อ่านละครเรื่อง บัลลังก์ดอกไม้ ตอนที่ 4 วันที่ 4 ก.พ.60

อ่านละครเรื่อง บัลลังก์ดอกไม้ ตอนที่ 4 วันที่ 4 ก.พ.60

“เยอะละๆ กินไส้กรอกไป” เธอทำเสียงปรามทีเล่นทีจริงสนุกๆ แล้วป้อนต่อ มองไปข้างหน้ารถยัง ติดยาวเหยียด...

เมื่อไปถึงบริษัท รปภ.กิตติและโอปะเรเตอร์

นลินีสวัสดีพุดชมพู เธอรับไหว้เรียกชื่ออย่างสนิทสนมจนอนาวินทร์เปรยว่าประหลาดรู้จักชื่อเขาไปทั่ว เธอย้อนว่าเขานั่นแหละประหลาดเป็นคนสั่งให้แกล้งตนเมื่อวาน แต่ไม่รู้จักชื่อ บอกว่า

“การจำชื่อได้เนี่ย มันแสดงถึงความใส่ใจและให้เกียรติกัน เข้าใจไหม”“ทำไมฉันต้องให้เกียรติ รปภ.กับโอปะเรเตอร์ด้วย” เขาย้อนถามอย่างถือตัว

พุดชมพูเข้าทำงานในห้องได้ครู่เดียว ทรงรบกับช่อม่วงก็สะพายกระเป๋ากับหอบเอกสารเข้ามา ช่อม่วงบอกว่าตนไม่มีโต๊ะทำงาน เธอนึกได้ว่าเมื่อวานมัวแต่ยุ่งๆเลยไม่ได้จัดให้ ชวนมานั่งในห้องเดียวกัน ทรงรบติงว่าเห็นทีจะไม่เหมาะเพราะเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่คนหนึ่งเป็นประธานบริษัท อีกคนเป็นเลขา ควรรักษาระยะห่างกันจะเหมาะกว่า

พุดชมพูถามว่าแล้วจะให้นั่งที่ไหนดี คิดๆแล้วบอกว่าให้ไปนั่งห้องเดียวกับทรงรบได้ไหม เขาจะได้สอนงานช่อม่วงไปด้วย ทรงรบจำยอม ช่อม่วงดีใจมากรีบขอบคุณและฝากเนื้อฝากตัว ก่อนออกไปทรงรบถามพุดชมพูเรื่องที่จะให้อนาวินทร์ไปทำงานที่ไร่ไม่อยากให้ช้าเพราะเวลาหนึ่งปีตามพินัยกรรมเริ่มมาสักพักแล้ว

“อืม...แต่พุดยังไม่รู้เลยว่าจะพูดกับคุณวินยังไง ถึงจะอยู่บ้านเดียวกันแต่เจอหน้ากันทีไรก็ทะเลาะกันทุกที”

ทรงรบบอกว่าตนเข้าใจซ้ำพอมาอยู่ที่นี่ก็ไม่ค่อยได้เจอกันอีก ช่อม่วงเสนอว่าให้อนาวินทร์มานั่งในห้องเดียวกับพุดชมพูเลยจะได้มีเรื่องพูดกันมากขึ้น เธอเห็นด้วย รบกวนทรงรบช่วยจัดการให้หน่อย

อนาวินทร์โมโหมากที่ถูกย้ายโต๊ะทำงานมาอยู่ห้องเดียวกับพุดชมพู โวยวายว่าทำไมไม่ถามตนก่อนว่าอยากมาไหม ประชดว่าถึงเธอเป็นประธานบริษัทก็บังคับตนไม่ได้ พุดชมพูชี้แจงว่าเราจะได้ปรึกษางานกันได้สะดวกขึ้นและเขาก็จะได้จับตาดูได้ว่าตนตุกติกอะไรหรือเปล่า ถามทีเล่นทีจริงว่า “เห็นไหม วิน-วินกันทั้งสองฝ่าย”

ครู่เดียวช่อม่วงเข้ามา เธอไหว้อนาวินทร์ พุดชมพูแนะนำว่าช่อม่วงเป็นเพื่อนสนิทของตนเลยขอให้มาช่วยเป็นเลขาถูกประชดว่าที่นี่ไม่ใช่ร้านโชห่วยถึงคิดจะเอาใครที่ไหนมาทำงานก็ได้ ไม่มีใครตอบโต้อะไร ช่อม่วงจึงรายงานข้อมูลที่อ่านมาให้ฟัง เธอรายงานตัวเลขอย่างคล่องแคล่วแม่นยำถึงกำไรในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา เทียบกับปีก่อนและไตรมาสที่ 2 ของปีนี้และปลายปีจะโอน 9 โครงการทั้งหมดในกรุงเทพฯและต่างจังหวัดเพื่อทยอยรับรู้รายได้ในช่วงไตรมาสที่ 3 ต่อไปด้วย

รายงานเสร็จถามอนาวินทร์ว่าข้อมูลที่ตนรับรู้มามีอะไรผิดพลาดตรงไหนไหม เขาตอบเหวอๆว่า “ก็... ประมาณนั้น” ช่อม่วงยิ้มบอกว่าตนจะเร่งศึกษาข้อมูลที่เหลือให้เร็วที่สุดให้สมกับที่พุดชมพูไว้ใจเชิญมาทำงานด้วยช่องทางพิเศษนี้

ทั้งอนาวินทร์และทรงรบต่างทำหน้าทึ่งในความจำของช่อม่วง พุดชมพูมองหน้าทั้งสองแล้วแอบขำ

ooooooo

วันนี้ จู่ๆหวายก็มาหาอนาวินทร์ที่ห้องทำงาน พอเห็นห้องว่างเปล่าก็ถามว่าเขาไปไหน พนักงานบอกว่าย้ายไปห้องคุณพุดชมพูแล้ว เธอลิ่วไปหาห้องพุดชมพูทันที ถูกช่อม่วงสกัดก็ขู่ว่าตนเป็นแฟนอนาวินทร์ไม่รู้จักได้ไง!

ไม่ว่าจะเป็นใครช่อม่วงก็ไม่ให้เข้ายื้อยุดกันจนทรงรบออกมาเจอถามว่าทำอะไรกัน หวายฉวยโอกาสนั้นพรวดเข้าไป พอเห็นอนาวินทร์อยู่ห้องเดียวกับพุดชมพูก็ไม่พอใจ ตำหนิว่าในห้องนี้ โน่นก็ไม่มีนี่ก็ไม่มี จนพุดชมพูขัดขึ้นว่าที่เธอพูดนั่นมันโรงแรมแล้ว เลยถูกหวายด่าว่าเธอจะเดินทางลัดจับอนาวินทร์เพื่อเป็นประธานบริษัทอย่างถาวร

ขณะนั้นเอง การันต์เอาเอกสารของโครงการมาให้ดู พุดชมพูขอให้คนนอกออกไปก่อนแล้วเชิญหวายออกไป หวายมองอ้อนอนาวินทร์ถามว่าเขาให้ตนอยู่ใช่ไหม เขาตอบหน้านิ่งว่า “ผมไม่มีอำนาจตัดสินใจหรอก” และการันต์ก็บอกให้เธอกลับไปก่อน หวายจึงตะบึงตะบอนกลับไป อนาวินทร์มองหวายกลับไปอย่างไม่ยินดียินร้าย

การันต์มาเสนอเอกสารการประกวดราคาวัสดุสำหรับโครงการบ้านจัดสรร เร่งให้รีบดูเพราะโครงการชะงักมานานแล้ว พุดชมพูขอตรวจดูก่อน การันต์เร่งให้ด่วนที่สุดเพราะอาจจะเสร็จไม่ทันตามสัญญา

พอการันต์กลับไปที่โต๊ะทำงาน ชวกรก็เข้ามาบอกว่า มารับงานไปทำต่อ การันต์บอกว่าพุดชมพูขอตรวจดูรายละเอียดเพราะโครงการใหญ่ไม่อยากให้เซ็นผ่านๆ

ชวกรไม่พอใจท้วงว่างานนี้ล่าช้ามานานแล้วตำหนิพุดชมพูว่าชักจะบ้าอำนาจเกินไปแล้ว เลยถูกการันต์ปรามว่า

“พูดจาระวังหน่อยชวกร! อ้อ...แล้วเรื่องนายกับคุณทิพก็ด้วย อย่าทำตัวรุ่มร่ามนัก มันไม่เหมาะสม”

ชวกรออกไปอย่างไม่พอใจ การันต์ถูมือไปมา มองตามชวกรไปด้วยสายตาหมายมาด...

พุดชมพูดูเอกสารกับช่อม่วงแล้วสงสัยว่าโครงการใหญ่ขนาดนี้ทำไมมีผู้เสนอราคาเพียงเจ้าเดียวไม่มีบริษัทอื่นร่วมการประมูล พุดชมพูถามทรงรบว่า “ใครเป็นคนดูแลเรื่องประกวดราคาคะ”

“คุณชวกร ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อครับ”

พุดชมพูเรียกชวกรมาพบ ชวกรพูดกร่างกับการันต์ว่าเจอกันหน่อยก็ดีอยากรู้นักว่าแน่แค่ไหน ถูกการันต์ดุว่า

“ฉันเตือนนายเรื่องระวังคำพูดแล้วใช่ไหม หัดรู้จักควบคุมตัวเองบ้าง”

อ่านละครเรื่อง บัลลังก์ดอกไม้ ตอนที่ 4 วันที่ 4 ก.พ.60

ละครเรื่องบัลลังก์ดอกไม้ บทประพันธ์โดย คีตา
ละครเรื่องบัลลังก์ดอกไม้ บทโทรทัศน์โดย : ทีมเวฟทีวี
ละครเรื่องบัลลังก์ดอกไม้ กำกับการแสดงโดย : เจนไวยย์ ทองดีนอก
ละครเรื่องบัลลังก์ดอกไม้ ผลิตโดย : บริษัท เวฟทีวี จำกัด
ละครเรื่องบัลลังก์ดอกไม้ ออกอากาศทุกวันศุกร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น.
ติดดามชมละครเรื่องบัลลังก์ดอกไม้ ได้ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ