อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 7 วันที่ 3 ก.พ.60

อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 7 วันที่ 3 ก.พ.60

สิทธาเจ็บใจที่ผู้บุกรุกพาตัวจีราวัจน์หนีไปจนได้ แต่ก็ไม่ละความพยายามส่งคนไปตามจับ ฝ่ายดารากา ...ยังไม่รู้เรื่องเพื่อนรักถูกจับตัว มัวช็อกเมื่อรู้ความจริงในเช้าวันเดียวกันว่าเจตรคือคนที่สอนจีราวัจน์พับเครื่องบินกระดาษและอธิษฐาน และข้อความที่เขาเคยเขียนว่าอยากเจอทุกวันก็หมายถึงจีราวัจน์...ไม่ใช่เธอ!

จีราวัจน์มัวกลุ้มเรื่องสาธิต ตั้งใจจะหนีไปให้ไกล แต่ก็กลายเป็นภาระเขาอีกจนได้ เมื่อเธอดันเป็นลมกลางหมู่บ้าน ร้อนถึงพวกชาวบ้านต้องไปตามทนายหนุ่มมาดูแลสาธิตทำเป็นดูดายไม่ได้ ต้องพาเธอไปพักและหาอาหารมาให้ จีราวัจน์จะไม่กินเพราะไม่อยากเป็นหนี้บุญคุณและสร้างปัญหา แต่กลับยิ่งทำให้เขาโกรธ หาว่าเธอประชดเพื่อเรียกร้องความสนใจ

จีราวัจน์ส่ายหน้าเหนื่อยหน่าย “ฉันเห็นด้วยกับคุณไง...ว่าคนเลือดเย็น ไม่มีค่าให้ใครเห็นใจ ไม่ต้องฝืนใจทำอะไรให้ ถ้าฉันตาย...จะไม่โทษว่าเป็นความผิดของคุณ คุณยังได้ชื่อว่าเป็นคนดี คนดีที่ไม่เคยแปดเปื้อน!”

“รู้ตัวก็ดี...อยากจะทำอะไรก็เชิญ! อย่านึกว่าผมจะสนใจ คอยเอาอกเอาใจคุณเหมือนคนอื่นๆที่เขาติดกับคุณ”

สาธิตผละไปแล้ว แต่ก็ต้องกลับมาอีกรอบ เมื่อจีราวัจน์ฝันร้าย ร้องละเมอเพราะไข้สูงกลางดึก ทนายหนุ่มอยากจะเป็นบ้า แต่ก็อดไม่ได้ต้องหาผ้ามาเช็ดตัวให้ จีราวัจน์รู้สึกตัวและพยายามเบี่ยงตัวหนี แต่ก็ถูกเขาสั่งแกมขู่

“ถ้าไม่อยากจะถ่วงเวลาให้มันนานกว่านี้ก็อยู่นิ่งๆ อย่างคุณ...ถ้าไม่กลัวว่าจะมาป่วยมาตายให้ชาวบ้านเดือดร้อน ไม่ต้องห่วงเลยว่าอยากจะเข้าใกล้!”

จีราวัจน์สะเทือนใจมาก ตัดสินใจหาเรือกลับวันรุ่งขึ้นเพื่อจบปัญหา แต่ก่อนไปก็อดไม่ได้จะบอกลาสาธิต

“เรื่องเมื่อวานกับเมื่อคืน...ถ้าฉันพูดว่าขอบคุณ คุณก็คงไม่รับ งั้นฉัน...ขอให้เราไม่ต้องเจอหน้ากันอีก คุณจะได้ไม่ต้องเอือมระอากับคนอย่างฉัน”

“ผมจะหายเอือมก็ต่อเมื่อได้รับความยุติธรรม”

“ฉันก็อยากให้คุณ...ได้รับความยุติธรรม”

สาธิตนิ่วหน้าไม่อยากเชื่อ แต่จีราวัจน์ก็ยืนยัน

“แค่อยาก...มันจะมีประโยชน์อะไร! แค่พูดว่าเห็นใจ คนไม่รับผิดชอบคนไหนมันก็พูดได้ พิสูจน์สิจีราวัจน์ ยอมรับความจริงแล้วชดใช้ความผิดซะ!”

ooooooo

การหายตัวไปของจีราวัจน์สร้างความวุ่นวายให้แก่ใครหลายคนมาก รวมทั้งดารากากับเจตร โดยเฉพาะฝ่ายหลัง เดือดเนื้อร้อนใจอย่างเห็นได้ชัดและอยากให้เพื่อนที่เป็นตำรวจช่วยตามหา แต่สุกี้ก็ยับยั้งไว้เพราะไม่อยากให้เป็นข่าวฉาวก่อนจะได้รู้ความจริงทั้งหมด

ชยันต์ก็เป็นอีกคนที่ประสาทเสีย เสียงสุดท้ายที่ได้ยินว่าจีราวัจน์อยู่กับสาธิตทำให้เป็นห่วงจนทำอะไรไม่ถูก เมื่อตั้งสติได้ก็จะไปตามหา ปียากุลหมั่นไส้เลยหลุดปากว่าเห็นจีราวัจน์นั่งรถไปกับใครบางคนจากกองถ่าย

“คุณเป็นคนปล่อยข่าวลือเรื่องจีกับเสี่ยรถสปอร์ตเหรอเปี๊ยก”

“หลักฐานคาตาอย่างนี้เรียกว่าข่าวลือได้เหรอ เปี๊ยกรู้แล้วด้วยว่าเสี่ยเจ้าของรถคันนี้เป็นใคร คนที่มัน หายหัวไปมั่วอยู่ด้วยก็คือนายสิทธา...พ่อเลี้ยงมันไง เอาตัวเข้าแลกแม้กระทั่งผัวแม่ เสื่อมขั้นสุดขนาดนี้ คุณยังจะห่วงอะไรมันอีก”

ผู้กำกับหนุ่มส่ายหน้า ถอนใจยาวกับอคติของภรรยา เอ่ยเสียงเรียบ

“ผมรู้ว่าจีอยู่กับใคร แล้วก็รู้ด้วยว่าไม่ใช่คนที่เปี๊ยกสงสัย!”

ด้านจีราวัจน์ไม่อยากให้ใครเดือดร้อนเพราะเธออีก เลยพยายามหาเรือกลับฝั่ง แต่ไม่ทันไปไหนก็เปลี่ยนใจกะทันหันเมื่อบอดี้การ์ดและลูกน้องของสิทธาบุกมาจับตัวสาธิตกับเวทิตถึงเกาะ!

ภาพบรรยากาศที่ชาวบ้านต้องหนีห่ากระสุนและการคุกคามจากคนของสิทธา ทำให้จีราวัจน์ร้อนใจมาก ดาราสาวตัดสินใจโดยไม่ลังเลเอาตัวเข้าขวางทางกระสุนและผลักสาธิตล้มลง ทนายหนุ่มไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง และตกกระไดพลอยโจนพาจีราวัจน์หนีขึ้นเรือไปเกาะร้างที่เขามีความหลังอันหวานชื่นกับติวดี

สิทธาหัวเสียมากเมื่อรู้จากลูกน้องว่าสาธิตกับจีราวัจน์หนีไปได้ สั่งขาดให้ตามหาตัวจนกว่าจะเจอ และหากไม่พบ ก็ไม่ต้องโผล่หน้ามาให้เห็น!

สาธิตก็สติแตกไม่แพ้สิทธา ไม่ใช่เพราะโกรธแค้น แต่สับสนอย่างหนัก ไม่รู้อะไรดลใจให้ลากตัวจีราวัจน์ขึ้นเรือมาด้วย จีราวัจน์ก็งงเหมือนกัน แต่เพราะไม่มีที่พึ่งเลยตัดสินใจขอหลบบนเกาะกับเขาด้วย

“ทำไม...คุณมากับนายสิทธาไม่ใช่เหรอ จะหนีพวกนั้นทำไม”

จีราวัจน์ไม่อยากเล่าปัญหาของตัวเอง พยายามบ่ายเบี่ยง ทนายหนุ่มเลยเข้าใจไปอีกทาง

“ผมไม่รู้ว่าหรอกนะว่าคุณมีเรื่องอะไรกับนายสิทธา แต่...ไม่อยากกลับ แล้วจะมาติดเกาะอยู่อย่างนี้เหรอ แล้วที่หมู่บ้านนั่น...คิดจะทำอะไร คิดจะชดใช้ให้ด้วยชีวิตงั้นเหรอ ผมอยากให้คุณรับผิดเรื่องฆ่าติว ไม่ใช่ให้มาตายแทน”

คำพูดของสาธิตเหมือนสายแส้ฟาดบนแผลในใจของจีราวัจน์ ดาราสาวเสียใจมากและสุดท้ายก็ทนไม่ได้ ต้องโพล่งระบายความอึดอัดใจออกไปว่าอยากทำอะไรเพื่อติวดีบ้าง

“เรื่องที่เกิดขึ้น...ฉันกลับไปแก้ไขมันไม่ได้ แต่ฉันเสียใจจริงๆ ไม่มีวันไหนที่ฉันลืมว่าคนดีๆอย่างคุณติว... ต้องมาตายอย่างไม่ยุติธรรม อย่างน้อย...ก็ขอให้ฉันได้ทำอะไรเพื่อเขาบ้าง ฉัน...ฉันเชื่อว่าคุณติวอยากให้คุณมีชีวิตอยู่”

อ่านละครเรื่อง คลื่นชีวิต ตอนที่ 7 วันที่ 3 ก.พ.60

ละครเรื่องคลื่นชีวิต บทประพันธ์โดย กรุง ญ ฉัตร
ละครเรื่องคลื่นชีวิต บทโทรทัศน์โดย คนปั้นฝัน
ละครเรื่องคลื่นชีวิต กำกับการแสดงโดย อำไพพร จิตต์ไม่งง
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ผลิตโดย บริษัท ละครไท จำกัด
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ควบคุมการผลิตโดย หทัยรัตน์ อมตวณิชย์
ละครเรื่องคลื่นชีวิต ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.15 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
ที่มา ไทยรัฐ