม่รู้ว่าจีราวัจน์ตอบปฏิเสธความรู้สึกของเจตร

“จีขอโทษนะคะ จีมีคนที่ชอบอยู่แล้ว”

“ไม่ต้องขอโทษหรอกครับ เรื่องอย่างนี้มันฝืนกันไม่ได้”

จีราวัจน์ยิ้มบางๆทั้งที่ในใจเครียดหนัก เมื่อคิดถึงคนที่ตนรู้สึกดีด้วย “ถ้าทำได้...จีก็อยากฝืน เพราะจีเชื่อว่าถ้าจีคบคุณเจตร จีต้องมีความสุขมากแน่ๆ...เพราะจีคงชอบคุณเจตรได้อย่างไม่รู้สึกผิดต่อใคร”

“ทำไมคุณจีพูดแบบนี้ล่ะครับ หรือว่าคนที่คุณจีชอบ...เป็นคนที่คุณจีเปิดเผยความรู้สึกไม่ได้...”

ขณะเดียวกัน...สาธิต...คนที่จีราวัจน์เปิดเผยความรู้สึกด้วยไม่ได้ กำลังจิตใจไม่อยู่กับเนื้อตัวที่ต้องเห็นภาพบาดใจระหว่างดาราสาวกับวิศวกรหนุ่ม อารีเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างและพอเดาเรื่องราวได้ แต่ไม่ทันพูดอะไร ทนายหนุ่มก็รีบออกรถ เมื่อเห็นรถของมือปืนกลุ่มที่เคยลอบยิงเขาขับตามรถของจีราวัจน์!

จีราวัจน์ไม่รู้ตัวว่าถูกสะกดรอยตาม มัวตะลึงเมื่อถึงคอนโดแล้วพบว่าดารากาหอบข้าวของย้ายออกไปแล้ว ทิ้งไว้เพียงจดหมายลา บอกความในใจที่อยากให้เธอสมหวังกับเจตร

“ใครๆคงคิดว่านางเอกอย่างจีราวัจน์คงมีความสุขกับชื่อเสียงเงินทอง แต่ไม่จริงเลย สิ่งที่ทำให้เด็กหญิงจีราวัจน์ของดาวมีความสุขไม่ใช่เงินทอง แต่เป็นสิ่งที่มีค่าและงดงามกว่านั้น...นั่นคือความรัก”

จีราวัจน์เสียใจมาก ไม่คิดมาก่อนว่าเพื่อนรักจะหนีหน้าแบบนี้ และเมื่อตั้งสติได้ก็จะไปดักที่สนามบิน โดยมีสุกี้ตามติดด้วยความเป็นห่วง แต่ดาราสาวก็ไม่สนใจ ในหัวเต็มไปด้วยถ้อยคำอำลาทั้งน้ำตาของดารากาที่เข้าใจผิดคิดว่าเธอกับเจตรมีความรู้สึกดีๆต่อกัน

“ดาวอยากบอกว่าจีเลือกผู้ชายไม่ผิด...คุณเจตรเป็นคนดีและเป็นผู้ชายคนเดียวที่ดาวเชื่อว่าจะทำให้หัวใจของเด็กหญิงจีราวัจน์อบอุ่น...ดาวดีใจและมีความสุขมากๆที่วันนี้ดาวได้เห็นคนที่ดาวรักทั้งสองคนรักกัน รักษาความรักนี้ไว้ให้ดีนะเด็กหญิงขี้โวยวายของดาว...รักเด็กหญิงจีราวัจน์ที่สุด...ครูดาวจอมเฮี้ยบของจี”

สาธิตเห็นจีราวัจน์ขับรถออกจากคอนโดด้วยความเร็วสูงก็เป็นห่วง เร่งให้อารีเหยียบคันเร่งตามติด พร้อมกับโทร.จิกพิเชษให้มาช่วยคุ้มครองดาราสาว และเมื่อถึงสนามบิน เขาก็ไม่รอช้าจะไปตามหาเธอ

จีราวัจน์ไม่เจอตัวดารากาที่สนามบิน ยืนร้องไห้อย่างหมดแรง ก่อนจะตัดสินใจโทร.หาสาธิต เสียงมือถือที่ดังไม่ไกลจากจุดที่ยืนทำให้เธอตกใจมาก หมุนตัวมามองตาค้าง ก่อนจะตีเสียงเครียดใส่

“ฉันบอกให้คุณปิดมือถือ แล้วคุณเปิดทำไม”

“แล้วคุณล่ะ...โทร.หาผมทำไมทั้งๆที่รู้ว่าผมปิดมือถือ”

“เพราะฉันนึกถึงใครไม่ออก...นอกจากคุณ”

พูดจบก็โถมตัวหา สาธิตทำอะไรไม่ได้นอกจากรับตัวเธอมากอดแน่น ถ่ายทอดพลังงานและกำลังใจให้เธอหายจากอาการโศกเศร้า พร้อมกับความรู้สึกอยากคุ้มครองและดูแลในแบบที่ไม่เคยมีให้ใครนอกจากติวดี

ooooooo

มือปืนของสิทธาไม่ได้ออกไปลอบยิงจีราวัจน์หรือสาธิตอย่างที่ทั้งสองนึกระแวง แต่แอบถ่ายภาพความใกล้ชิด โดยเฉพาะฉากโอบกอดไปให้สิทธาดู เจ้าพ่ออสังหาฯจอมหื่นหัวเสียมาก และตัดสินใจจะเอาคืนจีราวัจน์!

อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 10 วันที่ 16 ก.พ.60

ละครเรื่องคลื่นชีวิต บทประพันธ์โดย กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่องคลื่นชีวิต บทโทรทัศน์โดย คนปั้นฝัน
ละครเรื่องคลื่นชีวิต กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ผลิตโดย บริษัท ละครไท จำกัด
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ควบคุมการผลิตโดย หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ